Lỗi không mở được file word truc tiep năm 2024

Mình thường làm là bôi đen toàn bộ văn bản bằng ⌘ A, nhấn tiếp command C để copy, mở file mới bằng ⌘ N sau đó paste bằng ⌘ V, LƯU Ý: LƯU ĐÚNG VỚI TÊN CŨ VÀ CHỌN LƯU ĐÈ FILE là hết, mình làm rồi, hết

@Nam Đặng 1997Như vậy thì khá cồng kềnh vì muốn mở file nào cũng như vậy bác nhỉ? Có cách nào khắc phục luôn không ạ?

@TomTomProMình dùng phím tắt nên thấy bth, mở lên click yes vài cái, ⌘ A -> ⌘ C -> ⌘ N -> ⌘ V -> ⌘ S chọn đường lưu file, đặt tên cho giống file cũ rồi save đè

Lỗi mở file tiếng việt từ bản mac os 13.3 ai cũng bị hết bạn

@magicgobletMình gõ thiếu, file tiếng việt không dấu bạn nhé.

@TomTomProHIện tại thì đa số file của mình mở được chủ yếu file từ folder của zalo là bó tay

@Hero of chaoschính xác, mình cũng ko mở được. hiện tại phải về lại macos 12.5

Mình đang ở macOS Ventura Version 13.4 Beta (22F5037d) cũng bị, rất bực mà k có cách khắc phục Ko riêng gì File word mà cả Excel và PowerPoint

@kiendt1973Công nhận bực thật bác ạ, mở file làm xong xuôi lưu lại thì bị vậy thì phải làm lại. Cayyyyyyyyy

mình cũng bị i chang, tức thiệt sự. tưởng office bị lỗi vì mình mua 365 bản quyền. điên quá

. Tuy nhiên đó chỉ là về phương hướng cách sử dụng, còn về vấn đề khắc phục lỗi thì sao. Đảm bảo rằng hầu hết chúng ta ở đây, những người dùng máy tính không có quá nhiều kiến thức về sửa lỗi Word. Sau đây hãy cùng chúng tôi đi khám phá cách khắc phục lỗi không mở được file Word nhé.

I. Nguyên nhân không mở được file Word trên máy tính

Trước khi đi tìm hiểu cách khắc phục lỗi không mở được file Word thì chúng ta sẽ đi tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc đó nhé.

Lỗi không mở được file Word chỉ là một trong những lỗi đơn giản mà người dùng thường xuyên có thể gặp phải. Dưới đây là những nguyên nhân chính dẫn đến việc không mở được file Word:

- File Word thường bị lỗi, bị hỏng trong quá trình lưu tập tin (có thể do máy tính bị mất điện, máy tính bị treo, Microsoft Word đang ghi vào ổ đĩa,...) - Do bị virus trong máy tính và các phần mềm độc hại khác làm cho file bị hỏng. - Do khi khởi động Microsoft Word để chế độ Safe mode (chế độ an toàn tiêu chuẩn) - Do sự khác biệt về phiên bản Word. Việc hiện nay có nhiều phiên bản Word khác nhau dẫn đến có trường hợp bạn sẽ không thể mở được khi nhận file Word từ người khác.

II. Cách khắc phục:

Cách 1: Khắc phục thông qua công cụ sửa lỗi Microsoft Word sẵn có

Đối với Open and Repair

- Bước 1: Mở ứng dụng Word hoặc mở một file Word bất kỳ (không phải file word bị lỗi) để khởi động công cụ trên. - Bước 2: Trên thanh Menu click chuột vào File

Lỗi không mở được file word truc tiep năm 2024

- Bước 3: Mở file word không mở được của bạn bằng cách click Open > Browse > tìm đến thư mục chứa file word bạn cần mở.

Lỗi không mở được file word truc tiep năm 2024

Đến đây bạn chỉ cần lưu ý: thay vì trực tiếp click Open hoặc ấn Enter để mở file thì hãy ấn vào mũi tên bên cạnh nút All Files, sẽ xuất hiện một loạt lựa chọn All files để bạn chọn. Hãy chọn file bạn muốn khôi phục văn bản từ bất kỳ tệp nào (Recover Text from Any File (*.*)

Lỗi không mở được file word truc tiep năm 2024
- Bước 4: tại mũi tên bên cạnh nút Open click chọn Open anh Repair

Lỗi không mở được file word truc tiep năm 2024

Bước này sẽ giúp file Word không mở được của bạn được khôi phục, hãy chờ đợi cho đến khi chúng được khôi phục hoàn toàn và mở lại.

Đối với AutoRecover (Windows và OS X)

AutoRecover chính là tự động sao lưu và phục hồi, chúng có sẵn có trong Office cả trên hệ điều hành Windows và OS X. Trong quá trình soạn thảo văn bản việc đột ngột bị mất điện hoặc lỗi máy tính phải khởi động lại rất dễ khiến file Word của bạn bị lỗi, chính lúc này tính năng AutoRecover sẽ giúp bạn sao lưu lại bản mới nhất mà bạn lưu trong máy, chúng sẽ khôi phục gần như toàn bộ dữ liệu văn bản của bạn.

Thông thường trong hệ điều hành Windows chúng sẽ tự động hỏi bạn có khôi phục bản word cũ hay không, nhưng nếu không có cũng không sao. Để tìm ra công cụ AutoRecover thủ công bạn thực hiện như sau:

- Bước 1: Mở Microsoft Word hoặc một file word bất kỳ (không phải file word bị lỗi) - Bước 2: Trên thanh Menu click chọn File.

Lỗi không mở được file word truc tiep năm 2024

- Bước 3: Khi xuất hiện bảng tùy chọn File > Open > Recent --> Recover Unsaved Document. Ở các phiên bản cũ, Recover Unsaved Document sẽ xuất hiện ngay dưới các file word được mở gần nhất. Tuy nhiên với những phiên bản mới hơn bạn cần tìm nó theo cách bên trên để mở ra được tính năng này.

Lỗi không mở được file word truc tiep năm 2024

Click vào "Recover Unsaved Document" bạn sẽ mở được thư mục lưu trữ tự động các tập tin của bạn trong quá trình soạn thảo.

- Bước 4: Đi tìm tập tin sao lưu văn bản mới nhất của bạn. Tuy phải đi mở từng file, tuy nhiên đây vẫn là cách tốt nhất để mở được file Word không mở được của bạn.

Cuối cùng sau khi tìm được file đó hãy lưu file đó sang một vị trí an toàn ngay lập tức trước khi chúng bị xóa tự động

Cách 2: Tìm lại file tạm sao lưu cũ để khôi phục lại file Word không mở được

Một tính năng khác rất hữu ích của Windows chính là Lịch sử lưu tập tin (File History). Chúng thường được kích hoạt mỗi khi hệ điều hành chạy, trong quá trình sử dụng máy tính Windows sẽ tự động sao lưu tài liệu của bạn theo từng mốc thời gian cụ thể. Do đó nếu may mắn bạn hoàn toàn có thể khôi phục hoàn toàn file Word của bạn.

Để mở FIle History, thực hiện như sau:

Vào mục Control Panel > System and Security > File History

Sau khi tìm được file Word bạn cần hãy click vào biểu tượng hình tròn màu xanh lá để tiến hành khôi phục tài liệu là được.

Lỗi không mở được file word truc tiep năm 2024

Trên đây là các cách để khắc phục khi không mở được file word. Hy vọng bạn đã áp dụng một trong những cách trên thành công. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.