Khi nào trời sẽ mưa ở León Gto 2023?

Con sư tử. - Ủy ban Nước Tiểu bang ở Guanajuato đã có dự báo về mùa mưa, vì dự kiến ​​năm 2023 năm nay sẽ tốt hơn năm trước, thấp hơn những gì đã được dự đoán, đây là điều mà người đứng đầu cơ quan phụ thuộc Francisco García León cho biết

"Năm ngoái là một năm không tốt về mưa, lượng mưa ít hơn một phần ba, điều đó có nghĩa là độ ẩm và các vùng nước có lượng nước thực tế ít hơn năm ngoái, tuy nhiên, chúng tôi hy vọng rằng mùa mưa sẽ có mưa ở bang đó." đã được cảm nhận theo một cách rất riêng, đặc biệt là ở một số khu vực của Sierra Gorda, trong một vài tuần nữa nó có thể đã được điều chỉnh lại," giám đốc Ủy ban Nước giải thích

Francisco García León cho biết, trong những tháng đầu năm, lượng mưa xấp xỉ 34 mm đã rơi trên khắp lãnh thổ và tùy thuộc vào diễn biến thời tiết trong những tháng này, dự kiến ​​lượng mưa sẽ quay trở lại. đều đặn và sẽ đạt mức trước năm ngoái

Bạn có thể quan tâm

 • Khi nào trời sẽ mưa ở León Gto 2023?
  Mưa ở thành phố León/Ảnh chia sẻ trên Facebook

  Học giả UG ước tính rằng dự kiến ​​sẽ có những ngày khô hạn trong những tuần tới. "Hiện tại không có khả năng sẽ có mưa trong 1 hoặc 2 tuần nữa, nhưng ngược lại, nhiệt độ 30 độ sẽ tiếp tục.". Khả năng mưa sẽ bắt đầu tăng từ ngày 22 hoặc 23 tháng 6 ”.

  Tin tức liên quan
  • Khi nào trời sẽ mưa ở León Gto 2023?

   Quạt chạy hết trong các cửa hàng León do nắng nóng

  • Khi nào trời sẽ mưa ở León Gto 2023?

   Tại sao ở León lại nóng đến thế?

  Marcos Irineo Esquivel Longoria, Điều phối viên khu vực Khoa học Khí quyển của Đại học Buenos Aires, cho biết: “Hiện tại không có dự báo sẽ có mưa trong 1 hoặc 2 tuần nữa mà ngược lại, nhiệt độ 30 độ sẽ tiếp tục kéo dài”. chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với La Silla Rota.

  Marcos Irineo nêu chi tiết rằng khả năng sẽ có mưa vào những ngày cuối tháng 6 nhưng rất ít khả năng xảy ra. “Chúng tôi hy vọng cuối tháng 6 có khả năng mưa trên 30% đến 40%, khó xảy ra”.

  Khi nào trời sẽ mưa ở León Gto 2023?
  Dự kiến ​​mưa đến đầu tháng 7

   

  Nhà nghiên cứu học thuật giải thích rằng khi nhiệt tập trung ở một khu vực duy nhất, nó sẽ gây ra các loại hiện tượng khí quyển khác. Giáo sư giải thích: “Khi xảy ra quá nhiều nhiệt tập trung, các cơn bão được tạo ra đột ngột, ngay cả khi có hoạt động điện, có thể phát triển rất nhanh và điều này không được các mô hình phát hiện trước cho đến nay”.

  Chuyên gia này nhấn mạnh việc luôn cảnh giác với thông tin được cung cấp bởi các nguồn chính thức, Marcos Irineo cho biết. “Đó là lý do tại sao khuyến nghị của tôi là luôn cảnh giác về hành vi của khí quyển và để cộng đồng nói chung lưu ý đến các dự báo do Khu vực Khoa học Khí quyển của Đại học Guanajuato và Hệ thống Khí tượng Quốc gia đưa ra”

  Khi nào những cơn mưa bắt đầu trong León Guanajuato?

  Mưa xảy ra vào mùa hè, chủ yếu vào các tháng Tháng 6 đến tháng 9, lượng mưa trung bình trong bang khoảng 650 mm hàng năm.

  Mùa mưa là khi nào?

  Mùa mưa ở Mexico thường kéo dài từ tháng 5 đến tháng 10 , mặc dù ngày chính xác có thể thay đổi tùy theo vùng. Trong thời gian này, cả nước có lượng mưa tăng đáng kể.

  Khi nào cái lạnh bắt đầu ở León Gto?

  Ông thông báo rằng trong tháng 10 năm 2022 dự báo sẽ có 5 đợt không khí lạnh xâm nhập vào ngày 6 tháng 11 và ngày 8 tháng 12. Trong khi vào tháng 1 năm 2023, sự xuất hiện của 9 hệ thống phía trước được ước tính là vào tháng 2 và ngày 7 tháng 3, vào mỗi tháng, vào ngày 6 tháng 4 và vào tháng 5.

  Khi nào những cơn mưa 2023 bắt đầu ở Irapuato?

  Theo thông tin do Conagua cung cấp, dự kiến ​​năm nay 2023 sẽ có lượng mưa lớn hơn. Dự đoán những tuần đầu tiên của tháng 7 sẽ đánh dấu sự khởi đầu của mùa mưa ở Guanajuato.