Hàng chính hãng vn a là gì năm 2024

Bạn đang muốn mua iPhone mã VN/A nhưng lại không biết đây là loại iPhone gì, chất lượng có tốt không, khác gì so với bản quốc tế và có sử dụng được ở nước ngoài hay không? Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số thông tin về loại iPhone có mã VN/A, từ đó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

iPhone mã VN/A là gì? Của nước nào?

Hàng chính hãng vn a là gì năm 2024

Đầu tiên, bạn cần phải biết rằng, iPhone là sản phẩm thuộc thương hiệu Apple, nhưng mỗi linh kiện và bộ phận của sản phẩm lại được sản xuất bởi các công ty đối tác ở nhiều nơi trên khắp thế giới, sau đó mới được lắp ráp tại Trung Quốc và bắp đầu phân phối tại các thị trường khác nhau. Và mỗi thị trường lại được nhà Táo phân biệt bằng một mã khác nhau.

Chính vì thế, iPhone VN/A hay còn được gọi là iPhone chính hãng, thực chất là sản phẩm chính hãng của Apple được sản xuất và phân phối dành cho thị trường Việt Nam.

iPhone mã VN/A có tốt không?

Dù là sản phẩm được cung cấp dành cho từng thị trường khác nhau, nhưng mọi iPhone trên thế giới đều được sản xuất theo một quy chuẩn chung của Apple. Do đó, tất cả những iPhone trên mọi quốc gia đều không có sự khác nhau về thiết kế và chất lượng sản phẩm.

Hàng chính hãng vn a là gì năm 2024

Tuy nhiên, tùy theo luật pháp của từng quốc gia hay khu vực, mà iPhone sẽ có sự khác biệt đôi chút về tính năng tùy theo từng thị trường, chẳng hạn như iPhone dành cho thị trường Hàn Quốc có mã KH/A sẽ không tắt được tiếng khi chụp ảnh.

Còn iPhone VN do không chịu các quy định khắc khe từ luật pháp, nên sẽ có đầy đủ mọi tính năng, trừ một số tính năng đặc biệt dành riêng cho thị trường Mỹ, EU hoặc Trung Quốc.

Ưu điểm và nhược điểm của iPhone VN/A

Ưu điểm

- Sản phẩm được bảo hành chính hãng tại trung tâm bảo hành Apple ủy quyền tại Việt Nam.

- iPhone chính hãng mã VN/A sẽ được dán tem ICT của Bộ Công nghệ thông tin khi phân phối và bán chính thức ở Việt Nam.

- Hướng dẫn trên bao bì cũng như sách hướng dẫn toàn bộ được in bằng tiếng Việt.

Hàng chính hãng vn a là gì năm 2024

Nhược điểm

- Đối với các dòng sản phẩm mới ra mắt sẽ có hàng muộn hơn so với các bản iPhone quốc tế nhập khẩu hay xách tay từ các thị trường khác.

- Do chịu nhiều loại thuế phí khác nhau nên mức giá sẽ cao hơn so với iPhone bản quốc tế.

- Sẽ bị hạn chế một số chức năng mới được Apple bổ sung cho một số thị trường nhất định. Chẳng hạn, iPhone 14 Pro Max mã LL/A dành cho thị trường Mỹ sẽ sử dụng 2 eSIM, trong khi iPhone 14 Pro Max chính hãng vẫn chỉ có 1 eSIM và 1 SIM vật lý.

iPhone mã VN/A sử dụng SIM ghép là gì?

iPhone chính hãng sử dụng SIM ghép hay còn gọi là iPhone lock, thực chất là những chiếc iPhone khóa mạng được các cửa hàng kinh doanh 'phù phép' thành máy chính hãng, bằng cách sử dụng SIM ghép (kết hợp giữa SIM gốc và SIM phần mềm).

Hàng chính hãng vn a là gì năm 2024

Hiện loại máy này đang được nhiều người lựa chọn do tính dễ dàng sử dụng và giá thành phải chăng. Tuy nhiên, việc sử dụng SIM ghép cũng đi kèm với nhiều rủi ro như độ bền thấp, hiệu năng kém, khả năng không tương thích với một số nhà mạng,....

Do đó, thay vì bỏ ra một khoảng chi phí chỉ bằng 1/3 so với giá của iPhone quốc tế (iPhone xách tay nhưng không bị khóa mạng), để rồi nhận lại là những rủi rỏ không mong muốn, thậm chí là 'tiền mất tật mang', thì bạn nên cố gắng lựa chọn iPhone quốc tế hoặc iPhone VN/A để có thể trải nghiệm một cách trọn vẹn và ổn định nhất.

iPhone VN/A có dùng được ở nước ngoài không?

Hàng chính hãng vn a là gì năm 2024

Về cơ bản, iPhone VN/A cũng là máy quốc tế, nên sẽ không bị ràng buộc bởi bất kỳ nhà mạng hay quốc gia nào hết. Do đó, khi đi ra nước ngoài thì bạn chỉ cần lắp sim nhà mạng của nước đó là có thể thoải mái sử dụng iPhone mã VN/A. Tuy nhiên, bạn cần chỉnh lại một số cài đặt trong máy như Vùng để các tính năng có thể hoạt động chính xác nhất.

Bạn muốn sở hữu một chiếc điện thoại iPhone, nhưng không biết bản iPhone VN/A có sử dụng tốt như bạn quốc tế không? Hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc có nên mua iPhone bản VN/A không nhé cũng như cách kiểm tra iPhone chính hãng!

.jpg)

1. iPhone bản VN/A của nước nào?

Trước tiên, người dùng cần phải biết về quy trình sản xuất của Apple, họ sẽ không tự sản xuất 100% các linh kiện trong thiết bị iPhone. Mỗi linh kiện và bộ phận của iPhone sẽ được sản xuất tại nhiều quốc giá khác nhau trên thế giới, Và được lắp ráp tại trung quốc, sau khi hoàn thiện sản phẩm sẽ phân phối đến các quốc giá khác nhau, vì để giúp nhận biết được chiếc điện thoại đó đến từ quốc gia nào Apple đã quy định rõ ràng cho từng loại sản phẩm của mỗi mã máy. Thông thường thì Apple sẽ đặt tên theo mã imei iPhone như sau MxxYY/A ví dụ dòng máy chính hãng tại Mỹ sẽ có mã nhận diện là MNR52LL/A.

Hàng chính hãng vn a là gì năm 2024

Với những chiếc iPhone mang mã VN/A được Apple phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam có thể được gọi là xuất xứ mã VN/A là của Việt Nam.

2. iPhone bản quốc tế và VN/A có gì khác nhau?

Tùy thuộc từng thị trường mà các quốc gia hay khu vực mà hãng Apple phân phối sẽ có những quy định khác nhau về chế độ bảo hành hoặc một số thay đổi nhỏ trong tính năng của iPhone để phù hợp với thị trường đó.

Một số ví dụ, với iPhone bản CH/A dành cho thị trường Trung Quốc sẽ không được trang bị tính năng FaceTime Audio, mã iPhone AE/A tại thị trường Ả Rập lại không có tính năng FaceTime. Riêng đối với phiên bản iPhone mã VN/A thì hiện được Apple trang bị đầy đủ các tính năng như các bản chuẩn quốc tế mà không bị hạn chế bất kỳ một tính năng nào, VN/A cũng là sản phẩm chính hãng mà người dùng có thể trải nghiệm bình thường, gần như không có sự khác biệt giữa các mã sản phẩm quốc tế khác.

Hàng chính hãng vn a là gì năm 2024

3. Ưu nhược điểm của iPhone bản VN/A

 • Ưu điểm của iPhone bản VN/A

  - Dòng iPhone được Apple phân phối chính hãng cho Việt Nam hầu như các tính năng không khác gì so với bản quốc tế.

  - Hướng dẫn trên hộp điện thoại cũng như sách hướng dẫn toàn bộ được in bằng tiếng Việt.

  - Giá bán của iPhone chính hãng mã VN/A sẽ được niêm yết cùng một mức giá nhất định tùy thuộc vào quốc gia đó.

