Thiets bị chuyen ổ cứng láp top thanh úb

Các thiết bị lưu trữ ngoài như ổ cứng di động, USB là thiết bị lưu trữ dữ liệu của người dùng, giúp người dùng có thể dễ dàng di chuyển dữ liệu từ máy này sang máy khác vô cùng tiện lợi

Và trước khi tháo thiết bị này ra khỏi máy tính thì bạn cần phải thực hiện thao tác tắt an toàn ổ đĩa có nghĩa là Safely Remove Hardware. Thao tác ngắt thiết bị này sẽ giúp bảo vệ dữ liệu đang được đọc/ghi vào USB, tránh trường hợp rút thiết bị lưu trữ ngoài ra đang trong quá trình ghi/đọc file thì sẽ không thể sao lưu được dữ liệu hoặc file dữ liệu sẽ bị lỗi.

Sử dụng tính năng Safely Remove Hardware của windows

Nhấp vào biểu tượng Safely Remove Hardware trong vùng thông báo phía dưới bên phải trên màn hình của bạn. Chờ đến khi môt thông báo hiện lên. Nếu là “Safely to Remove Hardware” - vậy là thành công. Nhưng nếu hiện "This device is currently in use," thì bạn cần chuyển sang bước 2

Thiets bị chuyen ổ cứng láp top thanh úb

Đóng các chương trình đang chạy các file trong USB

Hay nhớ xem, bạn có đang bật chương trình nào mở các dữ liệu trong USB không, hãy tìm và tắt chúng đi. Nếu bạn đang mở một tài liệu, MS Word chẳng hạn. Đôi khi nó có thể vẫn đang chạy ngay cả khi bạn đã tắt nó đi trên màn hình rồi. Lúc này hãy mở Task Manager (Ctrl + Alt + Del) và tắt tất cả các ứng dụng mà bạn nghĩ nó đang sử dụng file trong USB. Vậy là bạn có thể quay lại bước 1 và thực hiện công việc của mình.

Sử dụng các ứng dụng khác bên thứ 3

Nếu cả 2 bước trên mà bạn cảm thấy khó khăn, hãy thử dùng ứng dụng của một bên thứ 3 xem sao, tôi nghĩ sẽ đơn giản hơn rất nhiều đấy. Ví dụ như chương trình USB Safely Remove chẳng hạn. Sau khi cài đặt nó sẽ thay thế công cụ Remove Hardware của Windows và làm cho thao tác của bạn đơn giản hơn.

Thiets bị chuyen ổ cứng láp top thanh úb

Nếu không thể loại bỏ các liên kết với ứng dụng đang chạy, nó sẽ cho bạn biết những chương trình đó và cung cấp công cụ để bạn có thể ngắt liên kết với file trong USB. Tôi tin là bạn đã dùng chương trình này thì sẽ không cần tới bước 4 và 5 đâu.

Thiets bị chuyen ổ cứng láp top thanh úb

Ngắt kết nối bằng Control Panel

Bạn có thể sử dụng Control Panel để biết được bao nhiêu thiết bị đang kết nối với máy tính và dùng nó để ngắt kết nối với thiết bị bạn muốn. Cách làm như sau

Bước 1: Mở Control Panel

Bước 2: Tìm mục Hardware and sound, nhấp vào View devices and Printers

Thiets bị chuyen ổ cứng láp top thanh úb

Bước 3: Chọn thiết bị USB mà bạn muốn rút một cách an toàn

Thiets bị chuyen ổ cứng láp top thanh úb

Bước 4: Nhấp chuột phải vào nó và chọn Remove device.

Thiets bị chuyen ổ cứng láp top thanh úb

Bước 5: Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận chắc chắn muốn gỡ bỏ thiết bị. Chỉ cần nhấn OK là xong.

Log off máy tính

Có lẽ tất cả chúng ta đều biết Log off ở đâu đúng không nào. Hành động này sẽ đóng tất cả các tập tin và chương trình của bạn lại. Nếu bạn muốn tiếp tục dùng máy thì lại phải đăng nhập lại. Có lẽ đây chỉ là 1 mẹo hiếm khi được sử dụng mà thôi.

Thiets bị chuyen ổ cứng láp top thanh úb

Shutdown máy tính

Quá dễ hiểu, tắt nguồn và bạn sẽ chẳng cần phải tắt bất cứ thứ gì nữa. Rút USB thoải mái mà không phải lo nghĩ gì nữa, đứng lên và rời khỏi máy tính thôi nào.

Trên đây là những cách để bạn rút USB và ổ cứng di động khỏi máy tính an toàn. Bạn thấy những cách thức này như thế nào? Hãy tiếp tục đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé

Bài viết hỗ trợ hướng dẫn sử dụng bộ cáp chuyển ổ cứng SATA ra USB 3.0, bao gồm một cáp chuyển ổ cứng SATA ra USB 3.0 dành cho ổ cứng hdd laptop, ssd và bộ cáp SEAGATE dành tất cả các loại ổ cứng SATA.

Cáp SATA LAPTOP/SSD ra USB 3.0

Sản phẩm này gồm có dock SATA 2.5 inch và cáp USB 3.0

Thiets bị chuyen ổ cứng láp top thanh úb

Sản phẩm mình bán cho mô tả rất rõ về thiết bị sử dụng sản phẩm này nhưng bị bỏ qua. Sản phẩm này sử dụng cho ổ HDD laptop 2.5 inch và ổ SSD SATA 3 2.5 inch

Kết nối dock SATA vào dây cáp USB 3.0, sau đó lắp vào máy tính

Do lần đầu kết nối ổ cứng nên sau khi lắp vào, máy sẽ báo tín hiệu nhưng bạn phải chờ tầm 5-15 giây để máy tính cập nhật driver cho ổ sau đó các phân vùng trên ổ cứng sẽ hiện lên.

Nếu sử dụng cho máy tính bàn, vui lòng kết nối vào cổng USB đằng sau máy, trên mainboard để được cấp điện đầy đủ nhất. Các cổng USB đằng trước thùng máy cho điện áp không ổn định có thể làm thiết bị không hoạt động.

Hướng dẫn sử dụng cáp ổ cứng SEAGATE 3.5 inch

Sản phẩm này sử dụng để chuyển tất cả các loại ổ cứng SATA sang cổng USB 3.0. Bao gồm cả ổ cứng máy bàn 3.5 inch, ổ cứng laptop và ssd sata.

Bộ sản phẩm bao gồm

  • Dock sata SEAGATE 3.5 inch
  • Cáp USB 3.0
  • Adapter 12V-2A

Thiets bị chuyen ổ cứng láp top thanh úb

Cách sử dụng tương tự như trên, bạn lắp cáp USB 3.0 vào dock SEAGATE. Cấp nguồn từ adapter vào cho nó, sau đó lắp ổ cứng vào. Cuối cùng là kết nối với máy tính.

Chờ 5-15 giây sau khi kết nối là máy tính sẽ nhận ổ.

Một vài vấn đề cần lưu ý:

Nếu bạn kết nối, máy tính đã nhận tín hiệu nhưng chờ lâu không thấy các phân vùng ổ cứng xuất hiện. Hãy kiểm tra lại phân vùng trên ổ cứng đã được thiết lập chưa. Đảm bảo rằng ổ HDD của bạn vẫn còn sống.

Sản phẩm bán ra được Tin học Nguyễn Tài kiểm tra hoạt động 100%. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng bán ra.