20 điểm khối c nên chọn trường nào năm 2024

Với những bạn khối C có học lực trung bình - khá thì việc tìm hiểu ngưỡng điểm chuẩn trúng tuyển của các trường đại học rất quan trọng.

Dưới đây là thông tin một số trường đại học có các ngành xét tuyển khối C với mức điểm chuẩn từ 15 - 22 điểm trong năm 2023, thí sinh có thể tham khảo thêm để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho kỳ tuyển sinh năm nay:

STT

Tên trườngĐiểm chuẩnNgành học1Học viện Phụ nữ Việt Nam15 - 21,5 điểmCông tác xã hội, Giới và Phát triển, Tâm lý họcLuật kinh tế, Luật2Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam17 - 21 điểmCông tác Thanh thiếu niên, Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước, Công tác xã hội, Quản lý nhà nướcTâm lý học3Trường Đại học Công đoàn16 - 21,25 điểmViệt Nam học, Xã hội học, Công tác xã hội4Trường Đại học Nông lâm (Đại học Thái Nguyên)15 - 16 điểmChăn nuôi, Thú y, Bất động sản, Quản lý thông tin, Kinh doanh quốc tế, Nông nghiệp, Lâm sinh,...5Trường Đại học Vinh18 - 20 điểmChính trị học, Luật, Luật kinh tế, Quản lý nhà nước,Quản lý văn hóa, Việt Nam học, Công tác xã hội,6Trường Đại học Khoa học (Đại học Huế)15,5 - 17,5 điểmTriết học, Lịch sử, Văn học, Báo chí, Truyền thông số, Công tác xã hội, Quản lý tài nguyên và môi trường7Trường Đại học Duy Tân14 - 18 điểmTruyền thông Đa phương tiện, Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Luật, Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, Công nghệ Thực phẩm, Du lịch,...8Trường Đại học Thủ Dầu Một16 - 18,5 điểmKỹ thuật Phần mềm, Kỹ thuật điện, Kiến trúc, Quản lý Nhà nước, Quan hệ quốc tế, Quản lý công nghiệp,...9Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM18 - 21,25 điểmCông nghệ kỹ thuật nhiệt, Quản trị kinh doanh, Công nghệ chế tạo máy, Công nghệ chế tạo máy, Công nghệ dệt may,...10Trường Đại học Nam Cần Thơ15 điểmKế toán, Quản trị khách sạn, Bất động sản, Quan hệ công chúng, Luật, Truyền thông đa phương tiện,...

Ngoài ra, thí sinh có thể tham khảo thêm thông tin tuyển sinh của một số trường đại học khác có mức điểm chuẩn khối C thấp như: trường Đại học Lao động và Xã hội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, trường Đại học Khoa học (Đại học Thái Nguyên), trường Đại học Hà Tĩnh, trường Đại học Công nghệ TP.HCM...

Trên đây là thông tin điểm chuẩn và ngành học của 10 trường đại học top đầu có mức điểm trúng tuyển khối C dao động từ 15 đến 22 điểm, thí sinh tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp với năng lực của bản thân.

Có điểm từ 16 - 21 khối C, nên lựa chọn trường và ngành nào tốt? Mytour sẽ tư vấn chọn trường Đại học, Cao đẳng với điểm chuẩn 1 - 21 điểm để giúp các em cân nhắc lựa chọn trường, ngành phù hợp trong thời gian điều chỉnh nguyện vọng vào Đại học.

Bài trước đã hướng dẫn về điểm từ 18, 19, 20 khối D nên chọn học trường gì, ngành nào tốt? Tư vấn chọn trường Đại học, Cao đẳng năm, bài viết này, Mytour sẽ chia sẻ về điểm từ 16-21 khối C nên chọn trường gì, ngành nào tốt? Tư vấn chọn trường Đại học, Cao đẳng.

Khối C bao gồm những môn? Đại học khối C có những ngành nào? Trong khoảng điểm 16 - 21 khối C (tổng của 3 môn: Văn, Sử và Địa), có nhiều trường Đại học, Cao Đẳng với điểm chuẩn từ 16 đến 21 để thí sinh lựa chọn và cân nhắc ứng tuyển, trong đó có những trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo. Dưới đây là một số trường với các ngành xét tuyển khối C, mức điểm đầu vào từ 16 đến 21 để thí sinh tham khảo và chọn lựa một cách chính xác nhất.

20 điểm khối c nên chọn trường nào năm 2024

Có điểm từ 16 - 21 khối C, chọn học trường và ngành nào tốt? Các Đại học khối C ở Đà Nẵng, miền Bắc, miền Nam

16 - 21 điểm khối C, nên chọn học trường và ngành nào?

1. Đại học sư phạm Hà Nội: Điểm vào các ngành khối C từ 16 - 21 điểm, trường sư phạm Hà Nội là lựa chọn lý tưởng. Đối với điểm 16 - 17 điểm, cần cân nhắc kỹ khi nộp hồ sơ, vì điểm chuẩn khối C năm 2021 thấp nhất là 16 điểm.

2. Đại học sư phạm Thái Nguyên: Năm 2021, điểm vào các ngành xét tuyển khối C từ 17 - 27,5 điểm. Đạt từ 16 - 21 điểm, có thể lựa chọn ngành Giáo dục học, Tâm lý học giáo dục.

\=> Xem chi tiết điểm chuẩn của trường TẠI ĐÂY.

3. Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học quốc gia TP. HCM: Trường có nhiều ngành xét tuyển khối C như xã hội học, giáo dục học, công tác xã hội, triết học, tâm lý học... Các ngành có điểm xét tuyển đầu vào năm 2021 từ 21 điểm , cần ôn tập kỹ để có thể đỗ vào trường.

  1. Đại học Đông Á: Ngành quản trị kinh doanh của trường không chỉ tuyển khối C mà còn tuyển khối C1, C2 và D1. Điểm đầu vào năm 2021 là 15 - 19 điểm . Điểm số có thể biến động, nếu điểm thi từ 16 - 21 điểm, nên nộp hồ sơ để có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

\=> Xem chi tiết điểm chuẩn của trường TẠI ĐÂY.

5. Đại học Hồng Đức: Điểm đầu vào các ngành khối C của trường năm 2021 từ 15 - 30,5 điểm. Hãy xem chi tiết từng ngành để lựa chọn theo ước mơ và sức học của bạn.

6. Đại học Văn hóa Hà Nội: Trong những năm gần đây, đại học Văn hóa Hà Nội đang trở thành một trong những trường Đại học hàng đầu về chất lượng đào tạo các ngành xã hội. Năm 2021, điểm chuẩn khối C của trường dao động từ 16 - 27,3 điểm.

\=> Xem chi tiết điểm chuẩn của trường TẠI ĐÂY.

7. Đại học Nội vụ Hà Nội: Mặc dù mới lên trường chưa lâu, nhưng điểm đầu vào các ngành khối C của trường năm 2021 từ 18 điểm trở lên. Với khoảng điểm 16 - 21, hãy cân nhắc kỹ khi ứng tuyển vào trường này.

\=> Xem chi tiết điểm chuẩn của trường TẠI ĐÂY.

8. Đại học An Giang: Trong số các ngành xét tuyển khối C của trường, sư phạm Toán học có điểm đầu vào năm 2021 là 22 điểm, trong khi ngành Phát triển nông thôn, Văn học... lấy 16 điểm.

\=> Xem chi tiết điểm chuẩn của trường TẠI ĐÂY.

9. Đại học Đà Lạt: Các khoa tuyển sinh khối C của trường này bao gồm Sư phạm Lịch sử, Sư phạm ngữ văn, Văn học, Lịch sử .... Điểm chuẩn các ngành năm 2021 từ 16 - 24,5 điểm.

10. Đại học Sư Phạm 2: Điểm đầu vào trường luôn cao, từ 20 điểm cho khối C. Với điểm từ 16-21 điểm, bạn có thể nộp vào ngành Công nghệ thông tin với điểm chuẩn là 20 điểm.

\=> Xem chi tiết điểm chuẩn của trường TẠI ĐÂY.

20 điểm khối c nên chọn trường nào năm 2024

Được 16 - 21 điểm khối C nên chọn học trường gì, ngành nào tốt? Xem điểm chuẩn các trường Đại học khối C

11. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh: Các ngành xét tuyển khối C của trường như Lịch sử, Triết học, Thông tin học và Giáo dục học. Điểm đầu vào thấp nhất là 21 điểm. Cần cố gắng rất nhiều nếu muốn vào trường này.

\=> Xem chi tiết điểm chuẩn của trường TẠI ĐÂY.

12. Đại học Sư phạm - Đại học Huế: Với điểm từ 17 - 21 điểm, đây là lựa chọn khá lý tưởng với một số ngành có điểm vào trên 19 điểm. So sánh điểm để chọn ngành phù hợp.

13. Đại học Quảng Bình: Điểm từ 15 - 21 điểm, nhiều lựa chọn ngành học với điểm chuẩn 2021 từ 15 - 20,5 điểm.

14. Đại học Nông lâm - Đại học Huế: Điểm chuẩn khối C từ 15 điểm trở đi.

15. Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Năm 2021 tuyển sinh nhiều khối C với các ngành như Xã hội học, Kế toán, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử...

16. Đại học Khoa học - Đại học Huế Điểm sàn chuẩn năm 2021 khối C khoảng 15 điểm. Với điểm thi trên 16 điểm, có cơ hội trúng tuyển vào trường, ngành học rất cao.

17. Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng: Nếu nộp hồ sơ xét tuyển vào trường, cân nhắc lựa chọn ngành học phù hợp. Các ngành trong khoảng 15–21 điểm đều có nhiều sự lựa chọn.

18. Đại học Sài Gòn: Các ngành tuyển sinh khối C đa dạng, bao gồm C, C1, C2, C3 và C4. Điểm đầu vào của trường thấp nhất là 21,5 điểm cho nên cân nhắc lựa chọn trường phù hợp với điểm thi ĐH.

19. Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh: Điểm số đầu vào các ngành tuyển sinh khối C của trường thấp nhất là 21 điểm. Do đó, nếu đạt 16 - 21 điểm, cơ hội trúng tuyển vào trường là rất thấp.

20. Đại học Quy Nhơn: Điểm đầu vào khối C năm 2021 là tối thiểu 15 điểm, nên cơ hội trúng tuyển vào trường là rất cao.

21. Đại học Vinh: Nhiều ngành khối C của trường lấy điểm chuẩn năm 2021 là 16 điểm, cao nhất là 24 điểm. Cân nhắc lựa chọn thật kỹ ngành phù hợp.

22. Trường Đại học Văn hóa TP Hồ Chí Minh: Trường tuyển sinh hầu hết là khối C, điểm chuẩn năm 2021 dao động từ 15 - 24,25 điểm.

23. Đại học Sư Phạm TP HCM: Là một trong những trường hàng đầu, điểm đầu vào từ 19,5 điểm trở lên. Cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn.

24. Đại học Lao động - Xã hội: Trường có 2 ngành khối C, điểm đầu vào ngành là 15,5 và 18 điểm. Nếu trên 16 điểm, nộp hồ sơ đăng ký.

25. Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên: Điểm chuẩn trường năm 2021 khối C từ 15 - 16,5 điểm.

Với thông tin trên, các thí sinh đã có câu trả lời cho câu hỏi được 16 - 21 điểm khối C nên chọn học trường gì, ngành nào tốt.

Khám phá thêm về lựa chọn nghề nghiệp

\=>Nghề hot trong tương lai ở Việt Nam \=>Học ngành gì không sợ thất nghiệp \=>Cách chọn trường đại học phù hợp \=>Con gái nên học nghề gì khi không học đại học \=>Con gái nên học ngành gì dễ xin việc \=>Tư vấn chọn trường Đại học, Cao đẳng dưới 18 điểm

Tìm hiểu về điểm chuẩn và học phí của trường Đại học, Cao đẳng khối C trong những năm gần đây, đặc biệt là với học phí của Đại học Kinh tế quốc dân để có sự lựa chọn thông tin chính xác khi nộp hồ sơ ứng tuyển. Chúc các em có quyết định đúng đắn và trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.

Nội dung được phát triển bởi đội ngũ Mytour với mục đích chăm sóc và tăng trải nghiệm khách hàng. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ tổng đài chăm sóc: 1900 2083 hoặc email: [email protected]

25 điểm khối C nên học ngành gì?

Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC): là đơn vị đào tạo có nhiều ngành khối C, với mức điểm 22-25, bạn có thể tham khảo ngành Triết, Xây dựng Đảng hoặc ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học.

24 điểm khối C học trường gì?

24 điểm khối C nên chọn trường nào.

Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc Gia Hà Nội..

Đại học Thăng Long..

Học viện Báo chí và Tuyên truyền..

Đại học Kiến trúc Hà Nội..

Học viện Chính Trị Công An Nhân Dân..

Đại học Kiểm sát Hà Nội..

Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội..

Đại học Phenikaa..

23 điểm đậu ngành gì?

Tuy nhiên với 23 điểm bạn vẫn đỗ vào các ngành như Chính trị học, Công tác xã hội, Hán Nôm, Lịch sử, Lưu trữ học, Nhân học, Tôn giáo học, Triết học, Xã hội học, Văn hoá học, Việt Nam học.

18 điểm khối C học ngành gì?

Đạt 18, 19, 20 điểm khối C là thành tích cao, đủ điều kiện để xét tuyển vào các trường hàng đầu và có uy tín đào tạo các ngành học khối C. Các ngành nghề khối C đem lại cơ hội việc làm, mức lương hấp dẫn, bao gồm báo chí, truyền thông, sư phạm, quan hệ công chúng, xã hội học, luật...