Sửa lỗi samsung s6 lỗi giật màn hình năm 2024

Các đời máy cao như Sam Sung S6 thường đem lại cho ta rất nhiều tiện ích nhưng bên cạnh đó cũng hay gặp rất nhiều lỗi. Một trong những lỗi hay gặp

Các đời máy cao như Sam Sung S6 thường đem lại cho ta rất nhiều tiện ích nhưng bên cạnh đó cũng hay gặp rất nhiều lỗi. Một trong những lỗi hay gặp nhất là màn hình bị đơ, giật hoặc liệt hẳn cảm ứng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, có thể do sạc pin không chính hãng hoặc do nguồn điện cũng cấp không đủ sẽ dẫn đến điện thoại bị đơ. Ban đầu sẽ có hiện tượng đơ máy hoặc lag, nếu cứ kéo dài 1 thời gian sẽ khiến điện thoại bị liệt. Nguyên nhân khác cũng có thể do các tác nhân vật lí như điện thoại bị va đập mạnh, bị rơi xuống đất hoặc xuống nước, hoặc do tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài như: Gần bếp gas, ánh nắng mặt trời…

Sửa lỗi samsung s6 lỗi giật màn hình năm 2024

Samsung galaxy s6 hỏng màn hình

câu tạo của màn hình của samsung galaxy S6 gồm có 3 lớp

  • lớp mặtj kinh bên ngoài điện thoại giúp bảo màn hình
  • lớp cảm ứng ở giữa giúp nhận thao tác từ phía người dùng
  • lớp màn hình hiển thị nằm phía trong cùng có trức năng là giao diện điện thoại

Vậy với tùy từng trường hơp hỏng màn hình thì ta sẽ lại có một cách khắc phục khác nhau, máy máy vỡ màn hình nhưng cảm ứng và hiển thị vẫn ổn thì ta chỉ cần thay hoặc ép lớp kình bên ngoài, nếu cảm ứng hỏng thì ta thay cảm ứng, và tương tự với màn hiển thị trong cùng của máy

Các nguyên nhân khiến Samsung galaxy S6 hỏng , thay màn hình samsung galaxy S6

Sửa lỗi samsung s6 lỗi giật màn hình năm 2024

samsung galaxy s6 vỡ mặt kính

Việc cài nhiều ứng dụng kiến bộ nhớ trên máy bị tràn cũng là nguyên nhân làm màn hình cảm ứng bị đơ giật, trường hợp này bạn cần xóa hết các ứng dụng đang chạy ngầm cho máy để giải phóng bộ nhớ ram, hoặc việc hệ điều hành bị lỗi cũng là nguyên nhân khiến máy bị đơ, ta cần cài lại hệ điều hành cho máy

Cách khắc phục, thay màn hình cho samsung galaxy s6

Sau đây là 1 số cách khắc phục tình trạng này tại gia, bạn có thể dễ dàng làm theo :

1. Cách này rất đơn giản mà hiệu quả nếu lỗi do sạc hoặc nguồn điện , bạn chỉ cần dùng vợt muỗi bấm cho nó hoạt động, vợt xung quanh màn hình đã được bật sáng khoảng cách chừng 20 cm. Làm liên tiếp 7-8 lần sẽ có kết quả hoặc bạn hãy bật chiếc điện thoại của bạn lên, đảm bảo màn hình đã sáng nhé. Sau đó đưa nó đến sát màn hình tivi hay máy tính (màn hình cong thời xưa nhé). Lúc này bạn tiến hành rút điện hoặc tắt màn hình đó đi. Làm đi làm lại vài lần là được.

Sửa lỗi samsung s6 lỗi giật màn hình năm 2024

thay màn hình galaxy s6

2. Hãy tắt nguồn và khởi động lại máy để cho máy nghỉ vài phút có thể do điện thoại làm việc thời gian dài và hết pin lại sạc chứ không được nghỉ.

3. Thao tác trên điện thoai như sau : Settings > Display> kích hoạt Increase touch sensitivity để tăng độ nhạy của màn hình cảm ứng.

4. Các cách trên không được hoặc do điện thoại bị va đập thì không nên thử những cách trên sẽ càng làm cho màn thêm hỏng và đừng chần chờ nữa hãy mang điện thoại đến những chỗ sửa uy tín để các chuyên viên kĩ thuật làm việc và thay màn hình samsung S6 cho bạn

thường gây bất tiện cho người dùng. Nhưng bạn không biết nguyên nhân và cách xử lý trong tình huống như vậy. Hãy tham khảo các hướng dẫn xử lý điện thoại bị đơ màn hình không tắt được dưới đây!

Lỗi điện thoại Samsung bị treo màn hình không tắt được là gì? Điện thoại bị treo máy là khi smartphone tự động reset bị kẹt ở màn hình biểu tượng hãng sản xuất. Khi gặp phải tình trạng này, bạn sẽ không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên điện thoại. Vậy nguyên nhân dẫn đến lỗi treo màn hình khiến điện thoại Samsung tắt không được là do đâu? Có một loạt nguyên nhân gây ra tình trạng này, dưới đây là những 'đối tượng' thường gặp nhất:

  • Chạy quá nhiều ứng dụng nặng như game 3D hoặc ứng dụng chạy ngầm. Điều này có thể làm cho điện thoại bị quá tải.
  • Bộ nhớ RAM bị đầy khiến điện thoại không thể xử lý các tác vụ.
  • Click vào link chứa virus có thể tấn công hệ điều hành, dẫn đến rối loạn hoạt động hoặc treo màn hình.
  • Tải ứng dụng không tương thích có thể gây ra xung đột phần mềm.
  • Phần mềm gặp sự cố sau khi nâng cấp, root máy hoặc cập nhật, gây ra tình trạng treo máy.
  • Sử dụng phụ kiện thay thế cho máy không chính hãng hoặc kém chất lượng.
  • Sử dụng điện thoại lâu ngày hoặc bị va đập mạnh, rơi, ngấm nước có thể làm hỏng phần cứng.

Sửa lỗi samsung s6 lỗi giật màn hình năm 2024

Dễ dàng nhận thấy nguyên nhân gây ra tình trạng treo màn hình thường là do cách sử dụng hằng ngày của bạn. Nếu bạn gặp sự cố treo máy trên điện thoại, hãy đọc tiếp để tìm hiểu cách giải quyết vấn đề.

Cách khắc phục khi điện thoại Samsung bị treo màn hình không tắt được

Nếu điện thoại Samsung của bạn bị đơ màn hình tạm thời, lỗi điện thoại bị đứng màn hình do phần mềm. Thì bạn có thể thử một số cách khắc phục đơn giản dưới đây:

Tắt nguồn và khởi động lại máy

Một phương pháp để xử lý khi không thể tắt nguồn là khởi động lại máy bằng tổ hợp phím cứng. Bạn chỉ cần nhấn đồng thời hai phím Nguồn và Giảm âm lượng trong khoảng 7-10 giây.

Sửa lỗi samsung s6 lỗi giật màn hình năm 2024

Một cách khác là chỉ sử dụng nút Nguồn ở hầu hết các điện thoại Samsung hiện nay. Bạn có thể nhấn và giữ nút Nguồn trong vòng 10 giây. Nếu cách này có hiệu quả, điện thoại sẽ tắt nguồn ngay lập tức. Sau đó, chỉ cần nhấn nút Nguồn một lần nữa để khởi động lại thiết bị là xong.

Bật chế độ Safe Mode

Chế độ Safe Mode là giải pháp hiệu quả khi xảy ra xung đột ứng dụng hoặc với hệ điều hành. Mặc dù ít người biết, nhưng chế độ này lại rất hữu ích khi gặp sự cố như treo màn hình. Nếu bạn nghi ngờ vấn đề do xung đột ứng dụng, hãy kích hoạt chế độ an toàn để kiểm tra. Để bật Safe Mode trên điện thoại Samsung khi gặp treo màn hình, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn giữ nút Nguồn và nút Giảm âm lượng đến khi máy tắt và hiển thị logo.

Sửa lỗi samsung s6 lỗi giật màn hình năm 2024

Bước 2: Sau đó, chỉ cần giữ nút Giảm âm lượng trong khi hiển thị logo để khởi động Safe Mode. Chế độ an toàn Safe Mode sẽ hiển thị bên góc trái màn hình.

Sửa lỗi samsung s6 lỗi giật màn hình năm 2024

Sau khi kiểm tra, bạn có thể loại bỏ các ứng dụng không tương thích. Khi máy gặp xung đột giữa ứng dụng bên thứ ba hoặc với hệ điều hành. Hãy sử dụng Chế độ Safe Mode để đảm bảo.

