Lỗi chữ bị gạch đỏ trong word 2007 năm 2024

Bỏ gạch đỏ trong Word giúp văn bản của bạn nhìn thoáng hơn và cũng được coi là cách để soạn thảo văn bản chuyên nghiệp hơn. Lỗi gạch chân, gợn sóng màu xanh đỏ dưới chữ có cách xử lý khá đơn giản, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách xóa bỏ dấu gạch đỏ trong các phiên bản word hiện nay.

Thực chất dấu gạch chân màu đỏ này không phải là lỗi phần mềm như nhiều người đã lầm tường mà đây chính là một tính năng thông minh của chương trình soạn thảo Microsoft Word và được gọi là Spelling và Grammar. Tính năng này giúp cho người sử dụng có thể nhận biết được lỗi chính tả và thậm chí là cả lỗi ngữ pháp trong văn bản.

Lỗi chữ bị gạch đỏ trong word 2007 năm 2024

Tuy nhiên trên thực tế, Microsoft Office đã được cài đặt và nhận diện ngôn ngữ tiếng Anh. Vì vậy, khi bạn thực hiện gõ văn bản bằng tiếng Việt thì phần mềm sẽ hiểu nhầm là chúng ta gõ sai, nên bất kỳ từ nào được gõ cũng sẽ hiển thị gạch chân màu xanh hoặc màu đỏ, ngoại trừ những từ theo ngôn ngữ tiếng Anh.

Bạn có thể hiểu đơn giản dấu gạch đỏ dưới chữ trong văn bản Word là:

  • Đường răng cưa có màu đỏ là tính năng Spelling, hỗ trợ kiểm tra vần trong MS Word. Vần ở đây không phải là kiểu đánh vần trong Tiếng Việt mà nó sẽ kiểm tra một từ được nhập vào văn bản và có thể tồn tại trong bộ từ điển Tiếng Anh hay không.
  • Đường răng cưa màu xanh xuất hiện là do tính năng Grammar phát hiện ra bạn đã sử dụng sai ngữ pháp hoặc cú pháp.

Như vậy, bản chất dấu gạch đỏ dưới chữ trong Office Word của bạn không bị lỗi mà do bạn đang để cấu hình kiểm tra chính tả và ngữ pháp. Để loại bỏ gạch chân xanh đỏ trong Word bạn chỉ việc tắt tính năng kiểm tra này.

2. Cách bỏ gạch đỏ dưới chữ trong Office Word 2003

Đối với Office Word 2003 để thực hiện tắt tính năng kiểm tra ngữ pháp giúp loại bỏ những dấu gạch đỏ dưới chữ, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên bạn mở Word và trên thanh công cụ, bạn hãy nhấn chọn đến phần Tools và lựa chọn mục Options.

Lỗi chữ bị gạch đỏ trong word 2007 năm 2024

Bước 2: Tại hộp Options -> bạn nhấn chuột chọn tab Spelling & Grammar -> bỏ dấu tick mục Check spelling as you type ( Đây là phần kiểm tra lỗi chính tả khi bạn gõ) và Check grammar as you type, sau đó bạn tick chọn mục Hide spelling errors in this document (Nhấn vào các lỗi chính tả trong tài liệu).

Lỗi chữ bị gạch đỏ trong word 2007 năm 2024

Bước 3: Bạn nhấn OK để xác nhận bỏ tính năng sửa lỗi chính tả và ngữ pháp trong Word 2003. Chỉ vài thao tác đơn giản như vậy là bạn đã bỏ xong được dấu gạch đỏ dưới chân ở trong word .

Lỗi chữ bị gạch đỏ trong word 2007 năm 2024

3. Cách bỏ dấu gạch đỏ trong Word 2007, Word 2010 và Word 2013

Cách tắt tính năng kiểm tra chính tả trên các phiên bản Word 2007, Word 2010 và Word 2013 gần giống nhau nên bạn hãy thực hiện theo quy trình như sau:

Bước 1: Bạn hãy kích chuột vào File (mục này nằm ở vị trí góc trái của bản Word và cũng là mục đầu tiên của thanh công cụ). Tiếp theo bạn chọn Options để thực hiện mở cửa sổ Word Options lên.

Lỗi chữ bị gạch đỏ trong word 2007 năm 2024

Bước 2: Bạn thực hiện bỏ dấu tích trước “Check spelling as you type” và “Check grammar with spelling” để có thể loại bỏ dấu gạch chân màu đỏ trong văn bản của mình.

Chức năng kiểm tra chính tả Word trên các phiên bản hiện đại nằm trong công cụ Proofing của ô cửa sổ Word Options. Phần Proofing nằm ở dòng thứ 3 trong danh sách các công cụ.

Trong Proofing, bạn hãy kéo xuống và tìm phần có dòng chữ “When correcting spelling and grammar in Word” (Khi tiến hành sửa lỗi chính tả và ngữ pháp trong Word).

Trong mục này có 4 dòng cho phép người dùng tích dấu, đó là:

  • Check spelling as you type: Có nghĩa là kiểm tra chính tả khi bạn gõ
  • Mark grammar errors as you type: Đánh dấu các lỗi ngữ pháp khi người dùng thực hiện nhập văn bản.
  • Frequently confused words: Các từ thường dễ bị nhầm lẫn
  • Check grammar with spelling: Kiểm tra lỗi ngữ pháp với chính tả

Lỗi chữ bị gạch đỏ trong word 2007 năm 2024

Ở các phiên bản word thì tính năng chỉnh sửa, kiểm tra lỗi chính tả luôn được cài đặt mặc định. Vì thế, công việc gỡ bỏ dấu gạch đỏ, dấu gạch xanh trong word sẽ được thực hiện khá dễ dàng nhằm mục đích tiện lợi cho người dùng. Thông qua cách gỡ bỏ dấu gạch đỏ ở dưới chữ trong word như trên bạn có thể nhận thấy việc này được thực hiện một cách rất dễ dàng, nhanh chóng và đơn giản, di cũng có thể làm được, kể cả những người không giỏi về máy tính.

Với những chia sẻ về cách bỏ gạch đỏ trong Word trên đây chắc hẳn các bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Bạn hãy chia sẻ bài viết này đến mọi người xung quanh nhé.