1 cuộn dây hàn 1.2 ly dài bao nhiêu m năm 2024

Dây hàn lõi thuốc Kim Tín K71T-1.0mm là loại dây hàn lõi thuốc cao cấp được sản xuất bởi thương hiệu Kim Tín - Việt nam. Công ty TNHH VinP là đơn vị chuyên phân phối sản phẩm dây hàn lõi thuốc Kim Tín K71T

Thông tin chi tiết sản phẩm dây hàn lõi thuốc Kim Tín K71T

Tên sản phẩm: dây hàn lõi thuốc Kim Tín K71T

Model: KF-71T

Tiêu chuẩn tương đương: AWS A5.20 E71T-1

Đường kính dây: 1.0mm, 1.0mm và 1.6mm

Dòng hàn: : 110~200A; 180 - 320A;300 - 350A ; 350 -400A

Điện thế: 23~25V; 25~28V; 26~28V; 27~29V

Thành phần hóa học: C ≤ 0.18% ; Mn: ≤ 0.75%; Si: 0.10 max %; S: 0.03Max %; P: 0.03Max %

Nhà sản xuất : Kim Tín

Xuất xứ: Việt Nam

Thương hiệu: Kim Tín

Xuất xứ: Việt Nam

Quy cách: cuộn dây

Đặc tính sản phẩm dây hàn lõi thuốc Kim Tín K71T

Dây hàn lõi thuốc Kim Tín K71T-1.0mm là sản phẩm dây hàn có kết cấu đặc biệt bên trong lõi có các loại chất giúp khi hàn cho mối hàn có chất lượng cao và dễ dàng sử dụng hơn.

Sản phẩm có khả năng luyện kim thông qua nguyên tố có trong thuốc hàn, cơ tính của mối hàn được đảm bảo và tăng cường trong và sau quá trình hàn

Sản phẩm dây hàn lõi thuốc K71T Kim Tín có lõi thuốc đảm bảo chất lượng có tác dụng hình thành lớp xỉ mỏng bảo vệ các giọt kim loại nóng chẩy ngăn chặn oxi hóa trong quá trình hàn, ngoài ra còn cung cấp các thành phần Kim loại cần thiết trong quá trình luyện kim khi hàn nhằm cải thiện cơ tính của mối hàn

Mối hàn của sản phẩm có đặc điểm sáng bóng, dẻo dai, bền bỉ, Qúa trình hàn ít xảy ra hiện tượng bắn tóe.

Tính ứng dụng của sản phẩm dây hàn lõi thuốc Kim Tín K71T

Dây hàn lõi thuốc Kim Tín K71T có nhiều tính năng tuyệt vời vì vậy sản phẩm có thể sử dụng trong một số lĩnh vực như:

Sản phẩm được sử dụng tại các công ty sản xuất bồn áp lực, bình gaz, khung nhà thép, cơ khí chế tạo, đóng tàu, đường ống dẫn, …

Trong quá trình ghép, nối hoặc vá kim loại, chúng ta thường sử dụng đến dây hàn. Tuy nhiên, rất nhiều người đang dùng dòng sản phẩm này lại chưa hề biết rõ về chúng. Dây hàn là một loại vật liệu được thêm vào trong quá trình ghép, nối hoặc vá chất liệu kim loại. Chúng thường được sử dụng trong các loại máy hàn MIG/MAG.

1 cuộn dây hàn 1.2 ly dài bao nhiêu m năm 2024
1 cuộn dây hàn 1.2 ly dài bao nhiêu m năm 2024

Quy trình hàn MIG

Trong hàn MIG/MAG, một hồ quang được tạo ra với nguồn điện thông qua súng hàn giữa dây hàn được cấp và phôi. Hồ quang kết hợp vật liệu được hàn và dây hàn, do đó tạo ra mối hàn. Bộ cấp dây liên tục cấp dây hàn qua súng hàn trong suốt quá trình hàn. Súng hàn cũng cung cấp khí bảo vệ cho mối hàn.

Các phương pháp hàn MIG và MAG khác nhau ở chỗ hàn MIG (khí trơ kim loại) sử dụng khí bảo vệ trơ, không tham gia vào quá trình hàn, trong khi hàn MAG (khí hoạt tính kim loại) sử dụng khí bảo vệ tích cực tham gia vào quá trình hàn. quá trình hàn.

Thông thường, khí bảo vệ có chứa carbon dioxide hoặc oxy hoạt tính, và do đó hàn MAG phổ biến hơn nhiều so với hàn MIG. Trên thực tế, thuật ngữ hàn MIG thường được sử dụng vô tình liên quan đến hàn MAG.

Ứng dụng hàn MIG

Ngày nay, hàn MIG/MAG được sử dụng gần như ở mọi nơi trong ngành hàn. Những người sử dụng lớn nhất là ngành công nghiệp nặng và trung bình nặng, chẳng hạn như đóng tàu, nhà sản xuất kết cấu thép, đường ống và container điều áp, cũng như các doanh nghiệp sửa chữa và bảo trì.

Hàn MIG/MAG cũng thường được sử dụng trong ngành công nghiệp kim loại tấm, đặc biệt là trong ngành công nghiệp ô tô, xưởng sửa chữa thân xe và ngành công nghiệp nhỏ. Những người có sở thích và người dùng gia đình cũng thường có máy hàn MIG/MAG.

Kỹ thuật hàn MIG

Trong hàn MIG/MAG, dụng cụ của thợ hàn là súng hàn. Nó được sử dụng để đưa dây vật liệu phụ, khí bảo vệ và dòng điện hàn cần thiết vào phôi. Các vấn đề quan trọng nhất liên quan đến hàn MIG/MAG là vị trí hàn, góc súng hàn, chiều dài dây nhô ra, tốc độ hàn và hình dạng của vũng hàn nóng chảy.

Hồ quang được đốt cháy bằng cò súng trong súng, sau đó súng được di chuyển với tốc độ hàn ổn định dọc theo rãnh hàn. Sự hình thành của mối hàn nóng chảy phải được quan sát. Vị trí và khoảng cách của súng hàn so với phôi phải được duy trì không đổi.

Điều đặc biệt quan trọng là thợ hàn phải luôn tập trung vào việc quản lý mối hàn nóng chảy. Một khoảnh khắc suy nghĩ lan man làm tăng nguy cơ lỗi hàn. Trong những trường hợp như vậy, nên tạm dừng quá trình hàn một lúc rồi tiếp tục.

Ưu điểm của dây hàn

Dây hàn thường được người dùng đánh giá là dễ sử dụng. Bên cạnh đó, chúng còn ít biến dạng và dễ dàng lấp đầy các mối hàn. Ngoài ra, dòng sản phẩm này còn có ưu điểm cao về sự tiện ích trong quá trình bảo quản khá đơn giản.

Phân loại dây hàn

Phân loại dây hàn theo kim loại và vật liệu hàn:

  • Dây hàn nhôm
  • Dây hàn đồng
  • Dây hàn thép
  • Dây hàn inox

Với mỗi loại dây hàn vừa nêu trên, nhà sản xuất lại tiếp tục phân loại theo thành phần hóa học. Điển hình có thể kể đến như: dây hàn nhôm 4043, dây hàn nhôm 5356, dây hàn nhôm 5183,...