Phí dịch vụ bdsd vietinbank là gì năm 2024

Sacombank, Vietinbank và VPBank tăng phí SMS Banking từ đầu tháng 9 năm nay, khuyến khích khách hàng chuyển qua nhận thông báo miễn phí trên ứng dụng.

Biểu phí mới cho dịch vụ báo giao dịch tự động qua tin nhắn, còn được gọi là SMS Banking, sẽ được Sacombank, VietinBank và VPBank áp dụng từ 1/9.

Cả ba nhà băng đều điều chỉnh thu phí SMS Banking dựa trên số lượng tin nhắn thực tế phát sinh, thay vì áp dụng mức phí cố định hàng tháng như trước đây.

Tại Sacombank, mức phí SMS Banking thấp nhất là 16.500 đồng một tháng, dành cho tài khoản nhận dưới 30 tin nhắn mỗi tháng. Với tài khoản có trên 30 tin nhắn SMS hàng tháng, mức phí là 550 đồng tính trên mỗi tin nhắn.

Với VietinBank, phí SMS Banking giữ nguyên 11.000 đồng với tài khoản nhận dưới 14 tin nhắn mỗi tháng. Nếu số lượng SMS biến động số dư từ 15 tin trở lên, phí SMS Banking tính trên mỗi tin nhắn là 880 đồng.

Còn tại VPBank, thay vì mức cố định hàng tháng 12.000 đồng như trước, khách hàng sẽ trả phí dao động từ 11.000 đồng đến 77.000 đồng, tùy thuộc vào lượng tin nhắn phát sinh. Bên cạnh đó, với giao dịch có giá trị dưới 100.000 đồng, VPBank sẽ không gửi tin nhắn thông báo biến động số dư về điện thoại mà chuyển qua thông báo trên ứng dụng ngân hàng.

Phí dịch vụ bdsd vietinbank là gì năm 2024

Khách hàng nhận tin nhắn báo mã OTP. Ảnh: Quỳnh Trang

Động thái này được các ngân hàng cho biết nhằm khuyến khích khách nhận thông báo giao dịch thông qua ứng dụng, và điều này đã trở thành xu hướng.

Từ năm ngoái, Vietcombank, BIDV, Techcombank và TPBank cũng từng tính đến việc điều chỉnh chính sách thu phí SMS Banking. Riêng Vietcombank và BIDV - hai "ông lớn" quốc doanh sau đó tạm hoãn tăng phí trong thời gian đàm phán lại với các nhà mạng.

Lâu nay, khách hàng vốn quen thuộc với việc nhận thông báo thay đổi số dư và mã xác thực một lần (OTP) bằng tin nhắn điện thoại. Tuy nhiên, các ngân hàng cho biết đang phải chịu lỗ từ dịch vụ SMS Banking do họ phải trả phí SMS cho nhà mạng với mức giá đắt gấp ba so với thông thường.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng (VNBA) từng cho biết các ngân hàng thu phí SMS Banking để trả tiền cho nhà mạng và họ không có lời từ dịch vụ này.

Nhiều ngân hàng trước đây bù đắp phần lỗ từ dịch vụ SMS Banking nhờ thu phí giao dịch online của khách hàng. Tuy nhiên, kể từ khi phần lớn miễn phí giao dịch trực tuyến, các nhà băng đặc biệt là những bên có lượng khách hàng lớn - không có nguồn thu bù đắp, ông Hùng chia sẻ.

Để tiết kiệm chi phí SMS, các ngân hàng điều chỉnh chính sách thu phí, nhằm thúc đẩy khách hàng chuyển dịch sang sử dụng tính năng nhận thông báo qua ứng dụng. Ngoài việc miễn phí dịch vụ, ưu điểm của việc nhận thông báo trên ứng dụng là an toàn, hạn chế tình trạng giả mạo lừa đảo tin nhắn ngân hàng (SMS Brand name).

- Giao dịch nộp tiền mặt sau giờ nộp tiền cho NHNN trên địa bàn (Không áp dụng với giao dịch nộp tiền để trả nợ vay)

+ Dưới 1 tỷ đồng

0 VND

+ Từ 1 tỷ đồng trở lên

Thỏa thuận

6.2

TK ngoại tệ

  • Mệnh giá ≤ 20 đơn vị tiền tệ

0,5%

50.000 VND

  • Mệnh giá > 20 đơn vị tiền tệ

Miễn phí

  • Nộp bằng USD trắng mệnh giá từ

5 - 100 USD

0,5%

50.000 VND

7

Rút tiền mặt từ TK

7.1

Rút tiền mặt từ TK VND

7.1.1

Rút tiền mặt từ TK

  • Tại chi nhánh quản lý TK và chi nhánh cùng tỉnh/thành phố

0 VND

  • Tại chi nhánh khác tỉnh/TP với chi nhánh quản lý TK

0,03%

10.000 VND

1.000.000 VND

7.1.2

Rút tiền mặt từ TK số tiền mặt đã nộp vào trong vòng 3 ngày làm việc hoặc rút tiền mặt trong ngày đối với nguồn chuyển đến từ ngoài hệ thống VietinBank

Nhiều ngân hàng đã có thông báo về việc điều chỉnh phu phí dịch vụ SMS Banking thời gian gần đây. Trong đó, một số ngân hàng áp dụng chính sách không thông báo biến động số dư qua tin nhắn đối với số tiền giao dịch nhỏ.

Phí dịch vụ bdsd vietinbank là gì năm 2024

VietinBank cho biết, từ ngày 1/9/2023, ngân hàng sẽ thực hiện thay đổi kỳ thu phí và điều chỉnh cách tính phí dịch vụ thông báo biến động số dư tài khoản thanh toán qua tin nhắn SMS. Phí dịch vụ hàng tháng sẽ được tính phí dựa trên số lượng tin nhắn SMS thực tế phát sinh trong kỳ, thay cho mức cố định hàng hàng. Chu kỳ tính phí dịch vụ được tính từ ngày đầu tiên đến ngày cuối cùng của tháng và thời điểm thu phí sẽ đổi từ thu phí đầu kỳ sang thu phí cuối kỳ. Phí dịch vụ sẽ được thu trong tuần đầu tiên của tháng kế tiếp chu kỳ tính phí.

Nếu số lượng SMS biến động số dư là 14 SMS hoặc nhỏ hơn, khách hàng sẽ hưởng mức phí cố định hiện hành là 11.000 đồng (đã gồm VAT). Nếu số lượng SMS biến động số dư từ 15 SMS trở lên, VietinBank sẽ áp dụng cách tính phí theo số lượng phát sinh thực tế. Ví dụ, khách hàng phát sinh 50 SMS trong tháng thì phí dịch vụ là 50*880 VND/SMS – 44.000 đồng (đã gồm VAT).

VietinBank cũng lưu ý, nhằm tối ưu lợi ích, nâng cao trải nghiệm trên kênh số và tiết kiệm chi phí cho khách hàng, VietinBank khuyến nghị KH chủ động chuyển sang sử dụng dịch vụ nhận thông báo biến động số dư qua tin nhắn OTT (tin nhắn trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile) hoàn toàn miễn phí.

Vừa qua, VPBank cũng đã thông báo về việc điều chỉnh phí dịch vụ SMS Banking theo hướng dùng ít – trả ít, dùng nhiều – trả nhiều, kể từ ngày 01/9/2023. Theo đó, ngân hàng sẽ điều chỉnh mức phí SMS banking từ mức gói cố định hàng tháng là 12.000 đồng/số tài khoản/ 1 thuê bao chuyển thành biểu phí tăng dần tính theo số lượng tin nhận được hàng tháng. Mức phí cao nhất mà người dùng có thể phải trả là 77.000 đồng (đã bao gồm VAT) khi phát sinh 101 SMS trở lên trong 1 tháng.

Cũng theo VPBank, từ sau ngày 1/9/2023, ngân hàng sẽ chỉ thu phí SMS banking với những giao dịch có giá trị từ 100.000 đồng trở lên. Các giao dịch có giá trị dưới 100.000 đồng (mức giao dịch tối thiểu) sẽ không nhận thông báo biến động số dư về điện thoại mà nhận trên app Ngân hàng điện tử VPBank NEO.

Trước đó, nhiều ngân hàng khác cũng đã điều chỉnh thu phí dịch vụ SMS Banking. Chẳng hạn, Bac A Bank từ tháng 7 đã áp dụng cách thu phí mới. Cụ thể, Bac A Bank áp dụng thu phí theo gói 1 là 14.300 đồng/tháng (đã bao gồm thuế VAT) đối với khách hàng cá nhân đã đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking gắn với 01 số điện thoại nhận tin nhắn biến động số dư.

Đối với khách hàng cá nhân đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking gắn với 02 hoặc 03 số điện thoại nhận tin nhắn biến động số dư, Bac A Bank sẽ áp dụng thu phí theo gói 2 là 28.600 đồng/tháng (đã bao gồm thuế VAT).

Ngoài ra, Bac A Bank cũng thay đổi phương thức gửi tin nhắn SMS như: Không gửi tin nhắn thông báo biến động số dư đối với những giao dịch có giá trị từ 50.000 đồng trở xuống; Không gửi tin nhắn biến động số dư đối với trường hợp chuyển khoản qua lại giữa các tài khoản cùng chủ tài khoản (cùng mã CIF) với nhau. Tin nhắn biến động số dư thẻ tín dụng, tin nhắn thông báo OTP, tin nhắn thông báo mã xác thực vẫn được gửi tới khách hàng dù khách hàng không đăng ký dịch vụ SMS Banking.

Bac A Banking cũng cho biết, khách hàng có thể nhận được thông báo biến động số dư tài khoản bằng cách chủ động lựa chọn hình thức nhận thông báo được gửi từ ứng dụng Bac A Bank Mobile Banking (thông báo OTT) mà không cần đăng ký dịch vụ SMS Banking.

Hay hồi tháng 6, Ngân hàng Bản Việt (BVBank) cũng tăng phí SMS Banking từ 9.900 đồng/tháng lên 16.500 đồng/tháng. Nhà băng này cũng khuyến khích khách hàng theo dõi biến động số dư tìa khoản hoàn toàn miễn phí trên ngân hàng số Digimi và Zalo BVBank.

Trên thực tế, không chỉ 4 ngân hàng trên mà hầu hết các ngân hàng đã thay đổi chính sách thu phí SMS Banking những năm gần đây do ngày càng phải bù lỗ rất nhiều khi thanh toán các khoản phí cho công ty cung cấp dịch vụ viễn thông. Song song với đó, các ngân hàng cũng khuyến khích người dùng chuyển sang nhận thông báo biến động số dư trên ngân hàng số hoàn toàn miễn phí. Phương thức này có ưu điểm là không mất phí, còn có thể quản lý ngay cả khi giao dịch tại nước ngoài mà không cần chuyển vùng số điện thoại để nhận SMS Banking.

Tuy vậy, hình thức SMS Banking đã phổ biến nhiều năm qua khiến nhiều người dùng khó từ bỏ thói quen, chưa dễ dàng tiếp nhận phương thức mới để nhận biến động số dư. Do đó, việc tăng phí dịch vụ, cũng như dừng thông báo biến động số dư SMS Banking đối với khoản tiền giao dịch nhỏ là một trong những biện pháp để thúc đẩy khách hàng chuyển sang nhận thông báo trên App ngân hàng số.

Theo Nhịp sống thị trường Copy link

Link bài gốc Lấy link! https://markettimes.vn/tu-1-9-hai-ngan-hang-lon-se-thay-doi-cach-thu-phi-dich-vu-sms-thong-bao-bien-dong-so-du-38314.html

Phí dịch vụ SMS Banking là gì?

Tương tự, từ ngày 1/1/2024, Vietcombank điều chỉnh cơ chế tính phí và mức phí duy trì dịch vụ SMS chủ động. Đây là dịch vụ nhận thông báo thay đổi số dư tài khoản, giao dịch chi tiêu thẻ quốc tế, lịch trả gốc vay, lãi vay… qua tin nhắn SMS. Phí duy trì dịch vụ đang áp dụng 11.000 đồng/tháng (bao gồm VAT).

Dịch vụ Alias VietinBank là gì?

Alias là tên giao dịch riêng của mỗi khách hàng, được sử dụng thay số tài khoản thanh toán để thực hiện các giao dịch chuyển/nhận tiền trên kênh Internet Banking/Mobile Banking (trong hệ thống VietinBank và các Ngân hàng khác) mà không cần phải nhớ số tài khoản. Các thao tác đặt Alias cho tài khoản hoàn toàn online.

Phí SMS VietinBank bao nhiêu?

Với tài khoản có trên 30 tin nhắn SMS hàng tháng, mức phí là 550 đồng tính trên mỗi tin nhắn. Với VietinBank, phí SMS Banking giữ nguyên 11.000 đồng với tài khoản nhận dưới 14 tin nhắn mỗi tháng. Nếu số lượng SMS biến động số dư từ 15 tin trở lên, phí SMS Banking tính trên mỗi tin nhắn là 880 đồng.

VietinBank iPay phí bao nhiêu?

Tên phí Phí (chưa gồm VAT)
- Qua VietinBank iPay Miễn phí
Phí cấp lại bản sao hóa đơn giao dịch
Tại đơn vị chấp nhận thẻ của VietinBank 18.182 VND/hóa đơn
Tại đơn vị chấp nhận thẻ không phải đại lý của VietinBank 72.727 VND/hóa đơn

Biểu phí Dịch vụ Thẻ - VietinBankwww.vietinbank.vn › bieu-phi-dich-vu › khach-hang-ca-nhan › dich-vu-thenull