Lỗi địa chỉ email không hợp lệ trên facebook năm 2024

Facebook đôi khi gây thất vọng vì bị lỗi không thể đăng nhập được vào tài khoản và phải tìm cách để khắc phục nó. Lỗi này có thể xuất phát từ những nguyên nhân đơn giản. Có thể kể đến như: Facebook bị sập, sai mật khẩu khi đăng nhập, sai số điện thoại hoặc địa chỉ email, bộ nhớ cache, lịch sử web, hoặc cookie, tài khoản bị hack, bị vô hiệu hóa do vi phạm chính sách.

Từ đó, ta có các cách khắc phục dưới đây:

- Kiểm tra đường truyền Internet

Khi tài khoản của bạn bị lỗi và không thể truy cập được, cách đầu tiên và dễ dàng nhất để khắc phục lỗi đăng nhập Facebook là kiểm tra kết nối internet. Đôi khi, nếu quá nhiều người sử dụng cùng một mạng Wi-Fi, đường truyền có thể trở nên yếu. Trong trường hợp này, hãy xem xét chuyển sang sử dụng mạng di động (3G/4G) để có kết nối ổn định hơn. Hoặc tìm một mạng Wi-Fi khác để kết nối. Như vậy sẽ giúp bạn phát hiện ra đường truyền Internet trước đó có bị lỗi hay không.

- Khôi phục lại tài khoản Facebook

Nếu bạn đã kiểm tra đường truyền internet và vẫn bị lỗi không đăng nhập được vào Facebook, thì bạn có thể khôi phục lại tài khoản bằng cách:

Bước 1: Truy cập Facebook.

Bước 2: Nhập số điện thoại hoặc địa chỉ Gmail mà bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản trước đó - "Tìm kiếm".

Bước 3: Chọn tùy chọn "Gửi mã qua Email..." - "Tiếp tục".

Bước 4: Facebook sẽ gửi một mã xác nhận đến địa chỉ email của bạn. Hãy sao chép mã này và nhập vào ô tương ứng-"Tiếp tục" để khôi phục lại tài khoản và khắc phục lỗi đăng nhập Facebook.

Bước 5: Nhập mật khẩu mới của bạn và cuối cùng, nhấn "Tiếp tục" để hoàn tất quy trình khôi phục tài khoản của bạn.

- Khôi phục lại tài khoản Facebook từ tài khoản của bạn bè

Ngoài cách khôi phục tài khoản trên, bạn còn có thể sử dụng tài khoản của một người bạn khác để khôi phục tài khoản Facebook của mình.

Bước 1: Truy cập trang cá nhân của bạn bè trên Facebook- nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm dưới ảnh bìa.

Bước 2: Chọn "Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo trang cá nhân" - "Vấn đề khác" - "Tiếp."

Bước 3: Nhấn "Khôi phục tài khoản này" - "Xong". Như vậy, bạn sẽ bắt đầu tiến hành khôi phục tài khoản để khắc phục lỗi đăng nhập Facebook.

Bước 4: Chọn tùy chọn "Gửi mã qua email" - "Tiếp tục". Nhập mã xác nhận -"Tiếp tục."

Bước 5: Nhập mật khẩu mới - "Tiếp tục."

Với những bước đơn giản này, bạn có thể sử dụng sự giúp đỡ từ bạn bè để khôi phục tài khoản Facebook của mình và trở lại trải nghiệm mạng xã hội này.

- Khắc phục lỗi báo mật khẩu Facebook không đúng

Một trong những tình huống phổ biến mà người dùng Facebook thường gặp phải là lỗi báo "Mật khẩu Facebook không đúng." Dưới đây là các bước để khắc phục lỗi đăng nhập Facebook khi bị báo không đúng mật khẩu.

Trường hợp đã đăng nhập Facebook và nhớ mật khẩu

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng hình tam giác nằm ở góc trên cùng bên phải của trang Facebook-"Cài đặt & Quyền riêng tư" -"Cài đặt".

Bước 2: Tại trang Cài đặt-"Bảo mật và đăng nhập"-"Chỉnh sửa".

Bước 3: Trang Bảo mật và Đăng nhập sẽ hiện ra-nhập mật khẩu của bạn theo hướng dẫn-"Lưu thay đổi" để xác nhận.

Với các bước này, bạn sẽ có thể thực hiện cách khắc phục lỗi đăng nhập Facebook khi bị báo mật khẩu không đúng dễ dàng, đồng thời còn giúp tính bảo mật tài khoản Facebook của bạn được cải thiện hơn.

Lỗi địa chỉ email không hợp lệ trên facebook năm 2024
Facebook bị lỗi đăng nhập làm thế nào? Trường hợp không nhớ mật khẩu

Trong trường hợp bạn đã quên mật khẩu của mình, bạn có thể thực hiện các bước sau để khắc phục lỗi đăng nhập Facebook không nhớ mật khẩu này:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng hình tam giác ở góc trên cùng bên phải của trang Facebook- "Cài đặt".

Bước 2: Trong phần Cài đặt-"Bảo mật và đăng nhập"- "Chỉnh sửa"- "Quên mật khẩu"

Bước 3: Nhập số điện thoại di động hoặc địa chỉ Gmail mà bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook-"Tìm kiếm" để Facebook tìm tài khoản của bạn và khắc phục lỗi đăng nhập Facebook.

Bước 4: Bạn sẽ được yêu cầu chọn tùy chọn "Gửi mã qua email". Hãy tích vào nó và sau đó nhấn "Tiếp tục". Facebook sẽ gửi cho bạn một mã bảo mật qua email. Hãy nhập mã này vào ô tương ứng và sau đó nhấn "Tiếp tục".

Bước 5: Cuối cùng, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu mới của mình- "Tiếp tục" để hoàn thành cách khắc phục lỗi đăng nhập Facebook bị quên mật khẩu không vào được.

Với những bước này, bạn có thể khắc phục lỗi đăng nhập Facebook của mình một cách dễ dàng và tiếp tục tham gia vào thế giới mạng xã hội.

- Khắc phục vấn đề với mail, số điện thoại và tên người dùng

Khi bạn đối diện với vấn đề bị lỗi liên quan đến email, số điện thoại, hoặc tên người dùng trên tài khoản Facebook của mình, có một số cách để khắc phục lỗi không đăng nhập được Facebook dưới đây:

Sử dụng thông tin thay thế

Bước 1: Truy cập trang khôi phục tài khoản Facebook.

Bước 2: Nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook.-"Tìm kiếm" để bắt đầu thực hiện cách khắc phục lỗi đăng nhập Facebook.

Bước 3: Chọn tùy chọn "Gửi mã qua email" - "Tiếp tục".

Bước 4: Facebook sẽ gửi cho bạn một mã xác minh qua email- nhập mã này - "Tiếp tục".

Bước 5: Nhập mật khẩu mới- "Tiếp tục" để hoàn tất cách khắc phục lỗi đăng nhập Facebook bị báo vấn đề liên quan đến Gmail, số điện thoại.

Sử dụng liên hệ đáng tin cậy

Bước 1: Nhấn vào "Quên tài khoản".

Bước 2: Nhập số điện thoại hoặc email bạn đã đăng ký Facebook - "Tìm kiếm"- "Không còn truy cập được nữa" để tiếp tục cách khắc phục lỗi đăng nhập Facebook.

Bước 3: Nhập số điện thoại hoặc email mới mà bạn có thể truy cập- "Tiếp tục", Facebook sẽ hướng dẫn bạn nhập tên đầy đủ của một trong các liên hệ đáng tin cậy.

Bước 4: Bạn sẽ nhận được một URL đặc biệt chứa mã khôi phục. Hãy chia sẻ URL này với liên hệ đáng tin cậy của bạn để họ cung cấp mã bảo mật cho bạn.

Bước 5: Sử dụng mã khôi phục từ liên hệ đáng tin cậy để truy cập lại tài khoản của bạn. Như vậy bạn đã khắc phục lỗi đăng nhập Facebook thành công.

Với các phương pháp này, bạn có thể giải quyết vấn đề liên quan đến thông tin liên hệ và truy cập lại tài khoản Facebook của mình.

- Khắc phục lỗi đăng nhập Facebook bằng cách cập nhật lại ứng dụng

Bước 1: Truy cập CH Play trên điện thoại Android hoặc App Store trên iPhone.

Bước 2: Sử dụng tính năng tìm kiếm bằng cách gõ "Facebook" vào ô tìm kiếm. Sau đó nhấn biểu tượng tìm kiếm.

Bước 3: Chọn tùy chọn "Cập nhật" để cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất.

Sau khi quá trình cập nhật hoàn tất, hãy kiểm tra xem vấn đề bị lỗi có còn hay không, tài khoản đã được khắc phục lỗi đăng nhập Facebook hay chưa bằng cách truy cập lại ứng dụng trên điện thoại.

- Kiểm tra tài khoản có bị vô hiệu hóa không

Nếu bạn nghi ngờ rằng tài khoản Facebook của bạn có thể bị vô hiệu hóa. Hãy kiểm tra xem khi đăng nhập, có xuất hiện thông báo "Account Disabled" như hình dưới đây không. Nếu bạn không thấy bất kỳ thông báo nào xuất hiện, có thể bạn đang gặp phải các vấn đề khác.

Như vậy, với các thông tin trên hy vọng người dùng có thể khắc phục được lỗi facebook không đăng nhập được.