Reboot lại điện thoại Samsung bị treo màn hình không tắt được

Reboot là quá trình khởi động lại hệ thống để cải thiện hoạt động của điện thoại. Lỗi trong các chương trình có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống.

Lưu ý: Quá trình này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên máy, vì vậy hãy cân nhắc trước khi thực hiện.

Để reboot điện thoại Samsung treo màn hình, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn nhấn cùng lúc Nút nguồn, Home và Tăng âm lượng đến khi điện thoại rung, rồi thả Nút nguồn.

Sửa lỗi samsung s6 lỗi giật màn hình năm 2024

Bước 2: Khi màn hình hiển thị Recovery Android, thả tay ra khỏi hai phím còn lại.

Sửa lỗi samsung s6 lỗi giật màn hình năm 2024

Bước 3: Khi này, bạn chọn Wipe Data/Factory Reset. Bạn chọn chế độ này bằng cách sử dụng nút Tăng/Giảm âm lượng để di chuyển, nút Nguồn để chọn.

Sửa lỗi samsung s6 lỗi giật màn hình năm 2024

Bước 4: Sau đó hãy chọn Reboot system now và đợi cho đến khi quá trình hoàn tất.

Sửa lỗi samsung s6 lỗi giật màn hình năm 2024

Nếu cả hai phương pháp trên không khắc phục được tình trạng treo, bạn có thể sử dụng tính năng Reboot. Điều này sẽ làm sạch máy hoàn toàn, loại bỏ mã độc và ứng dụng gây ra vấn đề. Tuy nhiên, đừng reboot điện thoại Samsung quá thường xuyên. Nên reboot máy chỉ 1-2 lần tối đa mỗi tuần.

Tháo pin ra khỏi máy hoặc đợi máy hết pin

Nếu bạn sử dụng điện thoại Samsung có thể tháo rời pin thì khi màn hình bị đơ, hãy tháo pin ra. Tiếp theo, lắp lại pin và khởi động lại máy. Đối với điện thoại có thiết kế không tháo rời pin, bạn có thể chờ máy hết pin rồi sạc và khởi động lại.

Mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa Điện Thoại Vui

Nếu đã thử các biện pháp trên mà điện thoại vẫn không tắt nguồn, hãy mang máy đến Điện Thoại Vui. Tại đây, đội ngũ nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm sẽ kiểm tra lỗi miễn phí. Sau đó, chúng tôi sẽ thông báo giá và chỉ tiến hành sửa chữa điện thoại khi có sự đồng ý của bạn. Quá trình sửa chữa sử dụng linh kiện chính hãng chất lượng cao.

Sửa lỗi samsung s6 lỗi giật màn hình năm 2024

Thường thì phương pháp giải quyết là sửa main IC nguồn chính hãng hoặc thay ổ cứng. Nên hãy sao lưu dữ liệu trước khi sửa chữa. Để biết thêm thông tin, vui lòng gọi hotline 18002064. Treo máy, treo logo trên điện thoại Samsung không còn là vấn đề.

Những dòng điện thoại Samsung dễ bị treo màn hình, đứng máy không tắt được

Lỗi treo màn hình, treo logo là hiện tượng phổ biến, có thể gặp ở bất cứ dòng máy Samsung nào. Nhưng với những dòng máy như Samsung S4, Samsung J5 2016, S7 Edge, S6, S5, Note 2, A10, J7 Prime, A5, S3, Galaxy V, J1, J5, Note 3 thì tỉ lệ gặp sẽ cao hơn.

Hướng dẫn fix lỗi treo Recovery Samsung tại nhà - Điện Thoại Vui TV

Mời bạn theo dõi cách sửa lỗi treo Recovery điện thoại Samsung tại nhà từ Điện Thoại Vui TV nhé

Tham khảo dịch vụ thay màn hình Samsung để sửa lỗi treo logo điện thoại Samsung hiệu quả.

Kết luận

Bài viết nêu lý do điện thoại Samsung bị treo màn hình không tắt được cũng như cách xử lý phổ biến. Nhớ rằng sử dụng phụ kiện không rõ nguồn gốc có thể dẫn đến tình trạng treo máy, không tắt nguồn. Nếu có vấn đề về phần cứng như màn hình, bạn nên đến