Lỗi font chữ của facebook khi ghi note

Story là nơi để người dùng Facebook chia sẻ những thông điệp, khoảnh khắc thường ngày hoặc đáng nhớ của họ cho những người đã kết bạn trên Facebook. Tính năng này được khá nhiều người sử dụng vì có thể chèn nhạc và các hiệu ứng đẹp mắt khác làm cho bảng tin trở nên đẹp mắt và phong phú hơn. Tuy nhiên, bạn có hay gặp tình trạng đăng Story bị lỗi phông chữ hay không? Khi đó, bạn sẽ khắc phục lỗi trên như thế nào? Sau đây là 4 cách đơn giản để xử lý lỗi trên.

Chọn hình ảnh trước và nhập chữ sau

Nếu bạn có thói quen đăng story chỉ với một vài dòng chữ nhằm thể hiện tâm trạng, cảm xúc mà không kèm theo bất cứ hình ảnh nào thì cũng có thể dễ hiểu khi gặp lỗi trên. Khi đó, nếu muốn phông chữ trên Facebook không bị lỗi thì hãy thử viết chữ kèm một hình ảnh nào đó. Trường hợp bạn không muốn đăng ảnh thì có thể chọn một phông nền phù hợp và viết chữ lên.

Cách đăng hình ảnh kèm chữ:

  • Bước 1: Vào ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn
  • Bước 2: Nhấn chọn vào biểu tượng hình ngôi nhà bên góc trái màn hình.
  • Bước 3: Chọn vào phần “Tạo tin” có biểu tượng hình dấu cộng kèm với avatar của bạn trên màn hình.

Lỗi font chữ của facebook khi ghi note

  • Bước 4: Chọn hình ảnh hoặc phông nền mà bạn muốn chèn vào Story.
  • Bước 5: Nhấn vào mục “Văn bản” có biểu tượng “Aa” phía bên phải màn hình và nhập nội dung bạn muốn đăng tải.

Lỗi font chữ của facebook khi ghi note

Ngoài ra bạn có thể điều chỉnh được font chữ trên story bằng cách nhấn vào nội dung chữ đã nhập > Có 2 lựa chọn cho bạn là “Mềm mại” hoặc “Gọn gàng”.

Đăng Story Facebook thông qua ứng dụng Instagram

Bên cạnh Facebook, Instagram là mạng xã hội không còn quá xa lạ đối với người dùng Internet. Điều đáng nói là 2 ứng dụng này có sự liên kết với nhau. Việc liên kết này cho phép người dùng có thể đăng Story từ Instagram lên Facebook với nội dung phong phú hơn.

Ưu điểm vượt trội của Instagram là có nhiều lựa chọn về Font chữ, kiểu chữ hơn. Và tất nhiên, giao diện cũng đẹp hơn so với Facebook. Không những thế, Instagram còn có tính năng chữ động. Chính vì vậy, hầu hết những ai sử dụng Facebook thì cũng đều sử dụng Instagram để dễ dàng liên kết. Bạn có thể dễ dàng khắc phục sự cố Story Facebook bị lỗi phông chữ bằng cách đăng Story từ Instagram và chia sẻ lên Facebook qua các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng “Instagram” > Chọn mục “Tin của bạn” có hình dấu cộng và avatar của bạn ở góc trên bên trái màn hình.
  • Bước 2: Chọn hình ảnh muốn đăng > Nhấn chọn mục “Chữ” có biểu tượng “Aa”.

Lỗi font chữ của facebook khi ghi note

  • Bước 3: Nhập nội dung bạn muốn đăng tải > Chọn kiểu chữ tại thanh điều chỉnh có biểu tượng chữ Aa.
  • Bước 4: Nếu bạn muốn điều chỉnh hiệu ứng động cho chữ, hãy nhấn hai lần vào biểu tượng “A” ở phía trên màn hình.

Lỗi font chữ của facebook khi ghi note

  • Bước 5: Khi đã điều chỉnh xong Story của bạn > Nhấn đăng và chọn vào “Tin của bạn và tin trên Facebook” để liên kết và đăng story đồng thời trên hai nền tảng Instagram và Facebook.

Gỡ ứng dụng Facebook và cài đặt lại

Một cách đơn giản mà bạn cũng có thể áp dụng để khắc phục sự cố viết chữ trên Story Facebook bị lỗi chính là gỡ ứng dụng và cài đặt lại. Trong một vài trường hợp, Facebook của bạn đang bị lỗi dẫn đến các tính năng khác cũng bị lỗi theo, trong đó có việc lỗi phông chữ khi đăng story. Vì vậy, nếu gỡ và cài đặt lại Facebook có thể khắc phục được các lỗi trên và những lỗi tương tự, ngoài ra ứng dụng của bạn sẽ được nâng cấp lên một phiên bản mới.

Lỗi font chữ của facebook khi ghi note

Sử dụng font chữ của bên thứ 3

Một cách làm khác mà bạn có thể áp dụng là sử dụng các ứng dụng hỗ trợ phông chữ.

Đây là cách vừa giúp xử lý tình trạng phông chữ trên story Facebook bị lỗi, vừa giúp “đổi gió” cho story của bạn bằng những phông chữ độc đáo và cá tính. Bạn có thể sử dụng yaytext.com. Để áp dụng, bạn cần nhập văn bản muốn sử dụng vào dòng chữ “phụ đề” trên Website và copy đoạn đó dán vào Story của mình là được.

Lỗi font chữ của facebook khi ghi note

Hy vọng những thông tin đã được ATPSoftware chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn còn thắc mắc gì về việc viết chữ trên Story Facebook bị lỗi thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi.