Hướng dẫn hát karaoke trên win 7

Những lúc làm việc căng thẳng, bạn thường tìm tới những trò vui chơi, giải trí giúp thư giãn tốt hơn. Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, đặc biệt là sự tiến bộ vượt bậc của mạng truyền thông, thiết bị số hiện đại do vậy nhu cầu giải trí online của người dùng ngày một tăng cao; hát Karaoke trực tuyến là một trong những minh chứng điển hình cho điều đó. Trong bài viết này Laptop88 sẽ chia sẻ tới bạn đọc cách cài đặt micro karaoke laptop trên Win 7 để thu âm, hát karaoke một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất. >> Có thể bạn quan tâm dịch vụ sửa laptop - micro laptop không nói được.

Hướng dẫn hát karaoke trên win 7

- Chuẩn bị tai nghe Headphone có chứa Microphone

Bước 1: Bạn vào Control panel >> Sound >> Recording, nhấp chuột phải vào Microphone hoặc click chuột phải vào cái loa góc phải màn hình, chọn Recording devices

Hướng dẫn hát karaoke trên win 7

Bước 2: Click chuột phải vào biểu tượng có dấu tick màu xanh (Microphone), chọn Properties

Hướng dẫn hát karaoke trên win 7

Bước 3: Vào tab Listen, chọn Listen to this device, cái này là quan trọng nhất. Nhấn OK để xem tác dụng, bạn chỉ cần gõ nhẹ hay nói vào mic thì âm thanh cũng ra loa luôn. Muốn trở về như cũ chỉ cần bỏ dấu tick này đi là xong.

Hướng dẫn hát karaoke trên win 7

Bước 4: Chuyển sang tab Levels để chỉnh âm lượng

Hướng dẫn hát karaoke trên win 7

Bước 5: Trong cửa sổ Sound, chuyển sang tab Communications, đánh dấu vào Do nothing để âm lượng thu được từ mic không bị giảm 80 hay 50%, cần chỉnh cho cả việc chat voice bình thường và hát karaoke.

Hướng dẫn hát karaoke trên win 7

Các bạn có thể kiểm tra xem đã được chưa bằng cách vào Start/ All Programs/Accessories/Sound Recorder.

Thực hiện theo những thao tác trên là bạn đã có thể cài đặt micro karaoke laptop trên Win 7. Nhờ vậy mà bạn có thể thoải mái sử dụng chiếc Headphone có chứa Microphone thể hiện đầy đủ tính năng ghi âm, ghi nhạc trên Windows 7 một cách tốt nhất. Hãy cùng thao tác theo chúng tôi để cảm nhận thành quả nhé. Chúc các bạn thành công!

Việc cài đặt thiết lập một Microphone hiện nay đã trở nên vô cùng phổ biến trên các máy tính Windows. Chỉ với Microphone, chúng ta có thể biến nó trở thành một thiết bị hát karaoke trên máy tính mà không cần phải sử dụng thêm thiết bị hỗ trợ khác. Hoặc bạn có thể biến Microphone trở thành một máy thu âm giọng nói của chính mình. Và để Microphone có thể hoạt động đạt hiệu quả cao trên thiết bị, chúng ta cần thiết lập thêm một số bước cài đặt, ngoài việc cắm dây như thông thường.

1. Thiết lập Microphone trên Windows 10:

Hiện nay có rất nhiều loại Microphone để kết nối với máy tính, Microphone rời hoặc Headphone có kèm theo micro. Trong bài viết này, tôi sẽ sử dụng thiết bị Headphone có gắn micro.

Trước hết, bạn cần sử dụng một laptop hoạt động bình thường để có thể kết nối được Microphone.

Bước 1:

Trên máy tính Windows, chúng ta mở Control Panel.

Bước 2:

Tiếp đến, trong giao diện Control Panel bạn nhấn chọn vào mục Hardware and Sound.

Sau đó nhấn chọn vào mục Sound như hình dưới đây.

Bước 3:

Xuất hiện hộp thoại Sound. Tại đây, bạn chọn tab Recording sẽ thấy thiết bị Microphone đang được kết nối với máy tính.

Bước 4:

Với trường hợp bạn muốn dùng Microphone để hát karaoke thì buộc phải có sound card âm thanh chuyên sử dụng cho hát karaoke.

Bước 5:

Quay trở lại giao diện trên desktop, click chuột phải vào biểu tượng loa và chọn Playback devices.

Bước 6:

Tại biểu tượng loa, click chuột phải và chọn Properties.

Bước 7:

Chuyển sang giao diện Speakers Properties, bạn nhìn xuống phía dưới mục Device usage sẽ chọn Use this device (enabled) như hình.

Bước 8:

Cũng tại hộp thoại đó bạn nhấn tiếp vào mục Levels, rồi điều chỉnh loa tới mức phù hợp với từng người có thể để 65 đến 80. Nhấn OK để lưu lại.

Bước 9:

Quay trở lại giao diện hộp thoại Sound, nhấn chọn Configure.

Bước 10:

Tại giao diện Speaker Setup, mục Audio channels nhấn chọn Stereo và nhấn Next.

Tiếp tục click chọn vào mục Front left and right rồi nhấn Next ở bên dưới. Bước này chúng ta nên tích chọn để âm thanh có thể lên tới mức to nhất.

Cuối cùng nhấn Finish.

Bước 11:

Tại giao diện hộp thoại Sound, bạn nhấn chọn tab Recording và sẽ thấy Microphone đang ở biểu tượng On kết nối. Chúng ta click chuột phải vào Microphone và chọn Properties.

Bước 12:

Ở giao diện mới mục Device usage sẽ chọn Use this device (enable).

Sau đó nhấn vào tab Listen rồi thiết lập các bước gồm:

  • Tích chọn vào Listen to this device
  • Nhấn chọn Speakers (Realtek High Definition Audio).
  • Tích chọn Continue running when on battery power.

Khi đã điều chỉnh các mục như trên theo hình ảnh, bạn nhấn Apply rồi nhấn OK để lưu lại.

Bước 13:

Nhấn tiếp sang tab Level, mục Microphone chúng ta nên để 97 là hợp lý. Bên dưới Micrphone Boost để tới mức 10.0 db. Nhấn Apply và OK để lưu lại.

Bước 14:

Quay trở lại giao diện hộp thoại Sound phần Microphone, nhấn chọn Configure.

Bước 15:

Trong giao diện cửa sổ Speech Recognition, nhấn chọn Set up microphone. Các bước tiếp theo cũng sẽ tương tự như khi chúng ta thực hiện thiết lập Microphone trên Window 7 theo bài hướng dẫn ở dưới.

Tiếp đến tích chọn vào mục Headset Micrphone rồi nhấn Next.

Bước 16:

Tiếp tục nhấn Next để sang bước kiểm tra Microphone.

Sang giao diện này, bạn chỉ cần đọc to và rõ ràng đoạn văn tiếng anh được bôi đậm là được. Việc cuối cùng là nhấn Next và Finish để kết thúc hoàn toàn quá trình cài đặt Microphone trên Windows 10.

2. Thiết lập Microphone trên Windows 7:

Trước tiên, chúng ta sẽ cần đến 1 chiếc máy tính, laptop hoạt động bình thường. Tiếp theo là 1 chiếc Microphone rời, hoặc 1 chiếc Headphone có cả micro (như ảnh trên).

Bước 1:

Trên máy tính Windows, các bạn mở Control Panel bằng cách chọn Start Menu > Control Panel

Bước 2:

Trong Control Panel, mở phần Sound như hình dưới:

Bước 3:

Trong cửa sổ Sound, bạn sẽ thấy có nhiều Tab nhỏ, chọn Recording.

Bước 4:

Trong tab Recording, chọn thiết bị vừa cắm vào máy tính (như ví dụ này tôi đang dùng Headphone Tako, hàng Việt Nam giá rẻ 150k), rồi Set Default:

Bước 5:

Lúc này, hãy test và xem nó có làm việc hay không, gõ nhẹ vào đầu microphone một vài lần (hoặc nói nhỏ vào đầu Mic). Nếu thấy dòng tín hiệu xanh lá cây như hình dưới nghĩa là Microphone hoạt động bình thường, còn nếu không có tín hiệu gì nghĩa là đang có vấn đề.

Bước 6:

Nếu bạn đang ở trong tab Recording và không thể thấy thiết bị microphone của mình, hãy kích vào bất cứ thiết bị nào được hiển thị trong tab Recording. Trong menu xuất hiện, tích vào Show Disabled Devices nếu nó không được đánh dấu.

Nếu vẫn không thể thấy được microphone của mình, trường hợp này có thể bạn cắm nó chưa đúng hoặc cần phải cài đặt driver để làm việc. Trong trường hợp đầu tiên, chỉ cần kiểm tra xem đã cắm đúng chưa, cắm lại chúng là ok, nếu nó sử dụng cổng USB thì bạn có thể nhổ ra và cắm vào cổng khác (vì trên máy tính, laptop thường có ít nhất là 2 cổng USB). Trong trường hợp thứ hai, sử dụng driver từ website của nhà sản xuất hoặc từ đĩa CD đi kèm để cài đặt.

Bước 7:

Vì một lý do nào đó, có thể Windows vẫn chưa "nhận diện" hết thiết bị Microphone đã kết nối với máy tính, laptop. Chính vì vậy, chúng ta cần phải làm cho Windows biết rằng đã có Microphone trên máy tính. Để thực hiện, mở cửa sổ Control Panel \> Ease of Access Center hoặc Control Panel > Speech Recognition (tùy từng phiên bản Windows Vista, 7 hoặc 8, 10)

Bước 8:

Lúc này, trong Speech Recognition, các bạn chọ Set up microphone như hình dưới:

Bước 9:

Chọn thiết bị microphone mà bạn hiện đang sử dụng và kích nút Next.

Chỉ dẫn ở đây chỉ ra rằng, đối với Headset Microphone (chúng ta hay gọi là headphone) thì người sử dụng cần đeo thiết bị lên trên đầu, đặt Microphone cách miệng khoảng 1 inch (tầm 2 - 3 cm), không nên thở trực tiếp vào đầu Microphone (nước bọt, hơi nước trong miệng sẽ bám vào đó và làm ảnh hưởng đến chất lượng thu âm), phím Volume không ở chế độ Mute. Bấm Next để tiếp tục.

Bước 10:

Đọc to, rõ ràng câu trong hình (được bôi đậm màu đen) để hệ thống tiếp nhận, xử lý giọng nói của bạn. Xong rồi thì bấm Next: