Hướng dẫn bỏ dấu mũi tên icon

Trên Windows, các biểu tượng Shortcut thường có một mũi tên nhỏ. Giả sử nếu bạn không thích các mũi tên nhỏ này, bạn có thể xóa bỏ chúng bằng cách sửa thiết lập Windows Registry.Tuy nhiên, cách thức thiết lập các thay đổi này có thể không an toàn cho máy tính.

Dưới đây là một số cách đơn giản để xóa hoặc thay đổi mũi tên trên biểu tượng Shortcut.

Hướng dẫn bỏ dấu mũi tên icon

Lưu ý: Những cách này có thể áp dụng trên Windows 7,8 và 10.

1. Chỉnh sửa Registry bằng tay

Đầu tiên trên Start Menu, bạn gõ từ khóa regedit vào khung Search rồi nhấn Enter để mở Registry Editor. Trên cửa sổ Registry Editor bạn điều hướng theo key sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer

Tại key Explorer, bạn tìm key con có tên Shell Icons.

Hướng dẫn bỏ dấu mũi tên icon

Nếu không tìm thấy key Shell Icons, bạn có thể tạo một key mới bằng cách kích chuột phải vào biểu tượng thư mục Explorer, sau đó chọn New => Key rồi đặt tên cho key là Shell Icons.

Tiếp theo bạn tạo một giá trị mới cho key Shell Icons. Kích chuột phải vào thư mục Shell Icons chọn New => String Value rồi đặt tên cho Value mới này là 29.

Hướng dẫn bỏ dấu mũi tên icon

Tiếp theo tiến hành sửa đổi giá trị. Kích đúp chuột vào Value 29, sau đó copy rồi dán câu lệnh dưới đây vào khung Value Data để xóa mũi tên trên biểu tượng Shortcut:

%windir%\System32\shell32.dll,-50

Hướng dẫn bỏ dấu mũi tên icon

Click OK để thoát Registry Editor.

Cuối cùng tiến hành khởi động lại máy tính của bạn để lưu lại thay đổi.

Ngoài ra nếu muốn hiển thị lại mũi tên trên biểu tượng Shortcut, bạn chỉ cần xóa Value 29 mà bạn đã tạo hoặc xóa key Shell Icons.

Ngoài ra nếu muốn thay đổi kích thước mũi tên (trên Windows Vista, mũi tên trên biểu tượng Shortcut khá to...), bạn chỉ cần nhập câu lệnh dưới đây vào key Value 29 mà bạn đã tạo:

%windir%\System32\shell32.dll,-16769

Sau đó đóng cửa sổ Registry Editor và khởi động lại máy tính của bạn.

2. Tải Windows Shortcut Arrow Hacks

Hướng dẫn bỏ dấu mũi tên icon

Nếu không muốn sử dụng phương pháp chỉnh sửa Registry bằng tay, bạn có thể tải ứng dụng Windows Shortcut Arrow Hacks về máy, cài đặt và sử dụng.

Tải Windows Shortcut Arrow Hacks về máy tại đây.

Trong file ZIP có 3 tùy chọn để bạn lựa chọn: Xóa mũi tên, thay đổi kích thước mũi tên hoặc khôi phục mũi tên trên biểu tượng Shortcut.

Lựa chọn 1 trong số 3 tùy chọn mà bạn muốn sử dụng sau đó kích đúp chuột vào tùy chọn đó, làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình rồi tiến hành khởi động lại máy tính của bạn.

3. Sử dụng ứng dụng thứ 3

Cách đơn giản nhất để xóa bỏ mũi tên trên biểu tượng Shortcut đó là bạn sử dụng đế sự hỗ trợ của ứng dụng thứ 3.

Với Windows 10, bạn sử dụng ứng dụng: Ultimate Windows Tweaker 4 for Windows 10.

Với Windows 8, bạn sử dụng ứng dụng UWT 3.

Với Windows 7 bạn sử dụng ứng dụng UWT 2.2.

Những ứng dụng này là bản Portable, do đó bạn không phải tiến hành cài đặt, chỉ cần tải các ứng dụng này về, chạy ứng dụng và bắt đầu tiến hành chỉnh sửa.

Để xóa mũi tên trên biểu tượng Shortcut bằng Ultimate Windows Tweaker, bạn chọn Customization ở khung bên trái, sau đó click vào thẻ File Explorer rồi chọn "Remove Shortcut Arrows From Shortcut Icons".

Hướng dẫn bỏ dấu mũi tên icon

Nếu muốn hiện mũi tên trên Shortcut, bạn thực hiện các bước tương tự, nhưng chọn tùy chọn Restore Shortcut Arrows To Shortcut Icons.

Xóa biểu tượng mũi tên trên shortcut Windows 10 sẽ giúp bạn tạo ra được một không gian desktop đẹp mắt và thẩm mỹ hơn do những mũi tên này hoàn toàn có thể xóa bỏ trên shortcut.

