Vượng phu ích tử có nghĩa là gì năm 2024

Tướng phụ nữ “vượng phu ích tử” có nghĩa là người phụ nữ giúp chồng thuận lợi về công danh, thành đạt, với con cái thì là người mẹ mẫu mực, dạy con cái thành người. Đặc điểm về người phụ nữ “vượng phu ích tử” chính là người phụ nữ mang lại vận khí cho gia đình, đặc biệt là về công danh và tiền bạc. Vậy người phụ nữ có khuôn mặt thế nào thì dễ được đàn ông lựa chọn, "vượng phu ích tử".

Quan niệm xưa về người phụ nữ có tướng phụ nữ vượng phu ích tử

Nói một cách tổng quát thân hình diện mạo đôn hậu, đẹp một cách oai vệ, cử chỉ ngôn ngữ thư thái ôn hoà.

Ấn đường rộng rãi không xung phá, diện mạo tươi tỉnh.

Mũi thuộc loại Huyền đảm tỵ đúng cách: màu da khuôn mặt tươi nhuận đặc biệt là chuẩn đầu và tỵ lương sáng sủa, phối hợp với mày thanh mắt đẹp.

Lòng bàn chân hoặc trong thân thể (rốn hoặc khu vực trên dưới rốn một chút, phần ngực dưới hai vú, hai bên háng) có nốt ruồi đen huyền hoặc son.

Bất kể gầy mập mà lòng bàn tay mập, nếu lòng bàn tay có thịt quá đầy thì đa dâm và có thể ngoại tình mặc dầu vẫn vượng phu: màu sắc hồng nhuận ấp áp, ngón tay thon dài, thẳng, khít nhau, chỉ tay rõ và đẹp. Thường thường tướng phụ nữ vượng phu đi đôi với tướng ích tử. Vì người đem lại thịnh vượng cho chồng đa số đem lại ích lợi cho con cái.

Rốn hoặc khu vực dưới rốn đôi chút có nốt ruồi màu son tàu.

Xung quanh khu vực bụng có thịt nổi rõ như một vành đai. Người phụ nữ có hai đặc điểm về tướng cách cuối cùng như trên dường như chắc chắn sẽ sinh quý tử bất kể diện mạo xấu đẹp ra sao.

Quan niệm của người xưa là vậy, song những nét tướng cách này khá bí hiểm và trên thực tế khó có phụ nữ nào đạt được 100%.

Quan niệm nay về phụ nữ có tướng “vượng phu ích tử”

1. Mặt tròn phúc hậu

Theo quan niệm của dân gian, những người có khuôn mặt tròn thường là người phúc hậu, đoan trang, biết kính trên, nhường dưới khiến không khí gia đình yên ấm hòa thuận. Với đa số đàn ông đây là yếu tố đầu tiên đảm bảo cho hạnh phúc gia đình.

Đặc biệt với những người phụ nữ có gương mặt tròn và làn da trắng hồng được cho là người phụ nữ rất vượng về đường con cái. Việc sinh nở và nuôi dạy con cái rất khéo léo. Vì vậy những cô gái có gương mặt tròn thường được đàn ông săn đón.

Thời nay mặc dù gương mặt V-line hay góc cạnh đang là chuẩn mực cái đẹp mà các cô gái theo đuổi, nhưng gương mặt tròn với làn da trắng hồng vẫn là hình mẫu lý tưởng của đấng mày râu khi chọn người xây dựng gia đình.

2. Lông mày thon, nhọn dần

Hình ảnh các cô gái hiện đại, trẻ trung với hàng mày ngang, đậm thời thượng đã trở nên quen thuộc. Các cô gái hiện đại cho rằng đây chính là chuẩn mực của vẻ đẹp ngày nay. Tuy nhiên, theo quan điểm tướng số của người xưa, có hai kiểu lông mày rất tốt cho phụ nữ. Đó là lông mày nhỏ mảnh và cong, loại còn lại là lông mày thon và nhọn dần.

Với tuýp phụ nữ sở hữu loại lông mày thứ nhất họ thường lấy được người chồng hiền lành, chịu khó. Những người phụ nữ này khi làm việc có chút vụng về nhưng lại rất tỉ mỉ, chăm lo cho gia đình từng chút một, biết tiến, biết lui, hiểu lễ nghĩa, kính trên, nhường dưới, được mọi người quý mến. Vì vậy, chuyện hôn nhân của họ thường diễn ra tốt đẹp, yên ổn.

Còn những phụ nữ sở hữu loại lông mày thứ hai, thon và nhọn dần thì thường lấy được chồng cẩn thận, chỉn chu, biết tùy cơ ứng biến, biết cái gì nên và không nên, vì vậy công việc của họ thường rất thuận lợi.

Hơn nữa, những người phụ nữ như vậy cũng rất thấu tình đạt lý, có tấm lòng bao dung sẵn sàng tha thứ những lỗi lầm mà người chồng của mình gặp phải vì vậy quan hệ vợ chồng rất hòa hợp. Chồng của tuýp phụ nữ này ngoài yêu thương còn có phần kính nể vợ, nên người vợ có tiếng nói khá quan trọng trong cuộc sống gia đình.

3. Cánh mũi tròn đầy đặn

Theo quan điểm của dân gian, phụ nữ có mũi dọc dừa thường rất thanh tú và ưa nhìn. Tuy nhiên, nếu bạn là tuýp phụ nữ có cánh mũi tròn, đầy đặn thì bạn đừng lấy làm lo lắng. Bởi người phụ nữ có đặc điểm này thường là những người gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống, có quý nhân phù trợ, đồng thời là người nhạy bén, thông minh, biết cách xử lý các tình huống xảy ra một cách ổn thỏa nhất.

Đặc biệt theo đánh giá của cổ nhân, những người phụ nữ có mũi như vậy còn là những người chân thành, chính trực, có khả năng giao tiếp tốt, dễ gây thiện cảm tốt trong các mối quan hệ và có khả năng cực tốt trong việc giúp đỡ công việc, sự nghiệp của chồng.

4. Khuôn miệng đầy đặn, cười không hở lợi

Các cụ xưa có câu, cái răng, cái tóc là góc con người, đối với phụ nữ điều này càng chính xác. Mặc dù tiêu chuẩn và quan niệm về nụ cười và khuôn miệng của phụ nữ khác nhau. Song nhìn chung, phụ nữ có nụ cười không hở lợi, khuôn miệng đầy đặn, vừa phải, môi che kín răng là người thông minh, nhân hậu, giỏi giang. Vì vậy, nếu yêu và lấy một người phụ nữ như vậy sẽ giúp ích nhiều cho chồng trong sự nghiệp.

Ngoài ra, người phụ nữ có đôi môi mọng, cân xứng, đỏ hồng, răng trắng biểu hiện sức khỏe tốt, tiền bạc dồi dào, cuộc sống sung túc, sự nghiệp dễ thành, con cái trưởng thành và ngoan ngoãn, những người phụ nữ thuộc tuýp này thường đem lại nhiều may mắn, hạnh phúc cho gia đình.

Họ được đánh giá là những người phụ nữ “vượng phu ích tử”. Một điều đặc biệt đối với những gia đình hơi nặng nề về việc sinh con trai thì người phụ nữ môi nhiều nếp nhăn sẽ có đường con cái thuận lợi và dễ sinh nhiều con trai.

5. Mắt tròn to linh hoạt

Thông thường đàn ông khi nhìn lướt qua khuôn mặt của phụ nữ thường rất chú ý tới đôi mắt, vì thế nếu bạn sở hữu một đôi mắt to tròn, tươi sáng, lanh lợi thì hãy luôn tự tin. Bởi theo quan điểm của cổ nhân những người phụ nữ này thường rất nhạy bén trong công việc và biết cách làm hài lòng nhiều người.

Nếu đôi mắt dài và đẹp, nếu đi kèm với đó là lông mày thanh tú thì sẽ trường thọ, cuộc đời vinh hiển. Những người có đôi mắt tròn, lòng đen, lòng trắng rõ ràng rất có năng khiếu nghệ thuật, có óc thẩm mỹ, tính tình hoạt bát, luôn đem niềm vui đến cho những người xung quanh.

Họ cũng rất tinh tế trong ứng xử. Đàn ông khi kết hôn với những phụ nữ này thường có cuộc sống hôn nhân gia đình ổn định, vững vàng, vì vậy gia đình sẽ yên ổn và bền vững.

6. Nhân trung

Trước hết chúng ta cần nhận biết nhân trung là rãnh lõm chạy từ dưới mũi đến giữa môi trên. Một người có nhân trung tốt nhất là dài và sâu, trên hẹp, dưới rộng. Đối với phụ nữ nhân trung có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nếu nhân trung sâu và dài thì thường có tính cách trung hậu đặc biệt khả năng sinh nở hoàn hảo.

Theo đó, hầu hết phụ nữ có nhân trung sâu và dài, trên nhỏ dưới rộng, đường giữa rõ nét thì sinh nhiều con trai và rất dễ sinh. Vì vậy, rất nhiều người đàn ông cảm thấy may mắn khi tìm được người phụ nữ có đặc điểm này.

Những đặc điểm trên được coi là chuẩn mực về nét đẹp trên khuôn mặt mà đấng mày râu muốn người phụ nữ của mình có khi làm vợ. Tuy nhiên, cái đẹp luôn luôn biến hóa, đấng mày râu cũng không phải chỉ mải mê kiếm tìm người phụ nữ của mình với những nét đẹp trên mà quan trọng là tình yêu mà họ dành cho người phụ nữ của đời mình.

Thêm nữa, tướng mạo khuôn mặt phụ nữ không nói lên mọi điều, đó chỉ là những biểu hiện bề ngoài, chung nhất để đánh giá cái đẹp, ấn tượng của người đối diện với người phụ nữ, quan trọng nhất vẫn là tính cách và sự giáo dục của gia đình.

Thế nào là người phụ nữ vượng phu ích tử?

Khái niệm “Vượng phu ích tử” đề cập đến tướng của người phụ nữ có khả năng đóng góp tích cực vào vận mệnh của chồng, giúp chồng có nhiều điều tốt lành về sự nghiệp và tài lộc; gia đình đông đúc, thịnh vượng. Trong xã hội xưa, những gia đình như vậy thường được coi là hạnh phúc, được cộng đồng và hàng xóm tôn trọng.

Nốt ruồi vượng phu ích tử là gì?

Theo tín ngưỡng nhân tướng học, phụ nữ có nốt ruồi trên cánh mũi thường được coi là biểu tượng của phụ nữ vượng phu ích tử. Họ có khả năng lãnh đạo và phong thái sang trọng, biết cân nhắc mọi việc trong gia đình một cách hài hòa và hợp lý nhất. Họ cũng biết cách cân bằng giữa công việc và gia đình một cách hợp lý.

Phương phú là gì?

3.3. Mệnh phượng hoàng phu nhân là một khái niệm trong nhân tướng học và phân tích tướng phụ nữ, trong đó lông mày thanh tú và đôi mắt trong sáng thánh thiện, kết hợp với dung mạo đoan trang và thần thái vượt trội, được coi là dấu hiệu của một người có phúc tướng và tiềm năng giàu sang.

Ích từ nghĩa là gì?

Ích có nghĩa là hữu ích, ích lợi. Tử nghĩa là con. Vậy, tướng phụ nữ vượng phu ích tử có thể hiểu là tướng người phụ nữ khi lấy làm vợ có thể giúp chồng thăng tiến trong sự nghiệp, có thêm tiền tài và gặp nhiều may mắn.