Đánh giá khách hàng của aeon mall năm 2024

Hiện ở Việt Nam đang có một số doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, nhu cầu thiết yếu của người dân, nhưng phần lớn họ nhắm tới người có thu nhập khá trở lên. Trong khi chúng tôi lại hướng tới các đối tượng trung bình khá, tức là hướng đến số đông người dân.

Bất kỳ ai vào các trung tâm thương mại của chúng tôi cũng phải được hưởng thụ các dịch vụ hiện đại, tiện ích và đặc biệt thân thiện.

Chúng tôi tập trung vào các sản phẩm có chất lượng của Nhật - vốn được nhiều người dân Việt ưa thích. Do đó, các doanh nghiệp bán lẻ khác không phải là đối thủ cạnh tranh của chúng tôi. Mỗi doanh nghiệp có một phân khúc thị trường riêng.

Chúng tôi không xây các trung tâm thương mại chỉ để bán hàng, mà chúng tôi hướng tới một mục đích cao hơn: làm thoả mãn nhu cầu cuộc sống của người dân địa phương bằng cách đưa ra nhiều tiện ích để họ cảm thấy thoải mái nhất.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tham gia nhiều hoạt động xã hội như xây trường học, trồng cây, để cộng đồng ở nơi đó được tốt hơn.

Điểm mạnh nhất của AEON Mall là gì, thưa ông?

Là một doanh nghiệp Nhật, nên chúng tôi sẽ hướng tới “chất lượng Nhật”, với quy trình quản lý, giám sát chất lượng sản phẩm chặt chẽ.

Tất nhiên, trong các khu thương mại của chúng tôi cũng sẽ có khu vực ẩm thực Nhật Bản.

Liệu chiến lược hướng đến số đông của các ông có hợp lý không, khi thói quen của người Việt có thu nhập trung bình vẫn là mua ở chợ vỉa hè, quầy tạp hoá?

Đúng là thói quen mua sắm của người Việt từ trước đến nay vẫn là thích vào chợ mua sắm. Tuy nhiên, thực tế là hàng hoá trọng các chợ hiện nay rất khó để kiểm soát chất lượng nên không đảm bảo, không rõ nguồn gốc xuất xứ… khiến nhiều khách hàng không thoả mãn.

Hơn nữa, theo xu hướng phát triển chung của xã hội, thì tất yếu người dân sẽ vào các trung tâm thương mại để mua sắm thay vì vào các chợ truyền thống.

Các doanh nghiệp khác như Metro, Lotte Mart… cũng đang đi theo sự phát triển chung để hướng tới một xã hội hiện đại.

Có thực tế là một số trung tâm thương mại tại Việt Nam khi mới mở cửa thường rất đông khách, nhưng một thời gian sau đó lượng khách thưa dần… Các ông sẽ dùng cách gì để không đi vào vết xe đổ này?

Đúng vậy, qua quan sát chúng tôi cũng nhận thấy một số trung tâm thương mại khi mới khai trương rất đông, nhưng sau đó vắng khách dần.

Tôi nghĩ, lý do là họ không thực sự chú trọng vào trung tâm thương mại. Họ không nghiên cứu, phân tích để làm sao hút khách, giữ khách, mà chỉ tập trung xây nhà ở, còn trung tâm thương mại chỉ là để phục vụ cho việc bán nhà.

Chúng tôi thì chỉ tập trung vào trung tâm thương mại, luôn đi cùng với khách hàng. Những khách hàng nào thuê mặt bằng của chúng tôi, nếu có doanh thu kém đi thì chúng tôi cũng sẽ làm việc để mời khách hàng mới vào, để trung tâm thương mại chúng tôi luôn là trung tâm thương mại “sống” chứ không chỉ là để lấp đầy.

AEON Mall cũng có những chính sách giảm giá thuê trong thời gian đầu để hỗ trợ khách hàng. Phí thuê cũng được điều chỉnh theo doanh thu bán hàng của khách thuê, để làm sao cả hai bên cùng có lợi.

Một ví dụ, trung tâm thương mại Celadon Tân Phú ở Tp.HCM khai trương hồi đầu năm nay được người dân đánh giá rất cao. Dự kiến tháng 10 tới, chúng tôi sẽ khai trương trung tâm thương mại thứ hai tại Bình Dương.

Đó là ở phía Nam. Ở phía Bắc thì xem ra AEON Mall vẫn là một thương hiệu khá mới mẻ...

Như tôi đã nói, trung tâm thương mại của chúng tôi ở Tân Phú đã có 1 triệu người đến tham quan, mua sắm kể từ khi khai trương. Trung tâm thứ hai tại Bình Dương cũng sắp khai trương, tới đây sẽ mở thêm trung tâm thứ ba.

Tất nhiên, tại Hà Nội có thể chưa nhiều người biết đến AEON Mall, nhưng chúng tôi tin rằng khi đặt chân tới, thì cũng sẽ thành công như Celadon Tân Phú.

Vì một lý do là bên cạnh việc quảng bá trên phương tiện truyền thông, chúng tôi cũng sẽ làm thật tốt nhất để người dân Việt Nam sẽ tự đánh giá và “truyền miệng” giới thiệu cho nhau.

Với những ai từng một lần đến Nhật Bản, hoặc có cơ hội trải nghiệm dịch vụ tại đất nước “mặt trời mọc” đều có chung một nhận định: “Người Nhật Bản đã nâng tầm văn hóa phục vụ của đất nước mình trở thành một nghệ thuật”. Nói như vậy để thấy rằng, đẳng cấp phục vụ của người Nhật đã được khẳng định bằng sự tận tâm, đúng giờ, niềm nở và chuyên nghiệp.

Trong gần chục năm trở lại đây, khi đời sống phát triển, các TTTM mở ra ngày càng nhiều ở Việt Nam. Chính yếu tố đó đã khiến sự cạnh tranh giữa các trung tâm thương mại không chỉ còn là quy mô, diện tích, sự phong phú của sản phẩm mà trở thành cuộc cạnh tranh về chất lượng dịch vụ. Điều này vô tình thúc đẩy AEON MALL phải có chiến lược thực sự khác biệt để hòa hợp với văn hóa Việt Nam.

Người Việt thích đến các trung tâm thương mại vì sự tiện ích, nhiều mặt hàng để chọn lựa. Đến các trung tâm thương mại dịp cuối tuần trở thành sở thích của các gia đình trẻ, khi trẻ em có khu vui chơi, người lớn được thoải mái chọn lựa các mặt hàng ưa thích. Đây cũng là nơi thu hút giới trẻ, những người đại diện cho thế hệ Z, thế hệ của mạng xã hội và các tiện ích công nghệ. Họ chăm đi mua sắm, thích chụp hình với các khung cảnh đẹp đẽ, thích đi xem phim và tụ tập cuối tuần… Thấu hiểu tâm lý của hai nhóm đối tượng gia đình trẻ và giới trẻ, AEON MALL Long Biên đã vạch rõ chiến lược cho mình: xây dựng văn hóa phục vụ chuyên nghiệp làm quy chuẩn, thiết kế các quầy hàng và dịch vụ tiện ích phù hợp.

Đánh giá khách hàng của aeon mall năm 2024

Hiếm có nơi nào mà văn hóa phục vụ đã trở thành kim chỉ nam như ở AEON MALL. Đó là triết lý kinh doanh thấm nhuần vào từng nhân viên tại AEON MALL Long Biên và khiến công việc của họ trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Hơn 1 năm rưỡi làm việc ở quầy thông tin, công việc chính của Vũ Thị Thương là trực quầy, hướng dẫn, trả lời mọi thắc mắc của khách hàng. Ngoài ra, Thương cũng thừa nhận mình còn có thêm một nghề tay trái là… “bảo mẫu”. Với quy mô của AEON MALL Long Biên, đặc biệt là các dịp đông khách như cuối tuần, việc trẻ nhỏ đi lạc là không tránh khỏi. Lúc đó, các nhân viên như Thương sẽ phải phát đi thông báo tìm trẻ lạc, đồng thời an ủi các bé. Tâm lý trẻ đi lạc thường sợ hãi, hoảng loạn và hay khóc. Nhiều lúc các nhân viên quầy thông tin vừa bế các bé vừa trả lời khách hàng, đó đã trở thành một nét rất đỗi quen thuộc trong công việc thường ngày.

Làm ở AEON MALL từ những ngày đầu, công việc mà cô gái trẻ Tăng Ngọc Giàu lựa chọn có nét gì đó vất vả hơn các bộ phận khác khi phải làm việc thường trực tại các bãi xe ngoài trời, bất kể thời tiết mưa hay nắng. Là dân Bình Dương ra Hà Nội làm việc, những khó khăn về địa lý, khí hậu với Giàu không đáng sợ bằng nỗi nhớ nhà. Bù lại, những giây phút tập trung cho công việc, điều phối xe vào các ngày cao điểm thực sự trở thành một thứ đam mê kì lạ với cô gái này. “Lắm khi cũng nhiều chuyện buồn cười lắm chứ, như khách đỗ xe một chỗ mà ra không tìm thấy đâu, lại cho rằng nhân viên bãi xe điều xe đi nơi khác. Lúc ấy lại phải ôn tồn giải thích, rồi khách cũng nói cảm ơn mình”. Nhưng chính công việc này cũng mang hạnh phúc tới cho Giàu. Cuối năm nay, cô sẽ kết hôn cùng một chàng trai miền Bắc, làm việc tại bộ phận An ninh cùng công ty. Vì chung môi trường làm việc nên họ dễ dàng thấu hiểu cho nhau. “Đi làm, vậy là lời rồi”. Cô chia sẻ với nụ cười hạnh phúc.

Có lẽ, chính vì phát triển được một đội ngũ nhân viên như vậy mà AEON MALL Long Biên luôn nhận được sự tin yêu của khách hàng. Giám đốc điều hành TTTM AEON MALL Long Biên, ông Hideo Kataoka chia sẻ: “Tại AEON MALL Long Biên, tầm nhìn làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động của AEON MALL Long Biên là luôn đặt khách hàng làm trọng tâm. Khách hàng chính là cốt lõi và tiêu chuẩn đánh giá cho giá trị của AEON MALL Long Biên. Chính vì vậy, AEON MALL Long Biên luôn không ngừng nỗ lực để xây dựng dịch vụ, sản phẩm theo tiêu chuẩn Nhật Bản, từ đó mang đến những trải nghiệm tốt nhất dành cho khách hàng.”

Đánh giá khách hàng của aeon mall năm 2024

Đánh giá khách hàng của aeon mall năm 2024

Thực ra, bí quyết kinh doanh ở AEON MALL thể hiện ở điểm: “Luôn để ý từ những chi tiết nhỏ nhất để làm hài lòng khách hàng”. Nét dễ thấy ở AEON MALL Long Biên mà các TTTM khác chưa có được, thú vị thay lại ở chính… không gian khu vệ sinh. Thấu hiểu sự phiền toái của các gia đình khi tới các TTTM, khu vực vệ sinh ở đây bên cạnh sự sạch sẽ, hiện đại còn phân ra các khu dành cho gia đình, khu cho mẹ và bé (để chăm sóc cho bé trong việc ăn sữa và thay bỉm), phòng hút thuốc, phòng trang điểm… Chủ đề rất tế nhị ấy thực ra lại làm khách hàng vô cùng hài lòng. Khi ông bố muốn cho con gái đi vệ sinh, hay các mẹ cần thay tã cho em bé… sẽ không phải đỏ mặt tìm chỗ như ở các TTTM truyền thống khác.

AEON MALL Long Biên cũng vô cùng tận tâm, quan tâm đến mọi đối tượng khách hàng. Ở quầy thông tin, luôn có xe lăn hỗ trợ cho người cao tuổi, người tàn tật hay xe đẩy cho các mẹ mang theo con nhỏ. Di chuyển trong một không gian rộng lớn, những tiện ích này giúp TTTM ghi điểm rất nhiều trong mắt khách hàng. Quan tâm tới khách hàng còn được thể hiện bằng những hành động cụ thể: có nhiều tuyến bus miễn phí từ nhiều đểm đón trong thành phố. Các thang cuốn trong TTTM, thang chiều xuống luôn chậm hơn thang chiều lên để các bé hiếu động và người cao tuổi tránh được các tai nạn đáng tiếc.

Bên cạnh đó, AEON MALL Long Biên cũng luôn thể hiện được trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với cộng đồng. Hệ thống phân loại rác ở TTTM vô tình trở thành một bài học về bảo vệ môi trường thiết thực. Hàng tháng, vào các thứ 4 đầu tiên, nhân viên AEON MALL lại tham gia hoạt động cộng đồng, làm vệ sinh khu vực xung quanh, trồng cây trong và ngoài khu vực quận Long Biên. Đó vẫn luôn là cách mà người Nhật thể hiện trong triết lý kinh doanh của mình: mang lại những lợi ích tối đa cho sự phát triển của địa phương.

Đánh giá khách hàng của aeon mall năm 2024

Đánh giá khách hàng của aeon mall năm 2024

Với AEON MALL Long Biên, cách tốt nhất để thay đổi là luôn nâng cao chất lượng dịch vụ, đem tới các trải nghiệm sản phẩm độc đáo cho khách hàng… Đặc biệt là luôn giữ được tôn chỉ hoạt động sẵn có như luôn đặt khách hàng làm trung tâm. Ngoài ra, ban lãnh đạo công ty cũng luôn ý thức được rằng, với một TTTM, việc thay đổi diện mạo chính là cách tái định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Chính vì vậy TTTM đã và đang cải tạo lại một loạt các gian hàng để mang đến một hình ảnh hoàn toàn mới. Bên cạnh đó, TTTM cũng nghiên cứu về việc bố trí các ngành hàng, quầy hàng theo nhóm chủ điểm để phục vụ tốt hơn cho đối tượng khách hàng mục tiêu. Nhưng quan trọng nhất, “Luôn đặt khách hàng ở trung tâm” là tôn chỉ mà AEON MALL Long Biên theo đuổi. Vì chỉ khi thực hiện được điều đó, TTTM mới trở thành điểm đến yêu thích của khách hàng. Tự tin vì một đội ngũ nhân viên thấm nhuần triết lý kinh doanh của doanh nghiệp, Giám đốc điều hành TTTM AEON MALL Long Biên, ông Hideo Kataoka nhận định: “Với mong muốn mang lại những giá trị tốt nhất dành cho khách hàng, AEON MALL Long Biên luôn nỗ lực để thay đổi và cải thiện bản thân hàng ngày. Đặc biệt với kế hoạch thay đổi diện mạo mới trong năm 2019, AEON MALL Long Biên hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiêm thú vị và những tiện ích tối ưu dành cho khách theo tiêu chuẩn Nhật và con người Việt”.