So sánh spen và apple pencil năm 2024

Mặc dù S Pen và Apple Pencil đều phục vụ hầu như các chức năng chung, nhưng có một số điểm khác biệt chính giữa hai phụ kiện bút stylus. Bút S tương thích với các thiết bị của Samsung, trong khi Apple Pencil tương thích với iPad. Chỉ có hai phiên bản của Apple Pencil: thế hệ thứ nhất hoặc thứ hai. Trong khi đó, có nhiều phiên bản khác nhau của S Pen thường đi kèm với thiết bị thông minh của bạn khi mua.

Thiết kế và Cấu trúc

Apple Pencil có dạng hình trụ với một mặt phẳng có thể dính từ tính vào mặt bên của thiết bị của bạn. Nó dài hơn một chút với đầu bút to hơn và cùn hơn so với S Pen. S Pen thường đi kèm với cả hai tùy chọn đầu cứng và mềm có thể hoán đổi cho nhau, trong khi Apple Pen chỉ có một đầu cứng. Nó chỉ có màu trắng, không giống như các tùy chọn khác nhau có sẵn cho S Pen.

Nếu bạn mua Apple Pencil trực tiếp trên trang web của Apple, bạn cũng có tùy chọn để tùy chỉnh hình khắc ở bên cạnh mà không phải trả thêm phí. S Pen nhẹ hơn nhiều so với Apple Pencil về trọng lượng. Đối với các nút tắt, S Pen có nút vật lý, trong khi Apple Pencil có nút dựa trên cảm ứng.

Đối với chất lượng đầu bút, S Pen được cho là mang lại cảm giác chính xác hơn về trải nghiệm viết thực tế hơn so với Apple Pencil. Đầu bút S Pen nhỏ hơn và nhọn hơn nhiều, cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn những gì bạn vẽ hoặc viết. Apple Pencil tròn hơn và lớn hơn nhiều.

Pin

Sự khác biệt lớn nhất về pin và khả năng sạc là S Pen yêu cầu bạn trượt nó trở lại thiết bị để sạc, trong khi Apple Pencil làm như vậy không dây và tự động khi di chuyển. Nhìn chung, bạn có thể nhận được khoảng 30 phút pin cho thời gian sạc 40 giây với S Pen và khoảng 15 giây đối với Apple Pencil. S Pen cung cấp thời gian chờ pin lên đến 10 giờ và 12 giờ với Apple Pencil.

Hiệu suất

Cả S Pen và Apple Pencil đều khá giống nhau về hiệu suất tổng thể. Cuối cùng, chất lượng trải nghiệm của bạn phụ thuộc vào những hành động và hoạt động bạn định đạt được. Cả Apple Pencil và S Pen đều có khả năng tương tự nhau về độ nhạy áp lực. Điều này có nghĩa là áp lực tác dụng của bút stylus tương quan trực tiếp với độ dày hoặc mỏng của các đường được vẽ. Tương tự đối với độ nhạy nghiêng, liên quan đến việc áp dụng đổ bóng thông qua việc nghiêng bút stylus.

Độ trễ và thời gian phản hồi thường tương ứng nhiều với trải nghiệm của người dùng. Đây là điểm mà Apple Pencil vượt trội hơn một chút so với S Pen với thời gian phản hồi 9ms và tốc độ làm mới màn hình 120hz. Với S Pen, có một chút độ trễ khi chạm vào màn hình khi hình vẽ xuất hiện. Sự khác biệt là rất nhỏ, tuy nhiên, nó là đáng nói bởi vì nó là một trong những tính năng quan trọng nhất cho các thiết bị thông minh. Apple Pencil không cho thấy bằng chứng về sự chậm trễ nào cả.

Cả S Pen và Apple Pencil đều hoạt động tương tự đối với sự từ chối của lòng bàn tay. Điều này có nghĩa là bạn có thể đặt lòng bàn tay bình thường trên màn hình mà không tạo ra bất kỳ dấu hiệu không mong muốn nào, như thể đang viết trên một tờ giấy thật. Vấn đề thị sai phổ biến đối với Apple hơn các sản phẩm của Samsung. Tuy nhiên, cả từ chối lòng bàn tay và thị sai đều liên quan nhiều đến các thiết bị thông minh hơn là bản thân bút cảm ứng.

Nếu bạn dự đoán sử dụng thiết bị của mình cho mục đích vẽ, bạn có thể có trải nghiệm tốt hơn khi chọn Apple Pencil. Điều này là do tỷ lệ hiệu suất tổng thể của nó liên quan đến độ trễ thấp và độ trễ đầu vào. Mặt khác, S Pen thực hiện tốt hơn nhiệm vụ ghi chú. Nó thoải mái hơn về mặt cầm nắm và trọng lượng đối với hầu hết mọi người. Đầu cũng nhỏ hơn nhiều, giúp bạn kiểm soát nhiều hơn và chính xác hơn.

Giá

Mỗi mẫu máy tính bảng của Samsung đều đi kèm với S Pen khi mua thiết bị. Đây không phải là trường hợp của Apple Pencil, luôn phải mua riêng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mua bút S Pen thay thế nếu có điều gì đó xảy ra với bản gốc, có giá khoảng 30 đô la.

Apple Pencil thế hệ đầu tiên có giá khoảng 100 đô la, với thế hệ thứ 2 có giá khoảng 130 đô la. Bất kể bạn nhận được phiên bản nào, giá của Apple Pencil sẽ đắt hơn đáng kể so với S Pen.

Bất kể bạn chọn cái nào, S Pen và Apple Pencil đều là những công nghệ đáng kinh ngạc. Cách bạn dự kiến ​​áp dụng việc sử dụng chúng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm tổng thể của bạn tùy thuộc vào phiên bản bạn sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đang có ngân sách tiết kiệm, bạn không nên quá lo lắng về việc có được lựa chọn đắt tiền nhất.

Cả 2 thiết bị sẽ được ra mắt trong mùa thu năm nay. Samsung công bố họ sẽ ra mắt Galaxy Note 2 tại sự kiện Samsung Mobile Unpacked vào ngày 29/8 tới, ngay trước thềm Triển lãm điện tử Châu Âu IFA. Trong khi đó, iPhone thế hệ 6 được dự đoán sẽ ra mắt trong tháng 9

![Hình ảnh được cho là của Galaxy Note 2 trên thư mời báo chí đến sự kiện Samsung Mobile Unpacked](http://https://i0.wp.com/dantri4.vcmedia.vn/2ZQdZNVEKFCFuBcccccc/Image/2012/08/SPen-1-2f296.jpg)

Hình ảnh được cho là của Galaxy Note 2 trên thư mời báo chí đến sự kiện Samsung Mobile Unpacked

Giống như Samsung Galaxy S III, hình ảnh của Samsung Galaxy Note 2 hoàn toàn được giấu kín. Tuy vậy, một số thông tin đồn thổi về cấu hình máy, độ phân giải được cho là có khả năng chính xác cao. Tâm điểm của các tin đồn đang tập trung vào chiếc bút S Pen – một thiết bị phụ trợ khác biệt của dòng thiết bị phân khúc hoàn toàn mới của Samsung và chiếc bút iPen của Apple. Trong khi người tiêu dùng ngóng chờ sự ra mắt của Galaxy Note 2 cùng S Pen thế hệ mới thì số khác vẫn hoài nghi về thời điểm ra mắt iPen.

![Chiếc bút S Pen mới của Samsung với nhiều đồn đoán về cải tiến mới](http://https://i0.wp.com/dantri4.vcmedia.vn/2ZQdZNVEKFCFuBcccccc/Image/2012/08/Spen4-40770.jpg)

Chiếc bút S Pen mới của Samsung với nhiều đồn đoán về cải tiến mới

Sự thành công ngoài dự đoán của Samsung Galaxy Note in đậm dấu ấn của chiếc bút S Pen. Ở thế hệ đầu tiên, S Pen đã tạo ra cảm hứng và những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho người sử dụng, cũng như tạo ra một trào lưu công nghệ mới. Chiếc bút này không chỉ được sử dụng để viết, vẽ, đọc mail, ghi chú, xem bản đồ… mà còn có thể dùng để tạm ngưng cuộc gọi, ghi chú điểm quan trọng rồi lưu lại hay gửi email để hoàn thành công việc.

Trên trang Patent Bolt - một blog chuyên đăng các thông tin về các ứng dụng sáng chế tại Mỹ đã đăng tải thông tin về chiếc bút stylus thế hệ mới của Samsung. Theo đó, cây bút stylus S Pen vẫn giữ một số tính năng của thế hệ đầu tiên nhưng có thể sẽ được cải tiến và thêm vào nhiều tính năng mới như chức năng thoại như một tai nghe Bluetooth. Với công nghệ Wacom, người dùng vẫn có thể thao tác bằng ngón tay trên màn hình đa điểm song song với S Pen. Tuy nhiên, S Pen thế hệ mới được Samsung cho biết sẽ đem lại nhiều tiện lợi hơn với độ chính xác cao hơn. Những tính năng đáng lưu ý là S Pen có thể sẽ được bổ sung thêm công nghệ NFC, truyền và nhận thông tin liên lạc bằng giọng nói và một số tính năng cao cấp khác.

Với Apple, dường như họ đang theo đuổi việc sớm ra mắt một cây bút thông minh tương tự. Dù năm 2007, lãnh đạo Apple đã hoài nghi về chiếc bút Stylus thì nay Apple có lẽ đang có những bước chuẩn bị cho sự ra mắt của iPen. Theo Patent Bolt, ngày 24/5 vừa qua văn phòng thương hiệu và bản quyền Mỹ công bố 2 ứng dụng sáng chế liên quan đến iPen trong tương lai. iPen sẽ được sử dụng cho các thiết bị máy tính bảng của Apple. iPen cũng có thể mang một số tính năng giống S Pen như sử dụng để viết, vẽ, trang bị thêm loa mini để tiếp nhận hay phản hồi âm thanh hay tương tác với một số ứng dụng của Apple.

![iPen của Apple vẫn chậm chân hơn trong cuộc đua bút thông minh](http://https://i0.wp.com/dantri4.vcmedia.vn/2ZQdZNVEKFCFuBcccccc/Image/2012/08/SPen-3-0364f.jpg)

iPen của Apple vẫn chậm chân hơn trong cuộc đua bút thông minh

Tuy nhiên trong cuộc chạy đua này, Samsung đã nhanh chân hơn Apple khi ra mắt 2 thế hệ bút S Pen thông minh và độc đáo. Với ưu thế này, Samsung đã có thể vượt mặt Apple trong tiếp cận khách hàng, tiên phong về công nghệ, đặc biệt là tạo ra phân khúc mới là Note với màn hình lớn trên 5,3 inches kèm theo bút Stylus. Trong khi đó Apple khó có khả năng đưa iPen ra mắt trong dịp tháng 9 tới cùng iphone 5.

Sự thành công lớn của Samsung Galaxy S III và Galaxy Note đã góp phần đưa doanh số Samsung tăng trưởng vượt bậc và trở thành công ty bán smartphone đứng đầu thị trường. Điều này rõ ràng mang lại những lo ngại không nhỏ cho Apple và các hãng đối thủ cạnh tranh. Sự ra mắt của Samsung Galaxy Note 2 trước thềm Triển lãm điện tử IFA sẽ càng làm cho Trái táo “đứng ngồi không yên”.