Cao đẳng công nghệ thì phải học tốt môn nào năm 2024

Việc lựa chọn học ngành Công nghệ thông tin tại trường cao đẳng hay đại học phụ thuộc vào mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Theo học ngành CNTT hệ Cao đẳng chính quy bạn sẽ được trang bị kiến thức tập trung vào các kỹ năng cơ bản và ứng dụng trong ngành CNTT, giúp bạn nhanh chóng có thể tiếp cận với thực tế công việc và sẵn sàng làm việc sau khi tốt nghiệp. Học CNTT hệ cao đẳng cũng có thể đáp ứng nhu cầu của các công ty cần nhân viên có trình độ chuyên môn nhất định.

Cao đẳng công nghệ thì phải học tốt môn nào năm 2024

1. Cao đẳng Công nghệ thông tin – Ngành học đầy năng động và sáng tạo

Đa phần nhân viên làm việc trong lĩnh vực CNTT đều còn rất trẻ, đầy tài năng, hoài bão và khát vọng. Đây hoàn toàn là một môi trường lý tưởng để bạn có thể phát huy tiềm năng và năng lực vốn có.

Hiếm hoặc không có ngành nào có sự biến đổi liên tục như ngành CNTT. Để có thể theo đuổi được ngành này bắt buộc bạn phải có kiến thức về công nghệ. Nếu bạn là người say mê khám phá thích những điều mới mẻ thì nên theo đuổi nghề này. Bởi môi trường làm việc cho bạn được tiếp xúc với nguồn tri thức mới.

2. Cơ hội việc làm lớn khi học hệ Cao đẳng ngành Công nghệ thông tin

Khối ngành công nghệ như CNTT có tính cạnh tranh cao và đào thải khốc liệt. Do tốc độ phát triển nhanh chóng của lĩnh vực này thì đây sẽ là cơ hội để bạn khẳng định năng lực bản thân.

Cơ hội việc làm thực tế lại dành cho người có năng lực mà không phải dựa vào bằng cấp. Sinh viên cao đẳng CNTT ra trường hầu hết đều có việc làm. Hơn nữa ngành CNTT đang được chú trọng đầu tư phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó phạm vi ngành này rất rộng do đó bạn hoàn toàn có thể kiếm được việc làm phù hợp.

3. Nên học ngành Công nghệ thông tin tại đâu ở Đà Nẵng

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học ngành Cao đẳng Công nghệ thông tin ở đâu thì Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng là sự lựa chọn tiêu biểu nhất. Đây là một trong những ngành trọng điểm của học viện, thu hút lượng lớn học sinh quan tâm và tham gia học. Với hình thức đào tạo trực tuyến 2 - 2,5 năm, các môn học được sắp xếp thông minh cùng những giảng viên chất lượng cao và có tâm huyết với nghề, sẽ đem đến cho các học viên những bài học dễ hiểu và dễ tiếp thu nhất.

Cao đẳng công nghệ thì phải học tốt môn nào năm 2024

Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng luôn luôn chú trọng tập trung vào chương trình đào tạo hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của người học. Nếu bạn vẫn không biết nên lựa chọn thế nào thì hãy tham khảo những tiêu chí dưới đây:

Chương trình đào tạo: Chú trọng vào thực hành (70% chương trình học), các môn học gắn liền với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, giáo trình chất lượng, được cập nhật theo xu hướng mới.

Cơ sở vật chất: Phòng máy riêng biệt, máy tính đáp ứng được nhu cầu dạy và học, với tính chất đặc thù của ngành học.

Nhà trường cam kết việc làm: Hằng năm, chương trình Ký cam kết việc làm luôn được nhà trường tổ chức.Tại đây, sinh viên được tham gia ký vào cam kết giới thiệu việc làm với đại diện nhà trường. Thao đó, sinh viên phải đạt đủ điều kiện đến thời điểm tốt nghiệp thì sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm với doanh nghiệp.

Học phí cố định: Không chỉ riêng ngành Công nghệ Thông tin tại Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng cam kết không tăng học phí đối với khóa K23, K24. Bên cạnh đó, hằng năm Nhà trường có nhiều hỗ trợ, học bổng cho thí sinh có kết quả học tập tốt và nhập học sớm.

Phương thức xét tuyển, thông tin tuyển sinh ngành Công nghệ Ô tô tại trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng:

- Xét tuyển thẳng: Thí sinh đã có bằng Tốt nghiệp THPT

- Xét điểm học bạ:

Xét điểm 5 học kỳ: Xét điểm = tổng điểm 3 môn (Cột trung bình cả năm lớp 10,11,12) + điểm ưu tiên (khu vực và đối tượng) ≥15,5 điểm.

Xét điểm trung bình môn cả năm: Xét điểm = tổng điểm 3 môn (Cột trung bình cả năm lớp 10,11,12) + điểm ưu tiên (khu vực và đối tượng) ≥15,5 điểm.

Công nghệ thông tin là khối ngành học rất hot trong thời gian gần đây và nhận được rất nhiều sự quan tâm của cả phụ huynh và các em học sinh. Trong bài viết này, VUIHOC sẽ giải đáp thắc mắc ngành Công nghệ thông tin thi khối nào và cung cấp tất cả các thông tin liên quan để các em lựa chọn được khối thi phù hợp nhất cho mình.

1. Ngành Công nghệ thông tin là gì?

Phần mềm, mạng internet, các hệ thống máy tính chính là một phần của công nghệ thông tin. Sử dụng công nghệ hiện đại vào việc xử lý các thông tin, lưu trữ và khai thác hiệu quả các thông tin đó là mục tiêu chính của ngành này.

Công nghệ thông tin hiện đã được ứng dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực của đời sống, xã hội và ảnh hưởng mạnh mẽ đến hiệu suất cũng như cơ hội làm việc của mọi người.

Đây là ngành nghề đang khá hot, thống kê cho thấy hiện nay Việt Nam cần 1 triệu lao động cho ngành này và nhu cầu mỗi năm sẽ tăng khoảng 13%. Tuy nhiên, nhân lực ngành Công nghệ thông tin còn đang bị thiếu hụt trầm trọng.

Khi học ngành công nghệ thông tin, các bạn học sinh có thể được học các kiến thức về: kỹ thuật máy tính, công nghệ phần mềm, mạng máy tính, an toàn thông tin mạng,... Thêm vào đó là các phần kiến thức chuyên ngành như: nghiên cứu phát triển, gia công, sử dụng ứng dụng hệ thống phần mềm,..

Cao đẳng công nghệ thì phải học tốt môn nào năm 2024

2. Học ngành Công nghệ thông tin thi khối nào?

Câu hỏi “muốn vào ngành công nghệ thông tin thi khối nào” thường là mối quan tâm của các bạn học sinh THPT đang có nguyện vọng đam mê với công nghệ thông tin. Hiện nay thì khối ngành công nghệ thông tin đã được mở rộng ra ở tất cả các khối A, B, D,... Tuy nhiên thì các khối ngành mà các thí sinh vẫn thường hay lựa chọn nhất là các khối sau:

Cao đẳng công nghệ thì phải học tốt môn nào năm 2024

2.1. Ngành công nghệ thông tin khối D

Muốn vào ngành công nghệ thông tin thi khối gì? Thì khối D gồm các khối D01, D02, D03, D04, D05, D06 chắc chắn sẽ không phải là một lựa chọn tồi. Đây là các khối học ở trong khối D với hai môn Văn và Toán cố định còn tiếng Anh được thay thế bằng các ngoại ngữ sau: Nga, Pháp, Trung, Nhật,... Tuy nhiên, khối D01 vẫn là sự lựa chọn phổ biến của các em học sinh.

Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin khối D giữa các trường sẽ có sự chênh lệnh nhau, do đó các em học sinh nên tìm hiểu trước điểm chuẩn ở từng trường để có sự lựa chọn phù hợp với bản thân.

2.2. Ngành công nghệ thông tin thi khối A

Đây sẽ là khối được nhiều bạn thí sinh lựa chọn nhất vì đặc thù của khối học này gắn với ngành công nghệ thông tin gồm 3 môn: Toán, Lý, Hóa. Ngành công nghệ thông tin hiện nay có xu hướng tuyển sinh các bạn khối A1 vì xu thế công nghệ thông tin thời đại mới rất cần có thêm ngoại ngữ. Do vậy, các bạn học khối A00, A01 muốn học công nghệ thông tin là rất phù hợp và nhiều cơ hội.

3. Các tổ hợp môn xét tuyển ngành Công nghệ thông tin

Hình thức xét tuyển là hình thức phổ biến hiện nay tại hầu hết các trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin trên cả nước. Tìm hiểu và lựa chọn các tổ hợp môn xét tuyển phù hợp với khả năng của mình là việc các em học sinh cần làm. Vậy nên dưới đây là một số tổ hợp một xét tuyển phổ biến nhất được các trường dạy công nghệ thông tin có tiếng sử dụng, các bạn tham khảo nhé.

 • A00: Toán – Lý – Hóa
 • A01: Toán – Lý – Anh
 • D01: Văn – Toán – Anh
 • D90: Toán – Khoa học tự nhiên – Anh

4. Ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm? Điểm chuẩn xét tuyển ngành Công nghệ thông tin của các trường đại học hiện nay

Sau đây là tổng hợp các trường danh tiếng ở ba khu vực Bắc, Trung và Nam xét tuyển ngành Công nghệ thông tin và thông tin về điểm chuẩn để các em học sinh có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp nhất.

Khu vực

Tên trường

Điểm chuẩn

Miền Bắc

Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Điểm dao động từ 26,4 đến 26,6

Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST)

Điểm chuẩn của ngành thấp nhất đến cao nhất dao động từ 25,55 đến 29,04 điểm

Trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU – UET)

Điểm dao động từ 27 đến 28,1

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Điểm chuẩn khoảng 26,65 điểm

Miền Trung

Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng (DUT)

Trường học hàng đầu miền Trung với mức điểm từ 25,65 đến 27,5 điểm

Miền Nam

Trường Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM (HCMUT)

Điểm từ 26,25 đến 28 điểm

Trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM (UIT)

Trường tuyển sinh đến 20 ngành nên điểm cũng dao động lớn từ 22 đến 27,7 điểm

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM (HCMUS)

Điểm dao động từ 25,75 đến 27,2

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông.

Điểm tại TP.HCM là 25,1 điểm.

5. Học Công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Ngành công nghệ thông tin là ngành có rất nhiều cơ hội làm việc sau khi ra trường khi nhu cầu nhân lực của ngành này rất lớn và có đa dạng các lĩnh vực trong ngành khác nhau. Sau đây là một trong số công việc phổ biến nhất cho các sinh viên ngành công nghệ thông tin sau khi ra trường mà học sinh có thể tham khảo để xác định rõ định hướng trong tương lai của mình:

 • Lập trình viên: Đây là công việc viết mã dựa trên các hướng dẫn và chỉ dẫn từ các kỹ sư phần mềm, từ đó chuyển thành ngôn ngữ lập trình. Đây là công việc khá phức tạp, đòi hỏi chuyên môn cao nên những người thông thạo loại ngôn ngữ lập trình này sẽ có lợi thế trong công việc.
 • Phát triển website: Là những người xây dựng và phát triển một trang website mới hoặc đã có từ trước, đảm bảo được rằng hệ thống website cùng với các tính năng luôn hoạt động mượt mà và trơn tru.
 • Quản trị viên an ninh: Là người tận dụng các kiến thức về công nghệ thông tin để giám sát kết nối mạng và đảm bảo sự an toàn của hệ thống mạng, không cho bên ngoài tấn công vào.
 • Phát triển các ứng dụng di động: Đây cũng là một dạng nghề liên quan đến lập trình viên, nhưng thay vì tạo phần mềm trên máy tính thì người làm nghề này sẽ viết code để các app chạy trên điện thoại di động.
 • Giảng viên chuyên ngành công nghệ thông tin: Tại các trường đại học, cao đẳng hoặc tại các cơ sở đào tạo khác. Nếu bạn không muốn trực tiếp làm trong ngành nghề này, thì cũng có thể làm giảng viên để truyền đạt lại những kiến thức của mình nhé.

Cao đẳng công nghệ thì phải học tốt môn nào năm 2024

6. Những câu hỏi thường gặp về ngành Công nghệ thông tin

6.1. Học công nghệ thông tin cần giỏi môn gì?

Đối với những ngành kỹ thuật công nghệ như công nghệ thông tin thì cần thiết phải học giỏi môn toán và tin học, điều này sẽ mang lại lợi thế rất lớn khi các bạn học đại học. Ngoài ra việc thành thạo các kiến thức cơ bản của các công cụ office, pascal, network cũng giúp các bạn thuận tiện hơn khi làm quen với Công nghệ thông tin. Toán học cũng là bộ môn rất quan trọng bởi vì bên cạnh kĩ năng cơ bản, kiến thức tư duy toán học, logic thuật toán tốt sẽ hỗ trợ tối đa các bạn trong việc học những môn học liên quan.

Ngoài ra, ngoại ngữ cũng là một điều kiện không thể thiếu để có thể dễ dàng tiếp cận các kiến thức về ngành này hơn.

6.2. Lập trình viên công nghệ thông tin thi khối nào?

Như giới thiệu ở phần bên trên, học sinh khi thi các ngành thuộc công nghệ thông tin đều sẽ hướng đến các khối học điển hình như A1, D1 do đặc thù các môn học này rất phù hợp với ngành công nghệ thông tin.

 • Khối D là một trong các sự lựa chọn quen thuộc của các em học sinh. Khối D01 vẫn là sự lựa chọn phổ biến của các em học sinh với các môn học đặc thù liên quan bổ sung kiến thức cho ngành công nghệ thông tin như toán rèn luyện khả năng tư duy, ngoại ngữ để cập nhật xu thế và kiến thức ngành.
 • Khối A sẽ là khối được nhiều các bạn thí sinh lựa chọn nhất vì đặc thù của khối học này gắn với ngành công nghệ thông tin gồm 3 môn: Toán, Lý, Hóa. Ngành công nghệ thông tin hiện nay có xu hướng tuyển sinh các bạn khối A1 vì xu thế công nghệ thông tin thời đại mới rất cần có thêm ngoại ngữ. Do vậy, các bạn học khối A00, A01 muốn học công nghệ thông tin là rất phù hợp và nhiều cơ hội.

6.3. Con gái có nên học ngành Công nghệ thông tin không?

Ngành công nghệ thông tin không phân biệt bạn là nam hay nữ, chỉ cần có đam mê và năng lực thì bạn sẽ có thể chinh phục được lĩnh vực này. Theo định kiến, việc tiếp cận, tìm hiểu cũng như nghiên cứu về một ngành kĩ thuật như công nghệ thông tin sẽ là một khó khăn đối với phái nữ do định kiến nữ giới thường giỏi các môn xã hội hơn là tự nhiên so với nam giới. Tuy nhiên, tư duy logic để giỏi ngành này có thể rèn luyện theo thời gian cùng với sự đam mê, chịu khó và cơ hội học ngành học này là mở rộng cho bất kì phái nào.

Cao đẳng công nghệ thì phải học tốt môn nào năm 2024

Trên đây toàn bộ thông tin về ngành công nghệ thông tin mà VUIHOC chia sẻ với các bạn học sinh. Hy vọng rằng, sau bài viết này, các bạn có thể trả lời câu hỏi học ngành công nghệ thông tin thi khối nào để đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình. Để có thêm các thông tin bổ ích, các em hãy truy cập Vuihoc.vn nhé!