Cách khắc phục lỗi phát wifi win 8 bị litmit năm 2024

Đầu tiên khi gặp lỗi này thì bạn hãy khởi động lại thiết bị phát wifi của mình. Cách khởi động rất đơn giản bạn chỉ cần rút điện (tắt nguồn) đi rồi bật lại. Còn nếu bạn vẫn thấy chưa khắc phục được hãy ấn nút reset mặc định lại thiết bị (Ấn giữ khoảng 5 – 10 giây). Sau đó bạn kết nối lại wifi xem đã được chưa. Nếu chưa hãy thử cách ở dưới đây.

Cách 2: Thay đổi địa chỉ IP của máy tính

Một nguyên nhân khác là có thể do DHCP cấp phát sai địa chỉ IP gây ra lỗi Limited. Nếu vậy hãy thực hiện theo cách sau:

Thoát ra màn hình Desktop rồi nhấn tổ hợp phím Windows + X rồi chọn mục Command Prompt hộp thoại cmd hiện ra bạn gõ hai câu lệnh đơn giản.

  • ipconfig /release
  • ipconfig /renew

Như vậy là bạn đã xin cấp phép thành công lại địa chi IP rồi đó. Nếu vẫn không có chuyển biến gì cả thì chuyển qua làm cách tiếp theo.

Cách khắc phục lỗi phát wifi win 8 bị litmit năm 2024

\>>> Không lo gặp lỗi Limited Access khi sử dụng: thiết bị phát sóng wifi từ sim 4G

Cách 3: Thiết lập địa chỉ IP tĩnh hoặc IP động

Nếu hai cách trên vẫn chưa giải quyết được vấn đề thì hãy đổi IP máy tính của bạn sang IP tinh xem sao. Để làm được điều này bạn phải biết dải IP còn trống của DHCP cấp phép cho cùng với Default getway để thiết lập. Cái này thì bạn hãy xem thiết lập của máy khác cùng mạng.

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng mạng wifi chọn Network and sharing center.

Cách khắc phục lỗi phát wifi win 8 bị litmit năm 2024

Bước 2: Nhấp tiếp chuột vào biểu tượng mạng đang sử dụng chọn Properties.

Cách khắc phục lỗi phát wifi win 8 bị litmit năm 2024

Bước 3: Chọn mục Internet Protocol Version 4 rồi chọn Properties.

Cách khắc phục lỗi phát wifi win 8 bị litmit năm 2024

Bước 4: Tại bảng hệ thống bạn nhập các thông số. Ví Dụ như sau:

Cách khắc phục lỗi phát wifi win 8 bị litmit năm 2024

Lưu ý Dòng IP Address: tùy thuộc vào mỗi mạng mà có cách điền khác nhau. Trường hợp cục wifi nhà bạn bị lỗi thì bạn có thể mua usb 4g giá rẻ để có thể sử dụng internet mọi lúc mọi nơi.

Mong rằng các thông tin chia sẻ trên sẽ giúp ích được bạn giải quyết vấn đề wifi bị limit access. Rất mong được sự ủng hộ của các bạn ở các bài viết sắp tới.

Sửa lỗi wifi bị limited access là cụm từ thường gặp, bởi đôi khi wifi gặp phải tình trạng dấu chấm than vàng lỗi limited access, không vô mạng được. Mà wifi lại là công nghệ được sử dụng trong rất nhiều thiết bị và ứng dụng và là chức năng rất quan trọng đối với máy tính, laptop hay điện thoại của bạn. Vậy làm sao sửa lỗi wifi bị limited access trong Windows, chúng ta có thể cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Cách khắc phục lỗi phát wifi win 8 bị litmit năm 2024

Cách 1: Khởi động lại máy tính để sửa lỗi limited access

Nếu bạn kết nối wifi bị dấu chấm than vàng, khoan chỉnh sửa gì vội hãy khởi động lại máy tính xem có khắc phục được vấn đề không. Đây là một phương pháp tuy đơn giản nhưng hiệu quả đạt được thì rất cao. Ngoài ra, phương pháp này còn chữa được rất nhiều lỗi liên quan đến phần mềm mà bạn có thể thử nghiệm.

Cách 2: Khởi động lại thiết bị phát để khắc phục lỗi wifi bị limited access

Những thiết bị phát wifi như router, switch,… sử dụng liên tục sau thời gian dài có thể dẫn đến tình trạng quá tải. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tắt những thiết bị đó đi và chờ đợi khoảng 5 đến 10 phút cho thiết bị ổn định lại và khởi khộng lại thiết bị. Sau khi thiết bị đã hoàn tất quá trình khởi động, bạn có thể sử dụng các thiết bị khác nhau để kết nối nhằm kiểm tra xem đã ổn định chưa.

Cách khắc phục lỗi phát wifi win 8 bị litmit năm 2024

Cách 3: Sửa lỗi wifi bị limited access bằng cách đặt lại IP tĩnh cho máy

Một cách khác để sửa lỗi wifi bị limited access là thiết lập cho máy tính một IP tĩnh. Để thực hiện được cách này, bạn cần thực hiện đúng theo các bước sau:

Bước 1: Vào cài đặt mạng bằng cách click chuột phải vào biểu tượng mạng chọn Open Network And Sharing Center.

Bước 2: Tiếp đến chọn Change Adapter Settings bên góc trên bên trái.

Cách khắc phục lỗi phát wifi win 8 bị litmit năm 2024

Bước 3: Bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng Wifi mà mình đang sử dụng sau đó chọn Properties.

Bước 4: Bạn click đúp vào mục Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4).

Cách khắc phục lỗi phát wifi win 8 bị litmit năm 2024

Bước 5: Tại đây bạn chọn mục Use the following IP address và điền các thông số như sau:

IP address: (Bạn có thể tự chọn phần số sau cùng) Ví dụ: 192.168.1.15 (chú ý: 192.168.1 là bắt buộc vì đây là thông số của modem, bạn chỉ được thay đổi số “15” thành số khác mà thôi. Chẳng hạn như 192.168.1.50 hoặc 192.168.1.60….)

Subnet mask: mặc định là 255.255.255.0

Default Gateway: các bạn hãy nhập là 192.168.1.1 ( Một số thiết bị sẽ có địa chỉ IP khác như 192.168.0.1)

Chọn Use the following DNS server addresses, các bạn điền DNS của Google là 8.8.8.8 và 8.8.4.4.

Bước 6: Cuối cùng bạn nhấn OK để hoàn thành quá trình.

Chú ý: Nếu khi bạn mở ra mà máy tính bạn đã đặt IP tĩnh rồi, bạn hãy chuyển sang IP động bằng cách tích vào nút Obtain an IP address automatically hoặc định lại cấu hình bằng một địa chỉ IP tĩnh khác không bị trùng lập với các thiết bị đang sử dụng trong hệ thống mạng và kết nối lại Wifi để kiểm tra lại. Nếu chưa được thì bạn đặt lại IP tĩnh khác IP tĩnh ban đầu là được. Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình sửa lỗi wifi bị limited access một cách nhanh chóng.

Cách 4: Reset IP để khắc phục lỗi wiffi bị limited access

Đây cũng là một trong những phương pháp mang đến hiệu quả cao mà rất nhiều người dùng áp dụng và đã thành công nhằm khắc phục lỗi wiffi bị limited access. Để thực hiện các bạn làm như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + R sau đó gõ lệnh “cmd”. Khi hộp thoại Run hiện lên, bạn gõ lệnh cmd. Lúc này xuất hiện giao diện DOS.

Cách khắc phục lỗi phát wifi win 8 bị litmit năm 2024

Bước 2: Tại đây bạn gõ chính xác câu lệnh ipconfig /release sau đó nhấn ENTER, khi hoàn thành thì bạn gõ tiếp ipconfig /renew và nhấn ENTER lần nữa để tiếp tục.

Cách khắc phục lỗi phát wifi win 8 bị litmit năm 2024

ipconfig /release: Câu lệnh này cho phép bạn giải phóng địa chỉ IP hiện hành. Khi bạn chạy câu lệnh này, địa chỉ IP hiện tại của các thiết bị trong hệ thống đều sẽ được giải phóng để các thiết bị khác trên mạng có thể sử dụng.

ipconfig /renew: Khi bạn gõ câu lệnh này máy tính sẽ có một địa chỉ ip mới, câu lệnh này thường được thực hiện sau câu lệnh giải phóng ip ở phía trên. Các bạn làm giống hình bên dưới

Bước 3: Sau khi hoàn tất các bước trên, kết nối thiết bị với Wifi để kiểm tra.

Như vậy, với những phương pháp cơ bản là bạn đã có thể tự khắc phục lỗi wifi bị limited access tại nhà. Bạn có thể theo dõi Sài Gòn Computer để có thể tham khảo thêm một vài thủ thuật nhằm tự kiểm tra, sửa chữa máy tính của mình tại nhà. Chúng tôi sẽ luôn cập nhật liên tục những phương pháp khắc phục, sữa lỗi liên quan đến máy tính nhanh nhất dành cho bạn.