Pptx là viết tắt của gì ytrong power point năm 2024

PPT là một định dạng tệp được sử dụng bởi Microsoft PowerPoint. Nó là viết tắt của PowerPoint Presentation và được sử dụng để lưu trữ các slide được sử dụng trong các bài thuyết trình. Nó chứa văn bản, hình ảnh, hoạt ảnh và các đối tượng khác, có thể được chỉnh sửa và hiển thị trên màn hình trong khi thuyết trình. Các tệp PPT được sử dụng để tạo bản trình bày cho các cuộc họp, bài giảng và hội nghị kinh doanh.

Thông tin tệp PPT

Để chia sẻ tệp PowerPoint, bạn có thể sử dụng dịch vụ chia sẻ tệp như Dropbox, Google Drive hoặc Microsoft OneDrive hoặc bạn có thể gửi tệp trực tiếp qua email. Nếu đang sử dụng dịch vụ chia sẻ tệp, bạn cần tải tệp lên dịch vụ, sau đó chia sẻ liên kết tới tệp với những người mà bạn muốn chia sẻ. Nếu bạn đang gửi tệp qua email, bạn sẽ cần đính kèm tệp vào thông báo email, rồi gửi tệp tới người nhận dự định.

Định dạng tệp PPT là gì?

PPT là viết tắt của Bản trình bày PowerPoint.

Phần mềm, Công cụ hoặc Trình chỉnh sửa được sử dụng để Tạo Tệp PPT

Microsoft PowerPoint là phần mềm phổ biến nhất được sử dụng để tạo tệp PPT. Nó có sẵn như là một phần của bộ Microsoft Office. Các chương trình phần mềm khác có thể được sử dụng để tạo tệp PPT bao gồm Apache OpenOffice Impress, Google Slides và Apple Keynote.

Phần mềm, Công cụ hoặc Trình chỉnh sửa được sử dụng để Mở Tệp PPT

Microsoft PowerPoint là phần mềm phổ biến nhất được sử dụng để mở và chỉnh sửa tệp PPT. Các phần mềm khác có thể mở tệp PPT bao gồm Apache OpenOffice Impress, Apple Keynote, Google Slides và Corel WordPerfect Office.

Loại giấy phép của Định dạng tệp PPT

Định dạng tệp PPT là độc quyền và thuộc sở hữu của Microsoft, vì vậy nó không có loại giấy phép cụ thể. Microsoft sở hữu bản quyền đối với định dạng tệp và mọi phần mềm liên quan.

Sử dụng định dạng tệp PPT

 1. Trình bày kế hoạch kinh doanh
 2. Trình bày một bài nghiên cứu
 3. Trình bày chiến lược marketing
 4. Tạo hướng dẫn
 5. Tạo trình diễn sản phẩm
 6. Trưng bày danh mục đầu tư
 7. Tạo một album ảnh
 8. Trình bày dòng thời gian của dự án
 9. Trình bày báo cáo tài chính
 10. Tạo dòng thời gian của các sự kiện

Cấu trúc của phần mở rộng tệp PPT

 1. Tiêu đề tệp bản trình bày Powerpoint (.ppt)
 2. Luồng tài liệu PowerPoint
 3. Luồng giao diện người dùng Powerpoint
 4. Luồng thông tin tóm tắt tài liệu Powerpoint
 5. Luồng người dùng hiện tại
 6. Luồng thuộc tính tài liệu PowerPoint
 7. Thư mục liên tục
 8. Hộp đựng tài liệu
 9. Bảng tài liệu
 10. Bảng danh sách slide
 11. Mục nhập danh sách slide
 12. Thư mục liên tục trượt
 13. Bộ chứa thanh trượt
 14. Bàn trượt
 15. Hộp đựng ghi chú
 16. Bảng ghi chú
 17. Ghi chú liên tục thư mục
 18. Ghi chú Bảng danh sách slide
 19. Ghi chú Mục nhập danh sách slide
 20. Ghi chú Slide Persist Directory
 21. Ghi chú Slide Container
 22. Bộ chứa Slide Master
 23. Bảng Slide Master
 24. Slide Master Persist Directory
 25. Slide Master Bảng danh sách slide
 26. Slide Master Mục nhập danh sách slide
 27. Thư mục Slide Master Slide Persist
 28. Bộ chứa Slide Master
 29. Bộ chứa chủ đề
 30. Bảng chủ đề
 31. Chủ đề liên tục thư mục
 32. Bảng danh sách slide chủ đề
 33. Mục nhập danh sách slide chủ đề
 34. Chủ đề Slide Persist Directory
 35. Bộ chứa slide chủ đề
 36. Định dạng tài liệu PowerPoint

Lịch sử định dạng PPT

Định dạng tệp PPT được Microsoft tạo ra vào năm 1987 như một phần của phần mềm trình bày PowerPoint. Trước đó, các bài thuyết trình được tạo bằng cách sử dụng băng chuyền trượt hoặc máy chiếu trên cao. PowerPoint cho phép người dùng tạo các trình chiếu với sự kết hợp của văn bản, đồ họa và hoạt ảnh, có thể được trình bày trên máy tính.

Kể từ khi ra đời, định dạng tệp PPT đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp để tạo bản trình bày. Nó được sử dụng rộng rãi bởi các doanh nghiệp, tổ chức giáo dục và các tổ chức khác trên khắp thế giới. Microsoft đã phát hành nhiều phiên bản của phần mềm, với PowerPoint 2003 là phiên bản mới nhất.

Trong những năm gần đây, định dạng tệp PPT đã được điều chỉnh để sử dụng trên thiết bị di động, cho phép người dùng tạo và trình bày bản trình bày khi đang di chuyển.

Tương lai của định dạng PPT

Định dạng tệp PowerPoint có thể vẫn là lựa chọn phổ biến để tạo và phân phối bản trình bày. Microsoft dự kiến sẽ tiếp tục phát triển định dạng này và thêm các tính năng mới trong tương lai, chẳng hạn như khả năng cộng tác được cải thiện, bảo mật nâng cao và hỗ trợ tốt hơn cho các yếu tố đa phương tiện. Người ta hy vọng rằng định dạng này cũng sẽ trở nên dễ tiếp cận và dễ sử dụng hơn, cho phép chia sẻ các bản trình bày nhanh hơn và đơn giản hơn. Khi việc sử dụng công nghệ kỹ thuật số tiếp tục mở rộng, các tệp PowerPoint sẽ vẫn là công cụ chính của nhiều chuyên gia.

Các thao tác được thực hiện trên định dạng tệp PPT

Để xem và thực hiện tất cả các thao tác trên tệp PPT, Kiểm tra các ứng dụng web PPT trực tuyến miễn phí này

Pptx là gì trống PowerPoint?

PPTX là định dạng file trình chiếu mặc định cho PowerPoint 2007 và các phiên bản trở về sau này như 2010, 2013, 2016,.... Phiên bản cũ hơn của file PPTX là PPT, được sử dụng trong Microsoft PowerPoint 2003, và các phiên bản Microsoft PowerPoint từ 2003 trở về trước.

PPT và pptx khác nhau như thế nào?

PPTX tệp bản trình bày trong trước đó. PPT các định dạng để chia sẻ với những người có phiên bản trước của PowerPoint. Đây là cách: Trong PowerPoint 2010 (hoặc một phiên bản mới hơn), trên tab tệp , bấm Lưu như.

Đuôi file pptx là gì?

Định dạng tệp mặc định PowerPoint phiên bản 2007 trở lên sẽ được. pptx. Bản trình bày mà bạn có thể mở trên PC ở PowerPoint 2007 phiên bản mới hơn và mới hơn hoặc bạn có thể mở trên máy Mac trong PowerPoint 2008 và các phiên bản mới hơn.

File PowerPoint là gì?

1Powerpoint là gì? PowerPoint nằm trong bộ công cụ Microsoft Office, là một phần mềm trình chiếu sử dụng các slide để truyền tải thông tin. Nó cho phép người dùng tạo ra những slide phục vụ các buổi thuyết trình để thể hiện những thông điệp trong các lớp học hoặc buổi họp.