Bài viết liên quan

  • Cách xóa biểu tượng mũi tên trên shortcut Windows 7, 8, 10
  • Để trống tên của Shortcut trên màn hình nền Windows
  • Cách lấy lại biểu tượng Wifi bị mất trên Windows 10
  • Sửa lỗi không hiển thị biểu tượng pin trên Windows 10
  • Tùy chỉnh ổ cứng di động trên Windows 10

Khi tạo shortcut trên desktop ngoài màn hình, bạn có thể thấy một biểu tượng mũi tên trên ứng dụng đó ngoài màn hình, mũi tên này thực chất là một thiết kế để xác định đó là shortcut. Nhưng thực sự bạn có thể xóa biểu tượng mũi tên trên shortcut bằng cách áp dụng Windows Registry hoặc phần mềm bên thứ ba, lúc đó thì bạn có thể tạo shortcut trên desktop ngoài màn hình trở nên đẹp hơn rồi.

Hướng dẫn bỏ dấu mũi tên icon

Cách xóa biểu tượng mũi tên trên shortcut ứng dụng Windows 10

Cách 1: Sử dụng Windows Registry

Bước 1: Truy cập Windows Registry trên Windows 10 bằng cách nhấn Start Menu > gõ regedit hoặc regedit.exe và nhấn vào kết quả tìm kiếm sau đó.

Hướng dẫn bỏ dấu mũi tên icon

Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + R > gõ regedit và nhấn OK hoặc Enter để mở. Sau khi nhấn mặc định hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn mở không, bạn nhấn Yes để xác nhận nhé.

Bước 2: Trong Windows Registry, bạn truy cập theo đường dẫn sau;

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer

Hướng dẫn bỏ dấu mũi tên icon

Bước 3: Click chuột phải lên thư mục Explorer, chọn New > Key để tạo một key Registry mới.

Hướng dẫn bỏ dấu mũi tên icon

Đổi tên cho Key mới bằng cách nhấp chuột phải lên Key >Rename và đặt tên Shell Icons > nhấn Enter để lưu lại.

Bước 4: Trong giao diện màn hình bên phải của key Shell Icon, bạn nhấn chuột phải chọn New > String Value. Một giá trị truy cập mới xuất hiện với tên gọi New Value

1. Bạn đổi tên cho giá trị này là 29 nhé.

Hướng dẫn bỏ dấu mũi tên icon

Bước 5: Tiếp tục click đúp vào giá trị 29 để mở cửa sổ chỉnh sửa chuỗi giá trị. Trong hộp Value Data, bạn nhập đoạn lệnh sau:

%windir%\System32\shell32.dll,-50

Hướng dẫn bỏ dấu mũi tên icon

Nhấn OK để thiết lập và lưu lại

Sau khi đặt giá trị mới, biểu tượng mui trên shortcut ứng dụng trong Windows 10 sẽ biến mất ngay lập tức

Hướng dẫn bỏ dấu mũi tên icon

Lưu ý rằng, biểu tượng mũi tên sẽ chỉ xuất hiện và biến mất trên shortcut của ứng dụng trên màn hình thôi nhé.

Cách 2: Sử dụng phần mềm bên thứ ba

Với cách này, bạn đọc có thể tham khảo phần mềm có tên Ultimate Windows Tweaker, đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa hệ thống Windows mạnh mẽ và đa năng nhất hiện nay mà người dùng có thể sử dụng bên cạnh phần mềm AutoMz Ultimate Tweaker đã từng được Taimienphi.vn giới thiệu nhé.

Thông qua các thay đổi registry an toàn, Ultimate Windows Tweaker cho phép bạn dễ dàng thay đổi nhiều thông số và tính năng trên Windows. Đặc biệt trên phiên bản Ultimate Windows Tweaker 4.2.1 hiện nay đã hỗ trợ khá tốt các tính năng cho Window 10.

Bước 1: Truy cập phần mềm Ultimate Windows Tweaker trên máy tính. Lưu ý rằng phần mềm này là một phần mềm sử dụng ngay không cần cài đặt nên khá tiện lợi nhé.

Bước 2: Chuyển sang tab Customization >FileExplorer > Click chọn mục Remove Shorcut Arrows From Shortcut Icons.

Hướng dẫn bỏ dấu mũi tên icon

Nhấn Apply Tweak và đóng phần mềm

Mặc định sau khi nhấn tùy chọn này, phần mềm sẽ yêu cầu bạn cần khởi động lại máy tính để mọi thay đổi có hiệu lực nhé.

Như vậy, Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn cách đơn giản và nhanh nhất để xóa biểu tượng mũi tên trên ứng dụng Windows 10.

Desktop trên Windows 10 là một giao diện mở cho tất cả các ứng dụng, do đó bạn có thể thực hiện được nhiều thủ thuật thú vị với desktop trên Windows 10, bạn không chỉ có thể tạo icon Facebook ngoài màn hình mà còn có thể ẩn icon desktop dễ dàng. Nhưng có lẽ thú vị nhất vẫn là tính năng thay màu Start Menu Windows 10 với rất nhiều tùy chọn màu sắc để người dùng lựa chọn, bạn có thể dễ dàng thay màu Start Menu windows 10 theo ý muốn với những tùy chỉnh trong Settings của Windows 10.

Còn nếu không muốn hiển thị icon trên màn hình để tạo một desktop đẹp và đúng chất riêng, bạn hãy áp dụng một số mẹo nhỏ để ẩn icon desktop nhé, rất dễ dàng vì tính năng đó được tích hợp ngay trên Menu ngữ cảnh của chuột.