Bảng mã lỗi trượt coe cục osaka nhật bản năm 2024

Giấy chứng nhận lưu trú (giấy tư cách lưu trú tu nghiệp sinh, giấy COE) là loại giấy tờ chứng nhận tư cách lưu trú hợp pháp của người nước ngoài tại Nhật Bản. Giấy COE cho phép bạn tham gia các hoạt động, làm việc với tư cách như một công dân Nhật Bản. COE được Cục Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản cấp.

COE là giấy tờ bắt buộc phải có khi ở Nhật trên 90 ngày, các trường hợp đến Nhật Bản trong thời gian ngắn như: du lịch, họp hành, thăm người thân,…sẽ không cần giấy COE.

Giấy chứng nhận lưu trú thường áp dụng cho những trường hợp:

- Du học sinh - Định cư lâu dài tại Nhật Bản - Sang Nhật làm việc: Kỹ sư, TTS, chuyên gia,...

2. Những lí do khiến TTS trượt tư cách lưu trú Nhật Bản

Thông thường giấy COE khi tham gia chương trình TTS Nhật Bản sẽ do công ty XKLĐ phối hợp với phía đoàn Nhật Bản xin cho các TTS. Tuy nhiên, không phải 100% đều có thể xin được mà có rất nhiều TTS trượt tư cách lưu trú mà không hiểu lý do tại sao mình trượt. Có thể do nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan. Dưới đây là những lỗi trượt tư giấy chứng nhận lưu trú tại Nhật Bản thường gặp nhất:

Bảng mã lỗi trượt coe cục osaka nhật bản năm 2024
Các thông tin bị sai lệch

Việc chứng thực các thông tin khi tham gia XKLD Nhật là điều mà hầu hết các xí nghiệp, nghiệp đoàn Nhật Bản quan tâm. Vì thế, nếu như TTS mà khai man, khai không đúng sự thật bất cứ một thông tin nào. Khi tra xét bị phát hiện hồ sơ của bạn rất dễ bị đánh trượt tư cách lưu trú. Do vậy, hồ sơ của bạn khi khai form tại công tyi phải đảm bảo thông tin về độ chính xác, cũng như độ xác thực từ những câu đơn giản nhất trong quá trình làm hồ sơ.

Bảng mã lỗi trượt coe cục osaka nhật bản năm 2024
Giấy tờ làm giả
Bảng mã lỗi trượt coe cục osaka nhật bản năm 2024
Công ty môi giới lao động có dấu hiệu phạm pháp hoặc không đủ tư cách bảo lãnh
Bảng mã lỗi trượt coe cục osaka nhật bản năm 2024
Thuộc đối tượng bị cấm nhập cảnh sang Nhật
Bảng mã lỗi trượt coe cục osaka nhật bản năm 2024
Thực tập sinh có hộ khẩu tại nơi có nhiều đối tượng phạm pháp có tỷ lệ đậu giấy COE không cao.

Đối với những trường hợp bị từ chối cấp chứng nhận lưu trú vì những lí do khách quan như do công ty XKLĐ hoặc do hộ khẩu từ những địa phương nhiều tội phạm, thì các bạn hoàn toàn có thể xin giải trình để cấp giấy COE lần 2.

  • Bị trượt tư cách lưu trú Nhật Bản phải làm sao?

Khi bị trượt tư cách lưu trú bạn cần thực hiện các bước sau:

– Xác định rõ nguyên nhân bị đánh trượt

Dù vì lí do nào đó thì việc tìm ra nguyên nhân là vô cùng quan trọng. Chỉ có tìm ra nguyên nhân bạn mới có thể đưa ra được hướng giải quyết tốt nhất.

Bảng mã lỗi trượt coe cục osaka nhật bản năm 2024

Bảng mã đối chiếu các lỗi trượt COE

– Chuẩn bị hồ sơ thật cẩn thận

Trên thực tế, những người đã bị đánh trượt tư cách lưu trú Nhật Bản sẽ rất khó có thể xin xets duyệt lần 2 nếu chưa giải trình được chính xác. Banj sẽ phải chờ khoảng 6 tháng mới có thể tiếp tục xin lại. Do đó, TTS cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, cẩn thận, chu đáo và đưa ra đáp án giải trình được lí do bị từ chối cấp tư cách lưu trú lần đầu.

– Nâng cao khả năng tiếng Nhật

Tiếng Nhật tốt chính là lợi thế giúp bạn dễ dàng được thông qua tư cách lưu trú. Trong khoảng thời gian xét duyệt visa lần 2 TTS cần trau dồi khả năng tiếng Nhật của mình thật tốt.

3. Những lưu ý để không bị trượt tư cách lưu trú tại Nhật Bản

Để nâng cao tỷ lệ đậu chứng nhận tư cách lưu trú, các bạn hãy nhớ một số lưu ý sau:

Bảng mã lỗi trượt coe cục osaka nhật bản năm 2024
Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín

Để có thể đi XKLĐ Nhật Bản, các thực tập sinh sẽ phải đi qua công ty XKLĐ. Vì vậy, bạn cần lựa chọn các công ty uy tín, chính họ sẽ giúp bạn chuẩn bị những hồ sơ, giấy tờ, hỗ trợ học tiếng,..nhanh chóng và đầy đủ nhất

Bảng mã lỗi trượt coe cục osaka nhật bản năm 2024

  • Posted by Nguyễn Ngọc Hà
  • Categories Tin tức
  • Date Tháng Một 13, 2023
  • Comments
  • Tags

Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Ngọc Hà, 32 tuổi. Mình là chuyên viên tư vấn du học Nhật Bản, mình có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tư vấn du học Nhật Bản và đưa du học sinh sang Nhật. Mình may mắn được có kinh nghiệm sinh sống và làm việc tại Nhật Bản hơn 5 năm, mình rất sẵn lòng chia sẻ kiến thức du học và kinh nghiệm du học Nhật Bản đến với các bạn trong bài viết này!

You may also like