Con trai ga lăng là như thế nào năm 2024

Hẹn hò khi thời tiết nóng bức, chàng trai tinh tế và ga lăng sẽ nói: "Bạn có cần một cốc nước mát không, thời tiết khá nóng bức".

Thử nghĩ mà xem, thực ra ga lăng chỉ như là một phép lịch sự đối với người khác giới mà thôi.

Những chàng trai được sinh ra với cái mác phái mạnh rồi và những cô gái cho dù mạnh mẽ đến đâu thì cũng vẫn là con gái thôi. Và những điều chúng ta làm sẽ có lợi cho cả mối quan hệ bạn bè hay là tình cảm đi nữa đã cho họ thấy ta là một người rất lịch sự, trừ khi bạn cảm thấy mình không cần là một người lịch sự.

Nhiều bạn nghĩ tại sao không phải ai khác mà lại là mình, thì đơn giản thôi người khác cũng nghĩ giống bạn.

Về kỹ năng giao tiếp cơ bản, ga lăng khiến cho các nàng để ý hơn. Một anh chàng goodboy thì sẽ tốt đấy nhưng vẫn độc thân vì con gái họ không thấy anh ta tốt qua "nghe nói anh chàng ấy tốt...". Nhiều người cứ lầm tưởng ga lăng là mình trở lên ngu ngốc đi và đánh mất bản thân, không. Có thể nhiều anh chàng chưa biết thì dù "Ít nói mà nhạt nhưng ga lăng" bạn vẫn sẽ được nhiều cô gái để ý đến. Và sẽ có vô số các mối quan hệ quanh bạn nữa.

Tạo dựng nên những mối quan hệ song phương

Việc gặp một đối tác khác giới thì việc lịch sự mở cửa hay thấy họ đang đổ mồ hôi khi vừa gấp gáp đến sau và rồi hỏi:

- "Bạn có cần một cốc nước mát không?" Thì đã tạo nên những ấn tượng về bản thân về mình với họ để tạo nên những nền tảng các vấn đề tiếp tục một cách suôn sẻ hơn rồi.

Ga lăng chính là một trong những thước đo sự tinh tế của các nàng đó. Trăm câu nói suông không bằng một hành động nhỏ.

Thế nào là ga lăng?

Ga lăng không thể như việc bảo cười là có thể mở miệng cười được. Nó cũng là một kĩ năng cần rèn luyện qua thời gian và được thực hành trong các trường hợp cụ thể.

- Kỹ năng quan sát là điều quan trọng nhất(quan sát hành động của người kia.

- Nhìn nhận ra vấn đề, nghĩ ra giải pháp giải quyết vấn đề.

- Quyết định giải quyết vấn đề thay vì mặc kệ

Nhìn thì có vẻ như ba điều rất khó khăn vậy thôi. Nhưng áp vào thực tế thì cũng không quá khó. Như ví dụ:

- Bạn nghĩ sao về việc mở chai nước cho bạn nữ kia thôi cũng đã gây chú ý?

- Hay việc ngồi ăn dưới bếp nướng, hãy là người nướng thịt đi đừng ngồi ăn mà vô ý quên mất cả đang ăn chung với ai nhé.

- Một cuộc hẹn quan trọng, đối tác vội vã chạy đến và vã mồ hôi vì bên ngoài quá oi bức. Thay vì hỏi "thời tiết thật oi bức" nghe thật êm đúng thời điểm nhưng thay vào đó thì thử nói "bạn có muốn một cốc nước mát không? thời tiết thật oi bức".

Nhưng ga lăng sẽ thành lăng nhăng nếu bạn đã có người thương rồi mà đối xử với ai cũng như nhau thì... Bạn tự biết đấy.

Tôi nghĩ là việc chàng trai trở lên ga lăng là điều cần thiết thôi. Như một phép tắc trong xã hội vậy, ga lăng là sự tinh tế cần thiết của một người phái mạnh. Là con trai hãy ga lăng.

VOH - Đa số phụ nữ đều thích mẫu đàn ông ga lăng. Thế nhưng, có thể bạn chưa biết khái niệm “ga lăng là gì” trong suy nghĩ của nam giới và nữ giới hoàn toàn không giống nhau.

Ga lăng chính là một trong những yếu tố giúp người đàn ông ghi điểm với người phụ nữ. Thế nhưng, nhiều người hiện nay hình như đang có sự nhầm lẫn về ý nghĩa của sự ga lăng. Vậy hãy cùng VOH tìm hiểu ga lăng là gì và một người đàn ông như thế nào thì mới được gọi là “ga lăng” nhé!

Ga lăng là gì?

Ga lăng là một cụm từ dịch phiên âm tiếng Việt. Cụm từ này được mượn tiếng Pháp - galant/lagaunt. Cụm từ ga lăng xuất hiện lần đầu tiên trong tiếng Anh trung cổ khoảng thế thế kỷ XV.

Từ ga lăng trong tiếng Pháp thường dùng để chỉ một người đàn ông phóng khoáng, lịch lãm, luôn có sự quan tâm đúng mực và chiều chuộng người phụ nữ một cách khéo léo từ những điều nhỏ nhất.

Một người đàn ông ga lăng thật sự sẽ không làm việc tốt để mong được báo đáp từ phụ nữ, mà họ chỉ muốn được công nhận giá trị của bản thân mình trong mắt của phái đẹp.

Con trai ga lăng là như thế nào năm 2024
Ga lăng là gì? - Ảnh: Internet

“Ga lăng” trong suy nghĩ của con trai và con gái

Thường thì cụm từ ga lăng hay dùng để nói đấng mày râu chứ ít khi nào nghe thấy ai đó nói “con gái ga lăng”. Và trong suy nghĩ của các chàng trai, ga lăng chính là chiều chuộng bạn gái hết cỡ, bạn gái muốn gì thì…cung phụng tất cả. Chẳng hạn như họ sẽ là người chi tiền cho những buổi hẹn hò hay ăn uống, vui chơi, dẫn đến những điểm cô ấy chưa từng đến một lần để gây bất ngờ…

Nhưng thực tế, những điều đó không hoàn toàn đúng trong suy nghĩ của phái đẹp. Ga lăng, với con gái vốn không phải là làm những điều quá to tát hay lớn lao, mà ngược lại, rất đơn giản chính là sự xuất hiện đúng lúc, đúng thời điểm và đúng mức để giúp đỡ cô gái, ví dụ như chủ động xử lý các công việc khó khăn và nhường chị em công việc nhẹ nhàng khi ở nơi công cộng, đi chơi…

Hay mỗi lần hẹn hò, chàng trai ga lăng sẽ luôn ưu tiên để phái đẹp chọn địa điểm, chọn món ăn, chọn bộ phim yêu thích, chọn ngày hẹn hò,… Đôi khi, chỉ cần một vài câu nói quan tâm, hỏi han mỗi ngày cũng đã khiến các cô gái rung rinh, cảm nhận được rằng “anh chàng ấy là một người có thể che chở mình, giúp mình vượt qua những buồn vui”.

Đối với phái đẹp, nếu các chàng trai muốn học cách ga lăng với phụ nữ thì không nên thể hiện sự nam tính của mình trong phong cách, ví tiền lúc nào cũng rủng rỉnh…, bởi con gái hiện nay không có thực dụng, cũng không phải kẻ “đào mỏ”. Chỉ cần chàng trai ấy hiểu và quan tâm đến con gái ở mức vừa phải và đúng mức chứ đừng cố tỏ vẻ là đã quá đủ rồi!

Xem thêm: Lãng mạn là gì? Tình yêu lãng mạn tuyệt đẹp gắn kết tâm hồn người đang yêu Lý trí là gì và biểu hiện của người lý trí Lạc quan là gì? 50+ status lạc quan mang thông điệp tích cực

Biểu hiệu của đàn ông ga lăng là như thế nào?

Con trai muốn ga lăng vốn không có gì là khó khăn. Không nhất định phải có những hành động “đao to búa lớn” kiểu anh hùng cứu mỹ nhân như trong các bộ phim truyền hình. Phẩm chất ga lăng của một người sẽ được thể hiện qua cách họ hành động, quan tâm đúng mực với người khác, đặc biệt là trong quá trình hẹn hò.

Con trai ga lăng là như thế nào năm 2024
Phẩm chất ga lăng của một người sẽ được thể hiện qua cách hành động, cử chỉ, lời nói hàng ngày - Ảnh: Internet

Một số biểu hiện cho thấy một chàng trai biết cách ga lăng với con gái chính là:

Quan sát tinh tế

Sự quan sát tinh tế sẽ giúp cho nam giới có những hành động, lời nói “ghi điểm” với phái đẹp. Chẳng hạn như một người đàn ông ga lăng sẽ không từ chối nhường ghế ngồi cho người già, trẻ em hay phụ nữ khi ở nơi công cộng, trên xe buýt hay tàu điện ngầm…. Đây chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp đối với người đối diện.

Chú ý đến lời nói

Một trong những phẩm chất của đàn ông ga lăng chính là họ sẽ biết cách sắp xếp những câu nói một cách hài hòa và khiến cho người nghe hài lòng. Không những thế, họ cũng tương đối tế nhị và biết điều tiết cảm xúc cá nhân khi nói để tránh gây khó chịu cho người khác.

Luôn bảo vệ đối phương

Một người đàn ông ga lăng thường sẽ đặc biệt chú tâm đến người yêu trong mọi cuộc hẹn. Điều này được thể hiện thông qua các hành động che chắn, hướng dẫn cô gái khi gặp phải các tình huống bất ngờ. Tất cả những việc làm của chàng trai đều mang đến sự thoải mái và cảm giác an toàn cho bất kỳ cô gái nào ở cạnh.

Tôn trọng cuộc hẹn

Nếu bạn là một anh chàng ga lăng, bạn cần hạn chế việc sử dụng điện thoại trong các cuộc hẹn, trừ những trường hợp bất khả kháng. Việc dùng điện thoại khi đang nói chuyện hay trao đổi với người khác là một hành động khiếm nhã và khiến đối phương cảm thấy bản thân không được tôn trọng.

