Danh sách 100 mật khẩu hàng đầu txt năm 2022

Để bảo vệ thư mục, dữ liệu nhạy cảm thì có rất nhiều cách, nhưng hiệu quả hơn cả chính là đặt mật khẩu cho folder và file. Dưới đây là hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho Folder và file trong windows

>>> 15 ứng dụng lưu trữ dữ và đồng bộ hóa dữ liệu tốt nhất

>>> 13 ứng dụng khôi phục dữ liệu miễn phí tốt nhất

Danh sách 100 mật khẩu hàng đầu txt năm 2022

Có rất nhiều phương pháp mà bạn có thể sử dụng để tạo mật khẩu bảo vệ các thư mục quan trọng trên hệ thống của mình. Tuy nhiên hầu hết các phương pháp này đều phải nhờ đến sự hỗ trợ của các phần mềm đặt mật khẩu cho folder.

Trong bài viết dưới đây Thanhbinhpc.com sẽ hướng dẫn bạn cách đặt mật khẩu cho Fofder và File của mình mà không phải nhờ đến sự hỗ trợ của bất cứ phần mềm nào.

1. Tại sao phải đặt mật khẩu cho các folder và file?

Trong thế giới ngày càng “số hóa” như hiện nay, việc bảo vệ an toàn thông tin dường như là ưu tiên hàng đầu của mọi quốc gia, tổ chức và cả với mỗi người.

Hầu hết các phiên bản của Windows không bao gồm một phương pháp bảo vệ đặt mật khẩu cho folder và file của bạn. Để tăng tính bảo mật cho dữ liệu trong máy tính của mình thì việc đặt mật khẩu cho Folder (thư mục) là việc rất cần thiết nhất là khi máy tính của bạn cũng có thể được sử dụng bởi những người khác.

Để tăng tính bảo mật cho dữ liệu trong máy tính của mình thì việc đặt mật khẩu cho folder là việc rất cần thiết nhất là khi máy tính của bạn cũng có thể được sử dụng bởi những người khác.

Nếu bạn thấy việc cài đặt và sử dụng các phần mềm hỗ trợ đặt mật khẩu cho folder quá rắc rối và phiền phức thì Thanhbinhpc.com sẽ chia sẻ cách đặt pass cho folder đơn giản ngay trong bài viết này!

Bước 1: Tạo một thư mục để lưu trữ các thư mục cần được bảo vệ. Để làm được điều này bạn chỉ cần tạo một thư mục theo cách thông thường và đặt một tên bất kỳ.

Danh sách 100 mật khẩu hàng đầu txt năm 2022

Mở thư mục đó lên và tiến hành tạo một Text Document mới bằng cách kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trong thư mục, chọn New  | Text Document.

Danh sách 100 mật khẩu hàng đầu txt năm 2022

Bước 2: Mở file vừa tạo và nhập vào đoạn mã sau. Với PASSWORD: Bạn thay đổi thành mật khẩu mà mình muốn đặt.

cls

@ECHO OFF

title Folder Private

if EXIST “Taimienphi Locker” goto UNLOCK

if NOT EXIST Private goto MDLOCKER

:CONFIRM
echo Are you sure you want to lock the folder(Y/N)

set/p “cho=>”

if %cho%==Y goto LOCK

if %cho%==y goto LOCK

if %cho%==n goto END

if %cho%==N goto END

echo Invalid choice.

goto CONFIRM

:LOCK

ren Private “Thanhbinhpc Locker”

attrib +h +s “Thanhbinh Locker”

echo Folder locked

goto End 

:UNLOCK

echo Enter password to unlock folder

set/p “pass=>”

if NOT %pass%== PASSWORD goto FAIL

attrib -h -s “Thanhbinh Locker”

ren “Thanhbinhpc Locker” Private

echo Folder Unlocked successfully

goto End

 :FAIL

echo Invalid password

goto end

:MDLOCKER

md Private

echo Private created successfully

goto End

:End

Lưu ý: Trong đoạn mã code trên, thay thế PASSWORD_GOES_HERE bằng mật khẩu mà bạn muốn thiết lập. Sau cùng, trong Save as type chọn All type, đặt tên file là locker.bat.

Danh sách 100 mật khẩu hàng đầu txt năm 2022

Bước 3: Xóa file .txt vừa tạo, nhấn chuột vào tập tin. Khi đó sẽ xuất hiện một thư mục mới có tên là Private. Bạn cho tất cả các tài liệu cần bảo mật vào thư mục này.

Danh sách 100 mật khẩu hàng đầu txt năm 2022

Tiếp theo kích chuột vào file locker.bat để mở file. Lúc này nó sẽ tạo ra một thư mục mới có tên là Private. Thư mục Private này là nơi bạn có thể lưu trữ tất cả các file, thư mục quan trọng.

Danh sách 100 mật khẩu hàng đầu txt năm 2022

Sau khi di chuyển các dữ liệu cần bảo mật vào thư mục Private, tiến hành kích đúp chuột vào tập tin locker.bat.

Ngay lập tức một hộp thoại dòng lệnh sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính  với nội dung hỏi bạn có đồng ý cho việc ẩn thư mục này không, bạn chỉ cần nhập “Y” rồi nhấn ENTER.

Danh sách 100 mật khẩu hàng đầu txt năm 2022

Nếu muốn truy cập vào thư mục Private, kích chuột vào tập file locker.bat và tiến hành nhập mật khẩu mà bạn đã thiết lập trong cửa sổ dòng lệnh và nhấn ENTER.

Danh sách 100 mật khẩu hàng đầu txt năm 2022

Như vậy là bạn đã cài xong mật khẩu cho thư mục của bạn trên máy tính. Với  cách này bạn đã có thể để chế độ bảo mật với bất cứ file nào như:  đặt mật khẩu cho file excel, đặt mật khẩu cho file nén,… thậm chí bạn còn có thể đặt mật khẩu cho ổ đĩa mà không cần bất cứ phần mềm thứ 3 nào.

3. Làm thế nào để xem các lại file

Để xem lại các file, những gì bạn cần làm là trên cửa sổ Folder Options, bỏ tích các mục là Show hidden files, folders, and drives và Hide protected operating system files.

Danh sách 100 mật khẩu hàng đầu txt năm 2022

Khi đó trên màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ cảnh báo:

Danh sách 100 mật khẩu hàng đầu txt năm 2022

4. Cách lấy lại mật khẩu cho Folder và File trong windows

Nếu bạn có một tài liệu được thiết lập mật khẩu bảo vệ, nhưng qua thời gian dài bạn không nhớ mật khẩu đó là gì thì hãy sử dụng đến những phần mềm tìm mật khẩu và Word and Excel password Recovery wizard là một một trong những phần mềm có thề làm điều đó.

Sử dụng Word And Excel Password Recovery Wizard

Bước 1: Mở Word and Excel Password Recovery Wizard bằng cách nhấn chọn icon đặt ngoài màn hình Desktop. Hoặc có thể tìm kiếm trong mục Search Programs and File của Start Menu

Danh sách 100 mật khẩu hàng đầu txt năm 2022

Bước 2: Ngay sau khi truy cập vào tiện ích, giao diện của phần mềm được hiện lên hiện ra.
Cũng tại cửa sổ này, bạn có thể thay đổi ngôn ngữ của tiện ích để sử dụng dễ dàng hơn.

Bạn nhấn chọn Next

Danh sách 100 mật khẩu hàng đầu txt năm 2022

Bước 3: Trong mục Select a password protected file: chọn Browser để mở một file Word hoặc Excel được bảo vệ bằng mật khẩu. Nhấn  Next

Danh sách 100 mật khẩu hàng đầu txt năm 2022

Bước 4: Tại cửa sổ tiếp theo, gồm 2 chế độ chính cho bạn là Dictionary Attack và Brute Force Attack

Danh sách 100 mật khẩu hàng đầu txt năm 2022

Trong mục Select a wordlist, chọn đường dẫn thư mục chứa file Text lưu những mật khẩu cần thiết bằng cách click Browser. Sau đó chọn Next

Danh sách 100 mật khẩu hàng đầu txt năm 2022

Chọn Go để Word and Excel Password Recovery Wizard bắt đầu thực hiện công việc.

Danh sách 100 mật khẩu hàng đầu txt năm 2022

Sau khi thiết lập xong chọn click Next

Danh sách 100 mật khẩu hàng đầu txt năm 2022

Chọn Go để bắt đầu quá trình tìm mật khẩu.

Danh sách 100 mật khẩu hàng đầu txt năm 2022

Chú ý: Tùy thuộc vào độ dài và độ khó của mật khẩu có trong các file Word hoặc Excel sẽ quyết định thời gian tìm lại mật khẩu.

5. Những điều cần nhớ khi mã hóa hoặc đặt mật khẩu bảo vệ các file và Folder

Không có những điều như một file được bảo vệ 100%. Có rất nhiều công cụ, tiện ích và hướng dẫn làm thế nào để phá vỡ mã hóa và mật khẩu trên các file.

Tuy nhiên, các phương pháp bảo vệ liệt kê ở trên sẽ bảo vệ các file của bạn từ phần lớn người dùng có thể gặp phải chúng.

Nếu bạn đang làm việc với các dữ liệu thực sự nhạy cảm, chúng tôi đề xuất một sản phẩm thương mại để bảo vệ các file và dữ liệu của bạn.

Mặc dù một folder hoặc file có thể được mật khẩu bảo vệ, nó vẫn có thể bị xóa. Luôn luôn nhớ để sao lưu tất cả các file của bạn, ngay cả những người được bảo vệ bằng mật khẩu.

Nếu bạn quên mật khẩu, trừ khi bạn sẵn sàng dành thời gian cố gắng để phá vỡ nó hoặc trả tiền người khác để phá vỡ mật khẩu, tất cả các dữ liệu trong các folder hoặc file sẽ bị mất.

Do đó, điều quan trọng để sao lưu một bản sao của folder hoặc file không bảo vệ mật khẩu, chỉ trong trường hợp là.

Trên đây là “ Hướng dẫn cách đặt mật khẩu cho Folder và File trong windows” mà không cần đến các phần mềm thứ 3. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc các bạn thành công!

XEM THÊM:

>>>  Top 7 phần mềm giả lập ổ đĩa cho máy tính vô cùng hữu ích

>>>  Top7 phần mềm bảo mật máy tính hiệu quả nhất năm nay

Phân phối cổ phiếu Kali Linux chứa một số mật khẩu và danh sách từ. & NBSP; Danh sách mật khẩu đáng chú ý nhất, Rockyou, là từ một vi phạm xảy ra vào năm 2009. & NBSP; Tiết lộ lớn nhất đến từ vi phạm này là tần suất của mật khẩu cơ bản nhất. & NBSP; Năm mật khẩu được sử dụng nhiều nhất trong Rockyou là:

12345612345123456789passwordiloveyou
12345
123456789
password
iloveyou

Tổng cộng, có 32 triệu mật khẩu trong Vi phạm Rockyou nhưng trong phiên bản Kali của danh sách này, chỉ có 14 triệu mật khẩu.

Trên bản cài đặt hoàn toàn mới của Kali Linux, bạn có thể tìm thấy danh sách mật khẩu Rockyou trong: & NBSP; /usr/share/wordlists/rockyou.txt.gzto trích xuất danh sách này: & nbsp; gzip -d rockyou.txt.gz/usr/share/wordlists/rockyou.txt.gzTo extract this list:  gzip -d rockyou.txt.gz

Khi tệp được trích xuất xong, chúng ta sẽ kết thúc với: & nbsp; Rockyou.txtrockyou.txt

Danh sách 100 mật khẩu hàng đầu txt năm 2022

Tổng kích thước của tệp này là 134MB - văn bản. & NBSP; Đó là rất lớn. & NBSP; Như tôi đã đề cập trước đây, nó chứa hơn 14 triệu mật khẩu. & NBSP; Để sử dụng tệp này trong toàn bộ biểu mẫu của nó là một phương sách cuối cùng nhưng chúng ta có thể dễ dàng tạo các danh sách nhỏ hơn bằng lệnh đầu. & NBSP; Danh sách Rockyou theo thứ tự hầu hết các mật khẩu được sử dụng và nếu chúng ta sử dụng Head để trích xuất 10, 100 đầu tiên, 1000 đầu tiên hoặc 10000 đầu tiên, chúng ta thực sự nhận được phổ biến nhất theo thứ tự.head command.  The RockYou list is in order of most used passwords and if we use head to extract the first 10, first 100, first 1000, or first 10000, we are literally getting the most popular in order.

Danh sách 100 mật khẩu hàng đầu txt năm 2022

Tùy thuộc vào tình huống cụ thể, tốc độ chúng tôi xử lý thông qua danh sách của chúng tôi sẽ khác nhau rất nhiều. & NBSP; Nếu chúng tôi sử dụng toàn bộ danh sách Rockyou để bẻ khóa băm SHA512CRYPT bằng cách sử dụng đơn vị xử lý đồ họa cơ bản (GPU), chúng tôi có thể chờ đợi trong một thời gian rất dài. & NBSP; Đây là một tình huống mà chúng tôi có thể sử dụng Top 100, Top 1000 hoặc thậm chí là Top 10000 trước khi chúng tôi đến toàn bộ danh sách. & NBSP; Nếu băm là MD5, quá trình này sẽ di chuyển nhanh hơn nhiều và chúng ta có thể muốn bắt đầu với một danh sách lớn hơn. & NBSP; Tôi có nhiều danh sách đã được tạo và tôi quyết định sử dụng danh sách nào dựa trên tình huống.

Danh sách từ thực sự không khác nhiều và chúng ta có thể tìm thấy những thứ đó dưới: & nbsp; /usr/chia sẻ/danh sách từ/[một số thư mục]/usr/share/wordlists/[SOME DIRECTORY]

Hai địa điểm phổ biến nhất:

/usr/share/wordlist/dirb/usr/share/wordlist/dirbuster
/usr/share/wordlists/dirbuster

Danh sách 100 mật khẩu hàng đầu txt năm 2022

Có một số danh sách khá vững chắc trong cả hai thư mục này và tôi muốn kết hợp chúng thành một danh sách lớn hơn. & NBSP; Một lần nữa, giống như danh sách Rockyou, lớn hơn không nhất thiết phải tốt hơn nhưng nếu tôi đang tìm kiếm búa tạ, tôi sẽ đi vào danh sách kết hợp.

Cho đến bây giờ, tôi đã nói như danh sách mật khẩu và danh sách từ là các thực thể riêng biệt nhưng về cơ bản chúng giống nhau - chúng là danh sách. & NBSP; Để thuận tiện và không nhất thiết phải cải thiện, chúng tôi đang sử dụng các danh sách chứng khoán này. & NBSP; Thực hiện một cách tiếp cận mục tiêu hơn có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Thưởng thức tôi một lúc khi tôi đi tiếp tuyến -

Giám đốc điều hành đầu tiên của IBM là Thomas J. Watson. & NBSP; Nếu bạn nhìn khắp IBM, bạn sẽ thấy tên Watson xuất hiện dưới một số hình thức. & NBSP; Một tìm kiếm của Google cho "IBM Watson" mang đến "hệ thống máy tính trả lời câu hỏi" của họ. & NBSP; Lần đầu tiên tôi biết về cái tên Watson từ ns.watson.ibm.com, đây là máy chủ tên IBM mà tôi đã sử dụng trong nhiều năm vì nó rất đáng tin cậy - đó là cho đến khi nó ngừng thực hiện các yêu cầu DNS công khai.ns.watson.ibm.com which is an IBM name server I used for many years because it was very reliable -- that is until it stopped taking public DNS requests.

Vấn đề là không có gì lạ khi thấy các từ và tên được tái chế trong toàn bộ doanh nghiệp. & NBSP; Tên máy chủ, tên thư mục và mật khẩu, tất cả đều có thể được thu thập từ một trang web của công ty. & NBSP; Với cái tên Watson là SO & NBSP; phổ biến trên khắp thế giới IBM, bạn nghĩ có bao nhiêu mật khẩu có một số biến thể của Watson?

Quay lại điểm -

Ít nhất, nếu tôi đang làm mờ hoặc thực hiện một cuộc tấn công vũ lực, trong số các danh sách tôi đang sử dụng là một danh sách mà tôi đã tạo ra từ các trang web đối mặt với công ty của công ty Uing CEWL:Cewl:

Danh sách 100 mật khẩu hàng đầu txt năm 2022

cewl -w fakedomains.txt -d 3 -m 6 https://www.fakedomains.com

-w = đầu ra tệp-d = độ sâu-m = độ dài từ tối thiểu
-d = depth
-m = minimum word length

Sử dụng WC, chúng tôi đã tạo một danh sách với 4162 từ. & NBSP; Khi chúng ta nhìn vào 20 đầu tiên, nó trông giống như một danh sách từ! & NBSP; Chúng ta có thể thay đổi danh sách này theo một số cách nhưng bây giờ, hãy tuân thủ những điều cơ bản. & NBSP; Khi tôi xem qua danh sách từ lớn nhất của mình và Rockyou, tôi đã tìm thấy các từ trong danh sách được nhắm mục tiêu của chúng tôi không xuất hiện trong một trong các danh sách lớn hơn. & NBSP; 4162 đi nhanh hơn 14 triệu!wc, we created a list with 4162 words.  When we look at the first 20, it looks like a word list!  We can mutate this list in a number of ways but for now, let's stick to the basics.  When I grep through my largest word list and RockYou, I'm already finding words in our targeted list that do not appear in either of the larger lists.  4162 goes a lot faster than 14 million!

100 mật khẩu hàng đầu là gì?

Top 100..
123456..
password..
12345678..
qwerty..
123456789..
12345..
111111..

20 mật khẩu hàng đầu là gì?

Top 30 mật khẩu được sử dụng nhiều nhất trên thế giới..
123456..
password..
123456789..
12345..
12345678..
qwerty..
1234567..
111111..

Mật khẩu số 1 được sử dụng nhiều nhất là gì?

Mật khẩu phổ biến nhất thế giới đã được tiết lộ và nó không khó đoán được.Trên thực tế, mật khẩu phổ biến nhất thế giới là mật khẩu.password.”

Tôi có thể tìm danh sách mật khẩu ở đâu?

Xem, xóa, chỉnh sửa hoặc xuất mật khẩu..
Trên điện thoại Android hoặc máy tính bảng của bạn, hãy mở ứng dụng Chrome ..
Ở bên phải của thanh địa chỉ, nhấn thêm ..
Nhấn vào Cài đặt.Mật khẩu ..
Xem, xóa, chỉnh sửa hoặc xuất mật khẩu: Xem: Nhấn vào mật khẩu bạn muốn xem.Hiển thị mật khẩu..Xóa: Nhấn vào mật khẩu bạn muốn xóa ..