Bé học toán lớp 1 bằng tiếng anh năm 2024

“Dạy toán bằng tiếng Anh lớp 1 có khó không” là thắc mắc của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay. Bởi đây là ngôn ngữ quan trọng và ngày càng phổ biến trong cuộc sống. Để giúp quá trình dạy và học Toán song ngữ lớp 1 hiệu quả hơn, cha mẹ có thể tham khảo một số phương pháp mà Toán.vn đã tổng hợp dưới đây.

Trước hết, Toán.vn sẽ giúp các bậc phụ huynh trả lời câu hỏi:

Sự thật là, học Toán bằng tiếng Anh lớp 1 khó hay không phụ thuộc vào khả năng của con và một số yếu tố như:

Nền tảng ban đầu của con

Với các bé lớp 1 tại Việt Nam, tiếng Anh vẫn là môn học gây nhiều trở ngại cho bé. Bởi không phải bé nào cũng được làm quen, học tiếng Anh từ trước. Vì vậy, dạy Toán bằng tiếng Anh cho trẻ sẽ khá khó khăn. Đặc biệt với những bé chưa có nền tảng từ vựng và chưa được tiếp xúc nhiều với ngôn ngữ này. Bé sẽ không theo kịp, không thể hiểu và tiếp thu được kiến thức Toán. Và ngược lại, nếu bé đã sử dụng tiếng Anh tốt từ trước, việc học Toán song ngữ lớp 1 sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bé học toán lớp 1 bằng tiếng anh năm 2024

Sự yêu thích của con

Việc học Toán bằng tiếng Anh sẽ trở nên khó khăn hơn khi con không có sự thích thú, đam mê với cách học này. Môn Toán đòi hỏi tư duy logic, sự nhanh nhạy và vận dụng thực tế. Học toán lớp 1 bằng tiếng Việt vốn đã gây nhiều khó khăn cho con. Vì vậy, tiếng Anh rất dễ khiến con mệt mỏi và áp lực hơn.

Bên cạnh đó, nếu con có sự yêu thích với cách dạy và học này, quá trình học sẽ diễn ra tốt hơn. Bởi hầu hết những từ vựng tiếng Anh lớp 1 cũng khá đơn giản. Con có thể đọc đề bài thành thạo sau một thời gian học.

Phương pháp dạy Toán bằng tiếng Anh phù hợp

Phương pháp dạy phù hợp sẽ mang tới cho con một lộ trình học tập bài bản và hiệu quả. Con sẽ có nền tảng tốt trong việc học Toán và tiếng Anh lớp 1. Mặc dù việc học Toán bằng tiếng Anh không còn mới lạ. Nhưng để có được phương pháp dạy và học đúng đắn thì rất cần tới kinh nghiệm của các thầy cô. Từ đó, con sẽ rút ra cho mình những cách học và tiếp thu môn học này một cách dễ dàng hơn.

Sự đồng hành của người lớn

Quá trình học Toán song ngữ lớp 1, những kiến thức khó và đề bài lạ là những khó khăn mà con sẽ hay gặp phải. Lúc này, sự đồng hành của cha mẹ, thầy cô hay bạn bè sẽ là động lực to lớn. Con sẽ được giải đáp những thắc mắc nhanh nhất và tiến bộ hơn. Nếu không có sự hỗ trợ, con sẽ cảm thấy khá cô đơn trong việc học. Không kịp thời được giải đáp và sẽ rất dễ bỏ cuộc.

Ưu điểm của việc dạy toán bằng tiếng Anh lớp 1 cho bé

Học Toán song ngữ lớp 1 là một hình thức học không hề đơn giản. Tuy nhiên các bậc phụ huynh nên cân nhắc đến một số ưu điểm sau:

Phát triển khả năng ngoại ngữ của con

Với việc sử dụng tiếng Anh thường xuyên, con sẽ nâng cao được vốn từ vựng, khả năng đọc hiểu. Các con được vận dụng các thuật ngữ, từ vựng môn toán và áp dụng vào giải bài tập. Cùng với đó là rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh cho con.

Dạy toán bằng tiếng Anh lớp 1 giúp con tư duy logic

Khi dạy Toán bằng tiếng Anh lớp 1, con sẽ phải tư duy đồng thời Toán và tiếng Anh. Sự liên kết giữa hai môn học này sẽ tăng khả năng tư duy logic ở con. Con được rèn khả năng suy luận vấn đề và tăng sức sáng tạo.

Bé học toán lớp 1 bằng tiếng anh năm 2024

Tăng sự tập trung trong học tập cho con

Học Toán song ngữ lớp 1 yêu cầu cao về sự tập trung cao độ để đọc hiểu đề bài. Nhờ vậy, con sẽ rèn luyện cho mình sự tập trung, điềm tĩnh trong quá trình học tập. Từ đó vận dụng vào thực tế cuộc sống. Nhờ sự tập trung tốt, con có thể giải bài toán một cách chính xác và dễ dàng hơn.

Giúp con có cơ hội học tập trong môi trường quốc tế

Học tiếng Anh lớp 1 sẽ giúp con có thêm cơ hội để học tập tại môi trường quốc tế như du học, trao đổi về sau. Bởi con đã được tiếp xúc, thực hiện học song ngữ từ sớm và dễ dàng hơn trong việc tiếp thu kiến thức ở nước ngoài. Bên cạnh đó, con còn có thể học tập bằng những tài liệu nước ngoài

Các cách dạy Toán bằng Tiếng anh lớp 1 cho con

Dạy con từ vựng tiếng Anh của Toán lớp 1

Để có thể theo được phương pháp dạy toán bằng tiếng Anh lớp 1, con cần phải có nền tảng và vốn từ vựng. Vốn từ vựng môn toán lớp 1 sẽ liên quan tới số đếm, so sánh, phép tính cộng trừ, hình học, câu đố,…. Cha mẹ hãy tập trung dạy con những chủ đề này.

Tìm kiếm tài liệu Toán song ngữ lớp 1

Với sự phát triển của internet, việc tìm kiếm tài liệu dạy Toán bằng tiếng Anh khá dễ dàng cho các bậc phụ huynh. Cha mẹ có thể tham khảo qua các kênh Youtube, sách, phần mềm, hoặc tài liệu Toán Tiếng Anh lớp 1 pdf miễn phí,…. Với nhiều dạng tài liệu, cha mẹ hãy chắt lọc và lựa chọn ra các trang web học toán bằng tiếng Anh uy tín. Từ đó chọn ra phương pháp dạy phù hợp.

Để con tham gia lớp dạy toán bằng tiếng anh lớp 1 tại trung tâm

Nếu cha mẹ chưa có nhiều kinh nghiệm về tiếng Anh, hãy cho con tham gia lớp ở trung tâm. Tại đây, con sẽ được tiếp xúc với nhiều phương pháp dạy học thú vị, chương trình học tập bài bản, cơ sở vật chất đầy đủ. Từ đó, con sẽ có một lộ trình học Toán song ngữ lớp 1 hiệu quả và rõ ràng.

Với những lợi ích mà phương pháp học này đem lại, cha mẹ đừng ngần ngại mà hãy đầu tư cho con theo học nhé! Mong rằng những chia sẻ trên của Toán.vn sẽ giúp cha mẹ tìm được cách dạy toán bằng tiếng Anh lớp 1 hiệu quả.