Kết thân với những người đối phương yêu mến

Gia đình và người thân luôn là một phần quan trọng của mỗi người. Vậy nên, nếu đang yêu thích một người, bạn không chỉ biết thể hiện sự ga lăng với cô ấy mà còn phải học cách yêu thương cả những người trong nhà của cô ấy.

Tại sao nam giới phải ga lăng?

Thực ra ga lăng chỉ như một phép lịch sự đối với người khác giới. Nam giới được sinh ra với cái mác phái mạnh, còn những cô gái cho dù có mạnh mẽ đến đâu thì cũng chỉ được gọi là phái đẹp hoặc phái yếu. Sự khác biệt ấy đã khiến cho khái niệm “ga lăng” vô tình chỉ dành cho cánh mày râu.

Con trai ga lăng là như thế nào năm 2024
Một người đàn ông ga lăng sẽ thu hút được sự chú ý của rất nhiều người - Ảnh: Internet

Hơn thế, việc đàn ông thể hiện sự ga lăng đối với người phụ nữ cũng giúp bản thân họ có được nhiều tình cảm của người khác, đặc biệt là với crush hoặc cô gái mà họ đang muốn chinh phục trái tim. Cụ thể, dưới đây chính là những lợi thế của một người biết ga lăng:

Có sức hút với phái đẹp

Phần lớn phụ nữ đều bị thu hút, thậm chí rơi vào tiếng sét ái tình bởi những sự quan tâm, chăm sóc nhẹ nhàng, chu đáo vừa vặn, đúng lúc của cánh mày râu.

Thực tế cũng cho thấy, những chàng trai ga lăng luôn nổi bật trong đám đông và được nhiều cô gái thầm thương. Đây cũng là hình mẫu mà rất nhiều chàng trai hiện đại đang muốn xây dựng.

Được nhiều người quý mến

Ga lăng vốn là một phẩm chất tốt đẹp của những quý ông. Trong xã hội hiện đại, định nghĩa đàn ông ga lăng lại càng đơn giản, bởi nó chỉ gói gọn trong 2 chữ “đúng” và “đủ”.

Một người đàn ông chỉ cần ga lăng đúng lúc, bao dung, quan tâm đến cảm nhận của phái nữ. Đồng thời có những hành động vừa đủ để nàng cảm thấy thoải mái, nhưng không quá suồng sã.

Xem thêm: Hạnh phúc là gì? Làm sao để có được hạnh phúc? Đa cảm là gì? Bạn có phải là một người đa sầu, đa cảm? Overlove là gì? Bạn có phải là một người overlove?

“Ga lăng” cùng sự biến đổi theo thời gian

Ngày xưa, việc trở thành một chàng trai ga lăng yêu cầu phái mạnh phải biết ứng xử tôn trọng và sẵn sàng đứng ra bảo vệ người phụ nữ của mình.

Trong khi đó, xã hội ngày nay phụ nữ đã có sự độc lập trong suy nghĩ và đời sống vật chất. Họ không mong muốn trở thành những nàng công chúa yếu đuối để rồi phải phụ thuộc hoàn toàn vào sự che chở từ phía nam giới.

Những sự biến đổi này đã tạo ra một khái niệm về “ga lăng” thiêng về khía cạnh tinh thần hơn là vật chất. Nếu các chàng trai nghĩ rằng ga lăng chỉ là đơn giản là chịu chi, chịu chơi thì cực kỳ sai lầm.

Ga lăng không phải là cứ có tiền là trả, cũng không phải việc gì cũng phải giúp đỡ hoàn toàn 100%... “Ga lăng” ở xã hội hiện đại chỉ đơn giản mang ý nghĩa là nam giới luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người (không chỉ phụ nữ) mà không phải tính toán được mất hay vì mục đích cá nhân.

Con trai ga lăng là như thế nào năm 2024
Khái niệm "ga lăng" ở quá khứ và hiện có phần khác biệt - Ảnh: Internet

Ga lăng có mục đích vì sao đáng sợ?

Một người đàn ông ga lăng có thể xuất phát từ bản năng và tính cách của họ. Thế nhưng, cũng có những người cố tình xây dựng hình tượng ga lăng để chinh phục “con mồi”, tán đổ những cô gái mà họ chú ý.

Có thể nói, nam giới ga lăng có mục đích vô cùng đáng sợ, bởi sau khi đạt được mục đích của bản thân và hưởng thụ cảm giác chinh phục, họ có thể dễ dàng bỏ rơi bạn để chinh phục những đối tượng mới.

Vậy nên, nếu một cô gái bị thu hút bởi một quý ông ga lăng, hãy tìm hiểu thật kỹ để xác định xem đó là chàng trai ga lăng “real” hay chỉ là hàng “fake” thôi nhé!

Tóm lại, ga lăng là phẩm chất tốt nhưng cần có giới hạn nhất định. Một người đàn ông biết ga lăng kiểu gì cũng sẽ được lòng chị em phụ nữ. Thế nhưng, đừng bao giờ dùng sự ga lăng của mình để đi “lừa tình” người khác, bởi một khi “lòi đuôi” thì lời nói của các anh sẽ chẳng còn ai tin tưởng nữa.