Cách chữa com sống bằng nồi com điện

Nấu cơm điện bị sống thì phải làm sao? Nấu cơm tưởng chừng dễ nhưng cơm bị sống lại là vấn đề nhiều người thường mắc phải ngay cả những bà nội trợ lâu năm nhất! Tham khảo ngay những cách khắc phục siêu hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Cách chữa com sống bằng nồi com điện
Nấu cơm bị sống? Cách khắc phục thế nào?

Trước khi tham khảo và áp dụng những cách khắc phục cần tìm hiểu những nguyên nhân khiến cho việc nấu cơm bằng nồi cơm điện bị sống nhé!

Rất có thể nồi cơm điện của bạn đang gặp phải một vấn đề gì đó. Trong đó các chi tiết của nồi cơm như maiso cơm điện bị hỏng hoặc rơ le nhiệt đã bị hỏng khiến cho quy trình nấu cơm không được đảm bảo, cơm sau nấu chưa đạt đủ đến độ chín nhất định do lượng nhiệt truyền chưa đủ. Điều này vừa tốn điện mà thành phẩm cơm sau nấu cũng không được đảm bảo theo tiêu chuẩn.

Cách chữa com sống bằng nồi com điện
Rơ le nồi cơm điện bị hỏng

Ngoài ra một lỗi mà rất nhiều người thường mắc phải trong quá trình đong nước nấu cơm với nồi cơm điện đó là cho quá nhiều lượng nước so với số lượng gạo hoặc đó là loại gạo không ưa nước khiến cho gạo bị sống, nếu không bị sống cũng có thể bị nhão. Vì vậy việc cân bằng lượng nước để nấu cơm ngon đủ chín cũng là nguyên nhân vô cùng quan trọng.

Cách chữa com sống bằng nồi com điện
Lưu ý lượng nước nấu cơm

Đây là nguyên nhân cơ bản nhất đó là khi sử dụng nồi cơm điện các bạn quên nhấn nút nấu nên khiến cho gạo và nước trong nồi nấu vẫn còn nguyên. Cách khắc phục đơn giản nhưng sẽ mất thời gian, bởi lẽ ra cùng với thời gian đó các bạn lẽ ra có thể hoàn tất quy trình nấu cơm ngon hấp dẫn và có thể thưởng thức

Nguyên nhân có khá nhiều tuy nhiên cách khắc phục chỉ dựa chung theo những phương pháp sau đây các bạn có thể tham khảo và áp dụng để giúp món cơm nấu được ngon và mềm dẻo nhất nhé!

Nếu chẳng may cơm sau nấu bị sống các bạn cũng đừng quá lo lắng nhé, chỉ với những phương pháp và nguyên liệu vô cùng đơn giản các bạn đã có thể khắc phục tình trạng này. Trong đó rượu trắng là giải pháp hữu hiệu. Nếu mở nồi cơm thấy cơm bị sống sượng các bạn có thể chữa cháy bằng rượu với việc đổ một lượng nhỏ vào, tuy nhiên nếu bạn lo lắng nồi cơm của mình ngập tràn trong mùi rượu thì có thể căn tỷ lệ cơm để cho tỷ lệ chuẩn rượu vào trong nồi, qua đó giúp cơm chín và đảm bảo có mùi hương hấp dẫn.

Cách chữa com sống bằng nồi com điện
Khắc phục tình trạng cơm bị sống với rượu trắng

Có một cách khắc phục cơm sau nấu chưa chín mà chẳng cần dùng đến rượu đó là nếu mở nồi thấy cơm chưa chín đó là sử dụng muôi xới cơm và xới cho tơi ra phần cơm bị sống. Sau đó bắc lên nồi hấp và dàn thật đều cơm ra (tuy nhiên các bạn hãy lưu ý khoảng thời gian hấp lửa vừa trong 15 phút thôi nhé) Quá trình hấp cơm với phần lửa vừa sẽ giúp khắc phục tình trạng những hạt cơm bị sượng nở thật đều, ngoài ra trong quá trình hấp lại cơm bị sống các bạn hạn chế mở nắp nồi sẽ dẫn đến tình trạng nồi cơm mất hơi hoặc khó khắc phục cơm bị sống.

Cách chữa com sống bằng nồi com điện
Dàn đều cơm và hấp lại

Các yếu tố chủ quan khác mà bạn nên tìm hiểu để khắc phục tình trạng cơm bị sống có thể là do dây điện lỏng hoặc do nguồn điện của nồi cơm. Nếu dây điện bị lỏng các bạn nên cố định lại cho chắc chắn và xem xem nguồn điện vào nồi cơm đã ổn định hay chưa. Sau đó chỉ việc chắm lại là xong.

Với trường hợp cho ít nước khiến cho cơm chưa chín đều hoặc bị sống sượng thì nên hấp lại và bổ sung thêm nước. Lưu ý trong quá trình cho thêm nước cần căn chỉnh lượng nước vừa đủ để không bị thừa nước khiến cho cơm dễ bị nhão.

Sử dụng tủ cơm công nghiệp là giải pháp hữu ích giúp giảm tỷ lệ nấu cơm sống và hao hụt nguyên liệu so với những phương pháp truyền thống. Đặc biệt cần thiết cho các bếp ăn tập thể hoặc quán ăn nhà hàng bởi chúng có thể hoàn thành số lượng lớn cơm chín đều trong 1 mẻ nấu nhất định…

Cách chữa com sống bằng nồi com điện
Các dung tích tủ cơm công nghiệp

Mua tủ nấu cơm công nghiệp chính hãng tại Quang Huy quý khách hàng sẽ được trải nghiệm chất lượng tốt nhất của dòng tủ nấu cơm thế hệ mới. Ngoài ra khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt lớn như tặng kèm thanh nhiệt tủ cơm, bảo hành dài hạn và miễn phí vận chuyển. nếu quý khách hàng muốn đầu tư các dòng tủ nấu cơm chuyên dụng cho thiết bị bếp nhà hàng của mình có thể liên hệ để chọn mua và nghe tư vấn qua hotline:0966623666

Hy vọng với nội dung bài viết trên đây sẽ giúp các bạn tìm được cách khắc phục tốt nhất nếu chưa biết nấu cơm điện bị sống phải làm sao. Lưu lại và áp dụng ngay nhé!

Trong quá trình nấu cơm chắc hẳng các bạn cũng đã từng nấu bị sống, nhão, khê. Điều này khiến bạn rất khó chịu. Bạn không muốn bỏ đi cả một nồi cơm mới nấu xong. Để không bỏ đi cả nồi cơm chuẩn ta mới nấu hãy tham khảo những cách dưới đây nhé.

Cơm bị sống là một trong những trường hợp hay bị nhất khi nấu cơm. Thường nguyên nhân khiến cơm bị sống là do bạn canh nước nấu cơm bị thiếu và có thể do thiếu nhiệt. Hãy nhanh chóng cho cơm sống qua nồi khác. Đánh tơi cơm ra bỏ thêm một ít nước và nếu bạn có rượu thì rưới vào cơm một ít rượu theo tỷ lệ 1/10 (rượu/cơm). Nồi cơm của bạn chắc chắn sẽ chín điều và không còn bị sống nữa. Đây là cách khắc phục cơm sống dễ dàng nhất mà bạn có thể thực hiện ngay.

Cách chữa com sống bằng nồi com điện

Canh thiếu nước khi nấu cơm thường khiến cơm bị sống

Cơm nhão thường là do bạn để nhiều nước trong quá trình nấu cơm. Vì thế để khắc phục tình trạng cơm nhão bạn có thể để những ruột bánh mì vào trong nồi. Bạn nên mở nấp nồi để hơi nước trong nồi bay đi bớt sẽ khiến cơm bạn ráo đi rất nhiều. Trước khi ăn bạn nên múc cơm ra một cái dĩa, trải điều cơm ra cho ráo rồi hãy bắt đầu dùng cơm.

***Tham khảo bảng giá sửa nồi cơm điện

Cách chữa com sống bằng nồi com điện

Canh hơi nhiêu nước khi nấu cơm sẽ khiên cơm bị nhão

Trương thời buổi ngày nay chúng ta thường sử dụng nồi cơm điện hiện đại nên rất ít gặp trường hợp cơm bị khê. Nhưng nhiều lúc bạn cũng gặp một số trường hợp cơm bị khê. Đây là cách khắc phục:

Cách 1: Khi bạn nghe mùi cơm bị khê, bạn lập tức tắt nồi cơm điện đi đặt vào nồi cơm một miến vỏ bánh mì. Vỏ bánh mì sẽ hút mùi cơm bị khê đi, mùi cháy trong cơm.

Cách 2: để một chén nước lạnh, ấn sao cho chén nước cao gần bằng cơm. Đóng nấp nồi ủ thêm 5 – 10 phút cho nước hút hết mùi cơm khế.

Cách chữa com sống bằng nồi com điện

Vỏ bánh mỳ sẽ hút bớt mùi khê của nồi cơm

Để khắc phục tình trạng cơm khô, bạn dùng đũa chọt vào nồi cơm tạo nhiều lỗ. Sau đó bạn cho thêm một chút nước âm ấm vào nồi cơm vào tiếp tục nấu sáu đó. Tránh trường hợp mở nắp nồi cơm sẽ làm hơi nước bay hết khiên cơm sẽ bị khô thêm nữa. Dùng đũa chọt vào cơm tạo lỗ, bỏ thêm ít nước vào sẽ khiên cơm hết khô.

***Tham khảo: DV sửa nồi cơm điện uy tín tại Hữu Thịnh !!!

Điện Cơ Hữu Thịnh – Chuyên sửa quạt – sửa nồi cơm điện và các loại đồ điện gia dụng nhà bếp.

Bài viết được viết bởi Hữu Thịnh

SĐT: 0907104459 – 0931802616

Mail:

Facebook: https://www.facebook.com/diencohuuthinh

Google Map: https://goo.gl/maps/EEtJWZ9JXqvcfySc8

Địa Chỉ: 149/14 Nguyễn Duy Cung Phường 12 Quận Gò Vấp TPHCM

Tải thêm tài liệu liên quan đến bài viết Cách chữa com sống bằng nồi com điện