Làm thế nào để đổi mật khẩu facebook

Tình trạng người dùng Facebook bị hack nick đang diễn ra ngày càng nhiều. Để bảo vệ tài khoản cá nhân của mình bạn có thể đổi mật khẩu mạnh hơn. Bài viết hôm nay Sforum.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu Facebook trên máy tính và điện thoại siêu đơn giản.

  • Sửa lỗi không đăng nhập được Facebook trong nháy mắt
  • Hướng dẫn ẩn bài viết trên Facebook mà không cần phải xoá hẳn

Làm thế nào để đổi mật khẩu facebook

Làm cách nào để đổi mật khẩu Facbook mạnh?

Khi tạo mật khẩu mới bạn cần lưu ý:

  • Sử dụng tối thiếu 8 ký tự và tối đa 15 ký tự ( bao gồm số, chữ thường, chữ in hoa và ký tự đặc biệt).
  • Không dùng chung mật khẩu cho các tài khoản khác.
  • Không sử dụng tên riêng.
  • Không được mang ý nghĩa ( ngày sinh, số điện thoại, địa chỉ,...).
  • Không sử dụng các dãy số phổ biến, vd:123.
  • Không sử dụng thông tin trong mật khẩu cho câu hỏi bí mật (câu hỏi bí mật là phương pháp giúp người dùng đặt lại mật khẩu khi quên).

Làm thế nào để đổi mật khẩu facebook

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng hình tam giác ở bên góc phải màn hình máy tính > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Làm thế nào để đổi mật khẩu facebook

Bước 2: Chọn vào phần Bảo mật và đăng nhập.

Làm thế nào để đổi mật khẩu facebook

Bước 3: Trong phần Đổi mật khẩu, bạn hãy click vào mục Chỉnh sửa > Nhập Mật khẩu hiện tại, Mật khẩu mới và Nhập lại mật khẩu mới > Nhấp vào Lưu thay đổi.

Làm thế nào để đổi mật khẩu facebook

Bước 4: Sau khi Đã đổi mật khẩu Facebook thành công, bạn có thể chọn Kiểm tra thiết bị khác đang đăng nhập hoặc Duy trì đăng nhập > Chọn Tiếp tục để hoàn tất.

Làm thế nào để đổi mật khẩu facebook

Cách đổi mật khẩu Facebook trên điện thoại

Bước 1: Bạn hãy nhấn vào biểu tượng ba gạch ở góc phải màn hình điện thoại > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Làm thế nào để đổi mật khẩu facebook

Bước 2: Chọn Bảo mật và đăng nhập > Nhấn vào mục Đổi mật khẩu > Tiến hành nhập Mật khẩu hiện tại, Mật khẩu mới, Nhập lại mật khẩu mới > Cập nhật mật khẩu để thực hiện cách đổi mật khẩu trên Facebook

Làm thế nào để đổi mật khẩu facebook

Bước 3: Sau khi Đã đổi mật khẩu Facebook, bạn có thể chọn Kiểm tra thiết bị khác đang đăng nhập hoặc Duy trì đăng nhập > Chọn Tiếp tục để hoàn tất.

Làm thế nào để đổi mật khẩu facebook

Hướng dẫn tạo bảo mật hai lớp cho Facebook

Bảo mật hai lớp giúp tài khoản Facebook của bạn được bảo mật tốt hơn, giúp bạn kiểm soát được tài khoản khi ai đó cố tình đăng nhập, đổi mật khẩu tài khoản cá nhận của bạn.

Xác thực hai yếu tố trên Facebook có 2 cách được sử dụng phổ biến nhất là qua tin nhắn SMS về số điện thoại và qua ứng dụng xác thực.

Qua tin nhắn SMS về số điện thoại

Bước 1: Chọn vào biểu tượng ba gạch ở góc phải màn hình > Click Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Làm thế nào để đổi mật khẩu facebook

Bước 2: Nhấn Bảo mật và đăng nhập > Click Sử dụng xác thực 2 yếu tố > Chọn mục Tin nhắn văn bản (SMS) > Tiếp tục.

Làm thế nào để đổi mật khẩu facebook

Bước 3: Tiến hành chọn số điện thoại có sẵn hoặc bạn có thể Thêm số điện thoại khác > Tiếp tục > Nhập mã xác thực > Tiếp tục.

Làm thế nào để đổi mật khẩu facebook

Bước 4: Cuối cùng, hãy nhập Mật khẩu > Tiếp tục > Bạn có thể bật chọn Nhận thông báo tin nhắn văn bản về bài viết, tin nhắn mới,... > Chọn Xong để hoàn tất.

Làm thế nào để đổi mật khẩu facebook

Qua ứng dụng xác thực Google Authenticator

Google Authenticator là ứng dụng tạo mã code dùng để đăng nhập tài khoản, cách này sẽ giúp bạn bảo vệ tài khoản Facebook của bạn hiệu quả nhất. Lưu ý khi sử dụng cách đổi mật khẩu trên facebook này bạn nên sao lưu lại mã code của mình để tránh trường hợp điện thoại bị mất cắp, hư hỏng.

Cùng tham khảo cách thiết lập bảo mật từ Google Authenticator chi tiết tại đây.

Tạm kết về cách thay đổi mật khẩu Facebook

Như vậy mình đã hướng dẫn các bạn cách đổi mật khẩu Facebook trên máy tính, điện thoại nhanh chóng. Chúc các bạn thực hiện thành công thủ thuật Facebook này nhé!

Làm sao để thay đổi mật khẩu Facebook?

Mở ứng dụng Facebook -> ấn vào 3 dấu gạch ngang phía trên bên phải đối với Android và bên phải phía dưới đối với iOS (hiện tại Facebook đã cập nhật ở đây là ảnh Avatar của người dùng) -> chọn Cài đặt và Quyền riêng tư -> Cài đặt -> chọn Đổi mật khẩu -> sau đó điền lại Mật khẩu cũ và nhập Mật khẩu mới.

Bao lâu thì đổi được mật khẩu Facebook?

Về mặt lý thuyết, Facebook không giới hạn số lần thay đổi, đặt lại mật khẩu. Tuy nhiên để giữ an toàn cho tài khoản của mình, bạn chỉ được đặt mật khẩu mới với số lần nhất định mỗi ngày. Khi chạm giới hạn này, bạn phải chờ 24 giờ thì mới có thể đặt lại mật khẩu lần nữa.

Làm sao để đổi mật khẩu Facebook trên iPhone?

Bước 1: Truy cập Facebook trên iPhone của bạn > Chọn mục Menu > Chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư > Chọn mục Cài đặt. Bước 2: Chọn mục Mật khẩu và bảo mật \> Chọn mục Mật khẩu và bảo mật. Bước 3: Chọn mục Đổi mật khẩu \> Tiến hành đổi mật khẩu của bạn nhé!

Mật khẩu Facebook của tôi là gì?

Với cách xem mật khẩu facebook của tôi tại đây, bạn hãy nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở trên giao diện trình duyệt Chrome và chọn vào mục Cài đặt. Sau đó, bạn nhấn luôn vào mục tự động điền và chọn vào mục Mật khẩu. Sau đó, bạn nhìn xuống dưới sẽ thấy phần mật khẩu đã lưu và chọn mật khẩu của Facebook.