So sánh pin samsung s6 và iphone 6 năm 2024

Samsung Galaxy S6 edge và iPhone 6 sử dụng công nghệ màn hình khác nhau. S6 edge theo đó sở hữu màn hình AMOLED độ phân giải 1.440 x 2.560 pixel, kích thước 5,1 inch (tương đương mật độ điểm ảnh 576 ppi). Cùng lúc, iPhone 6 được Apple trang bị công nghệ màn hình IPS LCD kích thước 4,7 inch và độ phân giải 750 x 1.334 pixel (tương đương mật độ điểm ảnh 326 ppi). Dưới đây là một số đánh giá về chất lượng màn hình hai sản phẩm này.

So sánh pin samsung s6 và iphone 6 năm 2024
Thiết kế
So sánh pin samsung s6 và iphone 6 năm 2024
iPhone 6 Plus (bên trái) và Samsung Galaxy S6 edge (bên phải). Nói về mặt thiết kế của "bộ đôi" Samsung Galaxy S6 và Samsung Galaxy S6 edge, có lẽ phiên bản "edge" thậm chí còn nhận được nhiều bàn luận và tán dương hơn bản S6 tiêu chuẩn nhờ phần màn hình cong vát sang hai cạnh khá độc đáo. Không còn sự xuất hiện của chất liệu nhựa, Samsung Galaxy S6 edge được cấu thành lên bằng sự kết hợp của chất liệu kính và kim loại đầy sang trọng. Đây không phải những chất liệu đột phá hay mới mở trong ngành công nghiệp di động nhưng sau bao năm chờ đợi, cảm xúc và sự hào hứng của người hâm mộ Samsung đã được đẩy lên tột đỉnh khi cuối cùng thiết kế mà họ mong đợi đã đến. Về chiếc iPhone 6 Plus nói riêng hay toàn bộ series iPhone của Apple nói chung thì thiết kế luôn là một điểm mạnh. Apple luôn biết cách tạo ra những điểm nhấn về phần nhìn sản phẩm khiến cộng đồng không thể ngớt lời khen tặng. Thực tế, nhiều trang công nghệ lớn trên thế giới vẫn coi chiếc iPhone 6 Plus (và iPhone 6)là chiếc smartphone đẹp nhất hiện có trên thị trường.
So sánh pin samsung s6 và iphone 6 năm 2024
"Số đo" của iPhone 6 là 138,1 x 67 x 6,9 mm trong khi đó những con số này của Samsung Galaxy S6 edge là 142,1 x 70,1 x 7 mm.
So sánh pin samsung s6 và iphone 6 năm 2024
Độ dày hai thiết bị này là tương đương nhau trong khi đó Samsung Galaxy S6 edge có thân máy lớn hơn do diện tích màn hình lớn hơn. Cụ thể, kích thước màn hình trên sản phẩm của Apple và Samsung lần lượt là 4,7 inch và 5,1 inch.
So sánh pin samsung s6 và iphone 6 năm 2024
Mặt lưng của iPhone 6 có một dải nhựa xuất hiện với tác dụng tăng độ thu phát tín hiệu của thiết bị trong khi đó mặt lưng của Samsung Galaxy S6 edge hoàn toàn liền mạch. Giao diện người dùng và tính năng
So sánh pin samsung s6 và iphone 6 năm 2024
So sánh giao diện người dùng Samsung Galaxy S6 (bên phải) và iPhone 6 (bên trái). So sánh giữa hệ điều hành Android (TouchWiz UI) trên Samsung Galaxy S6 edge và hệ điều hành iOS trên iPhone 6 thực ra... không có quá nhiều ý nghĩa. Cả hai đều có một hệ sinh thái rộng lớn cùng kho ứng dụng phong phú có thể đáp ứng được gần như bất kì nhu cầu nào của bạn trong quá nhiều trải nghiệm máy. Về mặt tính năng thú vị, cả S6 edge và iPhone 6 đều được trang bị cảm biến vân tay và công nghệ thanh toán không dây tiện ích. Tuy nhiên, S6 edge có thêm cảm biến đo nhịp tim. Một số hình ảnh so sánh giao diện người dùng Samsung Galaxy S6 (bên phải) và iPhone 6 (bên trái).
So sánh pin samsung s6 và iphone 6 năm 2024
Màn hình Home.
So sánh pin samsung s6 và iphone 6 năm 2024
Trung tâm thông báo.
So sánh pin samsung s6 và iphone 6 năm 2024
Các thiết lập nhanh.
So sánh pin samsung s6 và iphone 6 năm 2024
Ứng dụng gọi điện. Camera
So sánh pin samsung s6 và iphone 6 năm 2024
Cả hai cụm camera sau đều lồi lên nhưng độ lồi trên sản phẩm của Samsung lớn hơn. Samsung Galaxy S6 edge sở hữu camera 16MP ở mặt lưng trong khi đó thông số camera trước là 5MP. Camera trên sản phẩm này có tính năng Auto Real-time HDR, chống rung quang học thông minh và cân bằng trắng bằng hồng ngoại. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể truy xuất nhanh camera trên sản phẩm của Samsung thông qua một tính năng có tên Quick Launch cho phép "gọi" camera bằng cách nhấn hai lần vào phím Home cho dù bạn đang sử dụng ứng dụng gì. Samsung khẳng định người dùng chỉ máy 0,7 giây để mở camera. iPhone 6 trong khi đó có camera sau 8MP và camera trước 1,2MP, tuy nhiên như đã nhiều lần nhắc đến trước đó megapixel không phải là tất cả trong việc quyết định chất lượng ảnh. Thực tế sự phổ biến của iPhone đã chứng minh người dùng hài lòng với chất lượng ảnh chụp bằng thiết bị này. Đáng tiếc là iPhone 6 chưa có tính năng chống rung quang học (mới có trên iPhone 6 Plus). Tạm kết Cuộc chiến giữa Apple - Samsung luôn là một chủ đề được yêu thích của làng công nghệ. iPhone 6 đã cho thấy một sự thành công về doanh số trong khi đó mặc dù chưa được bán ra những tín hiệu từ thị trường cũng hứa hẹn những điều tương sáng cho Samsung Galaxy S6 và Samsung Galaxy S6 Edge. Bộ đôi mới đến từ Samsung được trình làng vào ngày 1 tháng 4 tới tại thị trường Đông Nam Á (sự kiện riêng) và dự kiến sẽ lên kệ vào ngày 11 tới. Giá bán chính hãng của Samsung Galaxy S6 edge tại Việt Nam cũng đã được ấn định ở mức 19.990.000 VND (khởi điểm, bản 32GB). Trong khi đó iPhone 6 hiện được phân phối chính hãng với giá 17.390.000 (khởi điểm, bản 16GB).