Sửa điều khiển điều hòa lg bị lỗi màn hình năm 2024

Hướng dẫn cách sửa điều khiển điều hòa LG tại nhà cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng khắc phục tình trạng lỗi và sử dụng máy lạnh trở lại. Hãy thử ngay những biện pháp đơn giản này cùng các chuyên gia của An Lộc.

1. Điều khiển không hiện màn hình

Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng điều khiển không lên hình là do pin bị rỉ sét. Phần đầu của pin tiếp xúc kém hiệu quả hoặc hết pin. Từ đó, bo mạch của remote và pin không có đường dẫn ổn định để hoạt động.

Sửa điều khiển điều hòa lg bị lỗi màn hình năm 2024
Cách sửa điều khiển điều hoà LG bị lỗi này như sau: Lấy pin cũ ra, cao hết phần rỉ sét đọng lại tại vị trí tiếp giáp với pin. Mua và thay thế pin mới vào điều khiển để sử dụng.

2. Không kết nối được với máy lạnh LG

Remote máy lạnh LG không kết nối với máy lạnh LG giá rẻ thường gặp nhất là do bộ phận board của thân điều hòa bị hư, tín hiệu từ điều hòa đến điều khiển sẽ bị ngắt, dẫn đến nó không kết nối với điều hòa.Trường hợp này hãy mang ra trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng uy tín gần nơi ở của bạn để họ giúp các bạn sửa lỗi này. Nếu mà không sửa được, các bạn có thể thay thế mua lại điều khiển LG cùng loại đó có bán trên thị trường hoặc thay bằng Remote đa năng nhé.

3. Không kêu bíp nhưng vẫn lên hình

Trong quá trình sử dụng điều khiển, đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng khi bấm nút không phát ra tiếng kêu bíp nhưng vẫn hiển thị các thông số trên màn hình. Nguyên nhân có thể là do mắt thần của điều khiển bị bụi che chắn hoặc phần tiếp điện của mắt thần bị đen.Cách sửa chữa là bạn hãy thử lau khô bộ phần mắt thần rồi kiểm tra lại. Nếu vẫn chưa nghe được tiếp kêu, hãy mang remote đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.Nếu vẫn chưa nghe được tiếng “bíp” thì bạn hãy liên hệ qua hotline của chúng tôi 0984.798.228 để được các kĩ thuật viên chuyên nghiệp tư vấn.

4. Cách sửa điều khiển điều hòa LG bị chập chờn

Do điều khiển bị rơi hoặc bị cấn, làm cho mạch điều khiển bị hở, gây hiện tượng màn hình chập chờn.

  • Pin yếu cũng khiến màn hình chập chờn, lúc hiển thị, lúc không.
  • Nếu do pin yếu bạn cần thay pin mới vào là được.
  • Trường hợp do điều khiển bị rơi đột ngột thì tốt nhất bạn cần mua 1 chiếc điều khiển mới.

5. Điều khiển LG không truyền tín hiệu

Nếu do Bộ phận board bị lỗi

Remote điều hoà LG không kết nối với điều hoà có thể là do bộ phận board của thân điều hoà bị hư. Vì vậy, tín hiệu truyền từ điều hoà đến điều khiển bị gián đoạn. Từ đó, nó không thể kết nối với điều hoà.Cách xử lý là mang thiết bị tới trung tâm sửa chữa điện lạnh để được các chuyên viên kỹ thuật sửa lại lỗi này. Trong trường hợp không sửa được, bạn có thể mua lại điều khiển LG cùng loại hoặc sử dụng điều khiển đa năng.

Nếu do hết pin

Đây là nguyên nhân khá phổ biến dẫn tới việc điều khiển không truyền tín hiệu cho máy lạnh. Tuy nhiên, cách sửa chữa cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần mua và thay pin mới là đã có thể giúp cho thiết bị hoạt động bình thường trở lại.

6. Điều khiển không hiển thị nhiệt độ

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng remote không hiển thị nhiệt độ là do pin của bạn bị rỉ sét. Từ đó, ảnh hưởng tiêu cực đến board mạch. Điều này làm cho pin mất đi đường dẫn.Cách sửa điều khiển điều hòa LG trong trường hợp này như sau: Thao pin cũ ra. Kiểm tra phần đầu pin xem có vấn đề bất thường nào không? Nếu có, hãy thay thế pin mới cho điều khiển.

7. Màn hình điều khiển bị chập chờn

Nguyên nhân màn hình điều khiển bị chập chờn có thể là do màn hình bị rơi hoặc chạm nước dẫn tới mạch điều khiển bị hở. Từ đó, màn hình chập chờn và gây khó khăn cho người dùng khi sử dụng. Ngoài ra, pin yếu cũng là nguyên dẫn tới tình trạng này.Cách sửa: Nếu do remote bị rơi hoặc chạm nước. Tốt nhất bạn nên mang tới trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và xử lý. Nếu do pin yếu thì bạn chỉ cần thay pin mới vào là xong.

Lưu ý trong quá trình sửa và sử dụng

Sử dụng điều khiển theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Không tự ý bấm lung tung hoặc để trẻ em sử dụng điều khiển.

  • Nên đặt điều khiển trong bao hoặc hộp treo tường để hạn chế nguy cơ bị rơi, vỡ thiết bị.
  • Thường xuyên vệ sinh điều hoà, điều khiển điều hoà theo định kỳ.
  • Thay pin theo định kỳ để thiết bị hoạt động ổn định và hiệu quả.
  • Khi không sử dụng đến điều hòa lâu ngày cần tháo pin ra khỏi điều khiển

Không tự ý tháo rời các linh kiện trong điều khiển điều hoà. Tốt nhất, bạn chỉ nên sửa chữa những lỗi nhỏ như thay pin, vệ sinh remote. Những sự cố lớn hơn khiến khiển điều hoà bị hư hỏng, nên mang tới trung tâm sửa chữa để được thực hiện bởi các chuyên viên kỹ thuật.Trên đây là cách sửa điều khiển điều hòa LG. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi mang lại đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về các sự cố hư hỏng và cách sửa chữa phù hợp nhất. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Khi sử dụng máy lạnh LG, không hiếm người dùng gặp phải tình trạng điều khiển gặp vấn đề, làm gián đoạn quá trình điều chỉnh chế độ và nhiệt độ. Để khắc phục các vấn đề liên quan đến điều khiển điều hoà LG bị lỗi, mời bạn tham khảo ngay bài viết của Điện máy Bảo Minh nhé.

5 Lỗi thường gặp đối với điều khiển điều hoà LG

Dưới đây, Điện máy Bảo Minh đã tổng hợp cho bạn nguyên nhân và cách khắc phục khi điều khiển điều hoà LG gặp lỗi:

Điều khiển điều hoà LG không hiển thị nhiệt độ

Sửa điều khiển điều hòa lg bị lỗi màn hình năm 2024
Điều khiển điều hoà không hiển thị nhiệt độ

Một trong những sự cố thường gặp trên điều khiển điều hoà LG là lỗi màn hình, khiến cho màn hình không hiển thị nhiệt độ nhưng các chức năng khác vẫn hoạt động bình thường.

Nguyên nhân: Vấn đề này thường là do pin bên trong remote bị oxi hóa và tạo ra các vết rỉ sét, làm giảm khả năng dẫn điện và làm cho màn hình không thể hiển thị đúng nhiệt độ.

Cách xử lý: Để khắc phục vấn đề, bạn cần thực hiện việc thay pin mới cho điều khiển điều hoà LG. Thay pin mới sẽ giúp khôi phục chức năng hiển thị trên màn hình và đảm bảo hoạt động ổn định của điều khiển.

Điều khiển LG không kết nối được với máy lạnh

Sửa điều khiển điều hòa lg bị lỗi màn hình năm 2024
Điều hoà LG không nhận khiển

Một trong những lỗi tiếp theo người sử dụng có thể gặp phải nữa là điều khiển điều hoà LG không thể kết nối được với máy lạnh để điều chỉnh nhiệt độ cũng như các chế độ.

Nguyên nhân: Do bộ phận bo mạch trong thân máy điều hoà bị hỏng, làm mất tín hiệu từ máy điều hoà đến điều khiển. Dẫn đến việc không thể kết nối được với máy điều hoà.

Cách xử lý: Để khắc phục tình trạng này, Điện máy Bảo Minh khuyên bạn nên gọi thợ đến kiểm tra phần bo mạch của điều hoà. Nếu bo mạch không gặp vấn đề gì, thì hãy thay điều khiển điều hoà LG mới để khắc phục sự cố này nhé.

Điều khiển LG không kêu bíp khi điều chỉnh

Thường khi sử dụng điều khiển điều hoà LG, khi điều chỉnh bạn sẽ nghe thấy tiếng bíp. Điều này thông báo rằng máy lạnh đã nhận và thực hiện chức năng bạn chọn. Tuy nhiên, nếu không nghe thấy tiếng kêu bíp mặc dù màn hình vẫn hiển thị, điều này có thể cho biết rằng điều khiển đang gặp vấn đề

Nguyên nhân: Do mắt cảm ứng trên điều khiển điều hoà LG bị lỗi, có thể bị chắn bởi vật cản hoặc bị dính bụi bẩn.

Cách xử lý: Dùng khăn giấy khô lau sạch phần mắt cảm ứng của điều khiển điều hoà LG. Tắt máy điều hoà và khởi động lại.

Điều khiển điều hoà LG không tắt được

Sửa điều khiển điều hòa lg bị lỗi màn hình năm 2024
Dùng điều khiển không tắt được điều hoà

Vấn đề khi điều khiển điều hoà LG không thể tắt có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Nguyên nhân: Trong thời gian dài sử dụng, điều khiển điều hoà LG có thể bị yếu pin hoặc bị hỏng do va đập, hỏng hóc, liệt phím nút nguồn. Dẫn đến không thể tắt điều hoà.

Cách xử lý: Để khắc phục lỗi này, bạn cần thay pin của điều khiển điều hoà LG. Nếu như việc thay pin vẫn không thể khắc phục được hoàn toàn vấn đề, bạn nên mua điều khiển mới.

Điều khiển điều hoà LG bị khoá

Trong nhiều trường hợp sử dụng, người dùng vô tình kích hoạt chế độ khoá của điều khiển điều hoà LG. Khiến cho điều hoà không thể điều chỉnh được. Thực tế, đây là một tính năng thông minh mà nhà sản xuất trang bị cho sản phẩm để hạn chế các trường hợp trẻ em nghịch làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh.

Sửa điều khiển điều hòa lg bị lỗi màn hình năm 2024
Cách mở khoá điều khiển điều hoà LG

Cách xử lý: Để mở khóa cho điều hòa LG thì bạn cũng nhấn giữ đồng thời nút “Lên” và “Xuống” tăng giảm nhiệt độ cùng một lúc trên điều khiển là được.

Những lưu ý khi sử dụng điều khiển điều hoà LG

Sửa điều khiển điều hòa lg bị lỗi màn hình năm 2024
Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hoà LG

Cùng lưu ý những điều quan trọng sau đây để bạn có thể sử dụng điều khiển của máy lạnh LG một cách lâu dài nhé:

  • Đảm bảo rằng điều khiển không rơi, va đập và dính nước trong quá trình sử dụng. Những tác động này có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến mạch điều khiển bên trong của điều khiển.
  • Sau một thời gian sử dụng, hãy thay pin cho điều khiển để đảm bảo hoạt động ổn định. Pin yếu có thể làm giảm chất lượng tín hiệu và gây ra các vấn đề mất kết nối.
  • Bảo quản điều khiển LG trong nơi khô ráo, thoáng mát và tránh tiếp xúc với độ ẩm cao.

Điều khiển điều hoà LG có giá bao nhiêu tiền?

Điều khiển điều hòa LG có giá dao động từ 100.000 – 200.000 nghìn đồng, phụ thuộc vào từng model cụ thể.

Bài viết trên của Điện máy Bảo Minh đã tổng hợp nguyên nhân và cách xử lý điều khiển điều hoà LG bị lỗi. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi nhanh chóng.