Cách sửa lỗi a disk read error occurred năm 2024

Nếu có thấy ổ cứng thì tiếp bước sau, nếu không thì chúc mừng bác, khả năng chết ổ cứng rất cao. Có khả năng nữa là lỏng cáp tiếp xúc nhưng em nghĩ là hiếm.

Bước 2: Bác kiếm cái đĩa cài win bỏ vào máy và khởi động vào Recovery Mode. Cách vào recovery mode làm sao thì search google nhé bác. Vào đó Repair Startup coi OK không? Nếu nó báo successfully thì bỏ đĩa win ra khởi động lại xem sao. Nếu vẫn không được thì bác vào lại Recovery Mode, mở Command Prompt lên và dùng các lệnh sau để thử "C:" "D:" Nếu không chuyển đến được các ổ C:, D: tương ứng thì có thể mất partition hoặc die ổ cứng. Nếu gặp trường hợp này thử tiếp bước 3

Bước 3: Cài mới lại win, nếu không cài được thì bác mang ra tiệm nhờ nó xử lý cho, nhưng nguy cơ là die ổ cứng nếu không cài lại được. Vì bác có thể boot vào win bằng Boot CD chứng tỏ máy bác chưa chết mấy phần khác.

Bạn bật khởi động máy tính nhưng chỉ nhận được dòng chữ “A disk read error occurred press ctrl+alt+del to restart” và không vào được windows. Bật tắt nhiều lần vẫn chỉ thấy dòng thông báo hững hờ này.

Nguyên nhân xuất hiện thông báo lỗi “A disk read error occurred press ctrl+alt+del to restart”

Có 5 nguyên nhân chính, qua bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết từng nguyên nhân một:

1. Windows bị lỗi

Có thể, trong quá trình sử dụng máy tính của chúng ta bị nhiễm virus dẫn đến mất file, hoặc hệ thống bị lỗi dẫn đến thông báo như trên. Trườnghợp, nếu windows bị lỗi thì kháo đơn giản , chúng ta chỉ cần chuẩn bị 1 USB hoăc đĩa cài Windows sau đó tiến hành Repair Windows xem có sửa lỗi được không. Nếu vẫn không được thì phải tiến hành cài lại windows.

2. Cáp ổ cứng bị lỏng

Đây là chuyện thường xảy ra, máy tính của chúng ta mới di chuyển từ vị trí này qua vị trí khác dẫn đến cap lỏng. Hoặc do lâu ngày, nhiều bụi bẩn bám vào vị trí tiếp xúc dẫn ổ cứng, dẫn đến gặp sự cố cũng là điều dễ hiểu. Hãy vệ sinh và gắn lại cáp ổ cứng. Lưu ý: kiểm tra trong Bios xem có nhận ổ cứng hay không và đã được boot lên đầu tiên chưa.

3. Máy tính bị lỗi ram

Ram tưởng chừng không ảnh hưởng, nhưng ảnh hường không nhỏ trong vấn đề này nhé các bạn. Ram bẩn cũng dẫn đến tình trạng trên, chính vì vậy chúng ta phải vệ sinh làm sạch Ram và khe cắm Ram.

Khắc phục lỗi A disk read error occurred

  • 1538412396
  • sualaptopsaigon.com

Cách sửa lỗi a disk read error occurred năm 2024

Vì một lý do nào đó bạn nhận được thông báo “A disk read error occurred” từ chiếc máy tính của bạn. Bạn đang lo lắng không biết khắc phục sửa chữa như thế nào hãy đọc bài viết đây sẽ giúp được bạn phần nào

Lỗi này thường xảy ra do một số nguyên nhân như là 1. Ổ cứng ( HDD) không được boot lên đâu 2. Cáp ổ cứng bị lỏng 3. Lỗi hệ điều hành 4. HDD bị Bad 5. Lỗi Ram

Khắc phục 1. Đầu tiên bạn nên vào Bios kiểm tra xem có nhận HDD, nếu vẫn nhận bình thường hãy chọn boot từ HDD lên hàng đầu, có thể trong bios một thiết bị nào đó cắm vô được boot trước chính vì vậy máy tính của bạn hiểu sai dẫn đến không lên windows được.

2. Cáp ổ cứng bị lỏng Không ít trường hợp do cáp ổ cứng bị chậm chờn hoặc lỏng dẫn đến tình trạng này, để giải quyết chúng ta tiến hành thay thế 1 sợi dây khác xem có khả quan hơn không, đối với laptop thì chúng ta vệ sinh tiếp xúc giữa ổ cứng và mainboard.

Cách sửa lỗi a disk read error occurred năm 2024

3. Lỗi hệ điều hành Hệ điều hành bị lỗi trong quá trình sử dụng là điều ko thể tránh khỏi, có thể do virus cũng có thể do chúng ta xoá nhầm một số file nào đó dẫn đến tình trạng này. Để giải quyết đơn giản chúng ta thử repair lại windows xem sao, nếu không được hãy tiến hành cài lại hệ điều hành

4. HDD bị bad Bất kỳ ổ cứng nào cũng có tuổi thọ của nó, sau một thời gian sử dụng ổ cứng bị bad cũng là điều dễ gặp. Khi bạn thấy ổ cứng vẫn nhận trong Bios nhưng không thể cài được windows hoặc quá trình cài hệ điều hành rất chậm, cài xong cũng không thể lên windows được thì tỉ lệ cao máy tính của bạn đã bị bad ổ cứng. Có một số phần mềm kiểm tra sức khoẻ ổ cứng được rất nhiều bạn kỹ thuật viên yêu thích sử dụng như hdd regenerator, crystaldiskinfo.

5. Lỗi Ram Một số trường hợp ít khác là bị lỗi Ram, có thể ram bị dơ cũng gây ra tình trạng này, chúng ta hãy vệ sinh ram bằng xăng thơm hoặc gôm

Hiện nay khá nhiều bạn gặp phải tình trạng lỗi không đọc được ổ cứng mà vẫn chưa biết cách khắc phục ra sao. Bài viết này sẽ giúp bạn sửa lỗi: A disk read error occurred. Press ctrl alt del to restart Windows XP hay Windows 7.

Những vấn đề liên quan đến ổ đĩa trên Windows 7 , XP là khá nguy hiểm, vì ổ đĩa là thành phần quan trọng nhất của máy tính. Hỏng ổ đĩa bạn sẽ phải thay mất khá nhiều tiền và thời gian. Nguyên nhân là do máy tính Windows 7 không nhận được phân vùng hệ thống thường là ổ C (FAT or NTFS).

Để sửa lỗi này thì các bạn phải format lại phân vùng chứa hệ điều hành Windows XP hoặc xóa phân vùng đó đi, tuy nhiên đừng xóa các phân vùng còn lại nhé. Sau đó tạo lại phân vùng mới và cài lại Windows XP.

Cách 1:

  • Thiết lập cho HDD khởi động đầu
  • Mở máy lau chùi chân RAM cho sạch và cắm lại
  • Kiểm tra cáp ổ cứng, có thể cắm lại chút nữa, kiểm tra độ Bad của nó luôn, dung Hirent hoặc USB boot có Hirent là được

.jpg)

Cách 2: Đầu tiên bạn nên vào Bios kiểm tra xem có nhận HDD không đã..! Tiếp đến bạn kiểm tra xem cáp, dây nguồn có lỏng không..??

.jpg)

Nếu có mà không cài được bạn cần sử dụng một CD/DVD/USB Boot + Hiren + PE đê kiểm tra xem HDD của bạn đang ở trạng thái nào..?? Nếu HDD vẫn có mà không thấy phân vùng hoặc phân vùng chưa được định dạng, bạn sử dụng một phần mềm trong Hiren's để phục hồi phân vùng và tiến hành định dạng lại phân vùng bạn muốn cài đặt.

Cuối cùng khi các phân vùng đã hoạt động tốt trong moi trường PE thì tiến hành cài đặt hoặc Ghost bình thường nhé..! Trên đây là 2 cách giúp bạn sửa lỗi A disk read error occurred. Press ctrl alt del to restart windows XP 7. Nếu thực hiện theo 2 cách mà chúng tôi cung cấp phía trên mà vẫn không fix được lỗi, có lẽ bạn nên nhờ chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm nhờ kiểm tra giúp. Ngoài ra hãy tham khảo thêm cách sửa BAD ổ cứng HDD với HDD Regenerator để nâng cao thêm tay nghề của mình.

(Nguồn: Internet)

Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ:

Sơn Đạt - Bệnh viện công nghệ cao VP: 7/274A Lạch Tray, Ngô Quyền, HP * Tel: 0225.3 666 555 Email: [email protected] - Facebook: fb.com/MayTinhSonDat

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Có thể bạn đang hỏi tại sao Windows 10 khởi động nhanh như vậy rồi mà vẫn cần phải tăng tốc độ khởi động nữa. Thực ra sau khi Windows 10 khởi động và xuất hiện màn hình nền desktop, Windows vẫn chưa thực sự khởi động [...]