Sửa lỗi file pdf không mở được extra space năm 2024

Trong một số trường hợp, các phần mở rộng tập tin Microsoft Windows sử dụng để xác định các tập tin như là một PDF có thể bị tước đi khi nó được gửi qua e-mail. Nếu tập tin không kết thúc vào file pdf, Microsoft Windows sẽ không biết làm thế nào để mở file này. Để xác định xem đây là vấn đề của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây.

  1. Lưu tệp PDF vào desktop của máy tính của bạn.
  2. Mở trình đọc PDF của bạn . Bạn sẽ có thể tìm thấy nó trong danh sách Tất cả các chương trình trong menu Start . Nếu bạn có Windows Vista trở lên, bạn có thể nhấn phím Windows và tìm kiếm trình đọc của mình ở đó.
  3. Kéo file PDF đã lưu từ màn hình máy tính sang đầu đọc. Nếu tập tin hợp lệ, nó sẽ mở mà không có vấn đề gì.

File PDF bạn muốn đọc bị lỗi

Nếu ví dụ PDF đã mở khi bạn nhấp vào hình ảnh ở trên, nhưng gợi ý không giúp ích được, có thể dữ liệu tệp PDF của bạn bị hỏng. Tải xuống lại PDF hoặc, nếu đó là tệp đính kèm, yêu cầu gửi lại e-mail. Ngoài ra còn có một số tiện ích phần mềm có thể “sửa” một tệp PDF bị hỏng, mặc dù không có tiện ích nào chúng tôi khuyên dùng hoàn toàn tại thời điểm viết bài này. Những tiện ích này có thể được tìm thấy bằng cách thực hiện tìm kiếm Google.

Lưu ý: Nếu file PDF bị hỏng, PDF Reader vẫn sẽ mở ra một cửa sổ trống. Bạn cũng có thể thấy một thông điệp cảnh báo hoặc báo lỗi file PDF không thể mở được.

Có nhiều nguyên nhân gây lỗi không đọc được file PDF trên máy tính như file PDF bị lỗi, hỏng, phần mềm đọc file PDF bị lỗi hoặc do lỗi hệ thống. Để sửa lỗi máy tính không đọc được file PDF, bạn có thể tham khảo các cách mà Mytour chia sẻ dưới đây.

Gặp vấn đề máy tính Windows 10 không đọc được file PDF và bạn đang bối rối? Hãy xem ngay các giải pháp dưới đây.

Nguyên nhân gây lỗi máy tính không đọc được file PDF:

Có nhiều nguyên nhân khiến máy tính không mở được file PDF, từ việc sử dụng phần mềm đọc PDF quá cũ, file PDF tạo từ các ứng dụng không phải của Adobe, đến file PDF bị lỗi hoặc hỏng. Dưới đây là hướng dẫn sửa lỗi máy tính không đọc được file PDF.

Sửa lỗi file pdf không mở được extra space năm 2024

Hướng dẫn chi tiết để khắc phục lỗi khi máy tính không đọc được file PDF.

Cách sửa lỗi máy tính không đọc được file PDF

Bước 1: Cập nhật ngay phiên bản mới nhất của Adobe Acrobat

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ của Adobe Acrobat và gặp vấn đề không mở được file PDF, có thể do phần mềm quá lỗi thời và không tương thích. Hãy thử cập nhật ngay lên phiên bản mới nhất của Adobe Acrobat và mở lại file PDF để kiểm tra.

Sửa lỗi file pdf không mở được extra space năm 2024

Để tải và cài đặt phiên bản mới nhất của Adobe Acrobat, bạn có thể truy cập đường link sau.

\=> Link tải Adobe Acrobat cho Windows

Cách 2: Tắt chế độ Protected mode khi khởi động

Trên các diễn đàn, một số người dùng chia sẻ rằng việc tắt tính năng Protected mode at startup cũng giúp khắc phục lỗi khi máy tính không đọc được file PDF.

Thực hiện theo các bước dưới đây để tắt và vô hiệu hóa tính năng Protected mode at startup trên Adobe.

Bước 1: Mở phần mềm Adobe Reader đã cài đặt trên máy tính.

Sửa lỗi file pdf không mở được extra space năm 2024

Tip: Nếu chưa cài đặt Adobe Reader, bạn có thể truy cập đường link sau để tải và cài đặt phần mềm.

\=> Link tải Adobe Reader

Bước 2: Mở cửa sổ Adobe Reader và tìm nút Edit (chỉnh sửa) ở góc trên cùng bên trái màn hình.

Sửa lỗi file pdf không mở được extra space năm 2024

Bước 3: Trong menu Edit, cuộn xuống và chọn Preferences.

Sửa lỗi file pdf không mở được extra space năm 2024

Bước 4: Trong cửa sổ mới xuất hiện, tìm và chọn Security enhances.

Sửa lỗi file pdf không mở được extra space năm 2024

Bước 5: Tại phần Sandbox protections, tìm và hủy tích tùy chọn Protected mode at startup.

Sửa lỗi file pdf không mở được extra space năm 2024

Cách 3: Yêu cầu gửi lại file PDF

Trong một số trường hợp, nguyên nhân gây lỗi không đọc được file PDF không phải là do máy tính hoặc phần mềm đọc file, mà là do file bị lỗi hoặc hỏng trong quá trình tải xuống hoặc sao chép. Hãy thử yêu cầu đồng nghiệp hoặc bạn bè gửi lại file và kiểm tra xem lỗi còn hay không.

Cách 4: Sử dụng phiên bản phần mềm đọc file PDF cũ hơn

Trong một số trường hợp, file PDF được tạo bằng các phần mềm không phải của Adobe, làm cho việc mở file trên những phần mềm này có thể gây ra lỗi không tương thích, không thể đọc được. Hoặc nguyên nhân khác có thể là do file được tạo trên các phiên bản Adobe Acrobat hay Reader cũ hơn, trong khi bạn đang sử dụng các phiên bản phần mềm mới nhất và gây ra lỗi. Hãy thử cài đặt các phiên bản Adobe Acrobat hay Reader cũ hơn và mở lại file PDF để kiểm tra lỗi.

Nếu vấn đề vẫn tồn tại, hãy tham khảo các phương pháp sửa lỗi dưới đây.

Cách 5: Sửa lỗi phần mềm đọc file PDF

Cuối cùng, nếu tất cả những cách trên không thành công, giải pháp cuối cùng cho bạn là sửa chữa cài đặt phần mềm đọc file PDF.

Mở ứng dụng đọc PDF trên máy tính và chọn Help (trợ giúp) => Repair program installation (sửa chữa cài đặt chương trình).

Sửa lỗi file pdf không mở được extra space năm 2024

Thay vì sử dụng phần mềm từ bên thứ ba, bạn có thể cài đặt và sử dụng trình duyệt Edge trên Windows 10 làm trình đọc PDF mặc định.

Dưới đây là những cách giúp sửa lỗi máy tính không thể đọc được file PDF. Hy vọng những mẹo nhỏ mà Mytour giới thiệu sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này. Ngoài ra, Foxit Reader cũng là một phần mềm hỗ trợ đọc file PDF hiệu quả trên máy tính, bạn có thể tham khảo cách sử dụng để có thêm lựa chọn.

Xem thêm: Cách sử dụng phần mềm Foxit Reader để đọc file trên máy tính

Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 2083 hoặc email: [email protected]