Lỗi xem video trên facebook lg lte 2 năm 2024

Ae tinh te oi, cứu em ca này với, do e táy máy up rom cho lte2 mà ko đọc kỹ là xoá file system máy sẽ bị security error, bay giờ máy em bị security error, em đem ra unlockdtdd.com, r9 mobile mà nó đều ko cứu được máy em, nó nói máy em bị mất flash gì đó, mới chạy 5% lại bị văng ra típ! e cầu cứu các anh chị, bít chỗ nào cứu thì giúp dùm em! cho e cửa tiệm, hoặc ai giúp dc e e hậu tạ ạ, bgio e ko mún e nó thành cục gạch huhu! là lỗi mà nhiều người dùng Facebook hay gặp khiến những video khi xem không còn được hay như chất lượng vốn có.

Facebook là nơi để người dùng chia sẻ hình ảnh, video hoặc những khoảnh khắc đáng nhớ. Hầu hết mỗi ngày, người dùng đều tranh thủ dành một khoảng thời gian nào đó để lướt xem những thông tin được cập nhật liên tục trên Facebook. Tuy nhiên, có đôi khi video trên Facebook bị chậm tiếng khiến người dùng có những trải nghiệm không tốt. Sau đây ATPSoftware sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi trên.

1. Kiểm tra router Wifi

Khi xem video trên Face và bị các lỗi như tiếng bị chậm, video bị giật, lag, có thể là do đường truyền Wifi của bạn đang xảy ra lỗi. Khi đó, bạn cần tiến hành kiểm tra theo cách sau:

Lỗi xem video trên facebook lg lte 2 năm 2024

  • Kiểm tra lại dây cáp, Wifi, router,… xem có được kết nối đúng cách chưa hay dây cáp có bị hỏng hay không.
  • Bên cạnh đó, khởi động lại router cũng có thể khắc phục được vấn đề mạng bị kém. Cách thực hiện là rút phích cắm của Wifi hoặc modem, đợi khoảng 10 giây và cắm lại. Khi đường truyền mạng không được ổn định, bạn chỉ cần rút phích cắm router hoặc modem sau đó đợi mười giây và cắm lại. Sau khi thực hiện các thao tác trên, kết nối Internet của bạn sẽ được ổn định hơn.

2. Sử dụng 4G/5G

Khi đang xem video bằng 4G/5G trên Facebook mà đột nhiên bị giật lag và không thể xem được nữa, bạn hãy thử kiểm tra

Nếu bạn đang sử dụng 3G/4G để xem video trên Facebook trên điện thoại di động mà gặp phải lỗi giật lag thì bạn nên kiểm tra xem dữ liệu mạng còn đủ dung lượng để xem hay không. Nếu dung lượng đã hết thì chắc chắn bạn không thể nào xem được video.

Khởi động lại thiết bị cũng là một giải pháp đơn giản giúp khắc phục những vấn đề phát sinh, trong đó bao gồm cả lỗi đứng hình, giật lag khi xem video trên Facebook.

Lỗi xem video trên facebook lg lte 2 năm 2024
Khởi động lại thiết bị để khắc phục lỗi trên điện thoại

4. Thay đổi độ phân giải của video, livestream

Để video trên Facebook có chất lượng mượt mà khi xem, điều chỉnh độ phân giải xuống thấp hơn. Để thực hiện, bạn nhấn vào Cài đặt ở góc bên phải video > Chọn chất lượng.

Chọn độ phân giải theo nhu cầu của bạn.

5. Xóa bộ nhớ đệm Facebook trên điện thoại Android

Xóa bộ nhớ đệm trên Facebook bằng điện thoại Android có thể sẽ giúp điện thoại của bạn có tốc độ tải được nhanh hơn. Từ đó xem video sẽ mượt mà hơn.

Lỗi xem video trên facebook lg lte 2 năm 2024
Xóa bộ nhớ đệm trên thiết bị

6. Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại

Trên điện thoại có quá nhiều ứng dụng và có một vài ứng dụng chạy ngầm gây tốn dung lượng. Điều này gây ra các lỗi giật lag khiến video trên Facebook bị chậm tiếng.

Lỗi xem video trên facebook lg lte 2 năm 2024
Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại

7. Giải phóng bộ nhớ điện thoại

Bộ nhớ điện thoại bị đầy cũng là nguyên nhân khiến cho video khi xem bị giật, lag và chậm tiếng. Điều này khiến cho người dùng có những trải nghiệm không tốt khi xem video. Vì vậy, hãy thực hiện giải phóng dung lượng cho bộ nhớ điện thoại để cải thiện vấn đề này.

Lỗi xem video trên facebook lg lte 2 năm 2024

8. Cập nhật Facebook

Cũng như bao ứng dụng khác, khi sử dụng quá lâu mà chưa được cập nhật lên phiên bản mới, Facebook cũng gặp tình trạng giật lag và xem video bị chậm tiếng. Lúc này, hãy cập nhật Facebook lên phiên bản mới nhất để không còn gặp tình trạng trên nhé!

Lỗi xem video trên facebook lg lte 2 năm 2024

9. Bật chế độ Tự động phát

Một nguyên nhân khác có thể là do người dùng vô tình tắt chế độ tự động phát trên Facebook. Nếu như chế độ phát của Facebook bị tắt, các video sẽ không được tự động phát nữa. Khi muốn xem, bạn phải nhấn vào mới có thể xem được. Lỗi này khiến cho nhiều người nhầm lẫn là lỗi video. Điều này nhiều người tưởng rằng đây là lỗi video Facebook. Cách kích hoạt lại như sau:

  • Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang trên Facebook > Chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư \> Chọn Cài đặt.
  • Tìm mục File phương tiện và danh bạ \> Chọn Video và ảnh.
  • Trong mục Tự động phát \> Nhấn vào ô Khi dùng Wi-Fi và dữ liệu di động.

10. Gỡ Facebook và cài đặt lại

Khi Facebook bị lỗi nhưng đã thử qua nhiều cách mà không khắc phục được, nhiều người giải quyết bằng cách Gỡ Facebook và sau đó cài đặt lại. Cách này cũng khá hữu ích khi xem video bị chậm tiếng.

Lỗi xem video trên facebook lg lte 2 năm 2024

11. Lỗi từ trình duyệt

Khi đăng nhập Facebook vào các trình duyệt như Chrome, Safari, Cốc Cốc,… và các trình duyệt trên gặp lỗi có thể gây ra tình trạng video không ổn định khi lướt xem video trên Facebook. Một số lỗi thường gặp như Plugin không được hỗ trợ hoặc không kết nối được với trang Web,… gây ảnh hưởng đến việc xem video trên Facebook. Các cách khắc phục cho lỗi này như sau: