Kinh doanh cửa hàng tạp hóa ở bình dương năm 2024

Ngày nay ở nông thôn các khu công nghiệp, nhà xưởng mọc lên ngày càng nhiều thì nhu cầu mua bán hàng hóa cũng tăng theo. Chính vì thế mở cửa hàng tạp hóa là hình thức kinh doanh được nhiều chủ đầu tư chọn lựa.

  • Ở vùng nông thôn, dân cư thưa thớt hơn so với thành thị, điều này có thể ảnh hưởng đến lượng hàng hóa tiêu thụ và doanh số bán. Để thu hút khách hàng, việc lựa chọn địa điểm mở cửa hàng tạp hóa cần được quan tâm, có thể là khu vực đông dân cư hoặc gần các điểm như trường học, chợ, v.v.
  • Thu nhập trung bình của cư dân nông thôn cũng sẽ ảnh hưởng đến nhóm sản phẩm bạn nên cung cấp. Nếu đối tượng chủ yếu là nông dân có thu nhập thấp, bạn nên tập trung vào các sản phẩm giá trị. Đối với nhóm có thu nhập cao hơn, bạn có thể mở rộng dòng sản phẩm với các mặt hàng độc quyền hoặc hàng nhập khẩu.
  • Đa phần người dân ở đây đều có thói quen mua sắm hàng hóa lẻ tại chợ hoặc các sạp bán hàng. Chính vì thế khi mở cửa hàng bạn cần chú ý tới giá cả và tính thuận tiện cho khách hàng.
  • Quản lý hàng hóa cũng là một trong những thách thức phải đối mặt, đặc biệt khi có nhiều khách lẻ mua số lượng ít và đa dạng loại hàng. Điều này có thể dẫn đến tình trạng nhầm lẫn hàng hóa, mất mát số lượng và sai sót trong thanh toán.
  • Các mô hình siêu thị mini hiện đại đang dần xuất hiện ở các vùng nông thôn và tạo ra áp lực cạnh tranh với cửa hàng tạp hóa địa phương.
    Kinh doanh cửa hàng tạp hóa ở bình dương năm 2024
    Mở cửa hàng tiện lợi ở quê cần những lưu ý gì?

Lập kế hoạch chi phí mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn

Chi phí mở cửa hàng tạp hoá ở nông thôn là bao nhiêu? Cùng One Tech Việt Nam tham khảo chi tiết các chi phí dưới đây để có thêm thông tin cho vốn mở tạp hoá nhỏ của bạn nhé.

Chi phí thuê mặt bằng cửa hàng tạp hoá

Nhìn chung, vấn đề về mặt bằng không phải là mối quan tâm lớn khi mở cửa hàng tạp hóa ở nông thôn. Đa số các cửa hàng tạp hóa tại đây thường tận dụng mặt tiền của gia đình, giảm bớt áp lực về vốn mở cửa hàng.

Tuy nhiên, trong trường hợp không có sẵn mặt bằng và cần phải thuê, chủ đầu tư nên ưu tiên chọn địa điểm gần khu vực đông dân cư. Điều này sẽ tăng cơ hội cho cửa hàng, vì người dân ở khu vực đó thường có nhu cầu mua sắm tạp hóa thường xuyên hơn. Chi phí thuê mặt bằng với diện tích trung bình khoảng 30-50m2 thường dao động từ 2 – 3 triệu đồng. Nếu là mặt bằng lớn hơn, giá thuê cũng sẽ cao hơn tương ứng.

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa ở bình dương năm 2024
Bán tạp hoá nhỏ tại nhà cần tính toán đến chi phí mặt bằng

Chi phí nhập hàng tạp hoá

Một trong những chi phí quan trọng nhất khi mở cửa hàng tạp hóa là quá trình nhập hàng và việc quyết định nơi đâu là nguồn cung tốt nhất để tối ưu hóa chi phí. Đây cũng là một trong những yếu tố lớn khiến chủ cửa hàng cảm thấy khó khăn khi đặt câu hỏi về mức vốn cần thiết để mở cửa hàng tạp hóa.

Với các cửa hàng tạp hóa ở khu vực nông thôn, nguồn vốn cần để nhập hàng thường dao động khoảng 100 triệu đồng, tùy thuộc vào quy mô cụ thể của cửa hàng. Đặc điểm của tạp hóa ở nông thôn là sở hữu mặt bằng vừa phải và phục vụ khách hàng có thu nhập trung bình. Do đó, chi phí cho việc nhập hàng thường nằm trong khoảng từ 70 đến 150 triệu đồng, giúp đảm bảo cửa hàng có đủ đa dạng sản phẩm với giá cả phải chăng để thu hút sự quan tâm và lựa chọn của khách hàng.

