Những tướng gặp lỗi do ngọc thú săn mồi năm 2024

Thu Thập Hắc Ám là loại ngọc Siêu Cấp sẽ ra mắt trong Liên Minh Huyền Thoại mùa 8. Viên ngọc này hoàn hảo dành cho những tướng đi rừng có khả năng dọn quái nhanh. Chức năng của Thu Thập Hắc Ám là gia tăng sát thương cho đòn đánh tiếp theo của bạn dựa trên đối tượng gần nhất mà bạn vừa kết liễu, nên việc đan xen các pha gank vào giữa các vòng di chuyển dọn quái rừng của bạn sẽ là lí tưởng nhất.

Thu Thập Hắc Ám cũng khá hữu dụng khi bạn đang chơi một tướng mang thiên hướng đẩy lẻ (Jax hay Jarvan IV chẳng hạn). Miễn là bạn có thể nhanh chóng hạ gục lính hoặc quái rừng rồi lập tức tham chiến với tướng địch, Thu Thập Hắc Ám là lựa chọn hoàn toàn khả dĩ cho vị trí Ngọc Siêu Cấp của bạn.

Những tướng gặp lỗi do ngọc thú săn mồi năm 2024

Thu Thập Hắc Ám

Mỗi khi bạn hạ gục một lính địch, quái rừng hay lí tưởng nhất là tướng địch, bạn sẽ hấp thụ linh hồn của chúng. Đòn đánh tiếp theo lên tướng địch hoặc công trình (trong vòng 20 giây sau đó thôi nhé) sẽ được gia tăng sát thương.

- Linh hồn từ quái rừng sẽ bổ sung một lượng sát thương nhỏ.

- Linh hồn của những con lính lớn (lính xe pháo chẳng hạn) sẽ tăng một lượng sát thương kha khá.

- Linh hồn của tướng địch sẽ tăng rất nhiều sát thương.

Bản chất của Thu Thập Hắc Ám là ước vọng được theo đuổi các cuộc đi săn một cách không ngừng nghỉ. Do đó, mọi ngọc gia tăng khả năng di chuyển và kết liễu mục tiêu đều có tương tác tốt với ngọc Siêu Cấp này.

Những tướng gặp lỗi do ngọc thú săn mồi năm 2024

Thu Thập Chiến Tích chắc chắn là ngọc bổ trợ kết hợp hoàn hảo nhất với Thu Thập Hắc Ám trong hệ Áp Đảo. Farm quái rừng có thêm sát thương, farm… tướng địch cũng nhận thêm sát thương vĩnh viễn sau mỗi lần kết liễu, còn ai dám nói các sát thủ sẽ yếu dần về cuối trận nữa.

Tác Động Bất Chợt là lựa chọn có thể chấp nhận được ở bậc này. Hầu hết các “thợ săn” sử dụng Thu Thập Hắc Ám đều là các tướng đi rừng sở hữu kĩ năng dạng lướt/nhảy như Rengar , Kha’Zik, … và việc nhảy bổ vào đối phương đánh 1 cú đau điếng từ Tác Động Bất Chợt là hoàn toàn phổ biến. Trong trường hợp lí tưởng nhất, một đòn đánh duy nhất được tăng thêm sát thương bởi cả Tác Động Bất Chợt và Thu Thập Hắc Ám sẽ khiến nạn nhân cực kì bất ngờ.

Thợ Săn Tàn Nhẫn tương tác khá tốt với Tác Động Bất Chợt và Thu Thập Hắc Ám. Lối chơi của bạn sẽ hoàn toàn xoay quanh một cuộc đua-tốc-độ. Mỗi khi dọn xong một bãi quái rừng hay hạ gục một tướng, bạn chỉ có vỏn vẹn 20 giây sau đó để tận dụng lượng sát thương từ Thu Thập Hắc Ám lên con mồi tiếp theo. Lượng tốc độ di chuyển cộng thêm từ Thợ Săn Tàn Nhẫn là tiền đề để bạn làm điều đó.

Những tướng gặp lỗi do ngọc thú săn mồi năm 2024

Hệ ngọc phụ được sử dụng cùng với Thu Thập Hắc Ám là Chuẩn Xác. Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh sẽ đẩy nhanh tốc độ dọn rừng của bạn, trong khi Nhát Chém Ân Huệ thậm chí còn giúp bạn kết liễu mục tiêu nhanh hơn với nội tại Tăng 5% sát thương lên tướng địch dưới 40% máu.

Sát thương tăng thêm ngay sau khi hạ gục quái rừng là lời mời gọi hấp dẫn đến tất cả những tướng muốn gank đều – gank nhiều – gank liên tục. Tuy nhiên, miếng ngon không dành cho kẻ chậm chân. Muốn tận dụng tốt Thu Thập Hắc Ám, tướng sử dụng không chỉ cần sát thương mà còn cả sức càn lướt tốt.

© Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Kỹ Thuật Diệu Phúc - GPĐKKD: 0316172372 do sở KH & ĐT TP. HCM cấp ngày 02/03/2020 - Giấy phép thiết lập MXH số 497/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/7/2021 - Địa chỉ: 350-352 Võ Văn Kiệt, Phường Cô Giang, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh - Điện thoại: 028.7108.9666.

Bản quyền nội dung thuộc về Sforum.vn (hoặc Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Kỹ Thuật Diệu Phúc). Không được sao chép khi chưa được chấp thuận bằng văn bản.

Các viên Ngọc Bổ Trợ bị đánh giá thấp trong thời gian vừa qua đang được thử nghiệm tăng sức mạnh, trong đó có những cái tên đáng chú ý như Thợ Săn Tài Tình hay Đá Vạn Năng.

Thợ Săn Tài Tình

Giảm hồi chiêu trang bị cơ bản tăng từ 15% lên 25%

Giảm hồi chiêu trang bị mỗi cộng dồn tăng từ 5% lên 7%

Giờ chỉ tác dụng 50% đối với Phụ Kiện

Những tướng gặp lỗi do ngọc thú săn mồi năm 2024

Nhìn chung đây là một thay đổi có lợi cho Thợ Săn Tài Tình đấy nhỉ

Tăng Tốc Pha

Tốc độ di chuyển của tướng cận chiến tăng từ 30-50% lên 40-60%

Những tướng gặp lỗi do ngọc thú săn mồi năm 2024

Trước giờ các tướng cận chiến cũng ít ai dùng viên ngọc này nên thay đổi này là khá hợp lý

Kiểm Soát Điều Kiện

Thời gian kích hoạt tăng từ phút 10 lên phút 12

Những tướng gặp lỗi do ngọc thú săn mồi năm 2024

Viên ngọc này thì bị nerf nhẹ khi tăng thời gian kích hoạt thêm 2 phút liền

Đá Vĩnh Hằng

Thời gian hồi chiêu đổi từ 5-3 giây thành 3 giây

Ranged users cooldown changed from 9-7 giây to 7 giây

Những tướng gặp lỗi do ngọc thú săn mồi năm 2024

Đá Vĩnh Hằng giờ sẽ có thời gian hồi cố định, giúp các tướng tận dụng tốt nó từ đầu trận luôn

Viên Ngọc Đá Toàn Năng tỏ ra khá phế ở thời điểm hiện tại, khi mà tính ngẫu nhiên của nó phải nói là quá dở cũng như chỉ thực sự phát huy sức mạnh trong giai đoạn cuối trận. Việc tăng sức mạnh cho viên ngọc này khá khó khi sức mạnh của nó hoàn toàn phụ thuộc vào những viên ngọc khác, và nếu giảm thời gian hồi chiêu thì lại gây mất cân bằng quá nên cuối cùng Riot đã phải chỉnh sửa nó bằng một cách khá rắc rối.

Viên ngọc này đã được chỉnh sửa bằng cách thêm hàng loạt trường hợp rắc rối, để có thể ngẫu nhiên ra những viên ngọc hợp lý với hoàn cảnh hơn:

Thu Thập Hắc Ám sẽ được tăng tỉ lệ xuất hiện khi đứng gần những kẻ địch thấp máu

Thú Săn Mồi sẽ được tăng tỉ lệ xuất hiện khi xung quanh không có tướng địch nào

Mưa Kiếm sẽ được tăng tỉ lệ xuất hiện khi xung quanh có tướng địch thấp máu và bạn đang lên đồ SMCK hoặc đồ tốc độ đánh

Chinh Phục sẽ được tăng tỉ lệ xuất hiện khi bạn lẫn tướng địch đều đang nhiều máu, tỉ lệ sẽ cao hơn đối với tướng cận chiến

Bước Chân Thần Tốc sẽ được tăng tỉ lệ xuất hiện khi bạn còn thấp máu và đang ở dưới cấp độ 9

Nâng Cấp Băng Giá sẽ được tăng tỉ lệ xuất hiện khi đang có trang bị làm chậm chưa kích hoạt trong người

Triệu Hồi Aerie sẽ được tăng tỉ lệ xuất hiện khi bạn có khả năng hồi máu, tạo khiên và đứng gần những tướng yếu máu