Điện thoại mới mua nên sạc như thế nào năm 2024

Tuổi thọ của pin điện thoại luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy làm thế nào để pin điện thoại hoạt động tốt nhất? Hãy cùng xem giải đáp trong bài viết này.

Sạc pin điện thoại mới mua chuẩn nhất

Theo chuyên gia, từ năm 2016, các dòng điện thoại trên thị trường được sử dụng pin Li-ion để thay thế các dòng pin cũ. Với sự thay đổi này, các nhà sản xuất điện thoại không còn nhấn mạnh vào việc điện thoại mới mua về phải sạc đủ 8 tiếng như trước đây nữa.

Điện thoại mới mua nên sạc như thế nào năm 2024

Sạc đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ của pin điện thoại.

Nhà sản xuất Sony khuyên người dùng khi mua điện thoại mới, không cần sạc pin 3 lần đầu tiên 8 tiếng bởi điều đó "không thực sự cần thiết và không mang lại tác dụng gì".

Khi mới mua điện thoại về, bạn cần dùng hết lượng pin có sẵn cho đến khi máy báo pin yếu (thông thường là dưới mức 20%) thì hãy sạc điện thoại. Không sạc ngay khi mới mua về và cũng không để pin cạn xuống mức 0% trong lần sử dụng máy đầu tiên.

Trong 3 đến 5 lần sử dụng máy đầu tiên, nên sạc cho đến khi pin đủ 100% rồi đợi thêm 5 phút và rút sạc khỏi ổ cắm. Sau đó, sử dụng đến khi nào máy báo pin yếu thì mới tiếp tục sạc tiếp. Kết thúc 5 lần sạc đầu tiên, người dùng có thể thoải mái sử dụng. Tuy nhiên, nên tránh việc vừa sạc điện thoại vừa sử dụng, sạc qua đêm hay để máy cạn pin rồi mới sạc bởi điều đó sẽ gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin.

Bí quyết giúp tăng tuổi thọ pin điện thoại

- Để sạc pin đúng cách, trong quá trình sạc điện thoại bạn nên chú ý tránh tình trạng vừa nạp pin vừa phát điện, tức là vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại.

- Bạn nên tắt những chức năng không cần thiết khi không sử dụng mà rất hao pin như Bluetooth. Ngoài ra bạn nên tắt chế độ ScreenSaver là những hình ảnh động và chữ chạy. Nếu máy bạn có chức năng Standby thì hãy sử dụng để giảm bớt việc tiêu hao năng lượng (khi thuê bao ở chế độ chờ).

- Bên cạnh đó độ sáng màn hình bạn nên để ở mức trung bình và để chế độ tắt màn hình sau khoảng 10 đến 15 giây không sử dụng máy. Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên máy như trò chơi, ứng dụng và Wifi. Bạn cũng cần để chuông nhỏ và rung nhẹ khi không cần thiết. Thêm nữa bạn nên để chế độ kích hoạt wifi bằng tay, kiểm tra máy và mạng thường xuyên, mạng yếu sẽ phát năng lượng mạnh hơn để dò lại sóng.

- Nên dùng bộ sạc chính hãng đi kèm máy để đảm bảo chất lượng cho pin.

- Hạn chế việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại để chơi game, lướt web, Facebook, xem YouTube,... Điều này khiến điện thoại nóng lên và đã có trường hợp điện thoại bị nổ do sử dụng khi đang sạc.

- Bạn không nên để tình trạng cạn pin trong thời gian dài vì có thể dẫn đến tình trạng pin không còn nhận sạc nữa.

Trên đây là cách sạc pin điện thoại mới mua đúng nhất để không bị chai pin. Nếu bạn kiên trì thực hiện những điều này thì bạn đã biết cách sử dụng và đảm bảo điện thoại của bạn được hoạt động một cách tốt nhất.

Điện thoại ngày nay càng mỏng, càng đẹp, thì các linh kiện bên trong chiếc điện thoại cũng mỏng theo để phù hợp với xu hướng đó. Một trong những thay đổi lớn trên smartphone mỏng nhẹ đó là Pin. Viên Pin trên smartphone phải mỏng đi để phù hợp với thiết kế của máy.

Điện thoại mới mua nên sạc như thế nào năm 2024

Và qua đó cũng dễ bị tốn thương hơn bởi thói quen sử dụng của người dùng, nhất là lúc mới mua smartphone về, việc sạc Pin không đúng cách rất dễ bị giảm tuổi thọ và bị chai pin sau này. Vậy làm thế nào để sạc pin cho điện thoại mới mua về sao cho đúng cách không bị chai? Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu chi tiết hướng dẫn sạc pin cho điện thoại mới mua về sao cho đúng cách không bị chai tiết trong bài viết dưới đây nhé!

- Khi điện thoại sạc đầy, bạn tháo sạc ra và chờ 5 đến 10 phút, sau đó bạn cắm lại và tiếp tục sạc điện thoại. Cứ thực hiện làm như vậy 3 lần hoặc hơn.

Quy trình sạc pin cho các thiết bị mới mua

Để kéo dài thời lượng Pin sau này và hạn chế tình trạng Pin bị chai, bạn làm theo các bước tường tự dưới đây:

Điện thoại mới mua nên sạc như thế nào năm 2024

- Bước 1: Bạn sử dụng điện thoại mới mua về cho đến khi pin đỏ xuống mức 15% sạc

- Bước 2: Bạn sạc máy trong vòng 8 tiếng đồng hồ (trong lúc này bạn không sử dụng máy).

- Bước 3: Sau khi pin đã báo đầy, bạn rút sạc ra và tắt máy hẳn.

- Bước 4: Tiếp tục bạn lại sạc pin 1 tiếng.

- Bước 5: Lúc này, bạn tháo sạc khỏi thiết bị và khởi động máy.

- Bước 6: Sau khi khởi động xong, bạn chờ khoảng từ 5 phút.

- Bước 7: Tiếp tục bạn lại tắt điện thoại đi và sạc thêm 1 tiếng nữa.

- Bước 8: Cuối cùng, bạn hãy khởi động lại máy và bắt đầu sử dụng như bình thường.

Điện thoại mới mua nên sạc như thế nào năm 2024

Hướng dẫn xả - sạc pin cho điện thoại

Cách này áp dụng cho những máy điện thoại không sử dụng trong một thời gian dài.

Điện thoại mới mua nên sạc như thế nào năm 2024

Các cách như sau:

- Dùng điện thoại cho đến khi hết pin, máy báo Pin yếu thì bạn tiếp tục dùng cho đến khi chỉ còn từ 3 đến 5% là bạn tiến hành sạc cho điện thoại.

- Khi điện thoại sạc đầy, bạn tháo sạc ra và chờ 5 đến 10 phút, sau đó bạn cắm lại và tiếp tục sạc điện thoại. Cứ thực hiện làm như vậy 3 lần hoặc hơn.

Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Nếu bạn đang cần tham khảo thêm sản phẩm samsung galaxy note 20 ultra 256gb có thể đến ngay Điện Máy Chợ Lớn gần nhất để được tư vấn thêm về sản phẩm.