Iphone hỏng nút nguồn và nút home dùng thế nào năm 2024

Nút nguồn của iPhone được sử dụng khá thường xuyên. Một ngày nút nguồn bị hỏng, không thể tắt bật máy như bình thường thì chúng ta phải xử lý như thế nào? Việc này trở nên vô cùng bất tiện, đặc biệt khi các thiết bị như iPhone nút nguồn lại được sử dụng khá thường xuyên.

Yes Mobile với nhiều năm kinh nghiệm sửa iPhone Vũng Tàu, thay thế linh kiện chính hãng chia sẽ với bạn một số thông tin về lỗi nút nguồn trên iPhone nhé

Iphone hỏng nút nguồn và nút home dùng thế nào năm 2024
Nút nguồn iPhone

– Do sử dụng thường xuyên nút nguồn dẫn đến tình trạng nút nguồn bị chai, liệt nút nguồn. -Trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone bị rơi rớt. – Một nguyên nhân khác làm nút nguồn của điện thoại bấm không ăn là do nút bị oxi hóa.

Các biện pháp bật, tắt nguồn iPhone khi bị hỏng và liệt nút nguồn

– Sử dụng nút home ảo khi nút nguồn hỏng trên iPhone

Sau khi kiểm tra kỹ nút nguồn đã hỏng hãy kích hoạt nút home ảo (kích hoạt tính năng Assistive Touch):

Tại giao diện màn hình chính của iPhone hãy nhấn chọn đến Cài đặt (Settings) >> Cài đặt chung (General) >> Trợ năng (Accessibility) >> Assistive Touch.

– Cách khóa màn hình iPhone khi nút nguồn bị hỏng

Để khóa được màn hình iPhone khi nút nguồn hỏng trước tiên hãy kích hoạt chế độ khóa màn hình tự động bằng cách:

Cài đặt (Settings) >> Cài đặt chung (General) >> Khóa tự động (Auto-Lock). Tính năng này sau khi được kích hoạt sẽ tự động tắt nhằm tiết kiệm pin cho thiết bị.

Hoặc sử dụng nút home ảo Assistive Touch bằng cách:

Nhấn chọn đến nút Assistive Touch >> Thiết bị (Device) >> Khóa màn hình (Lock Screen). Như vậy là chúng ta đã tắt nguồn cho thiết bị xong rồi.

Iphone hỏng nút nguồn và nút home dùng thế nào năm 2024

– Cách tắt iPhone không cần nút nguồn

Tại giao diện chính của màn hình iOS nhấn chọn đến nút Assistive Touch >> Thiết bị (Device) >> nhấn giữ nút khóa màn hình (Lock Screen), giữ vài giây. Xuất hiện nút tắt nguồn Slide to Power Off, kéo nút này từ trái qua phải để tắt nguồn máy.

– Cách bật, tắt nguồn iPhone khi bị hỏng và liệt nút nguồn

Iphone hỏng nút nguồn và nút home dùng thế nào năm 2024

Kết nối thiết bị với máy tính hoặc cắm sạc cho thiết bị iOS lập tức nguồn sẽ được kích hoạt để thiết bị tiếp nhận công việc.

Nếu bạn đã thử các cách trên mà tình trạng không bật, tắt nguồn iPhone khi bị hỏng và liệt nút nguồn khiến bạn khó chịu thì tốt nhất bạn nên đem chiếc iPhone của mình đến các trung tâm sữa chữa, bảo hành có uy tín để thay nút nguồn trên chiếc iPhone của bạn.

Chiếc iPhone của bạn bị hỏng nút nguồn, do đó không thể tắt, bật máy như bình thường và bạn chưa biết phải xử lý như thế nào, bài viết dưới đây sẽ sẽ gợi ý bạn cách để bật iphone khi nút nguồn hỏng.

Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách để có thể bật nguồn và tắt nguồn khi iPhone đã bị hỏng nút nguồn

Cách bật, tắt iPhone khi nút nguồn bị hỏng

1.Cách bật nguồn iPhone không cần nút nguồn

Iphone hỏng nút nguồn và nút home dùng thế nào năm 2024

Cách đơn giản nhất là bạn cắm sạc vào nguồn điện sau đó đợi một vài giây iPhone của bạn sẽ khởi động lên mà lên màn hình khóa. Lúc này bạn có thể mở màn hình và sử dụng như bình thường.

Ngoài ra nút Home cũng là một giải pháp để thay thế nút nguồn. Đặc biệt với chiếc iPhone X thì việc mở màn hình còn có thể thực hiện bằng cách chạm màn hình hoặc cầm chiếc điện thoại của bạn lên.

2. Sử dụng nút HOME ảo

Nếu như nút nguồn iPhone bị hỏng thì bạn hãy kích hoạt tính năng Assistive Touch trên nút HOME ảo bằng cách:

Chọn Cài đặt (Setting) > Cài đặt chung (General) > Trợ năng (Accessibility) >Assistive Touch.

3. Cách khóa màn hình iPhone khi nút nguồn bị hỏng

Bạn muốn khóa màn hình iPhone tuy nhiên thì nút nguồn của bạn đã bị hỏng. Vậy khi đó bạn cần làm gì? Hãy thử tham khảo cách khóa màn hình iPhone trong trường hợp dưới đây.

Đầu tiên, để có thể khóa được màn hình khi iPhone bị hỏng nút nguồn bạn cần kích hoạt chế độ khóa màn hình tự động với hướng dẫn sau:

– Cách 1: Vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Khóa tự động (Auto-Lock). Khi tính năng này được kích hoạt sẽ tự động tắt để tiết kiệm pin cho thiết bị điện thoại.

– Cách 2: Sử dụng nút HOME ảo Assistive Touch bằng:

Vào Assistive Touch > Thiết bị (Device) > Khóa màn hình (Lock Screen). Vậy là xong!.

4. Cách tắt điện thoại iPhone không cần tới nút nguồn

Để có thể tắt được iPhone trong trường hợp nút nguồn hỏng. Hãy thử làm theo hướng dẫn sau:

Tại giao diện màn hình thiết bị chọn Assistive Touch > Thiết bị (Device) > nhấn giữ nút khóa màn hình (Lock Screen) và giữ trong vài giây. Khi xuất hiện nút tắt nguồn Slide to Power Off thì kéo nút này từ trái sang phải để tắt nguồn thiết bị.

5. Mang điện thoại tới trung tâm bảo hành

Nếu như đã thực hiện cách trên mà bạn vẫn không thể khắc phục được thì tốt nhất hãy mang thiết bị iPhone tới trung tâm bảo hành để được hỗ trợ khắc phục hoặc thay nút nguồn iPhone.

Trên đây là mẹo đơn giản giúp bạn bật iPhone khi nút nguồn hỏng. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công.