Chia sẻ kinh nghiệm bán bảo hiểm nhân thọ

Muốn thành công trong nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ, ngoài viêc học cách tư vấn thì bạn phải sử dụng tất cả kỹ năng, sức mạnh của bản thân.

Tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ là gì?

Tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ hay còn gọi là nhân viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ là người mang các gói sản phẩm bảo hiểm đến với khách hàng, là người đại diện công ty bảo hiểm ký kết hợp đồng tạm thời và trực tiếp giải quyết vướng mắc của khách hàng liên quan đến sản phẩm.

Họ chính là kết nối trung gian giữa công ty bảo hiểm và khách hàng. Họ chăm sóc, giữ gìn và phát triển mối quan hệ gắn bó giữa khách hàng với công ty.

Đối với công ty bảo hiểm, nhân viên tư vấn bảo hiểm hết sức quan trọng bởi họ là người đem doanh thu bán hàng về cho công ty. Đứng trên góc độ khác, nhân viên tư vấn tài chính bảo hiểm chính là đối tác đem lợi ích cho công ty chứ không phải chỉ là người làm thuê.

Vì mỗi công ty bảo hiểm đều có nhiều gói sản phẩm, dịch vụ cho nhiều đối tượng, độ tuổi, ngành nghề,… nên nhân viên tư vấn bảo hiểm cũng rất đa dạng, không quá gò bó về trình độ, bằng cấp,… mà quan trọng nhất là hiểu biết về sản phẩm bảo hiểm và đam mê công việc tư vấn.

Đọc thêm: Công việc của tư vấn viên bảo hiểm là làm gì?

Chia sẻ kinh nghiệm bán bảo hiểm nhân thọ

Tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ là gì?

Những yếu tố để trở thành một tư vấn viên BHNT xuất sắc

Để trở thành một tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ xuất sắc, mỗi nhân viên nên trau dồi cho mình các yếu tố sau:

Khám phá bản năng

Thông thường, bạn chỉ nhìn thấy rõ nhất khả năng của một người trong lĩnh vực kinh doanh, mà chưa thấy những bản năng tiềm tàng vô hình khác. Bản năng của một người là rất lớn nếu biết khai thác đúng chỗ, đúng lúc. Và trong nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ thì bản năng phải cần được phát huy tối đa.

Rèn luyện thân thể

Ngay cả các nhà lãnh đạo lớn, giám đốc các tập đoàn, công ty kinh doanh đa quốc gia cũng tập thể dục hàng ngày, hoặc ít nhất là 3 đến 5 lần trong tuần. Điều này giúp họ có đủ sức khoẻ, tăng 30% hiệu suất công việc hơn là ngồi lì một chỗ.

Một cơ thể khỏe mạnh luôn đồng hành với một tinh thần sáng suốt. Làm nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ, bạn phải di chuyển nhiều, giao tiếp nhiều. Nếu không có một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sáng suốt, bạn có chắc bạn sẽ theo được nó?

Sức mạnh tinh thần

Cho đến bây giờ, khía cạnh tinh thần trong cuộc sống con người, thường hay bị bỏ qua, lại trở thành một nguồn sức mạnh vô song. Nếu như bạn đã từng cảm thấy cô đơn, nhất là thất bại trong công việc, không có khách hàng, không có hợp đồng mới, không thu được phí bảo hiểm nhân thọ, bị khách hàng từ chối liên miên, thì tinh thần là yếu tố quan trọng nhất.

Do đó, hãy tự nuôi dưỡng cho mình một sức mạnh tinh thần, bạn có thể vượt quá tất cả các trở ngại.

Coi trọng bản thân

Kẻ thù nguy hiểm nhất của bạn là chính bạn. Nếu bạn cứ tiếp tục tự nói với mình những lời nông nổi, không coi trọng chính bản thân mình thì bạn sẽ luôn cảm thấy tất cả cuộc sống, công việc của bạn đều tồi tệ, vô nghĩa.

Và bạn sẽ chẳng bao giờ được hưởng thụ quả ngọt thành công, vì không ai sinh ra đã thành công. Khi bạn không coi trọng bản thân, đặc biệt trong công việc tư vấn bảo hiểm nhân thọ thì bạn càng không có sự thuyết phục.

Chia sẻ kinh nghiệm bán bảo hiểm nhân thọ

Coi trọng bản thân

Luôn luôn chủ động

Người chủ động là người luôn tự tìm cách vượt lên trên hoàn cảnh, số phận, điều kiện khắc nghiệt. Các tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ luôn trong một môi trường cạnh tranh, bạn sẽ chiến thắng nếu bạn là người luôn luôn chủ động.

Đọc thêm: 60 cách xử lý từ chối của khách hàng khi tư vấn BHNT

Sử dụng quan hệ

Hãy coi những mối quan hệ xã hội chặt chẽ mà bạn có được là sức mạnh của chính mình. Bạn có thể sử dụng mối quan hệ xã hội này như thế nào? Ai đó nói: Không, tôi muốn tự mình làm mọi việc. Tốt thôi, nhưng tại sao bạn lại không sử dụng những mối quan hệ xã hội của mình? Tục ngữ Việt Nam đã dạy “Một cây làm chẳng nên non” nhưng “Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Vậy nên là một tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ, bạn hãy biết vận dụng yếu tố này nhé.

Tích lũy kinh nghiệm

Thông thường bạn hay để ý những gì không làm được, chứ không hay để ý đến những gì làm được. Không nên quá lo lắng khi thấy quảng cáo tuyển người cần kinh nghiệm mà bạn chưa có. Kinh nghiệm giúp bạn nhiều trong công việc, kinh nghiệm là do bạn phải hao tổn thời gian, sức lực để có.

Tâm huyết, yêu nghề

Bạn sẽ chẳng bao giờ cảm thấy hạnh phúc với những gì mình đã làm cho đến khi bạn học được cách tâm huyết, yêu nghề. Nếu công việc quá nhàm chán thì sao? Đúng vậy, có thể lắm chứ. Nhưng không tâm huyết, yêu nghề thì bạn chẳng bao giờ thành công trong công việc được.

Hãy đặt mình vào hoàn cảnh của người được tư vấn để cung cấp sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp nhất.

Đừng bỏ qua: Những điều chưa biết về nghề bảo hiểm nhân thọ 

Công việc của một tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ

Các sản phẩm bảo hiểm được coi là một loại hàng hóa không có dạng cấu tạo vật chất cụ thể mà là hàng hóa dạng vô hình, không nhìn thấy, không cầm nắm và không có hình dạng cụ thể.

Để thuyết phục khách hàng mua gói sản phẩm vô hình thực sự rất khó khăn bởi bất cứ ai cũng hiểu việc xây dựng niềm tin giữa công ty và khách hàng khi hàng hóa được đem ra trao đổi lại vô hình.

Nhiệm vụ của nhân viên tư vấn bảo hiểm là gì? Chính là truyền sự siêu việt, ưu điểm nổi trội của gói sản phẩm bảo hiểm đến với khách hàng và thuyết phục người mua hàng tin dùng sản phẩm của công ty mình. Dưới đây là các công việc của một nhân viên tư vấn bảo hiểm:

  • Tìm hiểu về khách hàng
  • Tạo dựng niềm tin của khách hàng
  • Tư vấn khách hàng gói sản phẩm tài chính bảo hiểm phù hợp
  • Chăm sóc và giữ mối quan hệ với khách hàng

Đọc ngay: Chi tiết những công việc của nhân viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Trên đây là những thông tin về nghề tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ, hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu rõ hơn về ngành nghề này từ đó đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất.