Sinh năm 1986 đặt bếp nấu hướng nào cho đúng năm 2024

Trong phong thủy thì việc đặt hướng bếp và cách sắp xếp đồ nội thất trong phòng bếp có vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, con đường tài lộc của cả gia đình. Vậy tuổi Bính Dần (1986) nên chọn hướng bếp như thế nào?

Bài viết cùng chủ đề:

  • Hướng bếp tuổi Mậu Thìn 1988
  • Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?

Những người sinh năm dương lịch: 09/2/1986 đến 28/1/1986

Mệnh Hỏa - Lô Trung Hỏa.

Quẻ mệnh : Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

Hướng tốt của tuổi Bính Dần 1986

Sinh năm 1986 đặt bếp nấu hướng nào cho đúng năm 2024

Hướng Tây (Thiên Y): mang đến sức khỏe, sống lâu, tuổi thọ cao.

Tây Nam (Phục Vị): mang đến những tiến bộ cho bản thân, may mắn trong học tập và thi cử, đây là sức mạnh về tinh thần.

Sinh năm 1986 đặt bếp nấu hướng nào cho đúng năm 2024

Đông Bắc (Sinh Khí): giúp gia chủ thăng chức nhanh chóng, tạo dựng danh tiếng và thu hút tài lộc.

Tây Bắc (Diên Niên): thiết lập mối quan hệ trong gia đình, được bền chặt và hạnh phúc.

Hướng xấu tuổi Bính Dần 1986

Sinh năm 1986 đặt bếp nấu hướng nào cho đúng năm 2024

Hướng Nam (Lục Sát): các mối quan hệ tình cảm của bạn bị xáo trộn, kiện tụng, hận thù và gặp phải tai nạn.

Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): gây nên những tai họa như: cãi lộn, mất nguồn thu nhập, mất việc.

Hướng Đông (Họa Hại): gây ra những thị phi, không may mắn, thất bại.

Sinh năm 1986 đặt bếp nấu hướng nào cho đúng năm 2024

Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): có thể dẫn đến phá sản, bệnh tật chết người.

Chính vì thế gia chủ tuổi Bính Dần (1986) nên đặt bếp tọa ở những hướng xấu như Đông, Bắc, Nam, Đông Nam với ý nghĩa thiêu đốt những điều xui và những cái không tốt lành.

Gia chủ tuổi Bính Dần nên đặt bếp hướng nào?

Sinh năm 1986 đặt bếp nấu hướng nào cho đúng năm 2024

Đặt bếp hướng Tây: giúp gia chủ tuổi Bính Dần tăng cường sức khỏe, tăng tiền cũng như âm lực trợ giúp những lúc nguy nan đây là hướng tốt cho người phụ nữ trong gia đình.

Đặt bếp theo hướng Tây Nam: theo mệnh của gia chủ tuổi Bính Dần thuộc vào cung Phục Vị, khi đặt bếp hướng này giúp mang đến sức mạnh tinh thần cho gia đình, những may mắn trong thi cử và học tập.

Sinh năm 1986 đặt bếp nấu hướng nào cho đúng năm 2024

Đặt bếp hướng Tây Bắc: theo mệnh của gia chủ tuổi Bính Dần thuộc vào cung Diên Niên, giúp mối quan hệ tình cảm trong gia đình được bền chặt, gia đình hòa thuận hạnh phúc, nhận được nhiều nhân khẩu và tài lộc.

Đặt bếp hướng Đông Bắc: mệnh của gia chủ tuổi Bính Dần thuộc cung Sinh Khí, khi đặt bếp hướng này giúp gia chủ có con đường công danh tài lộc, thăng quan tiến chức, sức sống dồi dào cho các thành viên trong gia đình.

Một số lưu ý trong chọn hướng bếp tuổi Bính Dần

Sinh năm 1986 đặt bếp nấu hướng nào cho đúng năm 2024

- Gia chủ không nên đặt bếp canh ngay cửa chính, khi đặt bếp ở cửa chính trong phong thủy gọi là “Lộ Khẩu Táo” đeo lại nhiều điều xấu và rủi ro cho gia đình.

- Không được đặt bếp hướng thẳng ra cửa chính thì tiền bạc, của cái của gia đình bị tiêu tán, cũng như sức khỏe bị ảnh hưởng ốm đau bệnh tật.

Sinh năm 1986 đặt bếp nấu hướng nào cho đúng năm 2024

- Nên bố trí bếp ở một không gian riêng, không nên đặt bếp ở tận sâu phía trong nhà, Nên đặt bếp chỗ thông thoáng, tạo luồng không khí tốt.

- Không đặt bếp hướng thẳng hướng với hướng phòng ngủ, gây cảm giác nóng bức, ngột ngạt ảnh hưởng đến sức khỏe của người nhà nghỉ ngơi, sinh hoạt trong phòng.

Sinh năm 1986 đặt bếp nấu hướng nào cho đúng năm 2024

- Không được đặt bếp ngược hướng nhà thì may mắn và tài lộc sẽ thất thoát, gia đình gặp lận đận, khó khăn.

Trên đây là những thông tin lưu lý về hướng bếp tuổi Bính Dần 1986. Ngoài ra, tại Nhà đất Cafeland còn có những thông tin khác liên quan đến lĩnh vực phong thủy nhà đất, bạn có thể tham khảo thêm.

Phụ nữ tuổi Bính Dần – 1986 đặt bếp hướng Đông Nam sẽ cực tốt vì vượng cả sức khỏe và tài lộc, lại hóa giải được những điều xấu của Lục sát cho cả nhà ở.

Năm Bính Dần (tương ứng với năm 1986 dương lịch) Lập xuân ngày 26 tháng Chạp năm Ất Sửu. Như các bài trước chúng tôi đã đề cập, vì năm âm lịch khởi đầu từ tiết Lập xuân nên tuổi Bính Dần được tính cho những người sinh từ ngày 26 tháng Chạp năm Ất Sửu, tương ứng với ngày 4/2/1986, đến ngày 6 tháng giêng năm Đinh Mão, tức ngày 3/2/1987 dương lịch.

Nói gọn lại, để dễ nhớ, bạn chỉ cần biết tuổi Bính Dần – 1986 được tính từ ngày 4/2/1986 đến ngày 3/2/1987 dương lịch là đủ.

Tuổi Bính Dần, bất kể nam hay nữ đều có Niên mệnh (Sinh mệnh) là Lư Trung Hỏa, tức Lửa trong lò. Mệnh này khắc người có mệnh Kiếm Phong Kim theo nguyên lý sinh khắc trong Ngũ hành (Hỏa khắc Kim). Tuy nhiên, đây là Niên mệnh dùng để xem Tử vi, còn muốn xem hướng theo phong thủy (cả hướng nhà, hướng ban thờ, hướng bếp…) phải căn cứ vào Thiên mệnh (tức Cung mệnh, Mệnh quái).

Sinh năm 1986 đặt bếp nấu hướng nào cho đúng năm 2024

Đối với chủ nhà là nữ:

Phi cung Bát quái, người nữ sinh năm Bính Dần – 1986 sẽ thuộc quẻ Khảm, theo Kinh Dịch thì Khảm hành Thủy, thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy, người nữ tuổi này có Cung mệnh (Thiên mệnh) là Thủy sẽ khắc Niên mệnh thuộc hành Hỏa – Lư Trung Hỏa như nói ở trên (do đó có gặp vất vả) và thuộc Đông tứ trạch.

Du niên Bát quái theo Đông tứ trạch cho người cung Khảm, mệnh Thủy sẽ có các hướng tốt hợp tuổi như sau:

Hướng Đông Nam: được Sinh khí.

Hướng Đông: được Thiên y.

Hướng Nam: được Diên niên.

Hướng Bắc: được Phục vị.

Các hướng không hợp tuổi là:

Hướng Tây Nam: phạm Tuyệt mệnh.

Hướng Đông Bắc: phạm Ngũ quỷ.

Hướng Tây Bắc: phạm Lục sát.

Hướng Tây: phạm Họa hại.

Sinh năm 1986 đặt bếp nấu hướng nào cho đúng năm 2024

Chọn hướng tốt đặt bếp để giải hung đón cát:

Theo nguyên tắc đặt bếp là tọa hung hướng cát (hướng là chiều mặt trước bếp hướng tới, tọa là phương đặt bếp, tức phía sau lưng bếp), nên hướng đặt bếp tốt cho người nữ tuổi này là:

Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam:

Người mệnh Khảm đặt bếp hướng Đông Nam được Sinh khí cực tốt. Vì Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Không những thế, khi đặt bếp hướng Đông Nam sẽ có tọa ở Tây Bắc thuộc Lục sát là cung xấu thứ ba trong Bát trạch. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ thiêu đốt những điều ở cung mà nó tọa, nên sẽ hóa giải được những điều xấu của Lục sát (Lục sát thuộc Văn Khúc tinh, làm cho gia chủ dễ mất của, xảy ra cãi vã, dễ gặp tai nạn).

Không những hóa giải ở bếp mà nó còn hóa giải được cho cả nhà ở nếu chẳng may hướng nhà phạm Lục sát.

Tóm lại, người mệnh Khảm đặt bếp hướng Đông Nam bảo đảm được nguyên tắc tọa hung hướng cát; sẽ đón được Sinh khí cực tốt, lại hóa giải được điều xấu của Lục sát, như vậy là biến hung thành cát nên rất tốt.

Chú ý: Tuyệt đối không đặt ngược lại vì hướng Tây Bắc sẽ phạm phải Lục sát khá xấu và tọa ở Tây Bắc sẽ tiêu tán mất Sinh khí.

Tọa Tây hướng Đông:

Người mệnh Khảm đặt bếp hướng Đông sẽ được Thiên y rất tốt. Vì Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với người phụ nữ trong gia đình. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ.

Không những thế, người mệnh Khảm đặt bếp hướng Đông sẽ có tọa ở phương Tây thuộc Họa hại là cung xấu trong Bát trạch. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ thiêu đốt những điều ở cung mà nó tọa, vì vậy sẽ hóa giải những điều xấu của Họa hại (Họa hại thuộc Lộc Tồn tinh, làm cho gia chủ dễ gặp phải tai họa, bệnh tật, gia đình không hòa thuận).

Không những hóa giải ở bếp mà nó còn hóa giải được cho cả nhà ở nếu chẳng may hướng nhà phạm Họa hại.

Tóm lại, người mệnh Khảm đặt bếp hướng này sẽ đón được khí rất tốt là Thiên y, đồng thời hóa giải được điều xấu của Họa hại, biến hung thành cát.

Chú ý: Không đặt ngược lại vì bếp hướng Tây sẽ phạm Họa hại và khi đó có tọa ở Đông lại thiêu đốt và làm tiêu tan mất điều tốt của Thiên y.

Tọa Bắc hướng Nam:

Người mệnh Khảm đặt bếp hướng Nam sẽ được Diên niên là cung khá tốt trong Bát trạch. Vì Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao, quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Tuy nhiên, khi đặt hướng này sẽ có tọa ở Bắc lại là cung Phục vị cũng là cung tốt. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung mà nó tọa, vì vậy sẽ làm gia chủ giảm bớt một số điều tốt của Phục vị. Tuy nhiên nó không mang lại điều xấu và gia chủ đã được hưởng hướng cát Diên niên nên vẫn tốt.

Tọa Nam hướng Bắc:

Người mệnh Khảm đặt bếp hướng Bắc sẽ được Phục vị cũng là cung tốt. Vì Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Tuy nhiên, khi đặt bếp hướng này sẽ có tọa ở phương Nam thuộc Diên niên cũng là cung tốt. Theo phong thủy thì bếp đun sẽ hạn chế những điều ở cung mà nó tọa, vì vậy sẽ làm gia chủ giảm bớt một số điều tốt của cung Diên niên. Nhưng dù sao đã được hướng cát bù vào nên vẫn tốt.