20 câu hỏi phỏng vấn xin việc hàng đầu năm 2022

Đâu là những câu hỏi phỏng vấn thường gặp hay được các nhà tuyển dụng thông thái sử dụng phỏng vấn ứng viên của mình? Với 20 câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh dưới đây, bạn sẽ học hỏi được thêm những kỹ năng và kinh nghiệm phỏng vấn cần có để nhận diện được các ứng viên tài năng và sáng giá nhất.

Show

Có rất nhiều ứng cử viên tham gia phỏng vấn vị trí nhân viên kinh doanh nhưng không phải ai cũng có thể thành công vì một trong những lý do nào đó như không có chuyên môn, không nhanh nhạy, vô tổ chức, quá hung hăng hay không đủ mạnh mẽ, lập trường…

Nếu bạn không muốn sở hữu những nhân viên không phù hợp như vậy thì nên chắc chắn hơn trong những câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh khi tuyển dụng. Những câu trả lời sẽ tiết lộ “bản chất” của ứng viên sáng giá, bạn sẽ có căn cứ tốt hơn để lựa chọn một cách dễ dàng và đúng đắn.

20 câu hỏi phỏng vấn xin việc hàng đầu năm 2022

TOP 20 câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh khi tuyển dụng

1. Ý kiến của bạn về tầm quan trọng của việc học hỏi trong kinh doanh là gì?

Câu hỏi này sẽ cho thấy ứng cử viên của bạn có cầu tiến và mong muốn học hỏi ít nhất là trong lĩnh vực bán hàng hay không.

2. Hãy giải thích một điều gì đó…?

Đây thực ra không phải là một câu hỏi nhưng nó sẽ giúp bạn đánh giá xem ứng cử viên có thái độ tích cực hay không.

3. Bạn sẽ làm gì khi không hoàn thành doanh số tháng hoặc không có khách hàng hài lòng?

Cách các ứng cử viên giải quyết việc này sẽ cho thấy sự quyết tâm cũng như phong cách làm việc của họ. Sẽ không ngạc nhiên nếu như một “nhân tài” trả lời rằng họ cần kiểm điểm lại bản thân và đặt mục tiêu SMART cho tháng tới để bù lại tháng “thất bát” vừa rồi?

4. Bạn sẽ tiếp cận chu kỳ bán hàng ngắn hạn và chu kỳ bán hàng lâu dài như thế nào?

Chu kì ngắn nghĩa là chốt đơn hàng nhanh chóng, chu kỳ dài lại đòi hỏi cách tiếp cận cẩn thận hơn. Chúng hoàn toàn khác nhau và các ứng cử viên của bạn nên nhận ra và có cách tiếp cận phù hợp.

5. Khi nào bạn ngừng theo đuổi một khách hàng?

Câu trả lời hay ở đây sẽ phụ thuộc vào chiến lược của công ty bạn nhưng nói chung kiên trì và nỗ lực hơn sẽ là một nhân viên kinh doanh tốt.

20 câu hỏi phỏng vấn xin việc hàng đầu năm 2022

TOP 20 câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh khi tuyển dụng

6. Bạn thoải mái nhất khi bán cho ai và vì sao?

Bạn hãy lắng nghe xem họ trả lời với một mô tả người mua lý tưởng hoặc cá nhân đặc biệt trong quá trình mua hàng như thế nào. Sau đó đánh giá về cách nhìn nhận của các ứng cử viên về đối tượng khách hàng đặc thù trong lĩnh vực của bạn.

7. Điều bạn yêu thích nhất trong quá trình bán hàng là gì?

Nếu điều họ yêu thích nhất là một phần quan trọng trong công ty của bạn thì đó sẽ là một phiếu bầu cho ứng cử viên đó. Câu hỏi cũng có thể cảnh báo bạn về các khía cạnh hạn chế của bên mình để xem xét.

8. Điều gì sẽ là động lực cho bạn?

Tiền bạc, thành tích, lợi ích cho khách hàng… trong số những điều đó sẽ là những câu trả lời tiềm năng cho câu hỏi này. Và câu trả lời hay sẽ xoay quanh văn hóa công ty của bạn. Ví dụ nếu làm việc theo nhóm là quan trọng nhất trong đội ngũ bán hàng của bạn thì một ứng viên được thúc đẩy bởi sự cạnh tranh nội bộ có thể sẽ không phù hợp.

9. Đích đến cuối cùng trong sự nghiệp của bạn là gì?

Thiếu cơ hội phát triển sẽ là một trong những lý do hàng đầu khiến nhân viên bán hàng của bạn tìm một công việc mới khác. Nếu ứng viên thể hiện một mong muốn theo đuổi sự nghiệp mà công ty của bạn không thể cung cấp, bạn có thể xem xét về việc nhận ứng viên đó.

10. Bạn hãy nêu ra 3 tính từ mà một cựu khách hàng đã sử dụng để mô tả về bạn?

Lắng nghe sẽ là đức tính tốt đối với hầu hết tất cả các công việc và nhân viên kinh doanh không ngoại lệ. Một nhân viên bán hàng cần biết được mình như thế nào và khách hàng đánh giá mình ra sao. Đây cũng là cách để bạn biết được những điểm mạnh, yếu của ứng cử viên.

20 câu hỏi phỏng vấn xin việc hàng đầu năm 2022

TOP 20 câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh khi tuyển dụng

11. Làm thế nào để bạn giữ nụ cười trên khuôn mặt của bạn trong một ngày?

Thẩm định thái độ của ứng viên trong việc tiếp xúc với khách hàng. Câu hỏi này giúp bạn biết được sự lạc quan của ứng viên đến đâu, họ sẽ dễ dàng thoát khỏi sự khó chịu, làm việc một cách tích cực hay không…

12. Điều gì khiến bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng?

Hỏi để hiểu rõ hơn về mục tiêu cũng như động lực của ứng viên khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng.

13. Đã bao giờ bạn thất bại và làm thế nào để bạn giải quyết nó?

Ai cũng sẽ từng thất bại, dù lớn hay nhỏ vì vậy hãy cẩn thận với những người tuyên bố họ chưa bao giờ thất bại. Không có gì sai hay ngạc nhiên với sự thất bại tạm thời, quan trọng là họ đã vực dậy như thế nào và học hỏi, rút kinh nghiệm ra sao.

14. Bạn nghĩ công ty/đội ngũ bán hàng của chúng tôi có thể làm gì để cải thiện tốt hơn?

Câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng này có 2 mục đích: có bao nhiêu các ứng cử viên có nghiên cứu về công ty của bạn trước khi tham gia phỏng vấn và nó thể hiện tư duy sáng tạo và khả năng kinh doanh của họ.

15. Bạn dành bao nhiêu thời gian nuôi dưỡng khách hàng so với “săn” khách hàng mới, tại sao?

Một số công ty mong muốn và đề cao việc giữ chân khách hàng hơn là tìm kiếm khách hàng mới hoặc ngược lại hoặc song song 50-50. Và chiến lược đó cần được thông suốt trong tư tưởng của nhân viên ngay từ đầu.

20 câu hỏi phỏng vấn xin việc hàng đầu năm 2022

TOP 20 câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh khi tuyển dụng

16. Bạn đã bao giờ hỏi một khách hàng tiềm năng nhưng không mua hàng từ bạn để nghe giải thích vì sao bạn thất bại trong hợp đồng đó? Họ nói gì và bạn học được kinh nghiệm gì từ đó?

Theo dõi những thỏa thuận để học hỏi làm thế nào để làm tốt hơn những lần sau sẽ tăng tỷ lệ chiến thắng trong tương lại. Một nhân viên bán hàng cần có thời gian để học hỏi từ cả những thành công và thất bại của họ có thể sẽ là một sự bổ sung giá trị lớn cho nhóm của bạn.

17. Bạn nghĩ phương tiện truyền thông xã hội có vai trò gì trong quá trình bán hàng của bạn?

Truyền thông xã hội đang trở thành tâm điểm trong tất cả các ngành công nghiệp. Nếu ứng viên không sử dụng các kênh xã hội để nghiên cứu triển vọng hoặc tìm kiếm cơ hội tức là họ đã đi chậm hơn cho với những yêu cầu của bạn ở hiện tại.

18. Bạn nghĩ sao về sự hợp tác trong một đội ngũ bán hàng?

Hợp tác có thể ít quan trọng tại một số tổ chức nhưng các ứng viên không sẵn sàng hợp tác với các thành viên khác sẽ làm cho công việc trở nên khó chịu và khó làm cho nhóm của bạn đi lên toàn diện được.

19. Bạn sẽ ấp ủ mục tiêu của bạn cho đến khi “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” như thế nào?

20. Nếu bạn được tuyển vào vị trí này, bạn sẽ làm gì trong tháng làm việc đầu tiên?

Các ứng viên cần có một số kế hoạch để hành động ngay khi tham gia vào công ty của bạn. Đây là một câu hỏi đánh giá sự chuẩn bị cũng như sự sẵn sàng cống hiến cho công ty ngay khi bước vào trở thành một thành tố của công ty.

20 câu hỏi phỏng vấn xin việc hàng đầu năm 2022

TOP 20 câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh khi tuyển dụng

Trên đây là 20 câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh thường gặp bạn cần cho vào trong những buổi phỏng vấn để tìm những ứng viên thích hợp. Mong rằng với những kinh nghiệm và kỹ năng phỏng vấn này sẽ có ích cho bạn trong công tác tuyển dụng. Nếu bạn có thêm những câu hỏi thú vị nào khác, có thể chia sẻ ngay dưới phần bình luận này.

Wouldn’t it be great if you knew exactly what questions a hiring manager would be asking you in your next job interview?

We can’t read minds, unfortunately, but we’ll give you the next best thing: a list of 50 of the most commonly asked interview questions, along with advice for answering them all.

While we don’t recommend having a canned response for every interview question (in fact, please don’t), we do recommend spending some time getting comfortable with what you might be asked, what hiring managers are really looking for in your responses, and what it takes to show that you’re the right person for the job.

Consider this list your interview question and answer study guide. (And don’t miss our bonus list at the end, with links out to resources on specific types of interview questions—about emotional intelligence or diversity and inclusion, for example—and interview questions by role, from accountant to project manager to teacher.)

50+ most common job interview questions

 • Tell me about yourself.
 • Walk me through your resume.
 • How did you hear about this position?
 • Why do you want to work at this company?
 • Why do you want this job?
 • Why should we hire you?
 • What can you bring to the company?
 • What are your greatest strengths?
 • What do you consider to be your weaknesses?
 • What is your greatest professional achievement?
 • Tell me about a challenge or conflict you’ve faced at work, and how you dealt with it.
 • Tell me about a time you demonstrated leadership skills.
 • What’s a time you disagreed with a decision that was made at work?
 • Tell me about a time you made a mistake.
 • Tell me about a time you failed.
 • Why are you leaving your current job?
 • Why were you fired?
 • Why was there a gap in your employment?
 • Can you explain why you changed career paths?
 • What’s your current salary?
 • What do you like least about your job?
 • What are you looking for in a new position?
 • What type of work environment do you prefer?
 • What’s your work style?
 • What’s your management style?
 • How would your boss and coworkers describe you?
 • How do you deal with pressure or stressful situations?
 • What do you like to do outside of work?
 • Are you planning on having children?
 • How do you stay organized?
 • How do you prioritize your work?
 • What are you passionate about?
 • What motivates you?
 • What are your pet peeves?
 • How do you like to be managed?
 • Do you consider yourself successful?
 • Where do you see yourself in five years?
 • How do you plan to achieve your career goals?
 • What are your career aspirations?
 • What’s your dream job?
 • What other companies are you interviewing with?
 • What makes you unique?
 • What should I know that’s not on your resume?
 • What would your first few months look like in this role?
 • What are your salary expectations?
 • What do you think we could do better or differently?
 • When can you start?
 • Are you willing to relocate?
 • How many tennis balls can you fit into a limousine?
 • If you were an animal, which one would you want to be?
 • Sell me this pen.
 • Is there anything else you’d like us to know?
 • Do you have any questions for us?

This question seems simple, so many people fail to prepare for it, but it’s crucial. Here's the deal: Don’t give your complete employment (or personal) history. Instead, give a pitch—one that’s concise and compelling and that shows exactly why you’re the right fit for the job. Muse writer and MIT career counselor Lily Zhang recommends using a present, past, future formula. Talk a little bit about your current role (including the scope and perhaps one big accomplishment), then give some background as to how you got there and experience you have that’s relevant. Finally, segue into why you want—and would be perfect for—this role.

Possible answer to “Tell me about yourself.”

“Well, I’m currently an account executive at Smith, where I handle our top-performing client. Before that, I worked at an agency where I was on three different major national healthcare brands. And while I really enjoyed the work that I did, I’d love the chance to dig in much deeper with one specific healthcare company, which is why I’m so excited about this opportunity with Metro Health Center.”

Read More: A Complete Guide to Answering “Tell Me About Yourself” in an Interview (Plus Examples!)

Like “Tell me about yourself,” this question is a common interview opener. But instead of framing your answer around what qualities and skills make you best for the position, your answer should group your qualifications by your past jobs and tell your career story. You might choose to tell this story chronologically, especially if there’s a great anecdote about what set you on this path. Or, as with “Tell me about yourself,” you can begin with your present job then talk about what brought you here and where you’re going next. But regardless, when you speak about your “past” and “present,” highlight your most relevant experiences and accomplishments for this job and wrap up by talking about the future, i.e. connect your past and present together to show why this job should be the next one you add to your resume.

Có thể trả lời cho "Đi bộ cho tôi qua sơ yếu lý lịch của bạn."

Vâng, như bạn có thể thấy từ sơ yếu lý lịch của tôi, tôi đã lấy một chút đường quanh co để đến nơi tôi đang ở ngày hôm nay. Ở trường đại học, tôi nhân đôi học chuyên ngành hóa học và truyền thông. Tôi đã sớm tìm thấy việc làm việc trong phòng thí nghiệm cả ngày là đối với tôi và đến một lúc nào đó tôi nhận ra rằng tôi mong chờ lớp phòng thí nghiệm mà tôi đã nói nhiều nhất.

