Hướng dẫn tải tất cả video trên một nhóm fb năm 2024

Bằng những phần mềm hỗ trợ hoặc công cụ trực tuyến đã quá dễ dàng để tải về các video trên mạng xã hội Facebook. Thế nhưng đó là dành cho những video được đăng ở chế độ công khai, còn đối với các video được chia sẻ dưới chế độ chỉ có bạn bè xem hoặc trong nhóm kín nào đó chỉ thành viên mới xem được thì hầu hết các cách tải thông thường đều phải bó tay.

Tuy nhiên không phải là không có cách, chỉ cần bạn áp dụng 4 mẹo đơn giản dưới đây mà chúng tôi sắp chia sẻ thì chắc chắn bất kỳ video nào dù không công khai vẫn có thể tải về lưu trữ như bình thường.

Cách 1: Sử dụng Facebook cổ điển (điện thoại và máy tính)

Ngoài nền tảng web dưới địa chỉ https://facebook.com hoặc https://m.facebook.com thì Facebook còn có một phiên bản web cổ điển mà hồi xưa các dòng điện thoại phím phổ thông thường truy cập.

Dựa vào đó mà bạn có thể tải bất kỳ video nào xem được trên Facebook kể cả khi nó được đăng trong nhóm kín (không công khai) lẫn các video bình luận. Dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Sử dụng các loại trình duyệt như Chrome, Cốc Cốc, Microsoft Edge… truy cập vào bài viết trên nhóm Facebook có video không công khai mà bạn muốn tải.

  • Đối với máy tính bấm vào thời gian đăng bài viết
  • Nếu bạn đang từ ứng dụng Facebook sang thì hãy bấm nút Chia sẻ của bài viết > Tùy chọn khác > Copy to clipboard để sao chép đường dẫn rồi dán vào trình duyệt để truy cập.

Bước 2: Tại ô nhập địa chỉ hiện tại, tiến hành chỉnh sửa bằng cách thay thế www thành mbasic rồi bấm Enter để truy cập.

Hướng dẫn tải tất cả video trên một nhóm fb năm 2024

Bước 3: Ngay lập tức giao diện web cổ điển của Facebook sẽ hiện ra, lúc này bạn hãy tìm đến video trong nhóm kín cần tải về sau đó bấm vào xem.

Hướng dẫn tải tất cả video trên một nhóm fb năm 2024

Bước 4: Trình duyệt sẽ mở video trong một tab mới, tại đây bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng 3 chấm > Tải xuống là hoàn tất.

Hướng dẫn tải tất cả video trên một nhóm fb năm 2024

Cách 2: Dùng trình duyệt Cốc Cốc (điện thoại và máy tính)

Nếu bạn chưa biết thì Cốc Cốc cũng giống như Google Chrome, Edge Chromium, Opera… là một loại trình duyệt giúp chúng ta lướt web hỗ trợ cả điện thoại lẫn máy tính. Ưu điểm của nó là được tích hợp sẵn công cụ Savior có khả năng tải xuống mọi video mà bạn nhìn thấy trên màn hình máy tính.

Bất kỳ video nào trên Facebook hay Youtube, riêng tư hay trong nhóm kín… miễn là bạn xem được thì Cốc Cốc có thể tải xuống được.

Cốc Cốc hiện có 2 phiên bản dành cho điện thoại và máy tính. Riêng điện thoại thì có phiên bản Cốc Cốc Pro, ngoài khả năng tải xuống video thì còn có chế độ ban đêm (Dark Mode) rất hữu ích mà bạn nên thử.

  • Nếu bạn dùng trình duyệt Chrome máy tính thì cũng được nhưng cần thực hiện bước cài đặt Cốc Cốc Savior cho Google Chrome.

Sau khi có được trình duyệt Cốc Cốc, bạn chỉ cần dùng nó để truy cập vào Facebook – nơi có video cần tải về, hãy bấm vào xem. Ngay lập tức bạn sẽ thấy giao diện tải xuống cùng thông tin về dung lượng, chất lượng của video. Chỉ việc bấm lần nữa để tải về mà thôi.

Hướng dẫn tải tất cả video trên một nhóm fb năm 2024

Cách 3: Dùng Maki Plus (điện thoại)

Maki Plus là một phiên bản mod của ứng dụng Facebook Lite, ngoài việc loại bỏ quảng cáo thì nó còn được trang bị nhiều tính năng đặc biệt khác – trong đó có tải video. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần dùng Maki Plus để xem video.

Trong giao diện xem sẽ có tính năng tải về, bấm vào biểu tượng mũi tên là quá trình tải xuống sẽ bắt đầu – vô cùng đơn giản.

Hướng dẫn tải tất cả video trên một nhóm fb năm 2024

Phương pháp này tuy phức tạp hơn một chút nhưng bù lại chất lượng video khi tải xuống sẽ được cải thiện vì bạn được chọn 360P hoặc 720P.

Bước 1: Sử dụng trình duyệt các loại trình duyệt trên máy tính (Chrome, Cốc Cốc, Microsoft EDGE Chromium…) mở video cần tải về trên Facebook. Sau đó nhấp chuột phải vào giao diện phát của video, chọn dòng Hiển thị URL video và sao chép nó lại.

Hướng dẫn tải tất cả video trên một nhóm fb năm 2024

Bước 2: Mở một tab mới trên trình duyệt, dán URL đã sao chép rồi tiến hành truy cập tới trang video. Tại trang này bạn hãy bấm phím F12 hoặc tổ hợp phím Ctrl + U để mở trang view-source.

Bước 3: Tại trang soi mã nguồn vừa mở, các bạn phím F3 hoặc tổ hợp phím Ctrl + F để mở công cụ tìm kiếm trong trang. Tiếp đến nhập từ khóa “hd_src” để tìm kiếm, ngay lập tức kết quả sẽ được bôi màu – bạn hãy sao chép dòng URL phía sau đoạn “hd_src:” từ https:// cho đến dấu “. Ví dụ như vùng bôi màu xanh ở hình dưới.

Hướng dẫn tải tất cả video trên một nhóm fb năm 2024

Bước 4: Khi đã sao chép được URL, bạn chỉ cần dán vào trình duyệt để truy cập. Ngay lập tức giao diện phát video đã hiện ra. Ở đây bạn hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc và chọn chức năng tải xuống.

Hướng dẫn tải tất cả video trên một nhóm fb năm 2024

Như vậy video trong nhóm kín nói riêng và chia sẻ không công khai nói chung trên Facebook sẽ được tải về với chất lượng cao nhất. Ngoài ra, với cách này bạn cũng có thể tải video với chất lượng thấp hơn nếu thay đổi trong bước 3 bằng từ khóa sd_src