Bia nào có nồng độ cồn cao nhất năm 2024

Bia, một loại thức uống không thể thiếu trong các buổi tiệc, gặp gỡ bạn bè và gia đình. Khi chọn loại bia thích hợp cho các dịp thông thường, người tiêu dùng thường chọn...

Bia, một loại thức uống không thể thiếu trong các buổi tiệc, gặp gỡ bạn bè và gia đình. Khi chọn loại bia thích hợp cho các dịp thông thường, người tiêu dùng thường chọn những loại bia đã uống và cảm thấy hợp khẩu vị, hoặc dựa vào thương hiệu và quan trọng hơn, nồng độ cồn. Bài viết này sẽ tổng hợp thông tin về nồng độ cồn của các loại bia có mặt tại Việt Nam.

Nồng độ cồn của bia là gì?

Độ cồn trong bia là chỉ số đánh giá hàm lượng cồn (ethanol) có trong bia, tính theo phần trăm thể tích. Nồng độ cồn được tính dựa trên số ml ethanol nguyên chất có trong 100 ml dung dịch ở 20 độ C. Các loại bia có chứa từ 1 - 12% cồn, thường ở mức khoảng 5%. Các loại bia ít cồn (hoặc bia không cồn) thường có nồng độ cồn từ 0.05 - 1.2%.

Nồng độ cồn của các loại bia phổ biến:

1. Bia Sài Gòn

Bia nào có nồng độ cồn cao nhất năm 2024
Bia Sài Gòn là hãng bia nổi tiếng hàng đầu Việt Nam với thế mạnh là giá cả phải chăng cùng chất lượng tốt, nên được giới sinh viên và người lao động yêu thích. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Bia Sài Gòn tại đây.

Bia Sài Gòn có nhiều loại với nồng độ cồn khác nhau. Bia Sài Gòn bao gồm Sài Gòn Export (Sài Gòn đỏ), Bia 333, Sài Gòn Lager (Sài Gòn xanh) và Sài Gòn Special (Sài Gòn lùn). Mỗi loại bia có nồng độ cồn và hương vị riêng biệt.

 • Bia Sài Gòn xanh có nồng độ cồn: 4.3%.
 • Bia Sài Gòn đỏ có nồng độ cồn: 4.9%.
 • Bia Sài Gòn Special có nồng độ cồn: 4.9%.
 • Bia 333 có nồng độ cồn: 5.3%.

Cùng là bia Việt, nên chọn bia 333 hay bia Sài Gòn? Bia Sài Gòn có bị làm giả không?

2. Bia Tiger

Bia nào có nồng độ cồn cao nhất năm 2024
Bia Tiger là một thương hiệu bia nổi tiếng và đã chiếm lĩnh thị phần trong thời gian gần đây. Khi đến một quán, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy loại bia này luôn có mặt trên bàn ăn.

Dù rất phổ biến, bia Tiger chỉ có hai loại phổ biến là Bia Tiger nâu (Tiger xanh) và Bia Tiger bạc.

 • Bia Tiger nâu có nồng độ cồn: 5%.
 • Bia Tiger bạc có nồng độ cồn: 4.6%.

Xem thêm về các loại bia Tiger, giá bán và nồng độ cồn của từng loại. Những điều bạn chưa biết về bia Tiger Crystal.

3. Bia Heineken

Bia nào có nồng độ cồn cao nhất năm 2024
Bia Heineken được xem là dòng bia cao cấp với giá thành tương đối cao, xấp xỉ 20.000 đồng/chai. Chất lượng bia và mùi vị bia của Heineken luôn được người sành bia đánh giá rất cao.

Hương vị của Heineken khá nhẹ, dễ uống và hậu vị không đắng như các dòng bia khác, nhưng nồng độ cồn của Heineken không hề nhẹ. Heineken có hai loại là Heineken xanh và Heineken bạc.

 • Bia Heineken xanh có nồng độ cồn: 5%.
 • Bia Heineken bạc (Heineken Silver) có nồng độ cồn: 4%.
 • Bia Heineken 0.0% có độ cồn: Bia không cồn.

Xem thêm các bài viết về bia Heineken: Nên uống bia Tiger hay Heineken? Trên tay Heineken Silver và cảm nhận đầu tiên khi uống thử Giới thiệu về bia Heineken 0.0, lựa chọn mới cho người sành bia.

4. Strongbow

Bia nào có nồng độ cồn cao nhất năm 2024
Strongbow có nhiều mùi vị khác nhau, nhưng mùi vị táo và dâu là phổ biến nhất. Đây là những loại bia nhẹ, dễ uống và khi uống có vị ngọt giống nước trái cây, nên được giới nữ yêu thích.

 • Strongbow có nồng độ cồn: 4.5%.