\>>>> Xem thêm: Các mẫu mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất 2024

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa ở bình dương năm 2024
Có nên mở cửa hàng tạp hoá? Muốn mở cửa hàng tạp hoá lấy hàng ở đâu?

Chi phí đầu tư trang thiết bị cửa hàng tạp hoá

Vốn cần để mở cửa hàng tạp hóa cũng phụ thuộc vào việc trang bị trang thiết bị nội thất bên trong cửa hàng. Cụ thể, diện tích và phong cách trang trí sẽ quyết định bạn sắp xếp các thiết bị như kệ hàng, tủ, quầy thu ngân, v.v.như thế nào để tạo ra một không gian cửa hàng tạp hóa hợp lý. Nếu cửa hàng của bạn bán thêm các sản phẩm như kem, nước giải khát, thì việc trang bị thêm tủ lạnh, tủ đá là cần thiết.

Chi phí cho việc mua sắm các thiết bị nội thất này thường dao động trong khoảng từ 15 đến 50 triệu đồng. Nhằm tối ưu hóa trải nghiệm mua sắm của khách hàng, chủ đầu tư cũng có thể xem xét lắp đặt các mẫu giá kệ đa năng. Những kệ này không chỉ giúp trưng bày hàng hóa đa dạng mà còn tạo thuận lợi cho khách hàng khi lựa chọn và mua sắm, làm cho quá trình này trở nên thuận tiện hơn.

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa ở bình dương năm 2024
Nên mở đại lý gì ở nông thôn? Chi phí trang thiết bị là bao nhiêu?

Chi phí thuê nhân viên bán hàng tạp hoá

Thông thường các mô hình kinh doanh tạp hóa ở nông thôn có quy mô vừa và nhỏ sẽ chỉ cần một người quản lý và thường đó sẽ là chủ đầu tư luôn. Tuy nhiên nếu bạn muốn quản lý hàng hóa chuyên nghiệp và xuất nhập hàng nhanh chóng có thể thuê thêm 1 – 2 nhân viên với mức lương phải trả là 5 – 6 triệu cho 1 người.

Kinh doanh hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn?

Theo các chuyên gia, để mở một cửa hàng tạp hóa trung bình, bạn có thể cần khoảng từ 50 triệu đến 800 triệu đồng tùy theo quy mô kinh doanh. Vốn này sẽ được sử dụng cho việc mua hàng hóa, thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, quảng cáo và các chi phí khác.nullMở cửa hàng tạp hóa cần bao nhiêu vốn? Kinh nghiệm tối ưu chi phíthesmile.vn › mo-cua-hang-tap-hoa-can-bao-nhieu-vonnull

Kinh doanh tạp hóa phải nộp thuê gì?

Hộ kinh doanh cửa hàng tạp hóa bắt buộc phải nộp đầy đủ 3 loại thuế là thuế GTGT, thuế TNCN, thuế môn bài (trừ trường hợp tổng doanh thu từ hoạt động kinh doanh trong năm dương lịch của tiệm tạp hóa dưới 100 triệu đồng). 3.nullCách mở cửa hàng tạp hóa – xin giấy phép kinh doanh tạp hóaketoananpha.vn › mo-cua-hang-tap-hoanull

Đăng ký giấy phép kinh doanh tạp hóa ở đâu?

Đăng ký ở đâu? Khi đã chuẩn bị xong hồ sơ xin giấy phép kinh doanh tạp hóa, bạn mang tới Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Uỷ ban nhân dân cấp quận/huyện (nơi đặt địa điểm kinh doanh), nộp lệ phí và nhận giấy biên nhận giải quyết hồ sơ. Lệ phí đăng ký hộ kinh doanh cá thể là 100.000 đồng/lần (thông tư 176/2012/TT-BTC).nullMở cửa hàng tạp hóa cần giấy tờ gì? Cách xin giấy phép kinh doanhvinid.net › blog › mo-cua-hang-tap-hoa-can-giay-to-gi-cach-xin-giay-phe...null

Mở đại lý bánh kẹo cân bao nhiêu vốn?

Đại lý bánh kẹo Bạn cần cân nhắc mở đại lý bánh kẹo riêng hoặc tiệm tạp hóa tại nhà để tiết kiệm tiền thuê mặt bằng. Mức vốn đầu tư cho loại đại lý này khoảng 30 - 40 triệu đồng.nullLàm đại lý gì ít vốn lời nhiều? TOP 7 đại lý hàng đầu - VinShopvinshop.vn › blog › bi-quyet-kinh-doanh › lam-dai-ly-gi-it-vonnull