Lỗi file ko tồn tại trên hệ thống zalo năm 2024

Trong quá trình trò chuyện và gửi tin nhắn qua Zalo, có thể bạn sẽ nhận được nhiều tệp tài liệu quan trọng. Thông thường, việc tải về các tệp từ ứng dụng này lên máy tính diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, đôi khi, bạn có thể gặp sự cố lỗi tải file trên Zalo. Tình trạng này có thể gây khó khăn cho công việc và học tập của bạn. Nhưng hãy yên tâm, Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo sẽ hướng dẫn bạn khắc phục vấn đề này bằng các phương pháp đơn giản và hiệu quả.

MỤC LỤC

1. Nguyên nhân lỗi tải file trên Zalo

Tại sao Zalo không tải được file về máy tính? Đó là câu hỏi mà nhiều người dùng đặt ra khi gặp phải vấn đề này. Khi bạn nhận được một file từ đồng nghiệp hoặc bạn bè thông qua ứng dụng Zalo trên máy tính và muốn lưu nó xuống để xem hoặc xử lý, có thể bạn gặp phải các vấn đề như không thể tải file hoặc nhận thông báo lỗi như “đã có lỗi xảy ra khi tải thư mục, bạn có muốn thử lại?” hoặc lỗi “Không thể tìm thấy file”. Nhưng nguyên nhân cụ thể tại sao bạn lại không thể tải file từ Zalo về máy tính?

Thường, nguyên nhân gây lỗi tải file trên Zalo phổ biến có thể bao gồm:

 • Kết nối mạng không ổn định trên máy tính, có thể bị gián đoạn hoặc yếu đuối, dẫn đến việc không thể tải file từ Zalo.
 • File đã bị người gửi xóa hoặc thu hồi, dẫn đến bạn không thể tải file. Hoặc có thể file này đã tồn tại quá lâu, nên Zalo đã tự động xóa dữ liệu này. Do đó, bạn không thể tải được file từ Zalo về máy tính.
 • Zalo trên máy tính gặp sự cố hoặc phiên bản Zalo đang bị lỗi, gây ra vấn đề không thể tải file từ Zalo về máy tính.

Ngoài ra, không loại trừ trường hợp file bạn nhận được có vấn đề hoặc chưa được cấp quyền truy cập. Đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra việc không thể tải file từ Zalo về máy tính. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thử cập nhật phiên bản Zalo, kiểm tra kết nối mạng, và liên hệ với người gửi để xác minh trạng thái của file.

Lỗi file ko tồn tại trên hệ thống zalo năm 2024

Nếu bạn đang gặp khó khăn vì Zalo không cho phép bạn tải file về máy tính, hãy thử áp dụng các biện pháp sau đây để khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết:

2.1 Kiểm tra kết nối internet khi không thể tải file từ Zalo về máy tính

Kết nối internet là yếu tố quan trọng để Zalo hoạt động, cho dù bạn sử dụng ứng dụng trên điện thoại hay máy tính. Nếu bạn gặp lỗi không thể tải file từ Zalo hoặc nhận thông báo “không thể kết nối với máy chủ, vui lòng kiểm tra đường truyền,” hãy kiểm tra kết nối Wi-Fi trên thiết bị của bạn.

Nếu mạng Wi-Fi của bạn không ổn định hoặc yếu, có thể gây ra sự cố này. Hãy thử chuyển sang một mạng Wi-Fi khác mạnh hơn hoặc khởi động lại router Wi-Fi để cải thiện kết nối.

Lỗi file ko tồn tại trên hệ thống zalo năm 2024

2.2 Đăng xuất và đăng nhập lại tài khoản Zalo trên PC

Thoát khỏi tài khoản Zalo trên máy tính và đăng nhập lại có thể giúp khắc phục sự cố khi sử dụng Zalo trên PC. Nếu bạn không nhớ mật khẩu Zalo, bạn có thể sử dụng mã QR để đăng nhập nhanh chóng.

2.3 Kiểm tra và cập nhật Zalo trên máy tính

Có thể phiên bản Zalo bạn đang sử dụng đã cũ hoặc bị lỗi, gây ra những tình trạng không bình thường. Để kiểm tra và cập nhật Zalo trên máy tính, bạn hãy thực hiện các bước sau:

 • Mở Zalo trên máy tính.
 • Nhấn vào biểu tượng cài đặt (biểu tượng hình bánh răng).
 • Chọn “Giới thiệu” và chọn “Thông tin phiên bản.”
 • Kiểm tra xem bạn có đang sử dụng phiên bản mới nhất không. Nếu không, hãy truy cập vào liên kết web để cập nhật.
  Lỗi file ko tồn tại trên hệ thống zalo năm 2024

2.4 Gửi file cho người khác và tải lại

Bạn có thể thử chia sẻ file hoặc hình ảnh đó với một người bạn trên Zalo khác. Sau đó, tiến hành qua trang nhắn tin của họ và tải lại file đó xem có khắc phục được sự cố không.

Liên hệ với người gửi file ban đầu và nhờ họ gửi lại file một lần nữa.

2.5 Đối với những file “không còn tồn tại trong hệ thống”

 • Hiện tại, vẫn chưa có cách khắc phục cụ thể cho những file này. Trên Zalo, các hình ảnh thường tự động biến mất sau một thời gian. Để tránh tình trạng không thể tải ảnh hoặc file trên Zalo sau một thời gian, hãy tải chúng về máy ngay khi nhận được, đặc biệt nếu đó là file quan trọng.
 • Một số file có thể bị lỗi hoặc người nhận chưa được cấp quyền truy cập. Hãy nhắn tin cho người gửi để nhờ họ gửi lại file hoặc cấp quyền truy cập để bạn có thể đọc hoặc chỉnh sửa file này.
 • Đối với các file quá nặng, bạn có thể liên hệ với đối phương và gửi lại file qua các ứng dụng hỗ trợ khác.

Dưới đây là các cách xử lý khi gặp sự cố lỗi tải file trên Zalo về máy tính mà Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo đã tổng hợp. Hy vọng rằng bạn sẽ không gặp tình trạng này và trong trường hợp không may bạn vẫn có thể áp dụng thành công các cách khắc phục trong việc sử dụng Zalo. Chúc bạn thành công!

Lỗi file ko tồn tại trên hệ thống zalo năm 2024
Limoseo – Công ty Dịch vụ SEO & Thiết kế Website

Tôi là Huyền Đặng, hiện đang là Marketing Leader tại Công Ty Quảng Cáo Marketing Online Limoseo. Với hơn 5 năm kinh nghiệm thực chiến ở các dự án Marketing Online, tôi mong rằng sẽ có cơ hội được đồng hành cùng khách hàng trong việc tạo dựng thương hiệu và phát triển đơn hàng một cách bền vững.

File trên Zalo tồn tại bao lâu?

Theo như thông tin từ Zalo, thời gian lưu trữ dữ liệu trên Cloud Zalo là không giới hạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể lưu trữ dữ liệu trên Cloud Zalo mãi mãi, miễn là tài khoản Zalo của bạn còn hoạt động.

Tại sao ảnh và file trên Zalo bị mất?

Vì sao file trên Zalo lại biến mất? Có rất nhiều lý do có thể khiến file trên Zalo biến mất như: Bộ nhớ đệm bị quá tải: Khi bộ nhớ đệm của thiết bị đầy hoặc quá tải, các tệp có thể bị xóa để giải phóng dung lượng. Tin nhắn quá lâu: Ở Zalo, tin nhắn và tập tin dữ liệu bị giới hạn thời gian lưu trữ.

Làm sao để khôi phục file trên Zalo?

Cách lấy lại file đã gửi lâu trên Zalo nhanh chóng Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên PC, hoặc Zalo trên trình duyệt Web. Bước 2: Chọn biểu tượng “Cài đặt” – hình bánh răng cưa bên dưới Sau đó bạn chọn “Sao lưu/Khôi phục” Chọn “Khôi phục dữ liệu”.

Tại sao ảnh không còn trên hệ thống Zalo?

✤ Ảnh trên Zalo bị quá hạn: Zalo chỉ lưu trữ ảnh trong một khoảng thời gian nhất định, khoảng 30 ngày. Sau đó, ảnh sẽ bị xóa khỏi máy chủ của Zalo và bạn sẽ không thể xem được nữa. ✤ Ảnh trên Zalo bị xóa: Bạn hoặc người gửi ảnh có thể đã xóa ảnh khỏi cuộc trò chuyện trên Zalo.