Dù được đánh giá là nhẹ, dễ uống, nồng độ cồn của Strongbow vẫn đủ sức khiến bạn say mê mẩn.

5. Bia Budweiser

Bia nào có nồng độ cồn cao nhất năm 2024
Được mệnh danh là "Vua của các loại bia", Budweiser đã nhanh chóng chiếm được tình yêu của những người yêu bia khi bước vào thị trường Việt Nam.

Budweiser có vị hơi đắng, độ mạnh vừa phải, hậu vị hơi ngọt và được giới sành bia đánh giá rất cao, nên luôn xuất hiện trong các bữa tiệc lớn và quán bar.

 • Bia Budweiser có nồng độ cồn: 5%.

6. Bia Sapporo

Bia nào có nồng độ cồn cao nhất năm 2024
Bia Sapporo là thương hiệu bia đến từ Nhật Bản. Gồm hai dòng Premium và Blue Cap, Sapporo là dòng bia cao cấp với giá thành tương đối cao.

 • Bia Sapporo Premium có nồng độ cồn: 5.2%.
 • Bia Sapporo Blue Cap có nồng độ cồn: 4.5%.

Xem thêm: Làm bia sệt cực độc ngay tại nhà chỉ trong vòng 10 phút

7. Bia Beck's

Bia nào có nồng độ cồn cao nhất năm 2024
Bia Beck's cùng chung nhà sản xuất với Budweiser, nhưng ít được người Việt biết đến và chọn lựa do có vị nặng khó uống hơn so với Budweiser.

 • Bia Beck's có nồng độ cồn: 5%.
 • Bia Beck's Ice có nồng độ cồn: 4.7%.

Xem thêm: Uống bia rượu ban đêm nhanh say hơn ban ngày, bạn có biết?

8. Bia Larue

Bia nào có nồng độ cồn cao nhất năm 2024
Bia Larue không phổ biến ở khu vực miền Bắc và miền Nam, nhưng lại được ưa thích ở các tỉnh miền Trung. Với đặc tính dễ uống và nồng độ cồn nhẹ, bia Larue dần trở nên phổ biến ở miền Bắc và Nam.

 • Bia Larue có nồng độ cồn: 4.2%.
 • Bia Larue Special có nồng độ cồn: 4.6%.

Xem thêm: Bia pha với nước ngọt, lợi hay hại?

9. Bia Hoegaarden

Bia nào có nồng độ cồn cao nhất năm 2024
Bia Hoegaarden mang lại cảm giác dịu nhẹ, hậu ngọt dễ uống. Đặc biệt, Hoegaarden có dòng bia Hoegaarden Rosée với nồng độ cồn cực nhẹ, nên rất được phụ nữ yêu thích.

 • Bia Hoegaarden naturally cloudy có nồng độ cồn: 4.9%.
 • Bia Hoegaarden Rosée có nồng độ cồn: 3%.
 • Bia Hoegaarden White có nồng độ cồn: 4.9%.

Tìm hiểu về bia Hoegaarden, nồng độ cồn và giá bán.

10. Bia Huda

Bia Huda cũng là một cái tên không còn xa lạ tại khu vực miền Trung, và thậm chí được coi là loại bia luôn có mặt trong mỗi gia đình.

 • Bia Huda có nồng độ cồn: 4.7%.

11. Bia Sư Tử Trắng

Bia Sư Tử Trắng ra đời với tham vọng chiếm lĩnh "sơn lâm". Dù đã xuất hiện từ khá lâu, bia Sư Tử Trắng chỉ phổ biến ở khu vực tỉnh Nghệ An.

 • Bia Sư Tử Trắng có nồng độ cồn: 4.8%.

Tìm hiểu về dòng bia Sư Tử Trắng. Bia Sư Tử Trắng có ngon không? Gồm mấy loại?

12. Bia San Miguel

Bia San Miguel, một thương hiệu đến từ Tây Ban Nha, được xem là dòng bia "nặng ký" với nồng độ cồn cao ngất ngưởng, chỉ dành cho những người không sợ mạnh.

 • Bia San Miguel Red Horse có nồng độ cồn: 8%.
 • Bia San Miguel Pale Pilsen có nồng độ cồn: 5%.

Bia Corona có nồng độ cồn: 4.5%.

14. Bia Amstel

Bia Amstel đã tạo ấn tượng bởi hàng loạt quảng cáo sản phẩm của mình.

 • Bia Amstel có nồng độ cồn: 4.6%.

15. Bia Việt Hà

Bia Việt Hà có nồng độ cồn 4%, khá nhẹ.

Sự khác nhau giữa bia chai, bia lon, bia tươi và bia hơi, bia sệt

16. Bia Trúc Bạch

Bia Trúc Bạch có nồng độ cồn 5.1%.

17. Bia Hà Nội

Tìm hiểu về bia Hà Nội, giá bán và nồng độ cồn của bia. Bia Hà Nội chai 330ml có nồng độ cồn 5.1%, chai 450ml 4.2%, lon 330ml 4.6% và bia hơi có nồng độ cồn trên 3.5%.

18. Bia Leffe

Bia Leffe là một loại bia nhập khẩu từ Bỉ, với hương vị đặc trưng của bia Bỉ, rất thơm ngon và đậm đà.

 • Bia Leffe Blonde có nồng độ cồn là 6.6%.
 • Bia Leffe Brune có nồng độ cồn là 6.5%.

Tìm hiểu về dòng bia Leffe, tinh hoa lâu đời của dòng bia Bỉ

18. Bia Ruby

Bia Ruby là một sản phẩm bia thuộc tập đoàn Masan nổi tiếng, được ra mắt ở thị trường Việt Nam năm 2020. Bia Ruby được ứng dụng công nghệ từ Đức, cũng như các nguyên liệu được nhập khẩu từ đất nước này, đảm bảo chất lượng sản xuất.

Hương vị của bia khi thưởng thức khá nhẹ nhàng, nồng ấm, có hậu vị ngọt, không quá đắng, thích hợp với cả phụ nữ.

 • Bia Ruby có nồng độ cồn là 4.3%.

Nhìn chung, bia tại Việt Nam có độ cồn nằm trong khoảng từ 1% đến 8%, đa số là khoảng 5%. Độ cồn 5% phù hợp với các cuộc vui vừa phải. Những ai uống bia có độ cồn cao đến 7-12% phải uống có trách nhiệm, có giới hạn và tốt nhất không nên lái xe vì không an toàn. Vài loại bia có nồng độ cồn thấp (dưới 0.5%) phù hợp cho người lái xe, du lịch, uống để giải khát, dành cho phái nữ hay các dịch vụ spa làm đẹp từ bia.

Bia là thức uống của các cuộc vui. Hãy nắm rõ nồng độ cồn của từng loại bia để chọn cho mình loại phù hợp nhất với tính chất của cuộc vui và sức khỏe của mình.

Bia có nồng độ cồn cao nhất là bao nhiêu?

Đến từ nhà sản xuất trong nước, bia có nồng độ cồn cao nhất Việt Nam là bia Sài Gòn với độ bia là 5.3%. Ngoài bia trong nước, các loại bia nhập khẩu cũng cạnh tranh lớn với thị trường trong nước. Một số loại bia có thể kể đến như: Bia Desperados: 5.9%nullBia nào nặng nhất, nồng độ cồn cao nhất Việt Nam?maydochuyendung.com › tin-tuc › thiet-bi-kiem-tra-nuoc › do-bia-la-gi-bi...null

1 chai bia có nồng độ cồn bao nhiêu?

Đối với chai bia 330ml nồng độ cồn tính chung là khoảng 5%. Khi bạn uống chai bia này vào thì làm cho nồng độ cồn trong máu là tăng lên 0,032mg/lít khí thở thời gian an toàn để bạn được lái xe là khoảng 2 giờ sau khi đã uống 1 chai bia đó.nullUống bia bao lâu thì chạy xe không bị giao thông phạt? - Bách hóa XANHwww.bachhoaxanh.com › kinh-nghiem-hay › uong-bia-bao-lau-thi-chay-x...null

Bia 333 có nồng độ cồn bao nhiêu?

Nếu các nhãn hiệu khác của bia Sài Gòn chỉ có nồng độ cồn 4.3% hay 4.9% thì bia 333 cho nồng độ cồn cao hơn với 5.3%, hương vị đậm đà, mang lại cảm giác “thật đã” cho nam giới khi thưởng thức. Bia 333 ở cả dạng đóng chai hay đóng lon, thưởng thức ngon hơn khi ướp lạnh ở nhiệt độ 10 - 12 độ C.nullGiới thiệu về bia 333, nồng độ cồn, giá thành của bia 333www.bachhoaxanh.com › kinh-nghiem-hay › gioi-thieu-ve-bia-333-nong-...null

bia Tiger có nồng độ cồn bao nhiêu?

Dù rất nổi tiếng nhưng cho đến nay bia Tiger cũng chỉ cho ra hai loại phổ biến là Bia Tiger nâu (Tiger xanh) và Bia Tiger bạc. + Bia Tiger nâu có nồng độ cồn: 5%. + Bia Tiger bạc có nồng độ cồn: 4.6%.nullNồng độ cồn bia Tiger là bao nhiêu? Mức xử phạt uống bia khi lái ô tô và ...thuvienphapluat.vn › banan › tin-tuc › nong-do-con-bia-tiger-la-bao-nhieu...null