Lỗi unable to load api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll khi cài illustrator cc năm 2024

Đôi lúc khi sử dụng máy tính bạn sẽ gặp lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll hay chính xác là "The program can’t start because api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing from your computer" khi cố khởi động một phần mềm nào đó. Tại sao lại có lỗi .dll này và cách sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll trên windows như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé.

Nguyên nhân gây ra lỗi "api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing"

Cốt lõi của lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing này là Universal CRT (một phần của Visual C++ Redistributable) đã không được cài đặt đúng hay file api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll đã bị mất hoặc hỏng.

Chúng ta có thể nhận được thông báo lỗi này khi thử mở một số ứng dụng như Adobe, phần mềm FTP, Autodesk, Skype,Corel Draw, Microsoft Office, XAMPP,Photoshop, Corel v.v...

Lỗi unable to load api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll khi cài illustrator cc năm 2024

Nói sơ qua về DLL thì đây là một phần của các ứng dụng chạy trên Window hoặc bất kỳ 1 HĐH nào, nó là viết tắt của Dynamic Link Libraries (thư viện liên kết động). DLL sẽ được gọi ra khi sử dụng các phần mềm và nếu hệ điều hành không thể load nó ra thì chúng ta sẽ bị lỗi. File DLL bị thiếu hoặc dù file DLL có tồn tại nhưng bị lỗi chúng ta sẽ nhận được thông báo lỗi "DLL file is missing".

Hướng dẫn sửa lỗi "api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing"

1. Khởi động lại windows.

Đây là cách đơn giản nhất và đôi khi hiệu quả nhất để sửa mọi lỗi của windows. Nếu bạn gặp thông báo api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing trong khi trước đó vẫn sử dụng phần mềm bình thường thì khởi động lại máy sẽ sửa lỗi này cho bạn.

2. Update windows và System File Checker

Vâng đây là cách đơn giản thứ 2 để fix lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll. Những gói cập nhật của Windows cũng sẽ giúp bạn sửa lỗi DLL khó chịu này.

Nếu update windows không được hãy chạy System File Checker để thay thế các file hệ thống có khả năng bị hỏng. Hoặc cài đặt lại chương trình gây ra lỗi này cũng có thể giúp ích.

3. Repair (Sửa chữa) hoặc cài đặt lại gói Visual C++ 2015 - 2019 Redistributable được cài đặt

Lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll cũng thường do các gói Redistributable Visual C++ 2015 bị lỗi, bạn có thể repair nó để khắc phục

Nhấn Window + R gõ vào Control để mở Control Panel và điều hướng tới phần Programs and Features. Tìm Microsoft Visual C++ 2015 -2019 Redistributable (x64), nhấp chuột phải vào nó, chọn Change sau đó chọn Repair ở cửa sổ hiện lên.

Lỗi unable to load api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll khi cài illustrator cc năm 2024

Nếu việc sửa chưa không fix được lỗi .dll bạn có thể xem xét việc cài đặt lại nó tại

https://aka.ms/vs/16/release/vc_redist.x64.exe

4. Tải file DLL

Tìm đúng tên file DLL bị thiếu và tải nó xuống từ internet tại đúng vị trí báo thiếu file. Đây cũng là giải pháp cho độ thành công tương đối cao

5. Cập nhật cho Universal C Runtime

Tải xuống Update for Universal C Runtime từ Microsoft tại link sau

https://support.microsoft.com/en-us/topic/update-for-universal-c-runtime-in-windows-c0514201-7fe6-95a3-b0a5-287930f3560c

Cài đặt phần mềm và khởi động lại máy tính rất có thể lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll của bạn được sửa ngay và luôn

6. Cài đặt Microsoft Visual C++ Redistributable Update

Cài đặt Microsoft Visual C++ Redistributable Update từ trang chủ Microsoft với đường link ở dưới. Lưu ý cần chọn đúng phiên bản HĐH đang sử dụng.

https://www.microsoft.com/en-US/download/details.aspx?id=52685

7. Microsoft Visual Studio Tools For Applications 2015

Thử cài đặt gói Microsoft Visual Studio Tools For Applications 2015 tại link dưới

https://www.microsoft.com/en-US/download/details.aspx?id=49031

Cài đặt và khởi động lại máy

III. Lời kết:

Trên đây là tất cả ác giải pháp để khắc phục và sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll trên windows. Nếu bạn biết thêm giải pháp nào hãy comment bên dưới chúng mình sẽ bổ sung nhé.

Bạn sử dụng một vài ứng dụng và gặp thông báo lỗi “api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing…”, nguyên nhân là do Windows chưa được cập nhật bản vá lỗi KB2919355 để sử dụng bộ thư viện Microsoft Visual C++ 2015, hoặc khi cài đặt bạn sẽ gặp thông báo lỗi Setup Failed.

Lỗi unable to load api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll khi cài illustrator cc năm 2024

Truy cập Control Panel chọn menu Windows Update để cập nhật Windows lên bản vá lỗi KB2919355 và cài đặt lại Microsoft Visual C++ 2015:

Trong quá trình sử dụng máy tính kết nối với điện thoại thông qua ADB hoặc FASTBOOT, bạn sẽ không ít lần gặp lỗi liên quan đến hệ thống khiến cho bạn không thể sử dụng ADB, FASTBOOT để kết nối tới điện thoại của bạn. Một trong những lỗi khi hay gặp phải là “The program can’t start because api-ms-win-crt-runtime-I1-1-0.dll is missing from your computer. Try reinstalling the program to fix this problem“.

Lỗi unable to load api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll khi cài illustrator cc năm 2024
Hướng dẫn sửa lỗi thiếu api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll - How to fix missing dll

Nguyên Nhân

Nguyên nhân chính của lỗi này do HĐH Windows thiếu bộ thư viện Microsoft Visual C++ 2005 ,2008,2010,2012,2015. Chính vì thế, cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi này là tải bộ thư viện này và cài đặt trên máy tính.

Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt

Bạn hãy lựa chọn file fix tương ứng cho phiên bản Windows bạn đang dùng, sau đó bấm vào link tải file bên trên.