Hướng dẫn sử dụng robot lau nhà

Cách sử dụng robot lau nhà Deebot như thế nào để hiệu quả là chuyện không hề đơn giản. Bằng kiến thức chuyên môn, và những kinh nghiệm đúc kết trong quá trình hỗ trợ khách hàng. Quang Vacuum sẽ giúp bạn các bước đầy đủ để sử dụng robot hút bụi Ecovacs. Chúng tôi sẽ hệ thống từ cơ bản đến nâng cao, từ đơn giản đến phức tạp giúp bạn sử dụng đúng và hiệu quả robot hút bụi. Thật dễ dàng hơn bao giờ hết, giờ hãy bắt đầu với “Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Ecovacs Deebot” của Quang Vacuum ngay bây giờ.

Hướng dẫn sử dụng robot lau nhà

Chào mừng bạn đến với thế giới của Ecovacs, chúc mừng bạn đã và đang sử dụng sản phẩm robot hút bụi của Ecovacs. Với những gì mà Ecovacs đem đến chúng tôi tin vào sự lựa chọn của bạn về một sản phẩm robot hút bụi tốt nhất hiện nay.

Một sản phẩm chỉ tốt nhất khi bạn có thể quản lý và làm chủ thật sự sản phẩm đó. Chính vì vậy, mà chuyên gia của Quang Vacuum với hơn 8 năm kinh nghiệm có mặt ở đây để giúp bạn.

6 bước để sử dụng robot hút bụi Ecovacs

 • Lắp đặt
 • Cài App Ecovacs Home
 • Quản lý Map Ecovacs
 • Vận hành robot hút bụi Ecovacs
 • Bảo dưỡng, vệ sinh, bảo trì
 • Các kinh nghiệm sử dụng
  Với hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Deebot của Ecovacs một cách chuyên sâu, và chi tiết chưa từng có. Quang Vacuum sẽ giúp bạn sử dụng và làm chủ thật sự robot của mình. Đây là 6 bước tối quan trọng, được hệ thống một cách đầy đủ giúp người mới sử dụng cũng như đã sử dụng hiểu và nắm bắt nhanh nhất cách sử dụng robot hút bụi.

Lắp đặt robot hút bụi Ecovacs Deebot

Chúng ta sẽ đến với phần đầu tiên trong seri “Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Ecovacs Deebot” đó là phần lắp đặt cơ bản ban đầu cho robot hút bụi Ecovacs của bạn. Để giúp bạn bắt đầu và làm quen chuyên gia sẽ liệt kê từng bước thiết lập ban đầu, tất cả là những bước cơ bản và đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng. Bạn hãy xem ngay video nhé!

 • Hướng dẫn lắp đặt ban đầu cho Ecovacs T5
 • Hướng dẫn lắp đặt ban đầu cho Ecovacs T8 AIVI

Hướng dẫn sử dụng robot lau nhà

Cách tắt robot hút bụi Deebot: Gạt công tắc về bên trái biểu tượng chữ (O) đỏ, bật nguồn robot hút bụi Deebot sẽ thao tác ngược lại bạn gạt công tắc về bên phải biểu tượng chữ (I).

Cơ bản, đây đều là những việc đơn giản nhưng sẽ giúp bạn nhanh chóng quản lý robot của mình, trong video được chuyên gia liệt kê có 7 thao tác cơ bản sau:

 • Lấy robot và dock sạc, lắp 2 chổi quét cạnh, gỡ các miến dán trên dock và robot
 • Bật công tắc nguồn (và chỉ tắt khi cần thiết)⚠️
 • Chọn vị trí để dock sạc lý tưởng cho robot, ⚠️ tránh trường hợp robot bị lỗi không về được dock sạc. Đầu cắm vào nguồn điện của dock sạc loại dẹt nếu không khớp với ổ điện có thể bạn sẽ cần dùng đến 1 ổ chuyển để đảm bảo chắc chắn.
 • Đặt dock sạc sát ở vị trí cạnh tường, tốt nhất mỗi bên rộng khoảng 30cm tính từ vị trí đặt robot.
 • Sạc 6 tiếng, và đầy pin trước khi cho robot của bạn hoạt động.
 • Cất đi các phụ kiện dự phòng chưa dùng đến, để sau này thay thế.

Bạn cần thực hiện 3 bước quan trọng đầu tiên: (1) tìm vị trí đặt dock lý tưởng, (2) bật công tắc nguồn, (3) sạc cho robot tối thiểu 6.5h ở lần đầu.

Cài App Ecovacs Home và kết nối với robot

Không sử dụng App điều khiển, robot của bạn sẽ mất đi 50% sức mạnh: đó là quan điểm của chuyên gia. Điều này không thể chối cãi, App điều khiển Ecovacs Home sẽ giúp bạn làm chủ mọi tính năng thông minh của robot hút bụi. Chỉ với chưa đầy 5 phút, mọi thao tác từ cài đặt App đến kết nối với robot của bạn sẽ được hoàn thành theo hướng dẫn kết nối sau.

Giờ đây việc sử dụng và kết nối robot hút bụi Ecovacs bản nội địa sẽ không còn là trở ngại nữa chỉ cần 1 tài khoản ID Ecovacs. Có 2 cách để lấy tài khoản Ecovacs, nếu bạn mua hàng tại robothutbui.vn bạn sẽ được cung cấp 1 tài khoản Ecovacs miễn phí. Nếu bạn không là khách hàng của robothutbui.vn chúng tôi vẫn hỗ trợ và hướng dẫn bạn cài đặt, bạn chỉ cần mua tài khoản ID Ecovacs tại link của chúng tôi.

Quản lý bản đồ Ecovacs

Bản đồ thông minh chính là “linh hồn” của robot hút bụi Ecovacs. Tính năng thông minh đặc biệt quan trọng này sẽ giúp bạn làm chủ mọi hoạt động của robot. Người mới bắt đầu cảm thấy phức tạp với việc quản lý và thiết lập bản đồ, sẽ có tâm lý bỏ qua. Với hướng dẫn bài bản và chuyên sâu nhất từ trước đến nay, chuyên gia chắc chắn rằng bất cứ ai cũng có thể tiếp cận được. Mời bạn đến với phần 3 hướng quản lý map của seri “hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Ecovacs“.

Hướng dẫn sử dụng robot lau nhà

Để quản lý map, việc đầu tiên bạn cần dọn dẹp không gian nhà mình để robot tạo ra bản đồ hoàn chỉnh nhất. Sau đó bạn sẽ lưu lại và đến với những tính năng quản lý bản đồ chuyên sâu, như vẽ tường ảo, tạo khu vực cấm, phân chia phòng…

Cho robot quét toàn nhà để tạo map hoàn chỉnh nhất

Để hiểu rõ hơn bạn sẽ xem hướng dẫn trong video, việc tạo map hoàn chỉnh ban đầu là vô cùng quan trọng. Có thể hiểu 1 cách đơn giản giống như bản đồ đường đi (kiểu google map) nếu bản đồ không hoàn chỉnh bạn sẽ không đi đúng đường khi gặp những thay đổi trên đường đi. Robot hút bụi cũng như vậy, để robot hút bụi có thể ghi nhớ và hiểu không gian của nhà bạn, dưới đây là việc bạn cần thiết phải thực hiện:

 • Sạc pin cho robot hút bụi ít nhất 6 tiếng, để đảm bảo pin đầy 100%
 • Đóng cửa hoặc chặn các khu vực nguy hiểm (thường là sàn ướt) như: nhà vệ sinh, ban công
 • Mở cửa tất cả các phòng trong nhà, như phòng ngủ, phòng bếp, kho…
 • Dọn dẹp tất cả các vật gây mắc cho robot khi hoạt động gồm: dẻ lau, dây điện, đồ chơi trẻ em, và các loại đồ vật nhỏ gây mắc.. (ở lần chạy tạo map, chỉ cần bị mắc kẹt bị dừng lại là robot sẽ buộc phải chạy lại từ đầu để tạo map)
 • Thu dọn những đồ nội thất di động: để hiểu rõ hơn chuyên gia sẽ lấy ví dụ cụ thể như 1 chiếc quạt có chân đế đặt trên sàn. Khi quét và ghi bản đồ làm việc vị trí để chiếc quạt bị che lấp, nếu sau đó bạn di chuyển vị trí quạt đến nơi khác thì vị trí được robot ghi nhận sẽ không có. Dẫn đến trường hợp robot thường xuyên bỏ sót khu vực chưa ghi nhận đó. Kết luận lại là để có một bản đồ hoàn chỉnh của căn nhà robot cần phải di chuyển hết tất cả không gian nhà bạn. Trừ những đồ đạc nội thất cố định như tủ lạnh, tủ bếp…

Thiết lập tường ảo và các khu vực đặc biệt

Có 2 tác dụng chính của tường ảo là đảm bảo an toàn tránh những khu vực nguy hiểm như: ban công, wc… tác dụng thứ 2 là kiểm soát không gian hoạt động, như có 1 khu vực đặc biệt nào đó bạn không muốn cho robot chạy vào, thay vì phải chặn hoặc đóng của thì bạn chỉ cần vẽ tường ảo, thật tuyệt vời phải không.

Có 2 loại tường ảo bạn có thể sử dụng tùy vào mục đích là: Virtual Boundary Line (đường thẳng), Virtual Boundary Zone (khu vực). Đặc biệt hơn, với robot có tính năng lau và nhận diện thảm để tránh ở chế độ lau, Ecovacs Home có thêm tùy chọn nữa là No-Mop Zone (khu vực không lau) giúp bạn có thể ngăn không cho robot ở chế độ lau vào những khu vực không mong muốn trên sàn. Lấy ví dụ thực tế như sàn ở khu vực bếp ăn, sẽ có những rác bẩn đặc biệt như dầu mỡ, thức ăn… nếu cho robot lau ở những khu vực này có thể sẽ không hiệu quả bạn nên sử dụng tính năng No-Mop Zone này.

Vận hành robot hút bụi Ecovacs

Giống như một chiếc xe hơi, bạn mới là người điều khiển chứ không phải nhà bán hàng hay nhà sản xuất. Chính vì thao tác để có thể vận hành robot hút bụi của Ecovacs khá là đơn giản ngay cả với người mới lần đầu tiếp cận. Nên có nhiều thao tác căn bản bị bỏ qua, hướng dẫn vận hành robot hút bụi Ecovacs của chuyên gia sẽ giúp bạn hiểu được nguyên lý để vận hành và khai thác tốt nhất hiệu quả làm việc. Hãy đến với video hướng dẫn cách vận hành robot hút bụi Ecovacs này bạn nhé.

Hướng dẫn sử dụng robot lau nhà

Bảo dưỡng, vệ sinh, bảo trì robot

Một ngày đẹp trời nào đó robot của bạn hút bụi không sạch, mà không có một thông báo lỗi nào. Hãy nghĩ ngay đến việc bảo trì, và vệ sinh các bộ phận hao mòn trên robot hút bụi. Thực tế khi hỗ trợ khách hàng các chuyên gia robothutbui.vn thường gặp robot của khách hàng “lên tiếng” thông báo hộp bụi đầy, cuộn hút mắc, màng lọc hoặc cảm biến bẩn… lúc đó bạn mới nghĩ đến việc vệ sinh robot hút bụi thì đã quá muộn. Nếu việc này được làm định kỳ và thường xuyên, sẽ giúp robot của bạn làm việc hiệu quả hơn, bền hơn, và bạn cũng không gặp phải những lỗi bất thường của robot hút bụi nữa. Một lần nữa chuyên gia robot hút bụi sẽ có mặt để giúp bạn thực hiện công việc vệ sinh bảo trì robot hút bụi vô cùng quan trọng này nhé.

Hướng dẫn sử dụng robot lau nhà

Các kinh nghiệm sử dụng

Biết cách sử dụng robot hút bụi Ecovacs Deebot của bạn chưa phải là tất cả. Hãy tưởng tượng 1 ngày nào đó robot của bạn bị hỏng mà không rõ lý do, bạn phải đối mặt với việc đem đến nơi sửa robot hút bụi. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn phòng tránh robot hút bụi không bị hỏng, và giúp robot hút bụi của bạn bền hơn:

 • Tránh để robot hút bụi chạy vào nước
 • Sạc PIN “đúng cách”
 • Vệ sinh các bộ phận trên robot
 • Không làm robot của bạn bị rơi
 • Thay thế phụ kiện hao mòn định kỳ
 • Bảo dưỡng định kỳ toàn bộ máy ở trung tâm uy tín

Hướng dẫn sử dụng robot lau nhà

Phần kết

Giờ là lúc bạn làm chủ, và tận hưởng cuộc sống thảnh thơi thật sự chỉ với một chiếc máy robot hút bụi lau nhà của Ecovacs. Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Ecovacs Deebot được chuyên gia đúc kết bằng kinh nghiệm, sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Và đừng quên chuyên gia robothutbui.vn luôn sẵn sàn hỗ trợ bạn tất cả những vấn đề phát sinh, bạn chỉ cần thêm sẵn số zalo 08.1905.1905.

Và cuối cùng, đừng quên liên hệ và trở thành khách hàng của Quang Vacuum.

 • Website: https://robothutbui.vn
 • Điện thoại liên hệ và tư vấn: 08.1908.1908

Cảm ơn bạn đã chọn chúng tôi, để chúng tôi có thể mang sứ mệnh phục vụ để cuộc sống của bạn được thảnh thơi hơn nữa.