Vì vậy, khi tôi tốt nghiệp, tôi đã tìm được một công việc bán hàng cho một công ty sản xuất chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng, nơi tôi đã rút ra kinh nghiệm giảng dạy của mình và học hỏi nhiều hơn về việc điều chỉnh thông điệp của bạn và giải thích các khái niệm sức khỏe phức tạp cho những người không có nền tảng khoa học. Sau đó, tôi chuyển sang vai trò đào tạo bán hàng tại một công ty lớn, nơi tôi chịu trách nhiệm dạy cho sinh viên tốt nghiệp gần đây những điều cơ bản về bán hàng. Các thực tập sinh của tôi trung bình đã có nhiều giao dịch đóng cửa trong quý đầu tiên của họ so với bất kỳ nhóm huấn luyện viên nào khác. Thêm vào đó, tôi đã nhận được rất nhiều sự hài lòng khi tìm đúng cách để đào tạo mỗi người thuê mới và xem họ tiến bộ và thành công. Nó làm tôi nhớ đến thời gian của tôi như một TA ở trường đại học. Đó là khi tôi bắt đầu tham gia các lớp học ban đêm để kiếm được chứng chỉ giảng dạy hóa học.

Tôi đã rời công việc toàn thời gian của mình vào năm ngoái để hoàn thành việc giảng dạy của học sinh tại P.S. 118 Ở Manhattan, và vào mùa hè, tôi đã làm việc cho một trại khoa học, dạy trẻ em từ 10 đến 12 về các khái niệm hóa học cơ bản và thực hành tốt nhất cho các thí nghiệm an toàn. Bây giờ, tôi đã phấn khích khi tìm được công việc giảng dạy toàn thời gian đầu tiên của mình và khu học chánh của bạn là lựa chọn hàng đầu của tôi. Tỷ lệ học sinh-giáo viên thấp sẽ cho phép tôi dành thời gian để dạy cho mỗi học sinh theo cách tốt nhất cho họ, đó là phần yêu thích của tôi trong công việc.

Đọc thêm: Cách trả lời "Đi bộ cho tôi qua sơ yếu lý lịch của bạn" và bắt đầu cuộc phỏng vấn của bạnHow to Respond to “Walk Me Through Your Resume”—and Get Your Interview Started on the Right Note

Một câu hỏi phỏng vấn có vẻ vô hại khác, đây thực sự là một cơ hội hoàn hảo để nổi bật và thể hiện niềm đam mê và kết nối của bạn với công ty. Ví dụ: nếu bạn phát hiện ra hợp đồng biểu diễn thông qua một người bạn hoặc người liên hệ chuyên nghiệp, tên người đó, thì hãy chia sẻ lý do tại sao bạn rất hào hứng với công việc. Nếu bạn phát hiện ra công ty thông qua một sự kiện hoặc bài viết, hãy chia sẻ điều đó. Ngay cả khi bạn tìm thấy danh sách thông qua một bảng công việc ngẫu nhiên, hãy chia sẻ những gì, cụ thể, đã lọt vào mắt xanh của bạn về vai trò này.

Có thể trả lời cho "Bạn đã nghe về vị trí này như thế nào?"

& nbsp; “Tôi đã nghe về việc mở một nhóm sản phẩm thông qua một người bạn của một người bạn, Akiko, và vì tôi là một fan hâm mộ lớn của công việc của bạn và đã theo dõi bạn một thời gian tôi quyết định đó sẽ là một vai trò tuyệt vời đối với tôi Để đăng ký. Hãy đọc thêm: 3 cách mọi người làm hỏng câu trả lời (đơn giản) cho bạn Làm thế nào bạn bắt gặp cơ hội việc làm này?Read More: 3 Ways People Mess Up the (Simple) Answer to “How Did You Come Across This Job Opportunity?”

Cẩn thận với câu trả lời chung! Nếu những gì bạn nói có thể áp dụng cho một loạt các công ty khác, hoặc nếu phản hồi của bạn khiến bạn nghe giống như mọi ứng cử viên khác, bạn sẽ thiếu một cơ hội để nổi bật. Zhang khuyến nghị một trong bốn chiến lược: thực hiện nghiên cứu của bạn và chỉ ra một cái gì đó làm cho công ty độc đáo thực sự hấp dẫn bạn; Nói về cách bạn đã xem công ty phát triển và thay đổi kể từ lần đầu tiên bạn nghe về nó; Tập trung vào tổ chức cơ hội tăng trưởng trong tương lai và cách bạn có thể đóng góp cho nó; Hoặc chia sẻ những gì mà bạn đã khiến bạn phấn khích từ các tương tác của bạn với nhân viên cho đến nay. Bất cứ tuyến đường nào bạn chọn, hãy chắc chắn là cụ thể. Và nếu bạn có thể hiểu được lý do tại sao bạn muốn làm việc tại công ty mà bạn đang phỏng vấn vào thời điểm bạn đang tham gia vào quá trình tuyển dụng? Nó có thể là một lá cờ đỏ cho bạn biết rằng vị trí này không phù hợp.

Có thể trả lời cho "Tại sao bạn muốn làm việc tại công ty này?"

Tôi đã thấy trên nàng thơ rằng bạn cũng đang thuê các vị trí mới ở Bờ Tây để hỗ trợ các hoạt động mới của bạn ở đó. Tôi đã đọc thêm về trung tâm dữ liệu mới mà bạn đang xây dựng ở đó và điều đó làm tôi phấn khích vì tôi biết điều này có nghĩa là có cơ hội để đào tạo đồng đội mới. Tôi cũng đã học được thông qua một bài báo của Wall Street Journal rằng bạn cũng đang mở rộng ở Mexico. Tôi nói tiếng Tây Ban Nha trôi chảy và sẽ háo hức bước lên và giúp liên lạc bất cứ khi nào cần thiết.

Đọc thêm: 4 cách tốt hơn để trả lời “Tại sao bạn muốn làm việc tại công ty này?” 4 Better Ways to Answer “Why Do You Want to Work at This Company?”

Một lần nữa, các công ty muốn thuê những người đam mê công việc, vì vậy bạn nên có một câu trả lời tuyệt vời về lý do tại sao bạn muốn vị trí này. . Điều đó xuất phát từ việc giúp ai đó giải quyết vấn đề, sau đó chia sẻ lý do tại sao bạn yêu thích công ty (ví dụ: Tôi luôn đam mê giáo dục và tôi nghĩ bạn đang làm những điều tuyệt vời, vì vậy tôi muốn trở thành một phần của nó ").

Có thể trả lời cho "Tại sao bạn muốn công việc này?"

Tôi đã luôn luôn là một fan hâm mộ của các sản phẩm X Co, và tôi đã dành vô số thời gian để chơi các trò chơi của bạn. Tôi biết rằng sự tập trung của bạn vào những câu chuyện độc đáo là điều đã thu hút tôi và những người hâm mộ khác vào các trò chơi của bạn ban đầu và giữ cho chúng tôi trở lại nhiều hơn. Tôi đã theo dõi X Co trên phương tiện truyền thông xã hội trong một thời gian và tôi đã luôn yêu thích cách bạn có người trong các bộ phận khác nhau tương tác với người dùng. Vì vậy, tôi đã bị tâm lý khi tôi bắt gặp bài đăng này cho một người quản lý phương tiện truyền thông xã hội với kinh nghiệm Tiktok. Tại công việc cuối cùng của tôi, tôi đã chịu trách nhiệm ra mắt tài khoản Tiktok của chúng tôi và phát triển nó lên 10.000 người theo dõi trong sáu tháng. Giữa trải nghiệm đó, tình yêu chơi game của tôi và kiến ​​thức sâu sắc của tôi về các trò chơi và người hâm mộ của bạn, tôi biết tôi có thể làm cho tài khoản Tiktok này một cái gì đó đặc biệt và thú vị.

Đọc thêm: 3 bước để trả lời “Tại sao bạn muốn công việc này?” 3 Steps for Answering “Why Do You Want This Job?”

Câu hỏi phỏng vấn này dường như chuyển tiếp (không đề cập đến đáng sợ!), Nhưng nếu bạn đã hỏi điều đó, bạn sẽ gặp may: Không có thiết lập nào tốt hơn để bạn bán bản thân và kỹ năng của bạn cho người quản lý tuyển dụng. Công việc của bạn ở đây là tạo ra một câu trả lời bao gồm ba điều: rằng bạn không chỉ thực hiện công việc mà còn mang lại kết quả tuyệt vời; Rằng bạn thực sự phù hợp với đội ngũ và văn hóa; Và rằng bạn là một người thuê tốt hơn bất kỳ ứng cử viên nào khác.

Có thể trả lời cho "Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?"

Tôi biết rằng đó là một thời gian thú vị cho công nghệ nói chung, phát triển rất nhiều và có được một số công ty khởi nghiệp, nhưng tôi cũng biết từ kinh nghiệm rằng nhóm bán hàng có thể thách thức như thế nào để các sản phẩm mới phù hợp với những sản phẩm hiện có. Nó luôn luôn dễ dàng hơn để bán sản phẩm mà bạn biết, vì vậy những thứ mới hơn có thể bị thay đổi, có thể có sự phân nhánh trên toàn công ty. Tôi có hơn một thập kỷ kinh nghiệm với tư cách là một huấn luyện viên bán hàng, nhưng quan trọng hơn, hầu hết những năm đó đã làm việc với các nhóm bán hàng trong cùng một chiếc thuyền Gen Tech hiện đang có mặt. Tăng trưởng là tuyệt vời, nhưng chỉ khi phần còn lại của công ty có thể theo kịp. Tôi tự tin rằng tôi có thể đảm bảo đội ngũ bán hàng của bạn tự tin và nhiệt tình trong việc bán sản phẩm mới bằng cách thực hiện chương trình đào tạo bán hàng liên tục, nhấn mạnh nơi họ ngồi trong một dòng sản phẩm.

Đọc thêm: 3 cách tốt hơn để trả lời “Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?” 3 Better Ways to Answer “Why Should We Hire You?”

Khi người phỏng vấn đặt câu hỏi này, họ không chỉ muốn nghe về nền tảng của bạn. Họ muốn thấy rằng bạn hiểu những vấn đề và thách thức mà họ đang phải đối mặt với tư cách là một công ty hoặc bộ phận cũng như cách bạn phù hợp với tổ chức hiện tại. Đọc mô tả công việc chặt chẽ, thực hiện nghiên cứu của bạn về công ty và đảm bảo bạn chú ý trong các cuộc phỏng vấn vòng đầu của mình để hiểu bất kỳ vấn đề nào mà bạn được thuê để giải quyết. Sau đó, chìa khóa là kết nối các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn với những gì công ty cần và chia sẻ một ví dụ cho thấy cách bạn đã thực hiện công việc tương tự hoặc có thể chuyển nhượng trong quá khứ.

Câu trả lời có thể cho "Bạn có thể mang theo gì cho công ty?"

Khi Jocelyn nói trong cuộc phỏng vấn của chúng tôi trước đó, Popco đang tìm cách mở rộng thị trường của mình cho các chủ doanh nghiệp nhỏ với ít hơn 25 nhân viên, vì vậy tôi đã mang đến chuyên môn của mình trong lĩnh vực này và kinh nghiệm của tôi trong việc hướng dẫn một nhóm bán hàng bán cho những khách hàng này Lần đầu tiên. Trong hầu hết các vai trò trước đây của tôi, phân khúc này là trọng tâm của tôi và trong vai trò hiện tại của tôi, tôi cũng đóng một vai trò lớn trong việc tạo ra các chiến lược bán hàng của chúng tôi khi doanh nghiệp bắt đầu bán cho những khách hàng này. Tôi đã làm việc với các nhà quản lý của mình để phát triển kịch bản bán hàng. Tôi cũng đã nghe một số cuộc gọi bán hàng với các nhà điều hành tài khoản khác lần đầu tiên bán cho những khách hàng này và cho họ con trỏ và phản hồi khác. Trong quý đầu tiên, nhóm bán hàng 10 người của chúng tôi đã đóng cửa 50 đặt chỗ mới trong phân khúc này và cá nhân tôi đã đóng 10 trong số các giao dịch đó. Tôi đã giúp hướng dẫn công ty cuối cùng của mình thông qua việc mở rộng thành các doanh nghiệp nhỏ và tôi háo hức làm điều đó một lần nữa tại Popco. Thêm vào đó, tôi nhận thấy bạn có một đêm karaoke hàng tháng, vì vậy tôi rất háo hức để mang lại cho tôi ‘Gọi tôi có lẽ là với đội.

Đọc thêm: Những người phỏng vấn thực sự muốn nghe khi họ hỏi những gì bạn có thể mang đến cho công ty?: What Interviewers Really Want to Hear When They Ask “What Can You Bring to the Company?”

Ở đây, một phần mở đầu để nói về một điều gì đó làm cho bạn tuyệt vời và một sự phù hợp tuyệt vời cho vai trò này. Khi bạn trả lời câu hỏi này, hãy nghĩ chất lượng, không phải số lượng. Nói cách khác, don lồng ra khỏi một danh sách các tính từ. Thay vào đó, chọn một hoặc một vài (tùy thuộc vào câu hỏi) những phẩm chất cụ thể có liên quan đến vị trí này và minh họa chúng bằng các ví dụ. Câu chuyện luôn đáng nhớ hơn so với khái quát. Và nếu có một thứ gì đó mà bạn đã hy vọng đề cập bởi vì nó khiến bạn trở thành một ứng cử viên tuyệt vời, nhưng bạn đã có cơ hội, đây sẽ là thời điểm hoàn hảo.

Câu trả lời có thể cho "Sức mạnh lớn nhất của bạn là gì?"

Một trong những thế mạnh lớn nhất của tôi là đưa tổ chức đến môi trường bận rộn và thực hiện các quy trình để làm cho mọi người sống dễ dàng hơn. Trong vai trò hiện tại của tôi là trợ lý điều hành cho một CEO, tôi đã tạo ra các quy trình mới cho hầu hết mọi thứ, từ lịch trình các cuộc họp đến lập kế hoạch cho tất cả các chương trình nghị sự hàng tháng để chuẩn bị cho sự kiện xuất hiện. Mọi người trong công ty đều biết mọi thứ hoạt động như thế nào và họ sẽ mất bao lâu, và các cấu trúc đã giúp giảm bớt căng thẳng và đặt kỳ vọng ở mọi phía. Tôi rất vui mừng khi đưa ra cách tiếp cận tương tự cho vai trò quản lý hoạt động tại một công ty khởi nghiệp, trong đó mọi thứ đều mới và không ngừng phát triển và có thể sử dụng đúng lượng cấu trúc để giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru.

Đọc thêm: 3 chiến lược thông minh để trả lời “Sức mạnh lớn nhất của bạn là gì?” 3 Smart Strategies for Answering “What's Your Greatest Strength?”

Những gì người phỏng vấn của bạn thực sự đang cố gắng làm với câu hỏi này, Beyond xác định bất kỳ lá cờ đỏ lớn nào là để đánh giá sự tự nhận thức và trung thực của bạn. Vì vậy, tôi có thể gặp một thời hạn để cứu mạng tôi không phải là một lựa chọn mà không phải là không có gì! Tôi hoàn hảo! Đạt được một sự cân bằng bằng cách nghĩ về một cái gì đó mà bạn đấu tranh nhưng bạn đã làm việc để cải thiện. Ví dụ, có lẽ bạn đã không bao giờ mạnh mẽ nói trước công chúng, nhưng gần đây bạn đã tình nguyện chạy các cuộc họp để giúp bạn thoải mái hơn khi giải quyết đám đông.

Có thể trả lời cho "Bạn coi những gì là điểm yếu của bạn?"

Tôi có thể khó đánh giá khi những người tôi làm việc cùng bị choáng ngợp hoặc không hài lòng với khối lượng công việc của họ. Để đảm bảo rằng tôi không yêu cầu quá nhiều hoặc quá ít từ nhóm của mình, chúng tôi có việc kiểm tra hàng tuần. Tôi muốn hỏi liệu họ có cảm thấy như họ đang ở trên khối lượng công việc của họ không, làm thế nào tôi có thể hỗ trợ họ tốt hơn, liệu có bất cứ điều gì họ muốn đảm nhận hay thoát khỏi, và nếu họ tham gia bởi những gì họ đang làm. Ngay cả khi câu trả lời là tất cả tốt, thì những cuộc họp này thực sự đặt nền tảng cho một mối quan hệ tốt và đáng tin cậy.

Đọc thêm: 4 cách để trả lời “Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?” Điều đó thực sự có vẻ đáng tin 4 Ways to Answer “What Is Your Greatest Weakness?” That Actually Sound Believable

Không có gì nói rằng, thuê tôi, tốt hơn một hồ sơ theo dõi để đạt được kết quả tuyệt vời trong các công việc trong quá khứ, vì vậy, don rất ngại khi trả lời câu hỏi phỏng vấn này! Một cách tuyệt vời để làm như vậy là bằng cách sử dụng Phương pháp STAR: tình huống, nhiệm vụ, hành động, kết quả. Thiết lập tình huống và nhiệm vụ mà bạn được yêu cầu hoàn thành để cung cấp cho người phỏng vấn bối cảnh nền (ví dụ: trong công việc cuối cùng của tôi là một nhà phân tích cơ sở, đó là vai trò của tôi để quản lý quy trình lập hóa đơn .

Có thể trả lời cho "Thành tích chuyên nghiệp lớn nhất của bạn là gì?"

Thành tựu lớn nhất của tôi là khi tôi giúp công ty chiếu sáng đường phố, tôi đã làm việc để thuyết phục thị trấn nhỏ Bend, Oregon để chuyển đổi ánh sáng đường phố cổ sang bóng đèn LED tiết kiệm năng lượng. Vai trò của tôi được tạo ra để thúc đẩy và bán bóng đèn tiết kiệm năng lượng, đồng thời chào hàng lợi thế dài hạn của việc giảm chi phí năng lượng. Tôi đã phải phát triển một cách để giáo dục các quan chức ánh sáng thành phố về giá trị của bóng đèn tiết kiệm năng lượng của chúng tôi, đó là một thách thức vì các sản phẩm của chúng tôi có chi phí trả trước đắt tiền so với các tùy chọn chiếu sáng kém hiệu quả hơn. Tôi đã tạo ra một gói thông tin và tổ chức các sự kiện cộng đồng địa phương nhằm vào các quan chức thành phố và công chúng nộp thuế. Ở đó, tôi đã có thể giới thiệu sản phẩm của công ty, trả lời các câu hỏi và truyền đạt giá trị của bóng đèn LED trong thời gian dài. Điều quan trọng là có công chúng trên tàu và tôi đã có thể tiếp cận nhiều thành viên cộng đồng với những sự kiện này. Tôi không chỉ đạt được mục tiêu bán hàng năm đầu tiên là 100.000 đô la mà còn có thể giúp chúng tôi đạt được một hợp đồng khác ở một thành phố lân cận. Thêm vào đó, chiến lược tập trung vào cộng đồng đã thu hút sự chú ý từ các phương tiện truyền thông quốc gia. Và tôi tự hào nói rằng tôi đã có một chương trình khuyến mãi trong vòng một năm cho đại diện bán hàng cao cấp.

Đọc thêm: Công thức hoàn hảo để trả lời “Thành tựu lớn nhất của bạn là gì trong một cuộc phỏng vấn The Perfect Formula for Answering “What Is Your Greatest Accomplishment” in an Interview

Bạn có thể không háo hức nói về những xung đột mà bạn đã có tại nơi làm việc trong một cuộc phỏng vấn xin việc. Nhưng nếu bạn hỏi trực tiếp, thì hãy giả vờ bạn không bao giờ có. Hãy trung thực về một tình huống khó khăn mà bạn đã phải đối mặt (nhưng không đi sâu vào loại chi tiết mà bạn đã chia sẻ thông gió cho một người bạn). Hầu hết những người hỏi chỉ đang tìm kiếm bằng chứng cho thấy bạn đã sẵn sàng đối mặt với những vấn đề này và thực hiện một nỗ lực chân thành để đưa ra một giải pháp, cựu nhà tuyển dụng Richard Moy nói. Giữ bình tĩnh và chuyên nghiệp khi bạn kể câu chuyện (và trả lời bất kỳ câu hỏi tiếp theo nào), dành nhiều thời gian hơn để nói về nghị quyết hơn là xung đột và đề cập đến những gì bạn sẽ làm khác vào lần tới để thể hiện những trải nghiệm khó khăn. ”

Possible answer to “Tell me about a challenge or conflict you’ve faced at work, and how you dealt with it.”

“Funnily enough, last year I was part of a committee that put together a training on conflict intervention in the workplace and the amount of pushback we got for requiring attendance really put our training to the test. There was one senior staff member in particular who seemed adamant. It took some careful listening to understand he felt like it wasn’t the best use of his time given the workload he was juggling. I made sure to acknowledge his concern. And then I focused on his direct objection and explained how the training was meant to improve not just the culture of the company, but also the efficiency at which we operated—and that the goal was for the training to make everyone’s workload feel lighter. He did eventually attend and was there when I talked to the whole staff about identifying the root issue of a conflict and addressing that directly without bringing in other issues, which is how I aim to handle any disagreement in the workplace.”

Read More: 3 Ways You’re Messing Up the Answer to “Tell Me About a Conflict You’ve Faced at Work”

You don’t have to have a fancy title to act like a leader or demonstrate leadership skills. Think about a time when you headed up a project, took the initiative to propose an alternate process, or helped motivate your team to get something done. Then use the STAR method to tell your interviewer a story, giving enough detail to paint a picture (but not so much that you start rambling) and making sure you spell out the result. In other words, be clear about why you’re telling this particular story and connect all the dots for the interviewer.

Possible answer to “Tell me about a time you demonstrated leadership skills.”

“I think that a good leader is someone who can make decisions while also listening to others and being willing to admit when you’re wrong and course correct. In my last role, my team and I were responsible for giving a big presentation to a prospective client. I quickly assigned different tasks to members of my team, but the project never really got moving. I gave everyone an opportunity to share their input and concerns, and it turned out that they were struggling in the roles I’d given them. I ended up switching a few people around. Meanwhile, the employee I’d assigned to give the presentation was nervous, but still wanted to give it a try. I worked with them to make sure they were ready and even held a practice session so that they could rehearse in a more comfortable environment. When the time came for the real thing, they nailed it! We landed the client and the company still has the account to this day. And that employee became a go-to person for important client presentations. I’m really glad I took the time to listen to everyone’s concerns so that I could re-evaluate my approach and help my team be the best it could be.”

Read More: The Best Way to Answer “Tell Me About a Time You Demonstrated Leadership Skills” in a Job Interview

The ideal anecdote here is one where you handled a disagreement professionally and learned something from the experience. Zhang recommends paying particular attention to how you start and end your response. To open, make a short statement to frame the rest of your answer, one that nods at the ultimate takeaway or the reason you’re telling this story. For example: “I learned early on in my professional career that it’s fine to disagree if you can back up your hunches with data.” And to close strong, you can either give a one-sentence summary of your answer (“In short…”) or talk briefly about how what you learned or gained from this experience would help you in the role you’re interviewing for.

Possible answer to “What’s a time you disagreed with a decision that was made at work?”

“In my job as a finance assistant, I was in charge of putting together reports for potential company investments. It was important to get the details and numbers right so that leaders had the best information to make a decision. One time, my boss asked me to generate a new report on a Wednesday morning and wanted it done by Thursday at 5 PM. Because I’m committed to high-quality work and I wasn’t sure my boss fully understood what goes into each report, I knew I needed to speak up. At her next available opening, I sat down with my boss and explained my concerns. She was firm that the report would be completed by Thursday at 5 PM. So I decided to ask if there was anyone who could help out. After thinking about it, my boss found another assistant who could put in a few hours. While it was a tight timeline, we got the report done, and the committee was really pleased to review it at the meeting. My boss appreciated my extra efforts to make it happen and I felt good that I hadn’t let the quality of the report slip. It was a good experience of being a team player but also knowing when and how to ask for help. And once I explained how much time and work goes into each report, my boss was careful to assign them further in advance.”

Đọc thêm: Ở đây, bí mật để trả lời, hãy kể cho tôi nghe về thời gian bạn có mâu thuẫn với sếp của bạn trong một cuộc phỏng vấn Here’s the Secret to Answering “Tell Me About a Time You Had a Conflict With Your Boss” in an Interview

Bạn có thể không quá háo hức để đào sâu vào những sai lầm trong quá khứ khi bạn đang cố gắng gây ấn tượng với một người phỏng vấn và tìm được một công việc. Nhưng nói về một sai lầm và chiến thắng ai đó trên aren độc quyền lẫn nhau, Moy nói. Trong thực tế, nếu bạn làm đúng, nó có thể giúp bạn. Điều quan trọng là trung thực mà không đổ lỗi cho người khác, sau đó giải thích những gì bạn đã học được từ sai lầm của mình và những hành động bạn đã thực hiện để đảm bảo nó không xảy ra lần nữa. Vào cuối ngày, các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm những người tự nhận thức, có thể nhận phản hồi và quan tâm đến việc làm tốt hơn.

Có thể trả lời cho "Hãy cho tôi biết về một thời gian bạn đã phạm sai lầm."

Ngay từ đầu trong sự nghiệp của tôi, tôi đã bỏ lỡ một thời hạn cuối cùng khiến chúng tôi phải trả một tài khoản thực sự lớn. Có rất nhiều yếu tố đóng góp cho điều này, nhưng cuối cùng, tôi là người đã đánh bóng bóng. Từ trải nghiệm đó, tôi đã quay trở lại và nghĩ rất nhiều về những gì tôi có thể kiểm soát và những gì tôi sẽ thay đổi. Hóa ra tôi gần như không được tổ chức như tôi nghĩ. Tôi đã ngồi xuống với sếp của mình, hỏi các đề xuất về cách cải thiện kỹ năng tổ chức của mình và vài tháng sau tôi có thể ghi được một tài khoản thậm chí còn lớn hơn cho bộ phận.

Đọc thêm: 3 quy tắc đảm bảo bạn sẽ đóng đinh câu trả lời cho tôi cho tôi biết về thời gian bạn đã phạm sai lầm 3 Rules That Guarantee You'll Nail the Answer to “Tell Me About a Time You Made a Mistake”

Câu hỏi này rất giống với câu hỏi về việc phạm sai lầm, và bạn nên tiếp cận câu trả lời của mình theo cách tương tự. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một thất bại thực sự, thực tế mà bạn có thể nói một cách trung thực. Bắt đầu bằng cách nói rõ với người phỏng vấn cách bạn xác định thất bại. Chẳng hạn: Là một người quản lý, tôi coi đó là một thất bại mỗi khi tôi bị bất ngờ. Tôi cố gắng để biết những gì diễn ra với nhóm của tôi và công việc của họ. Sau đó đặt câu chuyện của bạn liên quan đến định nghĩa đó và giải thích những gì đã xảy ra. Cuối cùng, don không quên chia sẻ những gì bạn đã học. Nó rất ổn khi thất bại, đôi khi, đôi khi, nhưng điều đó rất quan trọng để cho thấy rằng bạn đã lấy một cái gì đó từ kinh nghiệm.

Có thể trả lời cho "Hãy cho tôi biết về một thời gian bạn đã thất bại."

Là một người quản lý nhóm, tôi coi đó là một thất bại nếu tôi không biết những gì xảy ra với nhân viên của tôi và công việc của họ về cơ bản nếu một vấn đề khiến tôi ngạc nhiên thì tôi đã thất bại ở đâu đó trên đường đi. Ngay cả khi kết quả cuối cùng là tốt, điều đó có nghĩa là tôi đã để lại một thành viên trong nhóm không được hỗ trợ tại một số điểm. Một ví dụ gần đây sẽ là khóa đào tạo này mà chúng tôi thực hiện hàng năm cho các nhà quản lý dự án mới. Bởi vì đó là một sự kiện mà nhóm của tôi đã điều hành rất nhiều lần, tôi đã không nghĩ đến việc đăng ký và không biết một cuộc xung đột lịch trình đang diễn ra trong một cuộc chiến tranh đầy đủ với một đội khác. Nghị quyết thực sự cuối cùng đã trở thành một cuộc trò chuyện nhanh chóng và dễ dàng tại cuộc họp nhóm lãnh đạo, nhưng tôi đã hỏi về nó sớm hơn, nó sẽ không bao giờ là vấn đề để bắt đầu. Tôi chắc chắn đã học được bài học của mình về việc thiết lập lời nhắc để kiểm tra về các dự án hoặc sự kiện lớn ngay cả khi họ đã hoàn thành hàng chục lần trước đó.

Đọc thêm: 4 bước để trả lời "Hãy kể cho tôi nghe về thời điểm bạn thất bại" 4 Steps for Answering “Tell Me About a Time When You Failed”

Đây là một khó khăn, nhưng một bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ được hỏi. Chắc chắn giữ mọi thứ tích cực, bạn không có gì để đạt được bằng cách tiêu cực về chủ nhân hiện tại của bạn. Thay vào đó, hãy đóng khung mọi thứ theo cách cho thấy rằng bạn rất háo hức muốn có những cơ hội mới và vai trò mà bạn phỏng vấn là phù hợp hơn với bạn. Ví dụ, tôi đã thực sự thích trở thành một phần của sự phát triển sản phẩm từ đầu đến cuối và tôi biết tôi có cơ hội đó ở đây. Và nếu bạn đã cho đi từ công việc gần đây nhất của bạn? Giữ cho nó đơn giản: Thật không may, tôi đã buông tay, là một câu trả lời hoàn toàn chấp nhận được.

Có thể trả lời cho "Tại sao bạn lại rời bỏ công việc hiện tại của mình?"

Tôi đã sẵn sàng cho thử thách tiếp theo trong sự nghiệp của mình. Tôi yêu những người tôi làm việc cùng và các dự án tôi đã làm việc, nhưng đến một lúc nào đó tôi nhận ra rằng tôi đã bị thách thức theo cách tôi từng là. Thay vì để bản thân trở nên quá thoải mái, tôi quyết định theo đuổi một vị trí mà tôi có thể tiếp tục phát triển.

Đọc thêm: 4 cách tốt hơn để trả lời “Tại sao bạn lại rời bỏ công việc của mình?” 4 Better Ways to Answer “Why Are You Leaving Your Job?”

Tất nhiên, họ có thể hỏi câu hỏi tiếp theo: Tại sao bạn lại buông tay? Nếu bạn mất việc do sa thải, bạn có thể nói, công ty [tổ chức lại/sáp nhập/được mua lại] và không may [vị trí/bộ phận] của tôi đã bị loại. Nhưng nếu bạn bị sa thải vì lý do hiệu suất thì sao? Đặt cược tốt nhất của bạn là trung thực (rốt cuộc, thế giới tìm kiếm việc làm là nhỏ). Nhưng nó không phải là một người phá vỡ thỏa thuận. Đóng khung nó như một kinh nghiệm học tập: Chia sẻ cách bạn đã phát triển và kết quả là cách bạn tiếp cận công việc và cuộc sống của mình. Và nếu bạn có thể miêu tả sự phát triển của mình như một lợi thế cho công việc tiếp theo này, thậm chí còn tốt hơn.

Có thể trả lời cho "Tại sao bạn bị sa thải?"

Sau khi làm việc cho XYZ Inc. trong bốn năm, có một số thay đổi được thực hiện đối với số lượng cuộc gọi của khách hàng mà chúng tôi dự kiến ​​sẽ xử lý mỗi giờ. Tôi đã sử dụng các kỹ thuật chúng tôi được dạy sau khi thay đổi có hiệu lực, nhưng không muốn dịch vụ khách hàng của chúng tôi bị trượt. Thật không may, tôi đã liên tục hoàn thành số lượng cuộc gọi cần thiết, và do đó, tôi đã buông tay. Tôi cảm thấy thực sự tồi tệ về điều này và khi nhìn lại tôi có thể đã làm tốt hơn việc gắn bó với quá trình sẽ cho tôi đáp ứng hạn ngạch mỗi giờ. Nhưng bạn đã nói với tôi về các tiêu chuẩn dịch vụ khách hàng và kỳ vọng khối lượng ở đây, và tôi tin rằng nó đã thắng là một vấn đề.

Đọc thêm: Ngừng co rúm! Làm thế nào để nói với một người phỏng vấn bạn đã bị sa thải Stop Cringing! How to Tell an Interviewer You've Been Fired

Có thể bạn đang chăm sóc con cái hoặc cha mẹ già, đối phó với các vấn đề sức khỏe hoặc đi du lịch khắp thế giới. Có lẽ bạn chỉ mất một thời gian dài để đạt được công việc phù hợp. Dù lý do là gì, bạn nên chuẩn bị để thảo luận về khoảng cách (hoặc khoảng trống) trong sơ yếu lý lịch của bạn. Nghiêm túc, thực hành nói to câu trả lời của bạn. Điều quan trọng là phải trung thực, mặc dù điều đó không có nghĩa là bạn phải chia sẻ nhiều chi tiết hơn bạn thoải mái. Nếu có những kỹ năng hoặc phẩm chất mà bạn đã mài giũa hoặc có được thời gian của bạn khỏi lực lượng lao động, dù là thông qua công việc tình nguyện, điều hành một ngôi nhà hay ứng phó với một cuộc khủng hoảng cá nhân, bạn cũng có thể nói về việc những điều đó sẽ giúp bạn vượt trội như thế nào trong vai trò này.

Có thể trả lời cho "Tại sao có một khoảng cách trong việc làm của bạn?"

Tôi đã dành một số năm làm việc tại một công ty trong một công việc rất khắt khe, trong đó, bạn có thể thấy từ các tài liệu tham khảo của mình. Tôi đã rất thành công. Nhưng tôi đã đạt đến một giai đoạn trong sự nghiệp, nơi tôi muốn tập trung vào sự phát triển cá nhân của mình. Thời gian tôi đi du lịch đã dạy tôi rất nhiều về cách hòa hợp với mọi người ở mọi lứa tuổi và văn hóa. Bây giờ tôi cảm thấy nhiều hơn sẵn sàng để trở lại sự nghiệp của mình với năng lượng và sự tập trung mới và tôi cảm thấy vai trò này là cách lý tưởng để làm điều đó.

Đọc thêm: Cách giải thích khoảng cách trong sơ yếu lý lịch của bạn một cách dễ dàng How to Explain the Gap in Your Resume With Ease

Don Tiết bị loại bỏ bởi câu hỏi này, chỉ cần hít một hơi thật sâu và giải thích cho người quản lý tuyển dụng tại sao bạn đã đưa ra các quyết định nghề nghiệp mà bạn có. Quan trọng hơn, đưa ra một vài ví dụ về cách trải nghiệm trong quá khứ của bạn có thể chuyển sang vai trò mới. Đây không phải là một kết nối trực tiếp; Trên thực tế, nó thường ấn tượng hơn khi một ứng cử viên có thể cho thấy trải nghiệm dường như không liên quan đến thế nào rất phù hợp với vai trò này.

Câu trả lời có thể cho "Bạn có thể giải thích lý do tại sao bạn thay đổi con đường sự nghiệp?"

Kể từ khi anh trai tôi được chẩn đoán mắc bệnh tim, tôi đã tập luyện và chạy cùng anh ấy trong cuộc chạy tim hàng năm của bạn để quyên tiền cho tổ chức của bạn và giúp hỗ trợ bệnh nhân với các chi phí không được bảo hiểm. Mỗi lần, tôi đã bị ấn tượng bởi sự tận tâm và hạnh phúc khi ở đó là nhân viên của bạn. Vì vậy, khi tôi thấy bài đăng này cho một vai trò gây quỹ, nó có cảm giác như nó có nghĩa là. Trong 10 năm qua trong sự nghiệp, tôi đã là một giám đốc điều hành tài khoản cho các công ty SaaS khác nhau, và tôi đã thực sự mài giũa kỹ năng của mình khi thuyết phục các tổ chức thực hiện thanh toán thường xuyên cho một điều gì đó trong dài hạn. Nhưng tôi đã tìm kiếm một vị trí trong việc gây quỹ, nơi tôi có thể sử dụng những kỹ năng này để thực sự giúp đỡ mọi người và tôi rất có động lực để làm điều đó với tổ chức của bạn.

Đọc thêm: Cách giải thích con đường sự nghiệp quanh co của bạn cho người quản lý tuyển dụng How to Explain Your Winding Career Path to a Hiring Manager

Bây giờ, nó bất hợp pháp đối với một số hoặc tất cả các nhà tuyển dụng để hỏi bạn về lịch sử tiền lương của bạn ở một số thành phố và tiểu bang, bao gồm cả thành phố New York; Louisville, Bắc Carolina; California; và Massachusetts. Nhưng bất kể bạn sống ở đâu, có thể rất căng thẳng khi nghe câu hỏi này. Don lồng hoảng loạn, có một số chiến lược có thể bạn có thể hướng đến. Ví dụ, bạn có thể làm chệch hướng câu hỏi, huấn luyện viên nghề nghiệp của Muse Emily Liou nói, với một câu trả lời như: Trước khi thảo luận về bất kỳ mức lương nào, tôi đã thực sự muốn tìm hiểu thêm về vai trò này. Tôi đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu về [công ty] và tôi chắc chắn nếu nó phù hợp, chúng tôi sẽ có thể đồng ý về một con số mà công bằng và cạnh tranh với cả hai bên. Bạn cũng có thể điều chỉnh lại câu hỏi xung quanh kỳ vọng hoặc yêu cầu về lương của bạn (xem Câu hỏi 38) hoặc chọn chia sẻ số nếu bạn nghĩ rằng nó sẽ có lợi cho bạn.

Có thể trả lời cho những gì mà lòng tiền hiện tại của bạn?

Trước khi thảo luận về bất kỳ mức lương nào, tôi đã thực sự muốn tìm hiểu thêm về vai trò này. Tôi đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu về [công ty] và tôi chắc chắn nếu nó phù hợp, chúng tôi sẽ có thể đồng ý về một con số mà công bằng và cạnh tranh với cả hai bên.

Đọc thêm: Đây là cách bạn trả lời bất hợp pháp "Câu hỏi hiện tại của bạn" Here's How You Answer the Illegal “What's Your Current Salary” Question

Bước đi cẩn thận ở đây! Điều cuối cùng bạn muốn làm là để câu trả lời của bạn phát triển thành một lời nói về công ty hiện tại của bạn khủng khiếp như thế nào hoặc bạn ghét sếp của bạn hoặc một đồng nghiệp đó đến mức nào. Cách dễ nhất để xử lý câu hỏi này với Poise là tập trung vào cơ hội vai trò mà bạn đang phỏng vấn cho các ưu đãi mà công việc hiện tại của bạn không. Bạn có thể giữ cho cuộc trò chuyện tích cực và nhấn mạnh lý do tại sao bạn rất hào hứng với công việc.

Có thể trả lời cho "Bạn thích điều gì nhất về công việc của mình?"

Trong vai trò hiện tại của tôi, tôi đã chịu trách nhiệm soạn thảo các danh sách truyền thông để ném bóng. Mặc dù tôi đã phát triển một sở trường cho việc này và có thể làm điều đó khi cần thiết, tôi đã mong chờ một công việc cho phép tôi có một vai trò thực hành hơn khi làm việc với các đối tác truyền thông. Đó là một trong những điều khiến tôi phấn khích nhất về vị trí giám sát tài khoản của bạn.

Đọc thêm: Những người phỏng vấn thực sự muốn gì khi họ hỏi, bạn thích điều gì về công việc của mình? What Interviewers Really Want When They Ask, “What Do You Like Least About Your Job?”

Gợi ý: Lý tưởng nhất là những điều tương tự mà vị trí này cung cấp. Được cụ thể.

Có thể trả lời cho "Bạn đang tìm kiếm điều gì ở một vị trí mới?"

Tôi đã mài giũa kỹ năng phân tích dữ liệu của mình trong một vài năm nay và trước hết, tôi đã tìm kiếm một vị trí mà tôi có thể tiếp tục thực hiện các kỹ năng đó. Một điều khác mà quan trọng đối với tôi là cơ hội trình bày những phát hiện và đề xuất của tôi trực tiếp cho khách hàng. Tôi luôn luôn có động lực bằng cách có thể thấy tác động của công việc của mình đối với người khác. Và tôi chắc chắn đang tìm kiếm một vị trí mà tôi có thể phát triển vì tôi hy vọng sẽ đảm nhận trách nhiệm quản lý trong tương lai. Tóm lại, tôi đã yêu một vị trí mà tôi có thể sử dụng các kỹ năng của mình để tạo ra một tác động mà tôi có thể nhìn thấy bằng chính đôi mắt của mình. Tất nhiên, vị trí chỉ là một phần của phương trình. Ở một công ty nơi tôi cũng có thể phát triển và làm việc hướng tới một cái gì đó tôi quan tâm đến vấn đề. Mục tiêu của DNF là ở giao điểm giữa dữ liệu và giáo dục truyền cảm hứng cho tôi, và tôi thực sự hào hứng với cơ hội này.

Đọc thêm: 4 bước để trả lời "Bạn đang tìm kiếm điều gì ở một vị trí mới?" 4 Steps for Answering “What Are You Looking for in a New Position?”

Gợi ý: Lý tưởng nhất là một điều tương tự như môi trường của công ty bạn đang ứng tuyển. Được cụ thể.

Câu trả lời có thể cho "Bạn thích loại môi trường làm việc nào hơn?"

Tôi thực sự thích môi trường ở vị trí hiện tại của tôi. Người quản lý của tôi là một nguồn tài nguyên tuyệt vời và luôn sẵn sàng giúp đỡ khi tôi gặp vấn đề, nhưng họ tin tưởng tôi hoàn thành công việc của mình nên tôi có rất nhiều tự do trong cách tôi lên lịch và ưu tiên, điều này rất quan trọng đối với tôi. Mọi người đều có khối riêng của mình, vì vậy thường hoàn thành công việc của mình, nhưng tất cả chúng tôi đều ăn trưa và nhóm của chúng tôi có rất nhiều cuộc họp và giao tiếp thường xuyên thông qua Slack để chúng tôi vẫn có rất nhiều cơ hội để nảy ý tưởng tắt nhau. Vì vậy, tôi thích cả công việc cá nhân và hợp tác hơn. Làm thế nào bạn sẽ mô tả sự pha trộn ở đây? ”

Đọc thêm: 3 bước để trả lời “Bạn thích loại môi trường làm việc nào hơn?” 3 Steps to Answering “What Type of Work Environment Do You Prefer?”

Khi một người phỏng vấn hỏi bạn về phong cách làm việc của bạn, họ có thể đang cố gắng tưởng tượng bạn trong vai trò này. Bạn sẽ tiếp cận công việc của mình như thế nào? Nó sẽ như thế nào khi làm việc với bạn? Bạn sẽ kết nối tốt với đội ngũ hiện có? Bạn có thể giúp họ bằng cách chọn tập trung vào một thứ gì đó quan trọng với bạn và phù hợp với mọi thứ bạn đã học được về vai trò, nhóm và công ty cho đến nay. Câu hỏi rất rộng, có nghĩa là bạn có rất nhiều sự linh hoạt trong cách bạn trả lời: Bạn có thể nói về cách bạn giao tiếp và hợp tác trong các dự án chức năng chéo, loại thiết lập công việc từ xa nào cho phép bạn làm việc hiệu quả nhất hoặc cách bạn tiếp cận Dẫn đầu một nhóm và quản lý báo cáo trực tiếp. Chỉ cần cố gắng giữ cho nó tích cực. Và hãy nhớ rằng, kể một câu chuyện hầu như sẽ luôn làm cho câu trả lời của bạn trở nên đáng nhớ hơn. & NBSP;

Có thể trả lời cho những gì mà phong cách làm việc của bạn?

Tôi có xu hướng làm tốt nhất công việc của mình khi tôi hợp tác với các đồng nghiệp và chúng tôi làm việc cùng nhau để hướng tới một mục tiêu chung. Tôi là sinh viên hiếm hoi yêu thích các dự án nhóm và bây giờ tôi vẫn rất phấn khích khi tôi lên kế hoạch cho các chiến dịch tiếp thị với một nhóm và đưa những tiếng nói mới và khác nhau vào thế giới. Khi tôi đang làm việc tại XYZ Agency, tôi đã tạo thói quen mở rộng lời mời đến những người ở các bộ phận khác nhau để tham gia một số phiên phản hồi và động não nhất định. Một số chiến dịch thành công nhất của chúng tôi đã phát triển từ những ý tưởng chúng tôi tạo ra cùng với đồng nghiệp trong đó, nhân sự, sản phẩm và thành công của khách hàng. Đó là lý do tại sao tôi rất hào hứng khi biết rằng vai trò này sẽ khiến tôi làm việc chặt chẽ với các nhóm sản phẩm và bán hàng cũng như với một nhóm tiếp thị tài năng. Một điều khác tôi tìm thấy là rất quan trọng để làm cho những sự hợp tác này thành công là tổ chức và tài liệu , và các mốc thời gian.

Đọc thêm: Làm thế nào để trả lời "Phong cách làm việc của bạn là gì?" Trong một cuộc phỏng vấn (cộng với ví dụ!)How to Answer “What Is Your Work Style?” in an Interview (Plus Examples!)

Các nhà quản lý tốt nhất là mạnh mẽ nhưng linh hoạt, và đó chính xác là những gì bạn muốn thể hiện trong câu trả lời của bạn. . Nhóm của bạn từ năm đến 15 hoặc huấn luyện một nhân viên hoạt động kém hơn để trở thành nhân viên bán hàng hàng đầu của công ty.

Có thể trả lời cho những gì mà phong cách quản lý của bạn?

Phong cách quản lý rất khó để đặt ngón tay của bạn lên, nhưng tôi nghĩ rằng nói chung là một người quản lý giỏi đưa ra các hướng dẫn rõ ràng và thực sự vẫn giữ được sự khá thoải mái, nhưng sẵn sàng và sẵn sàng nhảy vào để cung cấp hướng dẫn, chuyên môn và trợ giúp khi cần thiết. Tôi cố gắng hết sức để làm cho phong cách quản lý của tôi. Tôi cũng đi ra ngoài để đảm bảo tôi biết khi nào nhóm của tôi cần giúp đỡ. Điều đó có nghĩa là rất nhiều kiểm tra không chính thức, cả về công việc họ đang làm và về sự hài lòng công việc chung và sức khỏe tinh thần của họ. Tôi nhớ một dự án đặc biệt ở vị trí gần đây nhất của tôi liên quan đến tất cả mọi người làm việc trên một khía cạnh riêng biệt của sản phẩm. Điều này có nghĩa là rất nhiều công việc độc lập cho nhóm bảy người của tôi, nhưng thay vì làm mọi người thất vọng với các cuộc họp lặp đi lặp lại để cập nhật cho tôi và mọi người khác về tiến trình, tôi đã tạo ra một wiki dự án cho phép chúng tôi truyền đạt thông tin mới khi cần thiết Công việc của thành viên trong nhóm. Sau đó tôi đã làm cho công việc của mình để đảm bảo không có ai bị mắc kẹt trong một vấn đề quá lâu mà không có bảng âm thanh. Cuối cùng, mặc dù có trách nhiệm dự án khác nhau, chúng tôi đã kết thúc với một sản phẩm rất gắn kết và quan trọng hơn là một nhóm đã bị đốt cháy.

Đọc thêm: Làm thế nào để trả lời về những gì mà phong cách quản lý của bạn? How to Answer “What’s Your Management Style?”

Đầu tiên, hãy trung thực (hãy nhớ rằng, nếu bạn lọt vào vòng cuối cùng, người quản lý tuyển dụng sẽ gọi cho các ông chủ và đồng nghiệp cũ của bạn để tham khảo!). Sau đó, cố gắng rút ra những điểm mạnh và đặc điểm mà bạn đã thảo luận trong các khía cạnh khác của cuộc phỏng vấn, chẳng hạn như đạo đức làm việc mạnh mẽ của bạn hoặc sự sẵn sàng của bạn để tham gia vào các dự án khác khi cần thiết.

Có thể trả lời cho "Sếp và đồng nghiệp của bạn mô tả bạn như thế nào?"

Trên thực tế, trong bài đánh giá hiệu suất gần đây nhất của tôi vào tháng Tư, người giám sát trực tiếp của tôi đã mô tả tôi là một người chủ động và không tránh khỏi những vấn đề khó khăn. Vai trò của tôi liên quan đến rất nhiều việc thực hiện tại chỗ và khi mọi thứ xảy ra, nó thường tùy thuộc vào tôi để sửa nó. Thay vì đưa vấn đề trở lại với đội, tôi luôn cố gắng làm những gì tôi có thể trước. Tôi biết cô ấy đánh giá cao điều đó về tôi.

Đọc thêm: 3 chiến lược để trả lời, ông chủ hoặc đồng nghiệp của bạn sẽ mô tả bạn như thế nào? 3 Strategies for Answering “How Would Your Boss or Coworkers Describe You?”

Ở đây, một câu hỏi khác mà bạn có thể cảm thấy sự thôi thúc để vượt qua một nỗ lực để chứng minh bạn là ứng cử viên hoàn hảo có thể xử lý bất cứ điều gì. Nhưng điều quan trọng là không loại bỏ điều này (tức là don don nói, tôi chỉ cần gục đầu xuống và đẩy qua nó, hay, tôi không thể bị căng thẳng ra). Thay vào đó, hãy nói về các chiến lược tiếp cận của bạn để đối phó với căng thẳng (cho dù đó là thiền trong 10 phút mỗi ngày hoặc đảm bảo bạn chạy hoặc giữ một danh sách việc cần làm siêu chi tiết) và cách bạn giao tiếp và chủ động cố gắng giảm thiểu áp lực. Nếu bạn có thể đưa ra một ví dụ thực tế về một tình huống căng thẳng mà bạn đã điều hướng thành công, tất cả đều tốt hơn.

Có thể trả lời cho "Làm thế nào để bạn đối phó với áp lực hoặc tình huống căng thẳng?"

Tôi luôn có động lực bằng cách suy nghĩ về kết quả cuối cùng. Tôi đã phát hiện ra rằng ngay cả giữa một tình huống đầy thách thức, hãy nhắc nhở bản thân về mục tiêu của mình giúp tôi lùi lại một bước và giữ tích cực.

Đọc thêm: 3 cách mà bạn đã làm hỏng câu trả lời cho bạn Làm thế nào để bạn đối phó với các tình huống căng thẳng? 3 Ways You’re Messing Up the Answer to “How Do You Deal With Stressful Situations?”

Những người phỏng vấn đôi khi sẽ hỏi về sở thích hoặc sở thích của bạn ngoài công việc để hiểu bạn hơn một chút để tìm hiểu những gì bạn đam mê và dành thời gian trong suốt giờ của bạn. Nó có một cơ hội khác để cho tính cách của bạn tỏa sáng. Thành thật mà nói, nhưng hãy giữ cho nó chuyên nghiệp và chú ý đến câu trả lời có thể khiến nó nghe có vẻ như bạn sẽ dành toàn bộ thời gian để tập trung vào một cái gì đó khác ngoài công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Có thể trả lời cho "Bạn thích làm gì ngoài công việc?"

Tôi là một người ăn uống lớn. Bạn bè của tôi và tôi thích thử các nhà hàng mới trong thị trấn ngay khi họ mở cửa thì càng bất thường thì càng tốt! Tôi thích khám phá những thực phẩm và ẩm thực mới, và nó cũng là một hoạt động tuyệt vời để chia sẻ với bạn bè. Tôi cố gắng đi ra ngoài cùng một nhóm ít nhất một lần một tuần và đó là một cách thú vị để đảm bảo chúng tôi giữ liên lạc và chia sẻ kinh nghiệm ngay cả khi chúng tôi bận rộn với những thứ khác. Chúng tôi thậm chí đã có một chuyến đi đến thành phố New York và dành mỗi ngày ở một khu phố khác, mua một cái gì đó để chia sẻ từ một vài nhà hàng.

Đọc thêm: Cách trả lời “Sở thích của bạn là gì?” Trong một cuộc phỏng vấn (nó không phải là một câu hỏi lừa!) How to Answer “What Are Your Hobbies?” in an Interview (It’s Not a Trick Question!)

Các câu hỏi về tình trạng gia đình của bạn, giới tính (Bạn sẽ xử lý việc quản lý một nhóm gồm tất cả mọi người như thế nào? . Tất nhiên, không phải lúc nào cũng có ý định xấu, người phỏng vấn có thể đang cố gắng thực hiện cuộc trò chuyện và có thể không nhận ra đây là những giới hạn ngoài giới hạn nhưng bạn chắc chắn nên buộc bất kỳ câu hỏi nào về cuộc sống cá nhân của bạn cho công việc trong tay. & nbsp;

Có thể trả lời cho "Bạn có định sinh con không?"

Bạn biết đấy, tôi chưa hoàn toàn ở đó. Nhưng tôi rất quan tâm đến các con đường sự nghiệp tại công ty của bạn. Bạn có thể nói thêm cho tôi về điều đó được chứ?"

Đọc thêm: 5 câu hỏi phỏng vấn bất hợp pháp và cách né tránh chúng 5 Illegal Interview Questions and How to Dodge Them

Bạn có muốn làm việc với một mớ hỗn độn nóng bỏng không? Vâng, chúng tôi đã không nghĩ như vậy. Không ai khác. Một công nhân vô tổ chức không chỉ đấu tranh trong vai trò của chính họ, họ cũng có thể tạo ra sự hỗn loạn cho các đồng nghiệp, người quản lý, báo cáo trực tiếp, khách hàng, khách hàng và bất kỳ ai khác mà họ tương tác. Vì vậy, những người phỏng vấn thường sẽ hỏi về cách bạn giữ cho mình được tổ chức để đảm bảo rằng bạn có thể xử lý khối lượng công việc và đánh giá những gì bạn muốn làm việc. Trong câu trả lời của bạn, bạn sẽ muốn trấn an họ rằng bạn sẽ có những thứ được kiểm soát (cả trong những gì bạn nói và cách bạn nói), mô tả một hệ thống hoặc phương pháp cụ thể mà bạn đã sử dụng (điểm thưởng nếu bạn có thể buộc nó với Vai trò bạn đang phỏng vấn), và giải thích cách nó mang lại lợi ích cho bạn và nhóm của bạn. Chỉ cần chắc chắn rằng câu trả lời của bạn là cô đọng và, tốt, có tổ chức.

Câu trả lời có thể có cho "Làm thế nào để bạn có tổ chức?"

Tôi tự hào về khả năng được tổ chức, và nó thực sự có ích trong vai trò trước đây của tôi và đặc biệt là công việc trợ lý truyền thông xã hội mà tôi đã tham gia. Đầu tiên, tôi giữ một lịch thực sự tỉ mỉ cho từng nền tảng mà tôi chịu trách nhiệm sử dụng Hootsuite, điều mà tôi nhận thấy bạn cũng sử dụng ở đây và tôi cố gắng chặn thời gian hai lần một tuần để vượt lên để tạo và đưa vào các bài đăng. & nbsp;

Thứ hai, tôi là một fan hâm mộ lớn của Trello, nơi tôi có một bảng cá nhân mà tôi sử dụng làm danh sách việc cần làm được mã hóa bởi loại nhiệm vụ và được đánh dấu với mức độ ưu tiên và một bảng tiếp thị được chia sẻ mà chúng tôi sử dụng để phối hợp các chiến dịch Ra mắt trên khắp xã hội, email và các kênh khác. Chúng tôi rất chú ý đến tin tức trong trường hợp chúng tôi cần tạm dừng một chiến dịch. Nếu cần, tôi đã gắn thẻ tất cả các bên liên quan trên Trello, ngay lập tức đình chỉ tất cả các nội dung theo lịch trình trong Hootsuite và bắt đầu một cuộc thảo luận về Slack hoặc đề xuất một cuộc họp để đánh giá lại chiến lược.

Cuối cùng, tôi đã tạo một thư mục được chia sẻ trên Google Drive với các thư mục con theo chiến dịch mà tôi cập nhật với một người viết về mục tiêu và chiến lược, tài sản, một bản ghi của các bài đăng thực tế được triển khai, phân tích hiệu suất và retros. Bằng cách đó, có một nơi tham gia cho bất kỳ ai trong nhóm tham khảo lại các dự án trong quá khứ, điều mà tôi đã tìm thấy thực sự giúp chúng tôi học hỏi từ mọi chiến dịch và kết hợp những bài học đó vào những gì chúng tôi làm việc tiếp theo.

Đọc thêm: Những người phỏng vấn thực sự muốn biết khi họ hỏi Làm thế nào để bạn có tổ chức?What Interviewers Really Want to Know When They Ask “How Do You Stay Organized?”

Những người phỏng vấn của bạn muốn biết rằng bạn có thể quản lý thời gian của bạn, đánh giá tập thể dục, giao tiếp và thay đổi bánh răng khi cần thiết. Bắt đầu bằng cách nói về bất kỳ hệ thống nào mà bạn đã tìm thấy hoạt động để bạn lên kế hoạch cho ngày hoặc tuần của mình, cho dù đó là một ứng dụng danh sách việc cần làm mà bạn thề hoặc bảng tính được mã hóa màu. Đây là một trong những nơi mà bạn chắc chắn muốn dựa vào một ví dụ thực tế. Vì vậy, hãy tiếp tục mô tả cách bạn đã phản ứng với một yêu cầu vào phút cuối hoặc một sự thay đổi bất ngờ khác trong các ưu tiên trong quá khứ, kết hợp cách bạn đánh giá và quyết định làm gì và cách bạn giao tiếp với người quản lý và/hoặc đồng đội về nó.

Có thể trả lời cho "Bạn ưu tiên công việc của mình như thế nào?"

Tôi đã bị mất mà không cần danh sách việc cần làm hàng ngày! Vào đầu mỗi ngày làm việc, tôi viết ra các nhiệm vụ để hoàn thành và liệt kê chúng từ ưu tiên cao nhất đến thấp nhất để giúp tôi theo dõi. Nhưng tôi cũng nhận ra các ưu tiên thay đổi bất ngờ. Vào một ngày cụ thể gần đây, tôi đã lên kế hoạch dành phần lớn thời gian thực hiện các cuộc gọi điện thoại đến các cơ quan quảng cáo để nhận báo giá cho một chiến dịch sắp tới. Sau đó, tôi đã đăng ký nhanh với người quản lý của mình. Cô đề cập đến việc cô cần giúp đỡ kết hợp một bài thuyết trình càng sớm càng tốt cho một khách hàng tiềm năng lớn. Tôi đã chuyển nhiệm vụ linh hoạt hơn vào cuối tuần và dành vài giờ tiếp theo để cập nhật bài thuyết trình nhạy cảm về thời gian. Tôi làm cho nó trở thành một điểm để giữ cho các dòng giao tiếp mở với người quản lý và đồng nghiệp của tôi. Nếu tôi làm việc với một nhiệm vụ sẽ mất một thời gian để hoàn thành, tôi cố gắng đưa ra một người đứng đầu cho nhóm của mình càng sớm càng tốt. Nếu khối lượng công việc của tôi không thể quản lý được, tôi kiểm tra với sếp của mình về những mục nào có thể rơi xuống cuối danh sách ưu tiên, và sau đó tôi cố gắng đặt lại kỳ vọng về thời hạn khác nhau.

Đọc thêm: Một phương pháp hoàn hảo để trả lời câu hỏi phỏng vấn “Làm thế nào để bạn ưu tiên công việc của mình?” A Foolproof Method to Answer the Interview Question “How Do You Prioritize Your Work?”

Bạn không phải là một robot được lập trình để thực hiện công việc của bạn và sau đó tăng sức mạnh. Bạn là một con người, và nếu ai đó hỏi bạn câu hỏi này trong một cuộc phỏng vấn, thì có lẽ vì họ muốn hiểu bạn hơn. Câu trả lời có thể phù hợp trực tiếp với loại công việc bạn đang làm trong vai trò đó, ví dụ như nếu, bạn đang đăng ký làm nhà thiết kế đồ họa và dành tất cả thời gian rảnh rỗi để tạo hình ảnh minh họa và trực quan dữ liệu để đăng trên Instagram .

Nhưng don rất ngại nói về một sở thích khác với công việc hàng ngày của bạn. Điểm thưởng nếu bạn có thể tiến thêm một bước và kết nối cách niềm đam mê của bạn sẽ khiến bạn trở thành một ứng cử viên tuyệt vời cho vai trò mà bạn đang ứng tuyển, huấn luyện viên của Muse Career Al Dea. Giống như nếu bạn là một nhà phát triển phần mềm thích nướng, bạn có thể nói về khả năng sáng tạo vừa chính xác thông báo cho cách tiếp cận của bạn với mã.

Có thể trả lời cho "Bạn đam mê điều gì?"

Một trong những trò tiêu khiển yêu thích của tôi là đan, tôi thích có thể tạo ra thứ gì đó đẹp từ không có gì. Tất nhiên, đan cũng đòi hỏi một sự chú ý đến từng chi tiết và rất nhiều kiên nhẫn. May mắn thay, với tư cách là một kế toán, tôi đã nuôi dưỡng cả hai phẩm chất đó!

Đọc thêm: 3 cách xác thực để trả lời “Bạn đam mê điều gì?” Trong một cuộc phỏng vấn xin việc 3 Authentic Ways to Answer “What Are You Passionate About?” in a Job Interview

Trước khi bạn hoảng sợ về việc trả lời những gì cảm thấy như một câu hỏi hiện sinh, hãy xem xét rằng người phỏng vấn muốn đảm bảo rằng bạn rất phấn khích về vai trò này tại công ty này và bạn sẽ có động lực để thành công nếu họ chọn bạn. Vì vậy, hãy nghĩ lại những gì đã tiếp thêm năng lượng cho bạn trong các vai trò trước đây và xác định chính xác những gì làm cho đôi mắt của bạn sáng lên khi bạn đọc mô tả công việc này. Chọn một điều, đảm bảo rằng nó có liên quan đến vai trò và công ty mà bạn đang phỏng vấn và cố gắng dệt trong một câu chuyện để giúp minh họa quan điểm của bạn. Nếu bạn trung thực, mà bạn nên là, sự nhiệt tình của bạn sẽ có thể sờ thấy được.

Có thể trả lời cho "Điều gì thúc đẩy bạn?"

Tôi đã thúc đẩy chủ yếu bởi mong muốn học hỏi những điều mới của tôi, Big Big hoặc Small, và nhận trách nhiệm mới để tôi liên tục phát triển như một nhân viên và đóng góp nhiều hơn cho nhóm và tổ chức của tôi. Tôi đã dành một vài mùa hè làm cố vấn trại và cảm thấy được thỏa mãn nhất khi tôi tình nguyện dẫn dắt kế hoạch cho một chương trình tài năng, nhảy vào để giúp lập lịch hậu hậu và học cách chạy xe bán tải một cách hiệu quả. Tất cả kinh nghiệm đó đã giúp rất nhiều khi tôi bước lên để trở thành cố vấn chính năm ngoái tập trung vào các hoạt động, và điều đó làm tôi phấn khích rất nhiều về cơ hội đảm nhận vai trò quản lý này cho chương trình sau giờ học.

Đọc thêm: 5 bước dễ dàng để trả lời "Điều gì thúc đẩy bạn?" Trong một cuộc phỏng vấn 5 Easy Steps to Answer “What Motivates You?” in an Interview

Ở đây, một người khác có cảm giác như một bãi mìn. Nhưng nó sẽ dễ dàng hơn để điều hướng nếu bạn biết tại sao một người phỏng vấn hỏi nó. Nhiều khả năng, họ muốn đảm bảo rằng bạn sẽ phát triển mạnh tại công ty của họ và có một cái nhìn thoáng qua về cách bạn đối phó với xung đột. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn chọn một cái gì đó không mâu thuẫn với văn hóa và môi trường tại tổ chức này trong khi vẫn trung thực. Sau đó giải thích lý do tại sao và những gì bạn đã làm để giải quyết nó trong quá khứ, làm hết sức mình để giữ bình tĩnh và sáng tác. Vì ở đó, không cần phải tập trung vào điều gì đó làm phiền bạn, bạn có thể giữ phản hồi này ngắn gọn và ngọt ngào.

Có thể trả lời cho "thú cưng của bạn là gì?"

Tôi làm phiền tôi khi một lịch trình văn phòng thực sự vô tổ chức, bởi vì theo kinh nghiệm của tôi, sự vô tổ chức có thể gây ra sự nhầm lẫn, điều này có thể làm tổn thương động lực của đội. Là một người thích mọi thứ một cách có trật tự, tôi cố gắng giúp nhóm của mình làm nhiệm vụ đồng thời cho phép linh hoạt.

Đọc thêm: 6 lời khuyên để trả lời "thú cưng của bạn là gì?" Trong một cuộc phỏng vấn 6 Tips for Answering “What Are Your Pet Peeves?” in an Interview

Đây là một trong những câu hỏi khác mà về việc tìm kiếm sự phù hợp phù hợp với cả hai từ quan điểm của công ty và của riêng bạn. Hãy suy nghĩ lại những gì làm việc tốt cho bạn trong quá khứ và những gì đã làm. Những ông chủ trước đó đã làm gì đã thúc đẩy bạn và giúp bạn thành công và phát triển? Chọn một hoặc hai điều cần tập trung và luôn nói rõ chúng bằng một khung tích cực (ngay cả khi sở thích của bạn đến từ một trải nghiệm mà người quản lý của bạn hành xử theo cách ngược lại, cụm từ đó là những gì bạn muốn người quản lý làm). Nếu bạn có thể đưa ra một ví dụ tích cực từ một ông chủ tuyệt vời, nó sẽ làm cho câu trả lời của bạn mạnh mẽ hơn.

Có thể trả lời cho "Bạn thích được quản lý như thế nào?"

Tôi thích có được nhiều dự án khác nhau, vì vậy tôi thích làm việc với các nhà quản lý cho phép nhân viên của họ thử nghiệm, độc lập và làm việc chéo với các nhóm khác. Đồng thời, tôi thực sự hoan nghênh nó khi một ông chủ cung cấp cho tôi sự hỗ trợ, hướng dẫn và huấn luyện. Không ai có thể làm bất cứ điều gì một mình, và tôi tin rằng khi các nhà quản lý và nhân viên hợp tác cùng nhau và học hỏi lẫn nhau, mọi người đều đứng đầu.

Đọc thêm: 3 bước dễ dàng để trả lời “Bạn thích được quản lý như thế nào?” Trong một cuộc phỏng vấn 3 Easy Steps to Answer “How Do You Like to Be Managed?” in an Interview

Câu hỏi này có thể khiến bạn không thoải mái. Nhưng bạn có thể nghĩ về nó như một cơ hội để cho phép người phỏng vấn hiểu bạn hơn và định vị bản thân như một lựa chọn tuyệt vời cho công việc này. Trước hết, hãy chắc chắn rằng bạn nói có! Sau đó, chọn một thành tích chuyên nghiệp cụ thể mà bạn tự hào về điều đó có thể được gắn lại với vai trò mà bạn đang phỏng vấn cho một người thể hiện chất lượng, kỹ năng hoặc kinh nghiệm sẽ giúp bạn vượt trội ở vị trí này. Bạn muốn giải thích lý do tại sao bạn coi đó là một thành công, nói về quá trình này ngoài kết quả và làm nổi bật thành tựu của riêng bạn mà không quên nhóm của bạn. Phóng to một câu chuyện sẽ giúp ích nếu bạn cảm thấy lúng túng khi tự mình cưỡi còi!

Có thể trả lời cho "Bạn có coi mình là thành công không?"

Tôi tự coi mình là thành công, mặc dù tôi đã sớm trong sự nghiệp chuyên nghiệp. Tôi đã có một lượng lớn các lớp học trong năm học đại học vì tôi muốn học mùa hè đó để tình nguyện cho một tổ chức nhân quyền ở nước ngoài. Tôi biết rằng tôi cần phải đảm bảo rằng tôi đang đi đúng hướng với các yêu cầu lớn, trẻ vị thành niên và tốt nghiệp của mình. Thật khó để tung hứng tất cả với công việc bán thời gian của tôi, điều mà tôi đã giúp giải thích cho thực tế là tôi sẽ kiếm được tiền trong mùa hè, và có một vài đêm mất ngủ. Nhưng điều đó là đáng để làm việc chăm chỉ: Tôi đã kết thúc năm với điểm trung bình 3,9 và cơ hội tình nguyện cho cơ quan ở Ghana mà không bị tụt hậu so với dòng thời gian tốt nghiệp của tôi. Đối với tôi thành công là về việc thiết lập một mục tiêu và gắn bó với nó, bất kể nó khó đến đâu, và trải nghiệm này là bằng chứng cho thấy tôi có thể thành công ngay cả khi có rất nhiều sự cân bằng, mà tôi biết luôn luôn có một tổ chức phi lợi nhuận như thế này . ”

Đọc thêm: Làm thế nào để trả lời "Bạn có coi mình là thành công không?" Không có cảm giác như là một show-off How to Answer “Do You Consider Yourself Successful?” Without Feeling Like a Show-Off

Nếu được hỏi câu hỏi này, hãy trung thực và cụ thể về các mục tiêu trong tương lai của bạn, nhưng hãy xem xét điều này: một người quản lý tuyển dụng muốn biết a) nếu bạn đặt kỳ vọng thực tế cho sự nghiệp của mình, b) Nếu bạn có tham vọng (a.k.a., cuộc phỏng vấn này không phải là ' Lần đầu tiên bạn đang xem xét câu hỏi) và c) nếu vị trí phù hợp với mục tiêu và sự phát triển của bạn. Đặt cược tốt nhất của bạn là suy nghĩ thực tế về vị trí này có thể đưa bạn và trả lời theo những dòng đó. Và nếu vị trí này không nhất thiết phải là một vé một chiều cho khát vọng của bạn? Thật tốt khi nói rằng bạn không chắc chắn những gì tương lai nắm giữ, nhưng bạn thấy trải nghiệm này đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn đưa ra quyết định đó.

Có thể trả lời cho "Bạn thấy mình ở đâu trong năm năm?"

Trong năm năm, tôi đã muốn ở một vị trí mà tôi biết nhiều hơn về khát vọng nghề nghiệp dài hạn của mình với tư cách là một nhà thiết kế. Tôi sẽ có kinh nghiệm làm việc cho một cơ quan thiết kế và biết thêm về toàn bộ ngành. Tôi đã phát triển các kỹ năng kỹ thuật của mình và học cách lấy phản hồi từ khách hàng và kết hợp nó. Và cách cơ quan của bạn được thiết lập, tôi cũng sẽ có cơ hội thiết kế các loại sản phẩm khác nhau, bao gồm các trang web, thương hiệu và các chiến dịch quảng cáo cho các loại khách hàng khác nhau để xem nơi tôi thực sự cảm thấy như ở nhà trước khi giải quyết tiêu điểm."

Đọc thêm: Làm thế nào để trả lời “Bạn thấy mình ở đâu trong 5 năm?” How to Answer “Where Do You See Yourself in 5 Years?”

Có mục tiêu cho thấy những người phỏng vấn mà bạn quan tâm, có tham vọng, và có thể suy nghĩ trước. Có một kế hoạch về cách bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình thể hiện sự tự động lực cũng như các kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức. Cuối cùng, việc bạn đã hoàn thành các mục tiêu trong quá khứ mà bạn đã đặt ra cho chính mình là bằng chứng về khả năng của bạn để làm theo. Tất cả cùng nhau, đây là những dấu hiệu cho thấy bạn không chỉ có thể đặt ra và đạt được các mục tiêu của riêng bạn, mà còn giúp ông chủ, nhóm và công ty tiềm năng của bạn làm điều tương tự. Để tạo ra câu trả lời của bạn, hãy đảm bảo bạn tập trung vào một hoặc hai mục tiêu một cách chi tiết, giải thích lý do tại sao các mục tiêu lại có ý nghĩa, truyền đạt những cột mốc đang đến, làm nổi bật những thành công trong quá khứ và kết nối lại với công việc này. & NBSP;

Có thể trả lời cho "Làm thế nào để bạn có kế hoạch để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình?"

Mục tiêu hiện tại của tôi là kiếm được giấy phép CPA để tôi được chứng nhận đầy đủ và chuẩn bị đóng góp trong công việc kế toán nhân viên cơ sở. Bằng đại học của tôi là về tài chính và tôi đã hoàn thành thực tập kế toán với Công ty XYZ vào mùa hè năm ngoái. Trong khi tôi ở đó, tôi quyết định rằng mỗi tuần tôi đã yêu cầu một người từ một nhóm khác đến cà phê để tìm hiểu về con đường công việc và sự nghiệp của họ. Những cuộc trò chuyện đó không chỉ gây ấn tượng với tôi về tầm quan trọng của việc nhận CPA của tôi càng sớm càng tốt, họ còn giúp tôi nhận ra rằng tôi rất háo hức theo đuổi kế toán pháp y, đó là lý do tại sao tôi rất hào hứng với cơ hội tham gia nhóm này. Để đảm bảo tôi kiếm được CPA trong năm nay, tôi đã đăng ký vào các hội thảo của NASBA, tạo ra một lịch trình học tập để theo dõi và sẽ thực hiện bài kiểm tra thử nghiệm đầu tiên của tôi sau ba tuần. Tôi dự định làm bài kiểm tra thực tế trong vòng ba đến sáu tháng tới.

Đọc thêm: Làm thế nào để trả lời “Làm thế nào để bạn có kế hoạch để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình?” Trong một cuộc phỏng vấnHow to Answer “How Do You Plan to Achieve Your Career Goals?” in an Interview

Khát vọng nghề nghiệp lớn hơn và cao hơn các mục tiêu nghề nghiệp. Với câu hỏi này, những người phỏng vấn đang hỏi: Loại nghề nghiệp nào sẽ khiến bạn hạnh phúc nhất (trong khi cũng thực tế)? Khát vọng của bạn có thể xoay quanh loại công ty mà bạn muốn làm việc, những nhiệm vụ mà bạn muốn làm, người mà bạn muốn giúp đỡ, hoặc cách bạn muốn được đồng nghiệp nhìn thấy. Vì vậy, để trả lời câu hỏi này, hãy nói về những gì sẽ cung cấp năng lượng và thực hiện bạn và kết nối nó với vị trí mà bạn đang phỏng vấn. Hãy cụ thể về cách công việc này sẽ giúp bạn đạt được nguyện vọng nghề nghiệp của bạn.

Có thể trả lời cho "Khát vọng nghề nghiệp của bạn là gì?"

Sau khi lớn lên trong một sa mạc thực phẩm, khát vọng chuyên nghiệp lớn nhất của tôi là giúp làm cho thực phẩm lành mạnh và dễ tiếp cận hơn bất kể bạn sống ở đâu. Tôi cũng thích giải quyết các vấn đề phức tạp. Hiện tại, với tư cách là người quản lý dự án, tôi chuyên về lập kế hoạch chiến lược và kết hợp nó với khả năng tự nhiên để tham gia vào các bên liên quan quan trọng, hướng dẫn giao hàng đúng hạn và ngân sách. Vai trò này sẽ giúp tôi sử dụng những kỹ năng đó để thực hiện một nhiệm vụ mà tôi đam mê. Tôi quyết tâm sử dụng các kỹ năng này để giúp tổ chức của bạn đảm bảo cộng đồng của chúng tôi có quyền truy cập vào thực phẩm và thông tin bổ dưỡng giá cả phải chăng để đưa ra quyết định lành mạnh. Trong năm năm tới, tôi rất thích đảm nhận trách nhiệm bổ sung và đóng vai trò ra quyết định để thúc đẩy nhiệm vụ vượt ra ngoài cộng đồng của chúng tôi và hỗ trợ nhiều gia đình hơn trong việc tiếp cận với các lựa chọn thực phẩm bổ dưỡng.

Đọc thêm: Làm thế nào để trả lời "Khát vọng nghề nghiệp của bạn là gì?" Trong một cuộc phỏng vấnHow to Answer “What Are Your Career Aspirations?” in an Interview

Các công ty có thể hỏi bạn ai khác mà bạn đang phỏng vấn vì một vài lý do. Có lẽ họ muốn xem bạn nghiêm túc như thế nào về vai trò và nhóm này (hoặc thậm chí là lĩnh vực này) hoặc họ đang cố gắng tìm ra người mà họ đang cạnh tranh để thuê bạn. Một mặt, bạn muốn bày tỏ sự nhiệt tình của mình cho công việc này, nhưng đồng thời, bạn không muốn cung cấp cho công ty bất kỳ đòn bẩy nào hơn so với họ đã nói với họ rằng không có ai khác chạy. Tùy thuộc vào nơi bạn đang ở trong tìm kiếm của mình, bạn có thể nói về việc đăng ký hoặc phỏng vấn cho một vài vai trò có XYZ phổ biến sau đó đề cập đến cách thức và lý do tại sao vai trò này có vẻ phù hợp đặc biệt.

Có thể trả lời cho những người khác đang phỏng vấn các công ty khác?

Tôi đã phỏng vấn với một vài công ty cho một loạt các vị trí, nhưng tất cả họ đều đi xuống để mang lại trải nghiệm khách hàng tuyệt vời. Tôi muốn giữ một suy nghĩ cởi mở về cách đạt được mục tiêu đó tốt nhất, nhưng cho đến nay dường như vai trò này sẽ thực sự cho phép tôi tập trung tất cả năng lượng của mình vào trải nghiệm và duy trì của khách hàng, điều mà tôi thấy rất hấp dẫn.

Đọc thêm: Làm thế nào để trả lời những gì các công ty khác bạn đang phỏng vấn với? How to Answer “What Other Companies Are You Interviewing With?”

Họ thực sự muốn biết câu trả lời, ông Dea Dea hứa. Cung cấp cho họ một lý do để chọn bạn qua các ứng cử viên tương tự khác. Điều quan trọng là giữ cho câu trả lời của bạn phù hợp với vai trò mà bạn đang áp dụng. Vì vậy, thực tế là bạn có thể chạy một dặm sáu phút hoặc nghiền nát thử thách đố có thể không giúp bạn có được công việc (nhưng này, nó phụ thuộc vào công việc!). Sử dụng cơ hội này để nói với họ một cái gì đó sẽ mang lại cho bạn lợi thế đối với đối thủ của bạn cho vị trí này. Để tìm ra đó là gì, bạn có thể hỏi một số đồng nghiệp cũ, suy nghĩ lại các mẫu mà bạn đã thấy trong phản hồi mà bạn nhận được, hoặc cố gắng chưng cất tại sao mọi người có xu hướng quay sang bạn. Tập trung vào một hoặc hai điều và don không quên sao lưu bất cứ điều gì bạn nói với bằng chứng.

Có thể trả lời cho "Điều gì làm cho bạn độc đáo?"

Về cơ bản, tôi đã tự dạy mình hoạt hình từ đầu. Tôi ngay lập tức bị cuốn hút vào trường đại học, và với các nguồn lực hạn chế có sẵn cho tôi, tôi quyết định đưa vấn đề vào tay mình và đó là cách tiếp cận mà tôi thực hiện trong tất cả các khía cạnh của công việc của mình với tư cách là một trình soạn thảo video. Tôi không chỉ chờ đợi mọi thứ xảy ra, và khi tôi có thể, tôi luôn háo hức bước vào và tham gia các dự án mới, chọn các kỹ năng mới hoặc động não những ý tưởng mới.

Đọc thêm: Một cách đơn giản để trả lời "Điều gì làm cho bạn độc đáo?" Trong tìm kiếm công việc của bạn (cộng với, ví dụ!) A Simple Way to Answer “What Makes You Unique?” in Your Job Search (Plus, Examples!)

Đó là một dấu hiệu tốt nếu một nhà tuyển dụng hoặc người quản lý tuyển dụng quan tâm đến nhiều hơn những gì mà trong hồ sơ của bạn. Điều đó có thể có nghĩa là họ đã xem xét sơ yếu lý lịch của bạn, nghĩ rằng bạn có thể phù hợp với vai trò này và muốn biết thêm về bạn. Để làm cho câu hỏi mở rộng này dễ quản lý hơn, hãy thử nói về một đặc điểm tích cực, một câu chuyện hoặc chi tiết tiết lộ thêm một chút về bạn và kinh nghiệm của bạn, hoặc một sứ mệnh hoặc mục tiêu khiến bạn hào hứng với vai trò hoặc công ty này.

Có thể trả lời cho những gì tôi nên biết rằng không có trong sơ yếu lý lịch của bạn?

Vâng, một điều bạn đã giành được trong hồ sơ của tôi: thời gian tôi phải quản lý CPR khẩn cấp. Năm ngoái, tôi đã ở hồ khi nhìn thấy một cô gái trẻ trông giống như cô ấy đang chết đuối. Tôi là một nhân viên cứu hộ ở trường trung học, vì vậy tôi đã bơi ra, đưa cô ấy vào bờ và đưa cho cô ấy CPR. Mặc dù đây là một sự kiện một lần, nhưng tôi đã luôn có thể giữ bình tĩnh trong những tình huống căng thẳng, tìm ra một giải pháp và sau đó hành động. Là người quản lý tài khoản của bạn, tôi đã sử dụng đặc điểm này để giải quyết nhanh chóng và hiệu quả các vấn đề cả trong nhóm và bên ngoài. Rốt cuộc, những trở ngại là không thể tránh khỏi, đặc biệt là trong môi trường khởi nghiệp. Và nếu bất cứ ai cần CPR tại bữa tiệc Office Beach, thì tôi là người phụ nữ của bạn.

Đọc thêm: Cách đúng đắn để trả lời những gì tôi nên biết rằng không có trong sơ yếu lý lịch của bạn? The Right Way to Answer “What Should I Know That’s Not on Your Resume?”

Ông chủ tương lai tiềm năng của bạn (hoặc bất cứ ai khác đã hỏi bạn câu hỏi này) muốn biết rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình, đưa ra một số suy nghĩ về cách bạn bắt đầu và có thể chủ động nếu được thuê. (Trong một số cuộc phỏng vấn, bạn thậm chí có thể nhận được cụ thể hơn, thì 30, 60 hoặc 90 ngày đầu tiên của bạn trông như thế nào trong vai trò này Cần phải làm quen với và những đồng nghiệp nào bạn muốn ngồi xuống và nói chuyện. Bạn cũng có thể đề xuất một dự án khởi động có thể cho thấy bạn đã sẵn sàng để chạy và đóng góp sớm. Điều này đã giành chiến thắng nhất thiết phải là điều bạn làm trước nếu bạn có được công việc, nhưng một câu trả lời tốt cho thấy bạn chu đáo và bạn quan tâm.

Câu trả lời có thể cho "Những tháng đầu tiên của bạn sẽ như thế nào trong vai trò này?"

Một số sáng kiến ​​mới của công ty đã bắt đầu trong các cuộc trò chuyện trước đây của chúng tôi như dự án cơ sở dữ liệu và đồng bộ hóa toàn công ty, nhưng tôi biết ở đó vẫn còn rất nhiều điều để tôi học. Điều đầu tiên tôi làm là xếp hàng các cuộc họp với các bên liên quan đến các dự án mà tôi đã giải quyết để giúp tôi tìm ra những gì tôi không biết và sau đó đi từ đó. Nhảy vào một dự án cơ sở dữ liệu nửa chừng có thể khó khăn, nhưng tôi đã tự tin rằng một khi tôi biết tất cả các bên liên quan đang tìm kiếm gì, tôi sẽ có thể vạch ra một cách hiệu quả các bước tiếp theo của chúng tôi và đặt ra thời hạn thích hợp. Từ đó, tôi sẽ tập trung vào việc đạt được các cột mốc mà tôi đã đặt cho đội.

Đọc thêm: Kế hoạch 30-60-90 ngày: Vũ khí bí mật của bạn để thành công công việc mới The 30-60-90 Day Plan: Your Secret Weapon for New Job Success

Quy tắc số một của việc trả lời câu hỏi này là: Chỉ ra các yêu cầu lương của bạn trước thời hạn. Thực hiện nghiên cứu của bạn về những vai trò tương tự phải trả bằng cách sử dụng các trang web như PayScale và tiếp cận với mạng của bạn. Hãy chắc chắn để tính đến kinh nghiệm, giáo dục, kỹ năng và nhu cầu cá nhân của bạn, quá! Từ đó, huấn luyện viên nghề nghiệp của Muse Jennifer Fink đề nghị lựa chọn từ một trong ba chiến lược:

 • Đưa ra một phạm vi lương: Nhưng hãy giữ phần dưới của phạm vi đã nêu của bạn về điểm từ giữa đến cao của những gì bạn thực sự hy vọng, Fink nói.
 • Lật câu hỏi: Hãy thử một cái gì đó giống như đó là một câu hỏi tuyệt vời, nó sẽ rất hữu ích nếu bạn có thể chia sẻ phạm vi cho vai trò này, theo Fink Fink.
 • Trả lời trì hoãn: Nói với người phỏng vấn của bạn rằng bạn muốn tìm hiểu thêm về vai trò hoặc phần còn lại của gói bồi thường trước khi thảo luận về thanh toán.

(Cần trợ giúp trả lời một câu hỏi về các yêu cầu lương của bạn trên một mẫu đơn? Đọc này.)

Có thể trả lời cho "kỳ vọng tiền lương của bạn là gì?"

Có tính đến kinh nghiệm của tôi và các chứng chỉ Excel, mà bạn đã đề cập trước đó sẽ rất hữu ích cho nhóm, tôi đã tìm kiếm một nơi nào đó trong khoảng từ 42.000 đến 46.000 đô la hàng năm cho vai trò này. Nhưng đối với tôi, lợi ích chắc chắn cũng quan trọng. Phòng tập thể dục tại chỗ miễn phí của bạn, lợi ích đi lại và các đặc quyền khác chắc chắn có thể cho phép tôi có một chút linh hoạt với tiền lương.

Đọc thêm: & NBSP; 3 Chiến lược để trả lời những kỳ vọng về lương của bạn là gì? Trong một cuộc phỏng vấn3 Strategies for Answering “What Are Your Salary Expectations?” in an Interview

Câu hỏi này thực sự có thể làm một số trên bạn. Làm thế nào để bạn đưa ra một câu trả lời đầy thịt mà không phải xúc phạm công ty hoặc tệ hơn là người mà bạn nói chuyện với? Trước tiên, hãy hít một hơi thật sâu. Sau đó bắt đầu phản hồi của bạn với một cái gì đó tích cực về công ty hoặc sản phẩm cụ thể mà bạn đã được yêu cầu thảo luận. Khi bạn đã sẵn sàng đưa ra phản hồi mang tính xây dựng của mình, hãy đưa ra một số nền tảng về viễn cảnh mà bạn đã mang đến bàn và giải thích lý do tại sao bạn đã thực hiện thay đổi mà bạn đề xuất (lý tưởng dựa trên một số kinh nghiệm trong quá khứ hoặc bằng chứng khác). Và nếu bạn kết thúc với một câu hỏi, bạn có thể cho họ thấy bạn tò mò về công ty hoặc sản phẩm và mở ra các quan điểm khác. Hãy thử: Bạn có xem xét cách tiếp cận đó ở đây không? Tôi thích biết thêm về quá trình của bạn.

Đọc thêm: Làm thế nào để trả lời những người bạn sẽ cải thiện công ty của chúng tôi như thế nào? Câu hỏi phỏng vấn mà không đánh bại bất cứ ai How to Answer the “How Would You Improve Our Company?” Interview Question Without Bashing Anyone

Mục tiêu của bạn ở đây là đặt ra những kỳ vọng thực tế sẽ hoạt động cho cả bạn và công ty. Chính xác thì điều đó nghe như thế nào sẽ phụ thuộc vào tình huống cụ thể của bạn. Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu ngay lập tức nếu bạn thất nghiệp, ví dụ như bạn có thể đề nghị bắt đầu trong tuần. Nhưng nếu bạn cần thông báo cho chủ nhân hiện tại của mình, đừng ngại nói như vậy; Mọi người sẽ hiểu và tôn trọng rằng bạn có kế hoạch kết thúc mọi thứ đúng. Nó cũng hợp pháp khi muốn nghỉ ngơi giữa các công việc, mặc dù bạn có thể muốn nói rằng bạn có những cam kết theo lịch trình trước đó để tham dự và cố gắng linh hoạt nếu họ thực sự cần ai đó bắt đầu sớm hơn một chút.

Câu trả lời có thể cho "Khi nào bạn có thể bắt đầu?"

Tôi rất vui mừng khi có cơ hội tham gia nhóm của bạn. Tôi có một số dự án để kết thúc vai trò hiện tại của mình tại [công ty]. Tôi dự định sẽ thông báo cho họ hai tuần để thực hiện một quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho đồng nghiệp của tôi và sẽ rất vui khi được lên tàu với đội ở đây sau thời gian đó.

Đọc thêm: 4 cách để trả lời câu hỏi phỏng vấn “Khi nào bạn có thể bắt đầu?” 4 Ways to Answer the Interview Question “When Can You Start?”

Mặc dù điều này nghe có vẻ giống như một câu hỏi có hoặc không đơn giản, nhưng nó thường phức tạp hơn một chút so với thế. Kịch bản đơn giản nhất là một trong đó bạn hoàn toàn cởi mở để di chuyển và sẽ sẵn sàng làm điều đó cho cơ hội này. Nhưng nếu câu trả lời là không, hoặc ít nhất là không phải ngay bây giờ, bạn có thể nhắc lại sự nhiệt tình của mình cho vai trò này, giải thích ngắn gọn lý do tại sao bạn có thể di chuyển vào thời điểm này và đưa ra một giải pháp thay thế, như làm việc từ xa hoặc ra khỏi văn phòng địa phương. Đôi khi, nó không rõ ràng như vậy, và đó là OK. Bạn có thể nói rằng bạn thích ở lại vì lý do XYZ, nhưng sẽ sẵn sàng xem xét việc di dời để có cơ hội đúng đắn.

Có thể trả lời cho "Bạn có sẵn sàng di dời không?"

Tôi rất thích sống ở Raleigh và thích ở lại đây. Tuy nhiên, vì cơ hội phù hợp, tôi đã sẵn sàng xem xét di dời nếu cần thiết.

Đọc thêm: Những câu trả lời tốt nhất cho bạn có sẵn sàng di dời không? Tùy thuộc vào tình huống của bạn The Best Responses to “Are You Willing to Relocate?” Depending on Your Situation

1.000? 10.000? 100.000? Nghiêm túc? Chà, nghiêm túc, bạn có thể nhận được những câu hỏi trêu chọc não như thế này, đặc biệt là trong các công việc định lượng. Nhưng hãy nhớ rằng người phỏng vấn không nhất thiết muốn một con số chính xác, họ muốn đảm bảo rằng bạn hiểu những gì mà bạn yêu cầu, và bạn có thể đưa ra một cách có hệ thống và hợp lý để trả lời. Vì vậy, hãy hít thở sâu và bắt đầu suy nghĩ thông qua toán học. (Vâng, nó OK OK để yêu cầu một cây bút và giấy!)

Đọc thêm: 9 bước để giải quyết một lời trêu ghẹo não không thể trong một cuộc phỏng vấn công nghệ (mà không đổ mồ hôi) 9 Steps to Solving an Impossible Brain Teaser in a Tech Interview (Without Breaking a Sweat)

Dường như các câu hỏi kiểu kiểm tra tính cách ngẫu nhiên như thế này xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn bởi vì các nhà quản lý tuyển dụng muốn xem làm thế nào bạn có thể nghĩ trên đôi chân của mình. Không có câu trả lời sai nào ở đây, nhưng bạn sẽ ngay lập tức nhận được điểm thưởng nếu câu trả lời của bạn giúp bạn chia sẻ điểm mạnh hoặc tính cách của bạn hoặc kết nối với người quản lý tuyển dụng. Mẹo chuyên nghiệp: Hãy đến với một chiến thuật đình trệ để mua cho mình một thời gian suy nghĩ, chẳng hạn như nói, Bây giờ, đó là một câu hỏi tuyệt vời. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ phải nói…

Đọc thêm: 4 bước để trả lời các câu hỏi phỏng vấn ngoài tường 4 Steps for Answering Off-the-Wall Interview Questions

Nếu bạn đang phỏng vấn cho một công việc bán hàng, người phỏng vấn của bạn có thể đưa bạn vào vị trí để bán cho họ một cây bút ngồi trên bàn, hoặc một miếng đệm hợp pháp, hoặc một chai nước, hoặc chỉ là một cái gì đó. Điều chính họ đang thử nghiệm bạn? Cách bạn xử lý một tình huống áp lực cao. Vì vậy, hãy cố gắng giữ bình tĩnh và tự tin và sử dụng ngôn ngữ cơ thể của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn lắng nghe, hiểu các nhu cầu của khách hàng của bạn, có được sự cụ thể về các tính năng và lợi ích của vật phẩm, và kết thúc mạnh mẽ như mặc dù bạn thực sự đóng một thỏa thuận.

Đọc thêm: 4 lời khuyên để trả lời "Bán cho tôi cái bút này" trong một cuộc phỏng vấn 4 Tips for Responding to "Sell Me This Pen" in an Interview

Chỉ khi bạn nghĩ rằng bạn đã hoàn thành, người phỏng vấn của bạn hỏi bạn điều này kết thúc mở này. Don lồng hoảng loạn, nó không phải là một câu hỏi lừa! Bạn có thể sử dụng điều này như một cơ hội để kết thúc cuộc họp trên một lưu ý cao theo một trong hai cách, Zhang nói. Đầu tiên, nếu thực sự có một cái gì đó có liên quan mà bạn đã có cơ hội đề cập đến, hãy làm điều đó ngay bây giờ. Nếu không, bạn có thể tóm tắt ngắn gọn trình độ của mình. Ví dụ, Zhang nói, bạn có thể nói: Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã bao phủ hầu hết, nhưng chỉ để tóm tắt, có vẻ như bạn đang tìm kiếm một người thực sự có thể chạy xuống đất. Và với kinh nghiệm trước đây của tôi [liệt kê kinh nghiệm ở đây], tôi nghĩ rằng tôi là một người phù hợp tuyệt vời.

Đọc thêm: Làm thế nào để trả lời Có điều gì khác mà bạn muốn chúng tôi biết không? How to Answer “Is There Anything Else You’d Like Us to Know?”

Có lẽ bạn đã biết rằng một cuộc phỏng vấn không chỉ là cơ hội cho một người quản lý tuyển dụng để nướng cho bạn, đó là một cơ hội để đánh hơi liệu một công việc có phù hợp với quan điểm của bạn hay không. Bạn muốn biết gì về vị trí này? Công ty? Bộ phận? Đội? Bạn sẽ bao gồm rất nhiều điều này trong cuộc phỏng vấn thực tế, vì vậy có một vài câu hỏi ít phổ biến sẵn sàng để đi. Chúng tôi đặc biệt thích những câu hỏi được nhắm mục tiêu cho người phỏng vấn (Phần yêu thích của bạn khi làm việc ở đây? Vai trò, có một số câu hỏi cụ thể mà bạn có thể muốn hỏi liên quan đến điều đó.

Đọc thêm: 57 câu hỏi thông minh để hỏi trong một cuộc phỏng vấn xin việc vào năm 2022 57 Smart Questions to Ask in a Job Interview in 2022

Nhấp qua để biết thêm mẹo và ví dụ!

 1. Cho tôi biết về bản thân của bạn.
 2. Dẫn tôi qua sơ yếu lý lịch của bạn.
 3. Làm thế nào bạn biết đến vị trí này?
 4. Tại sao bạn muốn làm việc tại công ty này?
 5. Tại sao bạn muốn công việc này?
 6. Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?
 7. Bạn có thể mang theo gì cho công ty?
 8. Điểm mạnh lớn nhất của bạn là gì?
 9. Bạn coi gì là điểm yếu của bạn?
 10. Thành tích chuyên nghiệp lớn nhất của bạn là gì?
 11. Hãy cho tôi biết về một thách thức hoặc xung đột mà bạn đã phải đối mặt trong công việc và cách bạn đối phó với nó.
 12. Hãy kể cho tôi nghe về một thời gian bạn thể hiện kỹ năng lãnh đạo.
 13. Một thời gian mà bạn không đồng ý với một quyết định được đưa ra tại nơi làm việc?
 14. Hãy kể cho tôi nghe về một thời gian bạn đã phạm sai lầm.
 15. Hãy kể cho tôi nghe về một thời gian bạn đã thất bại.
 16. Tại sao bạn rời khỏi công việc hiện tại của mình?
 17. Tại sao bạn bị sa thải?
 18. Tại sao có một khoảng cách trong việc làm của bạn?
 19. Bạn có thể giải thích lý do tại sao bạn thay đổi con đường sự nghiệp?
 20. Mức lương hiện tại của bạn là gì?
 21. Bạn thích điều gì nhất về công việc của bạn?
 22. Bạn đang tìm kiếm điều gì ở một vị trí mới?
 23. Bạn thích loại môi trường làm việc nào?
 24. Những gì phong cách làm việc của bạn?
 25. Phong cách quản lý của bạn là gì?
 26. Làm thế nào sếp và đồng nghiệp của bạn mô tả bạn?
 27. Làm thế nào để bạn đối phó với áp lực hoặc tình huống căng thẳng?
 28. Bạn thích làm gì ngoài công việc?
 29. Bạn đang có kế hoạch sinh con?
 30. Làm thế nào để bạn có tổ chức?
 31. Làm thế nào để bạn ưu tiên công việc của bạn?
 32. Bạn đam mê điều gì?
 33. Điều thúc đẩy bạn?
 34. Thú cưng của bạn là gì?
 35. Bạn thích được quản lý như thế nào?
 36. Bạn có nghĩ mình thành công?
 37. Nơi nào bạn nhìn thấy mình trong năm năm?
 38. Làm thế nào để bạn có kế hoạch để đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình?
 39. Khát vọng nghề nghiệp của bạn là gì?
 40. Công việc mơ ước của bạn là gì?
 41. Bạn đang phỏng vấn những công ty nào khác?
 42. Điều gì khiến bạn trở nên độc nhất?
 43. Tôi nên biết những gì mà không có trong sơ yếu lý lịch của bạn?
 44. Những tháng đầu tiên của bạn sẽ như thế nào trong vai trò này?
 45. Mức lương bạn mong muốn là bao nhiêu?
 46. Bạn nghĩ chúng ta có thể làm gì tốt hơn hoặc khác biệt?
 47. Khi nào bạn có thể bắt đầu?
 48. Bạn có sẵn lòng chuyển chỗ không?
 49. Bạn có thể phù hợp với một chiếc limousine có bao nhiêu quả bóng tennis?
 50. Nếu bạn là một con vật, bạn sẽ muốn trở thành người nào?
 51. Bán cho tôi cây bút này.
 52. Có bất cứ điều gì khác mà bạn thích chúng tôi biết.
 53. Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Cập nhật 9/2/2022

25 câu hỏi phỏng vấn hàng đầu là gì?

Chúng là cách hoàn hảo để giảm bớt các ứng viên vào cuộc phỏng vấn và có được thông tin cơ bản bạn cần ...
Làm thế nào bạn nghe về vai trò này? ....
Bạn biết gì về công ty? ....
Tại sao bạn lại nộp đơn? ....
Điểm mạnh chuyên môn quan trọng của bạn là gì? ....
Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn? ....
Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?.

10 câu hỏi phỏng vấn tốt là gì?

Hơn 50 câu hỏi phỏng vấn công việc phổ biến nhất..
Cho tôi biết về bản thân của bạn..
Dẫn tôi qua sơ yếu lý lịch của bạn ..
Làm thế nào bạn biết đến vị trí này?.
Tại sao bạn muốn làm việc tại công ty này?.
Tại sao bạn muốn công việc này?.
Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?.
Bạn có thể mang theo gì cho công ty?.
Điểm mạnh lớn nhất của bạn là gì?.

15 câu hỏi phỏng vấn tốt là gì?

15 câu hỏi phỏng vấn hàng đầu để hỏi các ứng cử viên công việc..
Bạn biết gì về công ty của chúng tôi, và tại sao bạn muốn làm việc ở đây ?.
Những kỹ năng và điểm mạnh nào bạn có thể mang đến vị trí này ?.
Bạn có thể cho tôi biết về công việc hiện tại của bạn?.
Công ty hiện tại của bạn có thể làm gì để thành công hơn ?.

10 câu hỏi phỏng vấn khó nhất là gì?

10 câu hỏi phỏng vấn khó nhất (và cách trả lời chúng)..
Nói cho chúng tôi biết về bạn.....
Điểm yếu của bạn là gì?....
Tại sao bạn muốn thay đổi công việc?....
Nơi nào bạn nhìn thấy mình trong năm năm?....
Các đồng nghiệp của bạn sẽ mô tả bạn như thế nào?....
Bạn thích điều gì nhất/ít nhất về công việc cuối cùng của bạn?....
Nói cho tôi biết về một sai lầm bạn đã mắc phải ..