Cach thanh toán dư nợ thẻ tín dụng pvcombank năm 2024

Bạn đang cần tiền mà muốn rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng PVCombank? Bài viết dưới đây xin gửi đến bạn thông tin về lãi suất, mức phí và cách rút tiền dễ dàng.

Có thể bạn chưa biết, thẻ tín dụng ngoài tính năng thanh toán trả sau thì còn có thể rút được tiền mặt. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm này, cũng như cách rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng PVCombank. Tima sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết nhất!

\>>> Bạn cần vay tiền gấp trong 2 giờ? Đăng ký vay ngay tại đây:

ÐĂNG KÝ VAY NHANH

500,000++ người vay thành công TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

1. PVCombank là ngân hàng gì?

Ngân hàng PVCombank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam được thành lập năm 2013 trên cơ sở hợp nhất giữa Tổng công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam và Ngân hàng TMCP Phương Tây.

Cach thanh toán dư nợ thẻ tín dụng pvcombank năm 2024

PVCombank là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam

Trải qua hơn 30 năm hoạt động và gần 10 năm ra mắt thương hiệu mới, PVcomBank đã và đang không ngừng khẳng định vị thế trên thị trường tài chính. Bằng sự nỗ lực của tập thể đội ngũ nhân viên, ngân hàng đã vươn lên và vinh dự nằm trong danh sách những ngân hàng Thương Mại Cổ Phần lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Tính đến thời điểm hiện tại, PVcomBank đã phát triển mạng lưới giao dịch tại 28 tỉnh, thành trải dài khắp cả nước với gần 110 điểm giao dịch, tổng tài sản đạt gần 200.000 tỷ đồng. Đến nay, ngân hàng PVCombank đang có gần 4700 cán bộ, nhân viên nhiệt huyết, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu đa dạng của nhiều phân khúc khách hàng tổ chức và cá nhân.

2. Thẻ tín dụng ngân hàng PVCombank là gì?

Thẻ tín dụng ngân hàng PVCombank là một sản phẩm tín dụng do ngân hàng PVCombank phát hành. Loại thẻ này cho phép chủ thẻ sử dụng một khoản tiền trong hạn mức đã thỏa thuận trước với ngân hàng mà không cần phải có số dư ở trong thẻ. Hoặc có thể hiểu theo cách đơn giản hơn, thẻ tín dụng hỗ trợ bạn mua sắm, tiêu dùng trước và thanh toán tiền cho ngân hàng khi đến hạn.

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thẻ tín dụng PVCombank để thực hiện thao tác thanh toán và mua hàng trực tuyến. Chẳng hạn như hóa đơn mua sắm, đặt vé máy bay và bao gồm cả những dịch vụ phải thanh toán ở trong và ngoài nước mà không cần phải mang theo tiền mặt. Tính năng đặc biệt không thể bỏ qua của thẻ tín dụng này đó là rút tiền mặt.

Cach thanh toán dư nợ thẻ tín dụng pvcombank năm 2024

Thẻ tín dụng PVCombank cho phép chủ thẻ có thể rút tiền mặt để mua sắm, chi tiêu

Nhờ những ưu điểm và sự tiện lợi đó nên sản phẩm thẻ tín dụng PVCombank đã nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Hiện nay, số lượng người đăng ký sử dụng thẻ tín dụng PVCombank ngày càng gia tăng. Có thể nói, chiếc thẻ tín dụng này chính là xu hướng tiêu dùng mới, hiện đại dành cho giới trẻ.

Khi lựa chọn loại thẻ tín dụng này, ngân hàng sẽ cấp cho mỗi chủ thẻ một hạn mức nhất định căn cứ vào thu nhập hàng tháng. Hiện tại, ngân hàng PVCombank đang phát hành các loại thẻ tín dụng sau:

 • Thẻ tín dụng PVcomBank Shopping Platinum
 • Thẻ tín dụng PVcomBank Cashback Platinum
 • Thẻ tín dụng PVcomBank Travel Platinum
 • Thẻ tín dụng PVcomBank Shopping Standard
 • Thẻ tín dụng PVcomBank Cashback Standard
 • Thẻ thanh toán Quốc tế PVcomBank

3. Rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng PVCombank có được không?

Rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng PVCombank là hình thức chủ thẻ ứng tiền mặt bằng thẻ tín dụng và được rút tại cây ATM hoặc các điểm giao dịch của ngân hàng. Tuy nhiên, số tiền rút từ thẻ tín dụng này sẽ là dư nợ và được tính lãi ngay từ thời điểm rút.

Mặc dù đây được xem như một giải pháp tiện lợi, giúp chủ thẻ có thể xoay được tiền, nhất là trong trường hợp khẩn cấp. Nhưng hình thức rút tiền này cũng còn tồn tại những mặt hạn chế nhất định mà chủ thẻ cần phải lưu ý.

Ngày nay, thẻ tín dụng SHB đã trở thành một công cụ thanh toán linh động được người tiêu dùng sử dụng ngày càng cho mục đích thanh toán chi tiêu và mua sắm. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể biết được loại thẻ tín dụng mang lại.

Cach thanh toán dư nợ thẻ tín dụng pvcombank năm 2024

Chủ thẻ có thể rút tiền mặt từ chính chiếc thẻ tín dụng có hạn mức của mình

Như đã đề cập, thẻ tín dụng PVCombank có tính năng rút tiền mặt nhưng ngân hàng SHB nói chung và các chuyên gia tài chính nói riêng đều khuyên người dùng hạn chế việc rút tiền này. Bởi vì, hình thức rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng khi bị lạm dụng nhiều sẽ khiến bạn bị phụ thuộc và chi tiêu không kiểm soát. Thậm chí, nếu thực hiện với tần suất liên tục thì có thể gây ảnh hưởng xấu đến lịch sử tín dụng, ảnh huởng đến những lần vay sau.

4. Chi phí khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng SHB

Hiện nay, hầu như các ngân hàng ở Việt Nam đều hỗ trợ khách hàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Với hình thức này, khách hàng sẽ phải chịu một mức phí cụ thể theo quy định của mỗi ngân hàng. Thông thường, phí rút tiền mặt sẽ dao động từ 2% - 4%/tổng số tiền mà chủ thẻ rút.

Tại PVcombank, khách hàng thực hiện giao dịch rút tiền mặt từ thẻ tín dụng sẽ phải chịu mức phí 4%/tổng số tiền rút (tối thiểu 50.000 VND). Khoản phí rút này sẽ được trừ thẳng vào số tiền mà chủ thẻ vừa rút. Ví dụ, nếu bạn rút 1.000.000 VND thì phí 4% tương đương 40.000 VND. Tuy nhiên, theo quy định phí rút từ thẻ tín dụng tối thiểu 50.000 VND nên số tiền mà bạn nhận là 950.000 VND.

Theo đó, số tiền mà bạn rút càng nhiều thì khoản phí sẽ càng cao. Vì vậy, bạn chỉ nên rút tiền qua thẻ tín dụng PVcombank chỉ khi thật sự cần thiết. Đồng thời, khi giao dịch được thực hiện thường xuyên và nhiều lần sẽ khiến điểm tín dụng giảm, dễ rơi vào tình trạng nợ xấu nếu không trả nợ đúng thời hạn.

Cach thanh toán dư nợ thẻ tín dụng pvcombank năm 2024

Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng PVcombank là 4% cho mỗi lần giao dịch

5. Lãi suất khi rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng PVcombank là bao nhiêu?

Khi rút tiền thẻ tín dụng, khách hàng không chỉ mất phí rút mà còn phải chịu mức lãi suất tương ứng với số tiền đã rút. Theo đó, tùy theo từng loại thẻ tín dụng mà ngân hàng sẽ có quy định cụ thể về lãi suất.

Lãi suất rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng PVcombank áp dụng là 22%/năm. Đồng thời, khoản lãi từ việc rút tiền này sẽ tính từ thời điểm rút cho đến khi chủ thẻ tất toán khoản nợ. Vì thế, khách hàng nên thực hiện việc tất toán nợ càng sớm càng tốt để tránh tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu gây ảnh hưởng đến nhu cầu vay vốn về sau.

\>>> Bạn cần vay tiền gấp trong 2 giờ? Đăng ký vay ngay tại đây:

ÐĂNG KÝ VAY NHANH

500,000++ người vay thành công TIMA không thu bất kỳ khoản tiền nào trước khi giải ngân

6. Có thể rút tối đa bao nhiêu tiền từ thẻ tín dụng ngân hàng PVCombank?

Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng PVCombank với mục đích chính là để thanh toán hóa đơn và dịch vụ thì hạn mức chi tiêu ở mức tối đa. Trường hợp bạn rút tiền từ thẻ tín dụng thì PVCombank không cho phép chủ thẻ được rút toàn bộ hạn mức đó. Cụ thể, số tiền mà khách hàng được phép rút tối đa là 50% hạn mức thẻ tín dụng. So với mặt bằng chung thì đây là mức trung bình, không quá cao và cũng không quá thấp.

Cach thanh toán dư nợ thẻ tín dụng pvcombank năm 2024

Chủ thẻ có thể rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng PVCombank tối đa là 50% hạn mức thẻ tín dụng

7. Hướng dẫn rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng PVCombank cực kỳ đơn giản

Để thực hiện thao tác rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng PVCombank, bạn có thể tham khảo một trong các cách đơn giản sau đây.

7.1. Rút tiền thẻ tín dụng PVCombank tại cây ATM

 • Bước 1: Bạn có thể đến cây ATM của ngân hàng PVCombank có biểu tượng Visa/Mastercard gần nhất, hoặc bất kỳ cây ATM của ngân hàng khác đều được.
 • Bước 2: Tại đây, bạn cần cho thẻ tín dụng vào khe đọc của cây ATM theo chiều mũi tên. Tiếp đến, lần lượt nhập mã Pin và lựa chọn ngôn ngữ thích hợp để rút tiền.
 • Bước 3: Sau đó, chọn số tiền mà bạn muốn rút. Số tiền này có thể là mặc định trên máy hoặc được tùy chọn nhập số tiền khác.
 • Bước 4: Đến bước này, nếu có nhu cầu thì bạn có thể in sao kê hoặc chọn không đều được.
 • Bước 5: Cuối cùng là nhận tiền và lấy lại thẻ, biên lai (nếu có).

7.2. Rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng PVCombank tại các phòng giao dịch

Ngoài cách làm trên, bạn còn có thể thực hiện rút tiền mặt thẻ tín dụng PVCombank tại các phòng giao dịch của ngân hàng PVCombank. Ngoài ra, chủ thẻ cũng có thể thực hiện giao dịch rút tiền thông qua máy POS hoặc các điểm trung gian khác.

Cach thanh toán dư nợ thẻ tín dụng pvcombank năm 2024

Bạn có thể rút tiền mặt thẻ tín dụng tại các cây ATM hoặc phòng giao dịch của ngân hàng

Lưu ý rằng, rút tiền thẻ tín dụng bằng máy POS được xem là một loại giao dịch bất hợp pháp. Vì loại máy này có chức năng chính là dùng để thanh toán. Cho nên hình thức rút tiền này không được pháp luật công nhận. Tốt nhất, bạn hãy hạn chế thực hiện giao dịch bằng máy POS để tránh gặp những rủi ro không đáng có.

8. Ưu điểm và nhược điểm khi rút tiền thẻ tín dụng PVCombank

Từ những thông tin vừa chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã phần nào nhận thấy ưu điểm và nhược điểm từ việc rút tiền từ thẻ tín dụng PVCombank. Sau đây là những điểm tốt và hạn chế khi rút tiền từ loại thẻ tín dụng, cùng theo dõi nhé:

8.1. Ưu điểm

Hình thức rút tiền thẻ tín dụng PVCombank sở hữu những ưu điểm có thể kể đến như:

 • Dễ dàng rút tiền mặt khi cần thiết: Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng PVCombank để rút tiền mặt tại cây ATM ở bất kỳ đâu trên toàn quốc. Cách thức rút tiền này mang đến sự tiện lợi và nhanh chóng như hình thức rút tiền trong tài khoản thẻ ATM hay tài khoản tiết kiệm.
 • Quy trình vay tiền đơn giản: Như đã biết, rút tiền thẻ tín dụng PVCombank chính là một hình thức để vay vốn ngân hàng. Tuy nhiên, sản phẩm tín dụng này hỗ trợ người vay không cần phải mất thời gian chuẩn bị giấy tờ và phải thông qua quy trình thủ tục phức tạp. Theo đó, bạn chỉ cần đem thẻ tín dụng của mình đến cây ATM gần nhất để rút tiền trong hạn mức của thẻ.
 • “Chiếc phao" cứu cánh trong tình huống cấp bách: Nếu bạn cần tiền mặt gấp nhưng không có sẵn tiền thì dịch vụ này mang đến sự kịp thời và nhanh chóng. Rút tiền thẻ tín dụng sẽ giúp bạn có thể xoay sở tiền ngay trong tình huống khẩn cấp mà không phải thực hiện quy trình phức tạp.

8.2. Nhược điểm

Mặc dù đây là hình thức vay dễ dàng, tiện lợi nhưng rút tiền từ thẻ tín dụng PVCombank cũng tồn tại một số hạn chế sau:

 • Phí rút tiền cao

Không giống với cách rút tiền qua thẻ thanh toán debit là chỉ mất phí rất thấp từ 1000 VNĐ đến 10.000VNĐ). Chi phí rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng PVCombank rất cao đến 4%/ số tiền rút. Như vậy, bạn càng rút số tiền lớn thì phí giao dịch sẽ càng cao.

Ví dụ: Khi bạn rút số tiền 20.000.000 VNĐ từ thẻ tín dụng PVCombank thì mức phí rút tiền tương ứng sẽ là: 4% x 20.000.000 = 800.000 VNĐ.

Bên cạnh đó, ngân hàng PVCombank còn quy định cụ thể về phí rút tiền mặt tối thiểu từ thẻ tín dụng. Ví dụ, phí rút tiền mặt tối thiểu là 60.000 VNĐ nhưng bạn rút số tiền với phí 4% nhỏ hơn 60.000 VNĐ. Lúc này, bạn vẫn phải trả cho ngân hàng PVCombank số tiền 50.000 VNĐ.

 • Lãi suất rút tiền cao

Đối với các loại giao dịch mua sắm, tiêu dùng bằng thẻ tín dụng PVCombank thì khách hàng có thể mua trước và trả sau. Thêm vào đó, khách hàng còn được hưởng ưu đãi về thời gian miễn lãi nhất định theo quy định của ngân hàng là 45 ngày.

Tuy nhiên, đối với sản phẩm rút tiền từ thẻ tín dụng ngân hàng PVCombank thì khách hàng cần phải trả lãi cho ngân hàng kể từ thời điểm rút tiền. Mức lãi suất cho hình thức vay tiền này sẽ dao động từ 18% - 26,5%/năm. Đây được coi là mức lãi suất khá cao với các hình thức vay vốn khác.

Như vậy, để có thể rút và sử dụng được tiền mặt từ thẻ tín dụng PVCombank, thì mỗi khách hàng sẽ phải mất một khoản phí. Đây chính là nhược điểm lớn nhất của dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

 • Chủ thẻ không thể rút hết tiền mặt có trong thẻ

Khi rút tiền từ thẻ tín dụng, chủ thẻ sẽ không thể rút được khoản tiền lớn giống như khi đi vay vốn. Cụ thể hơn, với thẻ tín dụng ngân hàng PVCombank, chủ thẻ chỉ có thể rút tối đa 50% hạn mức của thẻ tín dụng.

Bài viết trên là những thông tin tổng quan về lãi suất, chi phí và hướng dẫn cách rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng PVCombank. Bạn chỉ nên thực hiện giao dịch này vào trường hợp cấp bách hoặc đang cần tiền mặt gấp. Để tránh xảy ra những rủi ro ngoài mong muốn thì bạn nên tham khảo kỹ lưỡng các thông tin trước khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng!