Top 10 công ty dược việt nam uy tín 2023 năm 2024

(BKTO) - Ngày 28/11, Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố Top 10 Công ty Dược uy tín năm 2023.

Bảng xếp hạng được chia thành 3 danh sách: Top 10 Công ty sản xuất dược phẩm uy tín năm 2023; Top 10 Công ty phân phối, kinh doanh dược phẩm, trang thiết bị, vật tư y tế Việt Nam uy tín năm 2023 và Top 5 Công ty Đông dược Việt Nam uy tín năm 2023.

Vị trí dẫn đầu của các danh sách lần lượt thuộc về: Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang; Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam và Công ty Cổ phần Traphaco.

Top 10 công ty dược việt nam uy tín 2023 năm 2024
Nguồn: Vietnam Report, tháng 11/2023
Top 10 công ty dược việt nam uy tín 2023 năm 2024
Nguồn: Vietnam Report, tháng 11/2023
Top 10 công ty dược việt nam uy tín 2023 năm 2024
Nguồn: Vietnam Report, tháng 11/2023

Theo đánh giá của các chuyên gia Vietnam Report, nhìn lại chặng đường từ đầu năm đến nay, sau khi ghi nhận kết quả kinh doanh đầy khởi sắc trong 6 tháng đầu, sức cầu thấp trên diện rộng đã khiến đà tăng trưởng của ngành dược giảm tốc trong quý III và chứng kiến lợi nhuận phân hóa giữa các doanh nghiệp.

Ban Tổ chức cho biết, so với kết quả khảo sát của Vietnam Report cách đây một năm, tỷ lệ số doanh nghiệp ngành dược tăng trưởng về doanh thu có sự sụt giảm trong khi ở chiều ngược lại, 26,3% số doanh nghiệp trong ngành ghi nhận doanh thu kém hơn cùng kỳ (+12,0% so với năm 2022).

Tuy nhiên, xét chung 10 tháng đầu năm 2023, gam màu tích cực vẫn đóng vai trò chủ đạo trong kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp trong ngành, với đa số doanh nghiệp dược ổn định và duy trì nhịp tăng trưởng về doanh thu (73,7% số doanh nghiệp) và về lợi nhuận (78,9% số doanh nghiệp).

Nhìn chung, với vị thế là một ngành thiết yếu, ít chịu ảnh hưởng từ những “rung lắc” của thị trường và sự suy giảm của kinh tế, trong bối cảnh ảm đạm của đa số lĩnh vực từ đầu năm đến nay, ngành dược dù không hoàn toàn “miễn dịch” song vẫn là điểm sáng trong "bức tranh" toàn cảnh.

Dược phẩm Thái Minh vào Top 10 công ty uy tín ngành dược năm 2023, theo khảo sát do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) thực hiện .

Lễ công bố bảng xếp hạng và tôn vinh Top 10 Công ty dược uy tín năm 2023 được tổ chức vào tháng 1/2024 tại TP HCM.

Top 10 công ty dược việt nam uy tín 2023 năm 2024

Đại diện dược phẩm Thái Minh lên nhận giải thưởng Top 10 công ty dược uy tín 2023. Ảnh: Dược Thái Minh

Đây là kết quả nghiên cứu độc lập và khách quan của Vietnam Report được công bố thường niên từ năm 2016. Các công ty được đánh giá, xếp hạng dựa trên 3 tiêu chí chính: Năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất; Uy tín truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding - mã hóa các bài viết về công ty trên các kênh truyền thông có ảnh hưởng; Khảo sát các đối tượng liên quan được thực hiện trong tháng 10-11/2023.

Ông Nguyễn Quang Thái, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Dược phẩm Thái Minh chia sẻ, trên chặng đường phát triển, Dược phẩm Thái Minh luôn chú trọng đến uy tín. Thái Minh luôn đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với các đối tác y tế uy tín, các chuyên gia khoa học đầu ngành, nhằm mang đến cho cộng đồng những sản phẩm kết hợp giữa tinh hoa của khoa học thảo dược.

"Tỷ lệ người dùng các sản phẩm của chúng tôi ở mức hài lòng và rất hài lòng luôn đạt trên 90% qua nhiều năm khảo sát là minh chứng rõ nét cho giải thưởng này", ông Thái nói.

Qua các khảo sát trong chương trình Tin dùng Việt Nam trong nhiều năm do Tạp chí Kinh tế Việt Nam (VietNam Economic Times) thực hiện, tỷ lệ khách hàng tin dùng và đánh giá cao hiệu quả sản phẩm luôn đạt từ 91-98%.

Một số sản phẩm tiêu biểu có thể kể đến như: Bình Vị Thái Minh, Vương Bảo, Maxxhair, Tràng Phục Linh Plus, Khương Thảo Đan Gold,...

Dược phẩm Thái Minh phát triển sản phẩm bằng những chiến lược bài bản từ việc đào sâu nghiên cứu khoa học đến các dịch vụ chăm sóc khách hàng trọn đời. Doanh nghiệp luôn chú trọng trong việc nghiên cứu và hợp tác với các chuyên gia, tổ chức khoa học trong và ngoài nước để tìm ra giải pháp tốt nhất giúp hỗ trợ và giải quyết các vấn đề sức khỏe của con người.

Nhiều năm qua, doanh nghiệp đã đồng hành hợp tác cùng các tổ chức uy tín như Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Đại học Y Hà Nội, bệnh viện Quân y 103... Nhờ vậy, các sản phẩm của Dược phẩm Thái Minh luôn có hàm lượng khoa học cao, giúp hỗ trợ cải thiện các vấn đề về sức khỏe.

Top 10 công ty dược việt nam uy tín 2023 năm 2024

Lễ ký kết hợp tác phát triển công nghệ giữa Thái Minh với Trung tâm Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Ảnh: Dược Thái Minh

Ở khía cạnh sản xuất, nhà máy Thái Minh Hi-tech thuộc Dược phẩm Thái Minh đã đầu tư hệ thống phòng kiểm nghiệm ISO/IEC 17025 để các sản phẩm đều được kiểm nghiệm chuyên sâu trước khi đưa ra thị trường.

Trung tâm chăm sóc khách hàng của Dược phẩm Thái Minh có hơn 150 nhân sự, chất lượng tư vấn và phục vụ được khách hàng đánh giá cao. Sự tận tâm của mỗi nhân sự luôn thường trực trong mỗi cuộc gọi tư vấn. Trung tâm hoạt động theo định hướng "chăm sóc khách hàng như chăm sóc người thân".

Đội ngũ cam kết sẽ không giới thiệu và chào bán những sản phẩm mà khách hàng không cần dùng đến, không giúp ích cho sức khỏe của họ. Nhờ chất lượng dịch vụ đảm bảo nên Dược phẩm Thái Minh có nhiều khách hàng thân thiết thường xuyên viết thư bày tỏ tình cảm, gửi cảm ơn và chúc mừng đến doanh nghiệp. Đó chính là biểu hiện chân thực thất cho sự tin tưởng và an tâm của khách hàng.

Thời gian tới, Dược phẩm Thái Minh sẽ nỗ lực hơn nữa để mang các sản phẩm tốt nhất đến cho người Việt theo đúng tuyên ngôn thương hiệu "Tiên phong khoa học - Chăm sóc trọn đời".

(Nguồn: Dược phẩm Thái Minh)

Công ty Dược phẩm Thái Minh cung cấp thông tin các sản phẩm được nghiên cứu - sản xuất tại Thái Minh, đồng thời phục vụ mua bán trực tuyến toàn quốc trên website: duocthaiminh.vn. Ngoài ra, đây cũng là kênh thông tin về dược liệu, hoạt chất y học cổ truyền, y học hiện đại hoặc kinh nghiệm dân gian.