Lỗi ko cập nhật đc phiên bản garena năm 2024

Garena luôn phát triển rất nhiều bản cập nhật để cải thiện lỗi và nâng cấp phiên bản trò chơi. Bạn đã biết cách sửa lỗi cập nhật LMHT chưa?

Mỗi khi Garena cập nhật một phiên bản LOL mới là dân tình lại xôn xao. Người chơi thường gặp phải khá nhiều lỗi trong quá trình update. Đa số mọi người sẽ cập nhật LMHT thông qua app Garena PC. Tuy nhiên, khi máy chạy đến khoảng 9%, 25% sẽ bị ngừng và không thể tiếp tục được nữa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu những nguyên nhân gây ra lỗi và cách sửa lỗi cập nhật LMHT.

1. Nguyên nhân gây ra lỗi khi cập nhật LMHT

Garena luôn tìm cách update những tính năng game mới để người chơi có những trải nghiệm tốt nhất khi chơi. Vậy nên điều này cực kỳ quan trọng và bạn cần phải thực hiện nó thường xuyên.

Lỗi ko cập nhật đc phiên bản garena năm 2024

Nguyên nhân gặp phải lỗi cập nhật LMHT là gì?

Tuy nhiên, không phải lúc nào việc cập nhật cũng diễn ra một cách trôi chảy, rất nhiều bản update khiến bạn phải vật vã vì chúng. Không chỉ riêng game mà nó còn khiến những chương trình khác ‘chạy không nổi’.

Đây quả thực là điều chẳng ai muốn. Vậy, bạn đã biết nguyên nhân chính gây ra vấn đề này chưa? Có 3 nguyên nhân chính:

+ Điều đầu tiên, chính là file cập nhật tải về không đầy đủ. Lỗi này được cho là khá phổ biến vì chúng khiến những chương trình con của game không thể hoạt động một cách nhịp nhàng. Nó có thể đến từ các vấn đề như tường lửa còn hoạt động hay cập nhật sai phiên bản.

+ Thứ hai, do tệp chứa game đã có sự cố. Đây cũng là điều thường thấy khi bạn thường xuyên cập nhật những phiên bản Liên minh mới. Mặc dù dung lượng của ứng dụng này không chiếm quá nhiều những bản update lại đòi hỏi một bộ nhớ trống lớn. Dó đó, cũng có thể dung lượng của máy đã cạn.

+ Cuối cùng, lỗi không thể cập nhật có thể đến từ hoạt động của phần mềm diệt virus. Phần mềm này được cài đặt nhằm ngăn chặn hoặc xóa một số file khả nghi. Hoặc cũng có thể, máy tính của bạn đã bị nhiễm virus, nên một vài file game sẽ bị chặn lại.

2. Các lỗi gặp phải khi cập nhật LMHT

Một trong những dấu hiệu giúp bạn có thể nhận biết máy tính gặp vấn đề cập nhật game đó là File cập nhật LMHT bị đứng trong quá trình tải. Điều đó kéo theo việc bạn không thể đăng nhập vào game và việc cập nhật sẽ bị dừng hẳn.

Một số nguyên nhân dẫn đến những vấn đề trên đó là:

+ Đường truyền mạng không được ổn định

+ Firewall máy tính chưa được tắt

+ Cập nhật sai phiên bản hoặc file update không cập nhật được lấy trực tiếp qua nền tảng của Garena PC

+ Thiết bị không đủ dung lượng để chứa bản cập nhật LMHT mới nhất.

Lỗi ko cập nhật đc phiên bản garena năm 2024

Không đủ dung lượng để cập nhật bản LMHT mới là một trong những lỗi thường gặp

3. Cách sửa lỗi không cập nhật được trên LMHT

Đôi lúc những phiên bản mới sẽ khiến bạn cực kỳ phấn khích và muốn lao vào nó ngay lập tức. Thế nhưng tất cả sự hào hứng này lại bị chặn đứng bởi game cập nhật mãi chẳng xong.

3.1. Tắt FireWall trên máy tính

Có lẽ đây chính là một trong những vấn đề thường gặp nhất khiến việc update game bị cắt ngang. Bạn biết đấy, tường lửa (Firewall) là phần mềm không thể thiếu để bảo vệ máy tính của bạn trước virus máy tính. Chúng là những mã độc có khả năng tự sao chép, lan truyền từ máy này sang máy khác.

Lỗi ko cập nhật đc phiên bản garena năm 2024

Tắt tường lửa để khắc phục tình trạng lỗi khi cập nhật LMHT

Phần mềm này sẽ ngăn chặn điều đó. Tuy nhiên, nó không phải lúc nào cũng có thể phân biệt chính xác dữ liệu nào có chứa virus. Đôi khi các phiên bản cập nhật game bị hiểu nhầm là virus hoặc file có nguy cơ chứa virus. Do đó, khi tải LMHT, sẽ có một số file không thể cập nhật. Bởi vậy, hệ thống bảo vệ đã tự động kích hoạt tường lửa để ngăn chặn file tiếp xúc với hệ thống máy.

Để sửa lỗi cho nguyên nhân này, hãy thực hiện các bước sau:

+ Kiểm tra xem tường lửa đã được tắt hay chưa. Nếu chưa:

+ Nhấn cửa sổ Window hoặc biểu tượng ‘Kính lúp’, tìm ‘Window Defender Firewall’ (trong mục Control Panel).

Lưu ý: Nếu bạn đang dùng Win 7 thì tiến hành chọn Windows Firewall.

+ Tại mục ‘Windows Defender Firewall’ chuyển thanh trạng thái đang từ ‘On’ sang ‘Off”.

+ Khởi động lại máy để kích hoạt cài đặt mới.

+ Sau đó, tiếp tục quá trình cập nhật.

Lưu ý: Hãy khởi chạy lại tường lửa ngay lập tức để phòng tránh sự xâm nhập của những phần mềm độc hại xâm nhập.

3.2. Sửa lỗi cập nhật sai phiên bản LMHT

Để tiến hành sửa lỗi do cập nhật sai phiên bản LOL, bạn cần chọn những trang web chứa link game chính thống, cụ thể là tải trực tiếp tại trang chủ của LMHT.

+ Bước 1: Mở nền tảng Garena PC hoặc website https://www.garena.vn/

+ Bước 2: Chọn Game ‘Liên Minh Huyền Thoại’

+ Bước 3: Chọn biểu tượng ‘Cờ Lê’ ở góc trái, phía bên dưới màn hình rồi chọn lệnh ‘Sửa’. Đây là tính năng Fix lỗi tự động của Garena, nó sẽ hỗ trợ sửa cả những lỗi BugSplat.

Lưu ý:

+ Tính năng Fix lỗi tự động này chỉ thực hiện được trên các thiết bị máy tính đang sử dụng hệ điều hành Windows 10.

+ Trước khi khởi chạy quá trình tự sửa, bạn phải tắt hết những phiên bản đang chạy lỗi.

+ Đôi lúc, dù bạn đã nhấn ‘Sửa/ Fix’ nhưng vẫn không thấy cửa sổ thể hiện quá trình sửa lỗi tự động xuất hiện. Đừng lo lắng, vì rất có thể nó đang bị ẩn. Khi này, bạn chỉ cần tắt bỏ ứng dụng ‘Task Manager’. Sau đó, restart lại máy để cập nhật thay đổi.

+ Tuy nhiên, sẽ có lúc lỗi vẫn xảy ra dù đã khởi chạy Fix tự động. Lúc này, tốt nhất là hãy xóa toàn bộ thư mục game và tiến hành cài đặt lại từ đầu với phiên bản mới nhất.

3.3. Kiểm tra dung lượng của máy tính

Nhiều bạn có thể tải và lưu file Liên Minh Huyền Thoại tại ổ C hoặc ổ D. Tuy nhiên, đôi lúc bạn sẽ quên mất việc ổ đĩa đó đã bị đầy. Khi này, nó sẽ không còn đủ dung lượng để chứa những phiên bản mới hơn.

Cách giải quyết rất đơn giản! Bạn chỉ cần dẹp bỏ những file rác dư thừa, những phiên bản cũ hoặc chuyển game sang ổ đĩa mới.

Lỗi ko cập nhật đc phiên bản garena năm 2024

Kiểm tra lại máy tính còn đủ dung lượng hay không

3.4. Cập nhật thủ công LMHT qua Garena PC

Thông thường thì các game thủ chuyên nghiệp sẽ đăng nhập trực tiếp vào website của Garena hoặc Garena PC để cập nhật trực tiếp phiên bản mới của Liên Minh Huyền Thoại tại đó. Việc cập nhật trực tiếp, thủ công qua địa chỉ chính thống thường có ít rủi ro hơn.

Lỗi ko cập nhật đc phiên bản garena năm 2024

Cập nhật bản mới LMHT trên kênh chính thống

Bạn cũng có thể khắc phục lỗi cập nhật LMHT bằng thao tác thủ công. Bản cập nhật LMHT thường không nặng lắm nên việc download về máy để update cũng không có gì khó khăn.

+ Bước 1: Vào trang https://taigame.lienminh.garena.vn/ hoặc đăng nhập vào ứng dụng Garena PC.

+ Bước 2: Tải về bản cập nhật mới nhất tương ứng.

Lưu ý:

Một điều khá quan trọng là bạn phải tải bản update đúng vào thư mục chứa game LMHT ban đầu. Tránh tình trạng ‘râu ông nọ cắm cằm bà kia’ thì máy sẽ báo lỗi ngay lập tức. Ví dụ: game được lưu ở ổ D nhưng bản update lại được bổ sung vào ổ C.

Cuối cùng, nếu đã thử mọi cách mà máy bạn vẫn không thể cập nhật thành công thì hãy thử update lại một lần nữa vào ngày hôm sau. Nếu như kết quả vẫn không khả quan, bạn vẫn còn hạ sách cuối cùng. Đó là xóa game và tải lại từ đầu với phiên bản LOL mới nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chia sẻ của meGame liên quan đến nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng lỗi không cập được LMHT. Tình trạng này đã không còn xa lạ gì đối với fan hâm mộ LOL lâu năm.

Tuy nhiên, nó vẫn sẽ khiến bạn ức chế nếu phải tốn quá thời gian để chờ đợi hay fix lỗi. Vì vậy, hi vọng với bài viết sau sẽ giúp bạn có thể giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công và có được những giây phút thăng hoa cùng Liên Minh Huyền Thoại!