  - Sản phẩm sẽ được bảo hành chính hãng tại cửa hàng bán lẻ và sửa chữa uy tính sẽ được chuyển đến trung tâm bảo hành Apple ủy quyền tại Việt Nam.

  - iPhone chính hãng mã VN/A sẽ được dán tem ICT của Bộ Công nghệ thông tin khi phân phối và mở bán chính thức tại thị trường Việt Nam.

  Hàng chính hãng vn a là gì năm 2024

  • Nhược điểm của iPhone bản VN/A

   Đối với các dòng sản phẩm mới nhất thường thì sẽ có hàng muộn hơn tại Việt Nam so với các bản iPhone quốc tế nhập khẩu hay xách tay từ các thị trường quốc tế khác.

   4. iPhone phiên bản VN/A có sử dụng ở nước ngoài được không?

   Tất nhiên là có iPhone VN/A có thể dùng được ở nước ngoài một cách vô tư thoải mái.Mã iPhone VN/A cũng là sản phẩm chính hãng mà người dùng có thể trải nghiệm bình thường, gần như không có sự khác biệt giữa các mã sản phẩm quốc tế khác. Vì đều được phân phối từ công ty mẹ là “Apple” chỉ có khác về ngôn ngữ, văn hoá và một số tính năng nhỏ để phù hợp với môi trường tại nước sở tại.

   5. Câu hỏi thường gặp về iPhone bản VN/A

   • iPhone bản VN/A bảo hành chính hãng ở đâu?

    Đối với người dùng đều họ quan tâm đến là chế độ bảo hành của sản phẩm, riêng đối với iPhone thì mọi người hãy yên tâm Apple đã có những chính sách bảo hành tốt đảm bảo được quyền lợi cho khách hàng mua sản phẩm của thương hiệu Apple. Những chiếc iPhone chính hãng VN/A sẽ có chế độ bảo hành mãi tốt hơn cho khách hàng bởi đây cũng là những sản phẩm chính hãng do Apple Việt Nam phân phối tại các hệ thống phân phối uy tín. Đối với các sản phẩm chính hãng VN/A bạn có thể mang đến các cửa hàng Apple ủy quyền để bảo hành và gần như không có rủi ro nào khác.

    Ký hiệu VN A là gì?

    Tại đây, người dùng xem trên số máy có 3 ký tự cuối là VN/A có nghĩa sản phẩm đó là iPhone chính hãng được phân phối tại thị trường Việt Nam. Ngược lại, nếu là ký tự khác như ZP/A là của Hồng Kong, J/A là của Nhật Bản, LL/A là của Mỹ, ZA/A là của Singapore,… và iPhone này là hàng xách tay từ nước ngoài về Việt Nam.

    LL A và VN A là gì?

    Về nguồn gốc và xuất xứ, iPhone VN/A được lắp ráp tại Trung Quốc và có xuất xứ từ Việt Nam, trong khi iPhone LL/A có xuất xứ từ Mỹ. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc một dòng máy tốt hơn dòng máy khác. Thường thì iPhone mã LL/A sẽ được phân phối và bán ra trước, vì nó là phiên bản dành cho thị trường Mỹ.

    iPhone 14 Pro Max bản VN A là gì?

    iPhone bản VN/A là những chiếc iPhone được Apple phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam. Hay còn nói, mã sản phẩm này được thiết kế dành riêng cho người dùng Việt Nam. Về cơ bản, Apple đặt một mã riêng nhằm phân biệt và kiểm soát chất lượng tại mỗi thị trường.

    iPhone hàng ZP A là gì?

    iPhone có mã ZP/A là sản phẩm dành riêng cho thị trường Hong Kong. Điều này có nghĩa là chiếc iPhone này được Apple thiết kế và phân phối đặc biệt cho người dùng ở Hong Kong. iPhone mã ZP/A không chỉ là một biến thể kỳ quặc mà Apple tạo ra, ngược lại, đó là phiên bản dành riêng cho thị trường Hong Kong.