Cách làm cột tóc tai thỏ

Một trong những phụ kiện luôn luôn được các bé yêu thích đó chính là những chiếc dây buộc tóc xinh xắn. Dây buộc tóc nhẹ nhàng với những chi tiết trang trí dễ thương, chắc chắn sẽ tôn lên vẻ đáng yêu xinh xắn của các bé gái. Ngoài ra các mẹ có thể thể hiện tình yêu cho các bé bằng việc tự làm những dây buộc tóc handmade theo sở thích của con gái mình nhé. Dây buộc tóc giúp mái tóc của bé nhà bạn có thể gọn gàng, sạch sẽ hơn trong vui chơi và học tập.

Cách 1: Cách làm buộc tóc tai thỏ cho bé

Các bạn hãy chuẩn bị cho mình những nguyên liệu sau nhé:

 • Vải vụn có màu sắc hài hòa với trang phục của bạn, không dùng vải quá mềm.
 • Dây thun tóc đơn giản, có cùng màu tóc của bạn
 • Kim, chỉ, kéo, giấy, bàn là,….

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy vẽ hình tai thỏ lên giấy bìa để làm mẫu.

Bước 2: Sau đó các bạn hãy ráp 2 miếng vải vào với nhau nhé. Hãy úp mặt trái để khâu nhé. Và nhớ chừa 1 lỗ trống để lộn lại vải

Bước 3: Bạn lộn vải ra, để cho vải căng đều bạn dùng que nhọn đẩy vào các góc của hình tai thỏ.

Bước 4: Bây giờ thì bạn hãy lấy chun buộc tóc ra rồi cho chun vào giữa chiếc nơ và buộc lại.

Cách làm cột tóc tai thỏ

Vậy là các bạn đã làm xong chiếc nơ tai thỏ handmade đơn giản rồi nhé. Tuy đơn giản dễ làm nhưng khi buộc nơ lên sẽ giúp cho các bé thêm đẹp và điệu đà hơn đấy. Bạn cũng có thể sử dụng nhiều màu sắc họa tiên vải khác nhau để làm nhé.

Cách 2: Cách làm dây chun đơn giản

Bạn cần những nguyên vật liệu như sau:

 • 1 miếng vải dễ thương như: chấm bi, vải hoa,…có kích thước 3cm x 20cm
 • 1 đoạn dây chun
 • Kéo, kim chỉ.

Bước 1: Gập đôi mặt phải của miếng vải vào theo chiều dọc và may hoặc khâu lại, để hở hai đầu rồi lộn mặt phải lại.

Bước 2: Dùng một chiếc kim băng hoặc kẹp tăm kẹp một đầu đoạn chun và luồn vào bên trong đoạn vải vừa may.

Bước 3: Chụm hai đầu đoạn chun lại, dùng hai ngón tay giữ hai đầu chun sát với phần vải sau đó nhẹ nhàng ép dồn dải vải lại tạo thành những nếp gấp. Nếu cẩn thận bạn có thể dùng tay để xếp nếp từng đoạn cho đẹp mắt. Nhưng bình thường thao tác dồn vải như trên cũng tạo được đoạn vải có những nếp gấp tự nhiên rồi.

Bước 4: Đánh dấu hai đoạn chun thừa ra khỏi mặt phải sau khi xếp nếp rồi thắt nút cố định lại.

Bước 5: Kéo mặt vải phủ qua nút thắt rồi gấp hai mép vải của hai đầu đoạn vải lại và thực hiện một đoạn khâu giấu chỉ để khóa đường may lại. Dùng tay điều chỉnh một chút cho đường khâu phẳng và đẹp mắt là xong.

Cách làm cột tóc tai thỏ

Cách 3: Cách làm buộc tóc bông hoa

Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

 • Một miếng vải hoa hoặc hình ngộ ngĩnh mà bé thích
 • Chun buộc tóc trơn
 • Kéo
 • Kim Chỉ

Bước 1: Bạn chuẩn bị 7 miếng vải hình vuông cùng kích cỡ. Có thể chọn kích cỡ tuỳ ý nếu bạn muốn bông hoa to hay nhỏ. Ở sản phẩm này thì miếng vải mình dung có kích cỡ 8cm. Với 7 miếng vải này bạn sẽ chia làm 2 phần. Phần 1 gồm 5 miếng vải, bạn gấp làm 4, rồi cắt thành hình tròn to; đường kính khoảng 7cm để làm cánh hoa. Phần 2 gồm 2 miếng vải còn lại, bạn gấp làm 4; điều chỉnh cắt hình tròn nhỏ hơn phần trên để 1 hình tròn làm nụ hoa và 1 hình tròn làm đài hoa.

Bước 2: Sau khi đã cắt được số hình tròn như hình vẽ, các mẹ bắt đầu việc làm hoa cho bé. Gấp hình tròn làm 4, sau đó tiến hành khâu như hình vẽ.

Bước 3: Khâu liên tiếp 5 hình tròn lại với nhau sau đó nối các cánh hoa lại với nhau thành vòng tròn.

Bước 4: Sau khi đã làm xong phần cách hoa, các mẹ chuẩn bị làm nụ hoa. Để làm nụ hoa, các mẹ lấy kim khâu xung quanh vòng tròn nhỏ dùng làm nhụy họa, tiếp đó, các mẹ lấy một ít vải vụn thừa, cắt nhỏ, cho vào giữa vòng tròn vừa khâu và rút chỉ cho thắt lại. Sau khi đã có nhụy hoa, các mẹ cho nhụy hoa vào giữa các cách hoa vừa khâu rồi tiến hành khâu xung quanh để nối các cánh hoa với nhụy hoa.

Bước 5: Sau khi đã nối liền các cánh hoa với nhụy hoa, chúng ta tiến hành làm đài hoa và gắn chun vào hoa nhé. Các mẹ tiến hành gập xung quanh hình tròn nhỏ dùng làm đài hoa cho thành nếp, tiếp đó khâu một nửa vòng tròn làm đài với bong hoa như hình vẽ. Sau khi khâu được ½ vòng tròn thì cho dây chun vào và tiếp tục khâu tiếp cho hết vòng tròn.

Cách làm cột tóc tai thỏ

Cách 4: Cách làm nơ tai thỏ và buộc tóc cho bé

Để làm dây buộc tóc, bạn cần các miếng vải nhiều màu sắc, họa tiết sặc sỡ hoặc các mảnh vải một màu, dây chun, kéo và kim chỉ.

Bước 1: Đầu tiên, bạn gập đôi mảnh vải lại để cắt tạo thành hình chữ nhật. Kích thước mảnh vải: chiều dài: 50cm, chiều rộng: 10 cm. Gập đôi mảnh vải theo chiều dài (mặt phải bên trong, mặt trái bên ngoài), và bạn may theo chiều dài (nhớ chừa hai đầu của mảnh vải).

Bước 2: Lộn mảnh vải vừa may, mặt phải ra ngoài, mặt trái bên trong.

Bước 3: Đặt hai đầu mảnh vải lại với nhau (mặt phải bên trong, mặt trái bên ngoài). May qua 2 đường chỉ cho chắc.

Bước 4: Tiếp đến, bạn luồn sợi dây thun vào bên trong dây cột tóc. Cắt sợi dây thun và kết hai đầu lại với nhau. Độ dài của sợi dây thun tùy bạn thích rộng hay chật. Dùng kim chỉ, khâu phần trống của dây cột tóc lại.

Bước 5: Đến phần làm chiếc nơ của dây cột tóc. Bạn cắt mảnh vải thành hình chữ nhật, chiều dài: 15cm, chiều rộng: 8 cm. Gập đôi theo chiều dài mảnh vải, mặt phải bên trong, mặt trái bên ngoài. Bạn may theo chiều dài của mảnh vải và lộn mặt phải ra.

Bước 6: Dùng kim chỉ, khâu hai đầu của mảnh vải. Dùng chỉ, cột ở giữa tạo thành chiếc nơ dễ thương. Sau đó, bạn đính chiếc nơ lên dây cột tóc. Vậy là bạn đã làm xong một dây cột tóc từ mảnh vải rồi.

Cách làm cột tóc tai thỏ

Cách 5: làm buộc tóc bằng nơ đơn giản

Nuyên liệu:

 • Vải kẻ hoặc chấm bi vụn.
 • Bông gòn, chun buộc tóc.
 • Máy may cầm tay hoặc kim chỉ.

Bước 1: Bạn cắt vải thành 2 hình vuông bằng nhau và 1 hình chữ nhật.

Bước 2: Bạn may 2 mảnh vải lại với nhau để thừa lại 1 khoảng nhỏ.

Bước 3: Tiếp theo bạn lộn mặt phải của tấm vải lại sau đó nhồi bông gòn vào bên trong và bạn may nốt phần còn lại lại.

Bước 4: Tấm vải hình chữ nhật bạn gấp lại theo chiều dọc. Cuối cùng bạn buộc đoạn vải vào giữa sau đó dùng kim chỉ khâu cố định lại thành hình chiếc nơ rồi bạn luồn chiếc chun buộc tóc vào nữa là xong.

Cách làm cột tóc tai thỏ

Cách 6: Cách làm buộc tóc hình nơ

Nguyên liệu:

 • Vải nỉ màu mà bạn thích
 • Dây chun
 • Kim chỉ- Kéo.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt vải nỉ ra thành 2 hình nơ và 1 hình chữ nhật như hình dưới đây nhé. Trong 2 hình nơ sẽ có một hình to và một hình bé. Bạn có thể lấy bút chì để vẽ mẫu trước rồi cắt ra cho chuẩn.

Bước 2: Bạn tiến hành gấp 2 đầu to của chiếc nơ to vào giữa.

Bước 3: Tiếp đó, bạn đặt chiếc nơ nhỏ lên phía trên chiếc nơ to; nhớ cho 2 đầu của chiếc nơ bé quay ngược so với chiều cong của chiếc nơ to.

Bước 4: Bạn lấy kim chỉ để khâu ở giứa đính 2 chiếc nơ với nhau nha.

Bước 5: Bây giờ là lúc sử dụng đến mảnh vải hình chữ nhật. Bạn thực hiện thao tác cuộn hình chữ nhật quanh đoạn giữa nơ vừa khâu. Chú ý, bạn nớ cuộn hai đầu chữ nhật về phía chiếc nơ nhỏ và đính chúng lại cho khỏi tuột.

Bước 6: Cuối cùng, bạn gắn dây chun với nơ bằng keo nến là đã hoàn thành rồi.

Cách làm cột tóc tai thỏ

Cách 7: Cách làm buộc tóc bông hoa xinh xắn cho bé

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

 • 2 miếng vải cotton màu sắc khác nhau, có thể phối hợp hài hòa như: tím và hồng, xanh và trắng…
 • Một đoạn ngắn đăng ten màu trắng ngà, loại nhỏ.
 • 2 chiếc cúc bọc.2 đoạn chun buộc tóc, 2 hạt cườm và 2 mẩu tròn vải dạ cùng màu chun.

Bước 1: Cắt 2 dải vải bằng nhau, mỗi dải vải dài 45cm, rộng bản 6cm.

Bước 2: Gập đôi dải vải, mặt trái lộn ra ngoài; ráp hai đầu vải trùng nhau, khâu ráp chúng lại. Lộn phải dải vải và miết vải tại đường khâu ráp thật phẳng phiu.

Bước 3: Gập đôi dải vải (đã khâu nối vòng tròn) để 2 mép trùng với nhau; mặt trái vải được ẩn kín trong nếp gập. Khâu thường vòng quanh dải vải, đường khâu sát 2 mép vải trùng nhau và tất nhiên nó đi qua hai lớp vải.

Bước 4: Rút chỉ cho vải chun lại thành bông hoa vải. Thắt thật chặt nút chỉ.

Bước 5: Dùng vải khác màu, cắt một hình tròn vải có đường kính 5cm. Khâu thường vòng quanh hình tròn vải và rút chỉ nhẹ nhàng. Đặt nửa phần cúc bọc vào hình tròn vải rồi rút chỉ thật chặt để vải chun hết cỡ. Đặt nửa còn lại của cúc bọc ép chặt vào phần bọc vải để giữ vải chặt chẽ hơn. Nếu bạn không có cúc bọc thì có thể bọc vải tròn ngoài một chiếc cúc thường rồi khâu thít chặt phần vải bọc kín cúc.

Bước 6: Khâu đính hoặc dán keo cho cúc bọc ổn định giữa hoa vải làm nhụy hoa. Bạn dàn phần cánh hoa xòe đều quanh nhụy.

Bước 7: Cắt một đoạn đăng ten trắng ngà loại nhỏ một đoạn 20cm; lại cắt đôi để lấy mỗi nửa thắt thành một chiếc nơ nhỏ xíu.

Bước 8: Khâu đính hoặc dán keo cho cúc bọc sát chặt bên nhụy hoa, trông như một chú bướm trắng cách điệu đậu trên hoa vậy.

Bước 9: Cắt đoạn chun (loại chun tròn) dài 15cm, xỏ một hạt cườm cùng màu chun vào giữa chun; cắt một mẩu dạ tròn khoét hai lỗ nhỏ rồi xỏ hai đầu chun qua hai lỗ đó; dính keo cho chun kết chặt vào khuyên tròn vải.

Bước 10: Dán dây buộc tóc vào phía sau hoa; khuyên tròn vải dạ sẽ giấu đầu chun và dính chặt vào hoa như một đài hoa.

Cách làm cột tóc tai thỏ

Với các cách làm dây chun handmade siêu đơn giản này, mẹ đã dành tặng con gái mình một chiếc dây buộc tóc siêu xinh xắn và dễ thương. Đặc biệt những bé gái điệu đà sẽ thích mê những chiếc dây siêu đáng yêu này. Thậm chí, các mẹ có thể tự làm ra một bộ sưu tập dây chun buộc tóc đa dạng màu sắc, hoa văn cho con gái yêu quý của mình nhé.