Chia sẻ có dấu ở thư mục là gì năm 2024

OneDrive là một trong những dịch vụ lưu trữ trực tuyến hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa những tiện ích mà nó mang lại, việc hiểu rõ các biểu tượng trong OneDrive là điều vô cùng quan trọng. Những biểu tượng này không chỉ là hình ảnh đơn thuần mà chính là chìa khóa giúp người dùng mở rộng khả năng sử dụng của mình.

Biểu tượng dấu X đỏ

Đây là dấu hiệu mà người dùng sẽ gặp khi không thể đồng bộ hóa tệp hoặc thư mục. Biểu tượng này sẽ xuất hiện trên File Explorer hoặc ở khu vực thông báo trên máy tính.

Biểu tượng OneDrive màu xám với dấu gạch chéo

Nếu thấy biểu tượng trong OneDrive này trên thanh tác vụ, có lẽ người dùng chưa hoàn thành việc đăng nhập hoặc thiết lập OneDrive.

Chú ý : Khi thấy thông báo Bạn đã liên kết OneDrive cá nhân trên máy tính này. Để thêm tài khoản mới, bạn cần hủy liên kết tài khoản đó, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để hủy và tái liên kết tài khoản cá nhân mà không lo mất dữ liệu:

 • Bước 1: Bấm chọn biểu tượng OneDrive hình đám mây trong khu vực thông báo.
 • Bước 2: Chọn mục Thêm và sau đó là Cài đặt.
 • Bước 3: Chọn Hủy liên kết PC này.
 • Bước 4: Làm theo các hướng dẫn xuất hiện trong trình hướng dẫn Chào mừng đến với OneDrive để hoàn thiện việc thiết lập OneDrive.

Dù người dùng có tắt, gỡ bỏ hay hủy liên kết OneDrive khỏi máy tính thì dữ liệu và tệp được lưu trữ trong tài khoản vẫn sẽ an toàn. Người dùng lúc nào cũng có thể truy cập lại tệp bằng cách đăng nhập vào tài khoản OneDrive trực tuyến.

Chia sẻ có dấu ở thư mục là gì năm 2024
Cách hủy liên kết tài khoản OneDrive

Biểu tượng tạm dừng trên nền biểu tượng OneDrive

Biểu tượng trong OneDrive này chỉ ra rằng tệp của người dùng tại thời điểm đó không được đồng bộ hóa.

Để tiếp tục thực hiện quá trình này, hãy thực hiện các bước sau:

 • Đầu tiên, chọn biểu tượng OneDrive tại khu vực thông báo hoặc trên thanh menu.
 • Tiếp theo, chọn mục Thêm.
 • Cuối cùng, chỉ cần chọn Tiếp tục đồng bộ hóa để hoàn tất.

Biểu tượng mũi tên tròn

Khi người dùng thấy biểu tượng này xuất hiện trên OneDrive cá nhân hoặc OneDrive doanh nghiệp/trường học, điều này chứng tỏ quá trình đồng bộ hóa đang được diễn ra. Quá trình này bao gồm việc tải tệp lên hoặc đồng bộ hóa tệp từ đám mây với máy tính cá nhân. Người dùng cũng có thể thấy các biểu tượng trên OneDrive này khi truy cập ứng dụng trực tuyến.

Biểu tượng thể hiện trạng thái Đang xử lý các thay đổi. Nếu trạng thái này kéo dài, có thể là do người dùng đang truy cập tệp trực tuyến, đang đồng bộ một tệp có kích thước lớn hoặc có một số tệp đang chờ được xử lý.

Biểu tượng “cấm vào” màu đỏ trên biểu tượng OneDrive

Khi biểu tượng trong OneDrive này xuất hiện, có nghĩa là tài khoản của người dùng đã bị chặn.

Hình tam giác màu vàng trên nền biểu tượng OneDrive

Ý nghĩa các biểu tượng OneDrive này là báo hiệu tài khoản của người dùng đang cần được chú ý. Người dùng nên bấm vào biểu tượng này để xem các thông tin cảnh báo trong trung tâm hoạt động.

Biểu tượng “mọi người”

Khi người dùng nhận thấy biểu tượng “mọi người” xuất hiện bên cạnh một tệp hoặc thư mục trong OneDrive, điều này báo hiệu rằng tệp hoặc thư mục đó đã được chia sẻ đến những người khác.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách chia sẻ file trên OneDrive

Biểu tượng đám mây xanh lam

Biểu tượng đám mây màu xanh lam xuất hiện bên cạnh tệp hoặc thư mục trong OneDrive cho thấy tệp chỉ có sẵn trực tuyến. Những tệp này không chiếm không gian lưu trữ trên máy tính, tuy nhiên người dùng cũng sẽ không thể truy cập các tệp này khi thiết bị không được kết nối với mạng Internet.

Biểu tượng dấu X xám trên các phím tắt Windows

Biểu tượng này không liên quan đến OneDrive mà là một dấu hiệu cho thấy lối tắt Windows đã bị lỗi.

Để khắc phục tình trạng này, người dùng nên thực hiện các bước sau:

 • Đầu tiên, nhấp chuột phải vào màn hình và lựa chọn Làm mới.
 • Tiếp theo, gỡ bỏ những ứng dụng sao lưu không còn sử dụng.
 • Cuối cùng, người dùng nên khởi động lại máy tính.
  Chia sẻ có dấu ở thư mục là gì năm 2024
  Chọn Refresh để làm mới Windows

Biểu tượng vòng tròn với dấu tick xanh

Khi người dùng mở tệp chỉ có sẵn trực tuyến, tệp sẽ tự động được tải về thiết bị và biến thành tệp có sẵn ở chế độ cục bộ. Biểu tượng trong OneDrive này cho phép người dùng có thể truy cập và mở tệp cục bộ mọi lúc, kể cả khi không kết nối mạng Internet.

Nếu muốn giải phóng không gian lưu trữ trên thiết bị, người dùng có thể đưa tệp trở về chế độ chỉ trực tuyến bằng cách nhấp chuột phải vào tệp đó và lựa chọn Giải phóng dung lượng.

Biểu tượng ô tròn xanh lục với dấu tick trắng

Khi người dùng đánh dấu một tệp là Luôn giữ trên thiết bị này, biểu tượng này sẽ xuất hiện trên tệp đó. Những tệp này sẽ được tải về máy tính, chiếm một phần không gian lưu trữ và người dùng luôn có thể truy cập vào chúng dù ở chế độ ngoại tuyến.

Biểu tượng ổ khóa

Khi một tệp hoặc thư mục trong OneDrive có cài đặt giới hạn đồng bộ, người dùng sẽ thấy một biểu tượng ổ khóa xuất hiện bên cạnh trạng thái đồng bộ của các tệp, thư mục này.

Biểu tượng 3 đường xanh lam

Biểu tượng trong OneDrive này chỉ ra rằng đây là tệp hoặc thư mục mới. Tình trạng này chỉ được thể hiện khi người dùng truy cập qua trang web OneDrive.com online.

Hai biểu tượng OneDrive cùng xuất hiện

Khi người dùng đã đồng bộ OneDrive với cả hai tài khoản doanh nghiệp/trường học và tài khoản cá nhân, hai biểu tượng OneDrive sẽ xuất hiện trên thiết bị.

Biểu tượng màu xanh lam đại diện cho tài khoản doanh nghiệp hoặc trường học, biểu tượng màu trắng đại diện cho tài khoản cá nhân.

Biểu tượng 3 hình vuông ở cạnh album

Biểu tượng trong OneDrive này thể hiện đây là một tập hợp các tệp đã được chia sẻ. Trạng thái này sẽ hiển thị khi người dùng là người tạo ra tệp đó hoặc khi tệp đã được chia sẻ với bạn.

Biểu tượng thông báo quá trình tải lên

Với người dùng Android, có thể họ sẽ thấy biểu tượng đám mây OneDrive xuất hiện trong các thông báo. Điều này thể hiện quá trình tải lên tệp đang được tiến hành.

Màn hình nền xuất hiện hộp màu nâu trên các biểu tượng

Khi biểu tượng trong OneDrive này xuất hiện, có khả năng đây là lỗi liên quan đến Windows Explorer.

Để khắc phục tình trạng này, người dùng nên thử khởi động lại Windows Explorer theo các bước sau:

 • Bước 1: Ấn tổ hợp phím Windows + E.
 • Bước 2: Kết hợp nhấn Ctrl + Alt + Del và từ danh sách hiện ra, lựa chọn Trình quản lý Tác vụ.
 • Bước 3: Chọn Xem thêm chi tiết để mở rộng danh sách và xem toàn bộ ứng dụng đang chạy.
 • Bước 4: Trong tab Quy trình, tại mục Ứng dụng, hãy tìm và nhấp chuột phải vào Windows Explorer.
 • Bước 5: Từ menu hiện ra, chọn Khởi động lại.
  Chia sẻ có dấu ở thư mục là gì năm 2024
  Cách khởi động lại Windows Explorer

Lời kết

Qua bài viết, hy vọng người dùng đã nắm vững các biểu tượng trong OneDrive và chức năng của chúng. Bên cạnh ứng dụng OneDrive, nếu doanh nghiệp muốn tận dụng tối đa những tiện ích từ Microsoft, đừng ngần ngại liên hệ với

Share thư mục cho người khác có bao nhiêu mức quyền?

Chia sẻ thư mục liên hệ với mọi người.

File và thư mục khác nhau như thế nào?

Khi nói về folder và các khái niệm liên quan, thuật ngữ "file" thường được nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, file và folder là hai thứ hoàn toàn khác biệt. Folder có nghĩa là thư mục, trong khi đó, file là những tập tin được lưu trữ bên trong thư mục.

Chia sẻ thư mục dùng để làm gì?

Tuỳ thuộc vào cách bạn chia sẻ thư mục, những người bạn đã chia sẻ thư mục sẽ có quyền truy cập vào các tệp bên trong như sau: Người chỉnh sửa: Người dùng có thể mở, chỉnh sửa, xoá hoặc di chuyển bất kỳ tệp nào trong thư mục đó. Mọi người cũng có thể thêm tệp vào thư mục.

Hướng dẫn nhanh. Vào Google Drive trên máy tính > Nhấp chuột phải chọn file cần chia sẻ \> Chia sẻ \> Chọn chế độ chia sẻ \> Chọn chế độ Người xem, Người nhận xét hoặc Người chỉnh sửa > Thêm người và nhóm muốn chia sẻ \> Xác nhận Xong.