Nên chọn ngân hàng nào làm thẻ atm năm 2024

Với hàng trăm ngân hàng hoạt động ở Việt Nam, mỗi ngân hàng mang đến ưu điểm và nhược điểm riêng, cung cấp dịch vụ thẻ ATM độc đáo. Người dùng thường đặt câu hỏi nên làm thẻ ATM ngân hàng nào trong năm 2018 để có nhiều ưu đãi, dịch vụ thuận tiện nhất...

Nên chọn ngân hàng nào làm thẻ atm năm 2024

Lựa chọn ngân hàng nào để mở thẻ ATM trong năm 2018?

Để chọn ngân hàng mở thẻ ATM, hãy xem xét những tiêu chí sau đây:

1. Chi phí sử dụng thẻ

Khi bắt đầu làm thẻ ATM, mỗi ngân hàng đều áp dụng phí phát hành thẻ. Phí này có thể phát sinh khi làm thẻ hoặc trừ trong quá trình sử dụng (ví dụ như phí duy trì tài khoản ít nhất 50.000 đồng) ... tùy thuộc vào chính sách cụ thể của từng ngân hàng.

Đa dạng các loại phí như chuyển khoản, phí thường niên, phí rút tiền tại cây ATM được tích hợp trên thẻ ATM. Mỗi ngân hàng đều áp dụng mức giá khác nhau cho từng khoản phí, vì vậy, ngân hàng nào có chi phí sử dụng thẻ thấp sẽ được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

2. Tính phổ biến của thẻ ATM tại từng khu vực

Khi quyết định làm thẻ ATM, mức độ phổ biến của thẻ tại từng khu vực cũng là một tiêu chí quan trọng. Ví dụ, ở vùng nông thôn, chỉ có ngân hàng Agribank, vì vậy làm thẻ Agribank là lựa chọn phù hợp để giải quyết vấn đề nhanh chóng khi cần.

3. Số lượng cây rút tiền ATM

Mật độ cây rút tiền ATM cũng là một trong những yếu tố cần xem xét khi quyết định làm thẻ ATM. Ở các thành phố lớn, nhu cầu rút tiền tại cây ATM cao và ngân hàng có nhiều chi nhánh, nên số lượng cây ATM của mỗi ngân hàng cũng nhiều, đảm bảo tiện lợi cho khách hàng tại mỗi quận.

Dành cho vùng nông thôn với nền kinh tế chưa phát triển, cây ATM ít, chủ yếu là của ngân hàng Agribank. Do đó, tùy thuộc vào khu vực sống, bạn có thể chọn ngân hàng nào làm thẻ ATM cho phù hợp.

4. Hạn chế số tiền rút trong 1 lần hoặc 1 ngày

Không phải mỗi giao dịch tại cây ATM đều rút được số tiền tối đa có trong thẻ. Các ngân hàng thường giới hạn số tiền rút trong mỗi lần giao dịch. Ví dụ:

- Vietcombank giới hạn rút tiền 1 lần cao nhất 5.000.000 VNĐ, 1 ngày là 50.000.000 VNĐ. - BIDV giới hạn rút tiền 1 lần cao nhất 5.000.000 VNĐ, 1 ngày là 50.000.000 VNĐ. - ACB giới hạn rút tiền 1 lần cao nhất 5.000.000 VNĐ, 1 ngày là 40.000.000 VNĐ. - Sacombank giới hạn rút tiền 1 lần cao nhất 10.000.000 VNĐ, 1 ngày là 100.000.000 VNĐ.

\=>Giới hạn rút tiền mỗi ngày của thẻ ATM Vietcombank

5. An toàn và bảo mật thẻ ATM

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, thẻ ATM sử dụng công nghệ chip tiêu chuẩn EMV có mức độ bảo mật cao. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn ngân hàng phát hành thẻ sử dụng công nghệ chip EMV.

Giao dịch như thanh toán tiền điện - nước, chuyển khoản, rút tiền... giờ đây bạn có thể sử dụng thẻ ATM thay vì phải đến ngân hàng. Thẻ ATM giúp giảm nguy cơ mất tiền hoặc bị trộm cắp. Việc sử dụng thẻ ATM ngày càng phổ biến trong thanh toán lương của doanh nghiệp, công ty.

Dựa vào các tiêu chí trên, chắc chắn bạn đã tìm được câu trả lời cho việc chọn ngân hàng làm thẻ ATM. Mỗi ngân hàng đều có ưu và nhược điểm riêng, hãy xem xét kỹ lưỡng để chọn lựa ngân hàng phù hợp nhất với nhu cầu cá nhân của bạn.

Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 2083 hoặc email: [email protected]

Ngày nay, có rất nhiều ngân hàng cung cấp dịch vụ mở thẻ tín dụng, MoMo sẽ gợi ý cho bạn mở thẻ tín dụng ngân hàng nào an toàn nhé!

Hiện nay ngân hàng uy tín phải kể đến đó là: Ngân hàng Sacombank, ngân hàng VPBank, ngân hàng Vietcombank, ngân hàng BIDV. Tuy nhiên, có vài lưu ý cho bạn trước khi chọn ngân hàng để mở thẻ tín dụng, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Top 4 ngân hàng uy tín nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo để mở thẻ tín dụng:

1. Ngân hàng Bản Việt

Ngân hàng đã có thâm niên lâu đời trong việc đồng hành cùng sự phát triển của ngành tài chính ngân hàng trong nước và quốc tế. Ngân hàng Bản Việt cũng đã đạt được nhiều thành tựu thành công ấn tượng, hệ thống mạng lưới gồm 38 điểm giao dịch trải khắp các tỉnh thành phố lớn và đang tiếp tục phát triển.

Bên cạnh đó, ngân hàng Bản Việt còn đề cao trải nghiệm người dùng khi cung cấp cho khách hàng những phương thức giao dịch cực kỳ tiện lợi như: Internet Banking, SMS Banking, Mobile banking, Phone Banking… giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho khách hàng.

Nên chọn ngân hàng nào làm thẻ atm năm 2024

Hiện nay ngân hàng Bản Việt được nhiều khách hàng lựa chọn bởi đáp ứng đủ nhu cầu về tài chính từ tiết kiệm, đầu tư hay thẻ tín dụng… Một trong những sản phẩm nổi bật nhất phải kể đến là Thẻ tín dụng Bản Việt JCB Link.

Thẻ tín dụng Bản Việt JCB Link là dòng thẻ quốc tế và được kết hợp từ ngân hàng Bản Việt và tổ chức tín dụng từ Nhật Bản - JCB cùng ứng dụng MoMo.

Tên thẻ

Ưu đãi khi mở thẻ

Ưu đãi khi sử dụng thẻ

Thẻ tín dụng Bản Việt JCB Link

- Miễn phí phát hành thẻ.

- Miễn phí thường niên trọn đời.

- Miễn lãi lên đến 55 ngày

- Miễn phí rút tiền mặt tại cây ATM Bản Việt không cần bất kỳ điều kiện nào khác

- Miễn phí thanh toán các dịch vụ trên ứng dụng MoMo.

- Trả góp 0% lãi suất tại các điểm mua hàng yêu thích

- Hưởng ưu đãi lên đến 30% tại nhiều lĩnh vực như ăn uống, mua sắm, du lịch, giải trí,…

- Nhiều ưu đãi về giải trí, du lịch và mua sắm tại Nhật Bản.

Lưu ý: Biểu phí và các chương trình ưu đãi sẽ thay đổi theo chính sách từng thời kỳ của ngân hàng.

2. Ngân hàng VP Bank

VP Bank rất nổi bật về nhiều ưu đãi khi thanh toán, mua sắm, hạn mức cao hoàn tiền hấp dẫn, đặc biệt phí thường niên thấp. Bạn có thể cân nhắc những loại thẻ tín dụng sau: Thẻ tín dụng VPBank Platinum Cashback, Thẻ tín dụng VPBank Lady Mastercard.

Cùng xem qua những ưu đãi về những dòng thẻ này nhé.

Tên thẻ

Ưu đãi khi mở thẻ

Ưu đãi khi sử dụng thẻ

Thẻ tín dụng VPBank Platinum Cash Back

- Miễn phí phát hành thẻ.

- Miễn phí thường niên năm đầu tiên khi phát sinh giao dịch tối thiểu 2.000.000đ trong vòng 30 ngày kích hoạt.

- Miễn phí thường niên các năm tiếp theo khi chi tiêu đạt 150.000.000đ/năm.

- Giảm giá tới 30% tại các đối tác với ngân hàng thuộc lĩnh vực mua sắm, ẩm thực, du lịch.

- Miễn lãi lên tới 45 ngày.

- Trả góp 0% tại các thương hiệu đối tác của ngân hàng.

Thẻ tín dụng VPBank Lady Mastercard

- Miễn phí phát hành thẻ.

- Miễn phí thường niên năm đầu tiên khi phát sinh 3 giao dịch tối thiểu 300.000đ/giao dịch trong vòng 30 ngày kích hoạt.

- Miễn phí thường niên các năm tiếp theo khi chi tiêu đạt 100.000.000đ/năm.

- Hoàn tiền lên tới 15%, tối đa 300.000đ khi chi tiêu cho bảo hiểm, giáo dục, siêu thị và y tế.

- Giảm giá tới 30% tại các đối tác mua sắm, ẩm thực, du lịch của ngân hàng.

- Miễn lãi lên tới 45 ngày.

Lưu ý: Biểu phí và các chương trình ưu đãi sẽ thay đổi theo chính sách từng thời kỳ của ngân hàng.

3. Ngân hàng Vietcombank

Là một trong những ngân hàng lâu đời cũng như cung cấp đa dạng các loại thẻ tín dụng như: Visa, MasterCard, JCB hay cả thẻ Amex. Chính vì thế khi nói Vietcombank đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng về mọi loại thẻ tín dụng quả không sai.

Cụ thể một số thẻ tín dụng nổi bật mà bạn có thể tham khảo:

Tên thẻ

Ưu đãi khi mở thẻ

Ưu đãi khi sử dụng thẻ

Thẻ tín dụng Vietcombank Mastercard World

- Miễn phí phát hành.

- Phí thường niên: 800.000đ/năm.

- Giảm giá tới 50% phí sử dụng các sân golf đối tác với ngân hàng.

- Trả góp 0% tại các thương hiệu liên kết với ngân hàng.

Thẻ tín dụng Vietcombank Visa Platinum

- Miễn phí phát hành.

- Phí thường niên: 800.000 VND/năm.

- Hoàn tiền lên tới 0,5%, tối đa 800.000đ/tháng khi chi tiêu bằng thẻ.

- Miễn lãi lên tới 45 ngày.

- Trả góp 0% tại các thương hiệu liên kết với ngân hàng.

Lưu ý: Biểu phí và các chương trình ưu đãi sẽ thay đổi theo chính sách từng thời kỳ của ngân hàng.

4. Ngân hàng BIDV

Đây chính là lựa chọn phù hợp cho những khách hàng có thu nhập trung bình từ 5-7 triệu. BIDV được xem là ngân hàng uy tín bởi ngân hàng nằm trong Big4 có vốn nhà nước, những sản phẩm đang rất được người dùng yêu thích chọn lựa phải kể đến:

Tên thẻ

Ưu đãi mở thẻ

Ưu đãi khi sử dụng thẻ

Thẻ tín dụng BIDV Visa Cash Back Online

- Miễn phí phí mở thẻ.

- Phí thường niên: 1.000.000đ, miễn phí khi đạt chi tiêu 150.000.000đ mỗi năm.

- Tích điểm hoàn tiền lên tới 6%, tối đa 600.000đ khi chi tiêu tại Shopee, Tiki, Lazada...

- Miễn lãi lên tới 45 ngày.

- Trả góp 0% tại các thương hiệu liên kết với ngân hàng.

Thẻ tín dụng BIDV JCB Ultimate

- Miễn phí phí mở thẻ.

- Phí thường niên: 1.500.000đ, miễn phí khi đạt chi tiêu 150.000.000đ/năm.

- Giảm giá lên tới 1.200.000đ tại các nhà hàng Nhật Bản đối tác với ngân hàng.

- Nhiều ưu đãi khác liên quan tới các dịch vụ du lịch, giải trí như: phòng chờ sân bay, sân golf, khách sạn, resort... liên kết với ngân hàng.

Lưu ý: Biểu phí và các chương trình ưu đãi sẽ thay đổi theo chính sách từng thời kỳ của ngân hàng.

5. Những phương thức để mở thẻ tín dụng

Có hai cách để bạn mở thẻ tín dụng, đó là trực tiếp hoặc mở thông qua một ứng dụng điện tử.

Đối với mở thẻ tín dụng trực tiếp, bạn phải ra ngân hàng để làm hồ sơ, thủ tục mở thẻ. Với phương thức này sẽ khá tốn thời gian cho việc di chuyển cũng như đợi chờ đến lượt làm hồ sơ. Đôi khi sẽ mất thời gian và phát sinh rắc rối ở khâu duyệt hồ sơ.

Cách thứ hai đang rất được ưa chuộng bởi sự nhanh gọn, tiện lợi. Đó chính là bạn có thể mở thẻ tín dụng chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, truy cập vào website hoặc ứng dụng hỗ trợ để hoàn thành hồ sơ một cách nhanh chóng nhất.

6. Lưu ý khi lựa chọn ngân hàng mở thẻ tín dụng

  • Hạn mức thẻ tín dụng: Đây là số tiền trong thẻ mà ngân hàng sẽ đứng ra cho bạn ứng trước. Sẽ không có một hạn mức nhất định bởi tùy vào năng lực tài chính, uy tín của người đăng ký tại thời điểm mở thẻ.
  • Bảng sao kê: Mỗi tháng bạn nên để ý đến bảng sao kê, tức là bảng liệt kê chi tiết các giao dịch trong tháng để nắm rõ chi tiêu cũng như số tiền phải trả.
  • Mức thanh toán tối thiểu: Đây là số tiền tối thiểu bạn cần trả cho ngân hàng để không chịu phí phạt thanh toán chậm. Việc thanh toán chậm sẽ dẫn đến khả năng bạn bị liệt vào danh sách nợ xấu, ảnh hưởng đến các quyền lợi sau này của bạn với các ngân hàng khác.
  • Lãi suất thẻ tín dụng: Là mức lãi suất tính trên dư nợ còn lại của chủ thẻ sau khi hết thời gian không tính lãi. Hàng tháng, nếu bạn không thanh toán đúng thời điểm cho ngân hàng thì bạn sẽ bị tính lãi dựa trên phần dư nợ đó.

Nên chọn ngân hàng nào làm thẻ atm năm 2024

Nếu như bạn vẫn còn phân vân chưa biết chọn ngân hàng nào, thì sau đây sẽ là tiêu chí bạn nên ưu tiên:

  • Độ uy tín:

Đây là tiêu chí đầu tiên khi bạn chọn ngân hàng để mở thẻ. Để xác minh độ uy tín, bạn cũng có thể hỏi người thân, bạn bè hoặc tra cứu thông tin trên các trang báo chí uy tín nhất để chọn ngân hàng phù hợp với mình.

  • Độ bảo mật:

Bạn nên chọn ngân hàng có tính bảo mật cao, sử dụng mã xác minh OTP để đảm bảo an toàn. Bởi ngày nay có rất nhiều trường hợp bị đánh cắp thông tin, gây phiền phức đến bạn thậm chí là gia đình bạn.

  • Ưu đãi:

Các ngân hàng sẽ có mức ưu đãi khác nhau. Đặc biệt, ngân hàng cũng sẽ liên kết với các đối tác khác nhau. Bạn nên chọn ngân hàng có các đối tác mà bạn hay giao dịch, điều này sẽ giúp bạn hưởng một số đặc quyền khi sử dụng thẻ.

  • Lãi suất:

Mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất khác nhau, nên bạn hãy tham khảo nhiều ngân hàng trước khi chọn ra một nơi nhất định để đảm bảo bạn sẽ không mất quá nhiều chi phí nếu chẳng may trả nợ quá hạn.

Nên chọn ngân hàng nào làm thẻ atm năm 2024

Kết

Bài viết đã giải đáp thắc mắc nên mở thẻ tín dụng ngân hàng nào. MoMo mong rằng đã trả lời được phần nào thắc mắc của bạn và hi vọng bạn sẽ chọn được nơi phù hợp với tài chính và nhu cầu của mình.