Khoảng cách tốt nhất từ mắt đến máy tính

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Em hãy nêu các bước tô màu bằng màu vẽ trong phần mềm Paint? 

Xem đáp án » 17/06/2020 5,489

Ảnh minh họa - Nguồn Internet


Chào em Tuân,

Hội chứng thị giác màn hình là hội chứng của văn phòng có thể liên quan đến công việc với máy tính nhiều nên em có hiện tượng khô, mỏi. Em nên điều chỉnh lại cách làm việc để màn hình xa từ 50-60cm, tầm nhìn màn hình phải thấp hơn mắt từ 10-20cm. Mỗi lần làm việc nên có chế độ nghỉ dưỡng, chớp mắt thường xuyên để không gia tăng hiện tượng khô mắt và tổn thương sâu hơn lớp bảo vệ nhãn cầu.

Về chế độ dinh dưỡng, không phải ăn cái gì là bổ cái đó. Mỗi một bộ phận cơ thể chúng ta cần những chất tương hợp, mà chất đó sau khi ăn vào thì nó chuyển hóa và có tác dụng tốt ở mắt. Những thực phẩm tốt cho mắt là cà rốt, cà chua, cá, thịt, gan heo, còn nếu bổ sung thêm tinh chất thì chúng ta có thể sử dụng tinh chất thiên nhiên Broccophane chiết suất từ bông cải xanh để bảo vệ võng mạc và thủy tinh thể giúp đôi mắt sáng khỏe hơn.


Thân mến!


TS.BS Trần Thị Phương Thu
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email:

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Máy tính là thiết bị hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong công việc, học tập hay giải trí nên nó được sử dụng rất phổ biến ngày nay. Tuy nhiên, đa số chúng ta có thể chưa biết đến việc bảo vệ mắt khi dùng máy tính. Trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo hay để bảo vệ mắt khi sử dụng.

1. Vì sao phải đảm bảo khoảng cách từ mắt đến màn hình máy tính đủ an toàn?

Bảo vệ mắt là vấn đề rất quan trọng đối với những ai thường xuyên sử dụng máy tính, vì việc tiếp xúc với màn hình máy tính lâu sẽ làm ảnh hưởng đến thị lực của mắt, nhất là những nhân viên văn phòng và người hay chơi game.

Theo các nghiên cứu y khoa tại Mỹ (được trang Unionville Optometry dẫn lại), phần lớn người sử dụng máy tính với tần suất cao đều gặp những trạng thái gây khó chịu ở mắt như căng thẳng, mệt mỏi thị giác, khô mắt, cảm giác sót mắt, hoa mắt, chói sáng và đau cổ, mỏi lưng.

Các triệu chứng này được gọi là hội chứng thị giác màn hình. Để tránh gặp những cảm giác trên trong quá trình sử dụng máy tính cũng như bảo vệ thị lực của mắt, việc đảm bảo khoảng cách từ mắt đến màn hình máy tính là cực kỳ quan trọng.

2. Khoảng cách từ mắt đến màn hình máy tính bao nhiêu là an toàn?

Theo cố TS.BS Trần Thị Phương Thu, Nguyên Giám đốc bệnh viện Mắt TP. HCM cho biết:

Khi làm việc với máy tính nhiều, bạn phải giữ khoảng cách từ mắt đến màn hình từ 50 đến 60cm, tầm nhìn màn hình phải thấp hơn mắt từ 10 đến 20cm

Bên cạnh đó, bạn nên có chế độ làm việc kết hợp dinh dưỡng hợp lý hãy chớp mắt thường xuyên để tránh hiện tượng khô mắt, gây tổn thương sâu trông trong lớp bảo vệ nhãn cầu.

3. Mẹo bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính, laptop

Bên dưới đây là những mẹo giúp bạn không cảm thấy khó chịu nếu phải làm việc với máy tính, laptop trong thời gian lâu, cũng như sẽ bảo vệ đôi mắt của bạn:

– Điều chỉnh tư thế ngồi trước máy tính

Đầu tiên phải kể đến việc điều chỉnh tư thế ngồi trước máy tính, đây là cách quan trọng giúp bảo vệ mắt. Khoảng cách từ mắt đến màn hình phải là khoảng cách an toàn, tức là không ngắn hơn chiều dài một cánh tay.

– Tăng kích thước chữ trên màn hình

Điều này giúp bạn dễ dàng tập trung hơn thay vì những dòng chữ nhỏ nếu nhìn lâu sẽ làm mắt rất mỏi và khô.

– Điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp

Nhằm hạn chế gây chói mắt, áp lực lên mắttránh tình trạng hoa mắt sau khi sử dụng.

– Chớp mắt thường xuyên

Nghe qua có vẻ lạ nhưng nó là cách giúp mắt không bị khô và mỏi khi phải điều tiết nhiều.

– Hạn chế tối đa làm việc trong bóng tối

Mắt bạn sẽ chỉ tập trung vào ánh sáng duy nhất là màn hình máy tính nếu như làm việc trong phòng tối và chắc chắn mắt càng điều tiết nhiều hơn.

– Nguyên tắc 20 – 20 – 20

Sau 20 phút làm việc trước máy tính, hãy nhìn ra xa 20 feet (hơn 6 m) để nghỉ ngơi trong 20 giây.

Từ khóa: Khoảng cách từ mắt đến màn hình máy tính, Khoảng cách từ mắt đến màn hình laptop, Khoảng cách từ mắt đến máy tính, Khoảng cách từ mắt đến laptop, cách bảo vệ mắt khi dùng laptop

khoảng cách từ mắt đến màn hình máy tính khi ngồi làm việc với máy tính khoảng cách từ mắt tới màn hình là khoảng cách an toàn từ mắt đến màn hình máy tính khoảng cách từ mắt đến màn hình điện thoại khi làm việc với máy tính khoảng cách từ mắt em đến màn hình là bao nhiêu cm mắt cách màn hình máy tính bao nhiêu khi làm việc với máy tính khoảng cách từ mắt đến màn hình là khoảng cách từ mắt tới màn hình máy tính khoảng cách từ màn hình máy tính đến mắt khoảng cách từ máy tính đến mắt khoảng cách với màn hình máy tính khoảng cách giữa mắt và máy tính khoảng cách từ mắt đến màn hình khoảng cách nhìn màn hình máy tính tầm mắt khi nhìn vào màn hình máy tính như thế nào là hợp lý khoảng cách màn hình máy tính khoảng cách từ mắt đến màn hình máy tính là bao nhiêu khoảng cách từ mắt đến màn hình máy tính tin học lớp 3 khoảng cách ngồi máy tính nên ngồi cách màn hình máy tính bao nhiêu khoảng cách giữa mắt và màn hình máy tính ngồi cách màn hình máy tính bao xa khoảng cách từ mắt đến máy tính là bao nhiêu tầm mắt khi nhìn vào màn hình máy tính như thế nào là hợp lí

khoảng cách từ mắt đến máy tính