Kingpost la gi

 • TỪ ĐIỂN
 • CHỦ ĐỀ


Từ vựng tiếng Anh theo chủ đề:

 • Từ vựng chủ đề Động vật
 • Từ vựng chủ đề Công việc
 • Từ vựng chủ đề Du lịch
 • Từ vựng chủ đề Màu sắc
 • Từ vựng tiếng Anh hay dùng:

 • 500 từ vựng cơ bản
 • 1.000 từ vựng cơ bản
 • 2.000 từ vựng cơ bản
 • Tính toán chiều dài hạ Kingpost trong bê tông cọc khoan nhồi – Trường hợp không sử dụng đinh chống cắt (Stud)

  Download Bảng Excel tính toán tại đây → Price 20K

  Kingpost la gi

  1. Lý thuyết tính toán chiều dài hạ Kingpost

  Khi hạ Kingpost vào cọc khoan nhồi ta cần phải tính toán kiểm tra Kingpost có lún sâu xuống (lực dọc nén) hay bị nhổ tụt (lực dọc kéo) khỏi khối bê tông cọc hay không. Để đảm bảo thì nội lực (nén, kéo) phải nhỏ thua lực bám dính giữa bê tông cọc và Kingpost.

  Chiều dài hạ Kingpost trong bê tông cọc được tính toán mãn điều kiện:

  Nmax ≤ F

  Giá trị của lực bám dính:

  F = t.P.L

  Trong đó:

  • P: Chu vi của tiết diện Kingpost (có tính đến phần gia cường)
  • L: chiều dài Kingpost ngập trong bê tông cọc khoan nhồi
  • t: giá trị lực dính trung bình, xác định theo công thức:

  t = k.τ

  Với:

  • k: hệ số an toàn, lấy k = 0.7 ÷ 0.8
  • τ: giá trị lực dính tiêu chuẩn giữa cốt thép và bê tông

  Tham khảo theo giáo trình “Kết cấu Bê tông cốt thép – Phần cấu kiện cơ bản”, NXB KHKT – Hà Nội:

  Giá trị lực dính tiêu chuẩn tính theo cường độ chịu kéo tiêu chuẩn của bê tông Rbt,n: τ = β.γ.Rbt,n

  Chú ý: Khi xác định nội lực bằng phần mềm tính toán chúng ta thường lấy với tổ hợp tải trọng tính toán, nên mình xin kiến nghị thay cường độ chịu kéo tiêu chuẩn Rbt,n bằng cường độ chịu kéo tính toán Rbt của bê tông. Lúc này ta được:

  τ = β.γ.Rbt

  Với:

  + β: hệ số phụ thuộc trạng thái chịu lực

  • cốt thép chịu kéo: β = 0.6
  • cốt thép chịu nén: β = 1

  + γ: hệ số phụ thuộc bề mặt cốt thép:

  • cốt thép tròn trơn: γ = 1 ÷ 1.2
  • cốt thép có gờ: γ = 1.8 ÷ 2

  Ở đây với Kingpost mình xin chọn: γ = 1

  Với vận tốc tăng trưởng ngày cang cao về kiến thiết xây dựng đô thị và những khu công trình kiến thiết xây dựng. Ngày càng có nhiều những khu công trình nhà cao tầng liền kề, nhà thi đấu hoặc những khu công trình ngầm như tàu điện ngầm, bãi đậu xe ngầm …
  Trong công nghệ tiên tiến kiến thiết xây dựng những tòa nhà như vậy, công nghệ thông thường được biết đến là thi công khu công trình từ dưới lên trên ( bottom-up method ), nghĩa là sẽ thi công những cấu trúc hạ tầng, ngầm ( substructure ) rồi mới liên tục thiết kế xây dựng những phần cấu trúc thượng tầng ( superstructure ). Tuy nhiên, với những khu vực bị hạn chế về mặt phẳng thi công ( site constraint ) hoặc những dự án Bất Động Sản nhu yếu cao về mặt quy trình tiến độ và thời hạn, thì giải pháp thi công từ dưới lên không phát huy được tính hiệu suất cao và linh động. Khi đó, một công nghệ tiên tiến thi công mới được vận dụng. Đó là giải pháp thi công từ trên xuống ( top-down construction method ). Với giải pháp thi công này, cùng lúc hoàn toàn có thể thực thi thi công đồng thời những kiến trúc thượng tầng phía trên, và đồng thời đào xới để thi công mạng lưới hệ thống ngầm phía dưới .
  Đang xem : Kingpost là gì

  Kingpost la gi

  Kết cấu nhà thép với các cột chân đế Kingpost

  Biện pháp thi công Top-down, được thực thi thứ nhất bằng cách thi công những tường bao ( retaining wall ) theo công nghệ tiên tiến cọc barrette nhồi bê tông tới cốt mặt đất tự nhiên hoặc cốt tầng trệt, cùng với những mạng lưới hệ thống cọc khoan nhồi ( construct piles ) nằm dưới chân những móng cột và phía bên trong mặt phẳng của nhà. Vì phần cọc nhồi và móng cần phải bảo vệ chịu lực tốt để bảo vệ đỡ được những phần kiến trúc thượng tầng phía trên trước khi triển khai xong thi công xong phần ngầm, nên thường phần dưới móng cọc nhồi này được đặt sẵn bằng những cấu trúc thép hình, thép hộp kéo chờ dài lên tới cốt nền. Hệ thống thép cọc này được gọi với cái tên KINGPOST, và nó có trách nhiệm chính là hệ cọc đỡ giải pháp thi công. Có thể tìm hiểu thêm video sau để hiểu rõ hơn về giải pháp thi công Top-down construction method .
  Video về giải pháp thi công Top-down construction method

  2. Cấu tạo và giải pháp hàn Kingpost

  KINGPOST thường được làm từ dầm thép hình I, H, dầm hộp hoặc dầm tổng hợp ( tùy theo mức độ nhu yếu của khu công trình ). Vật liệu thép Kingpost thường được làm từ thép Q345B, hoặc thép Carbon cấu trúc thường thì như CCT34, CCT38, CCT42, tương được những mác thép tiêu chuẩn quốc tế như ASTM A572 Grade 50 … Dưới đây là hình ảnh ví dụ về cấu trúc của Kingpost

  Kingpost la gi

  Ví dụ cấu trúc size Kingpost

  Như có đề cập ở trên, Kingpost đóng vai trò rất lớn trong việc chịu tải cho kết cấu thượng tầng. Vì vậy, chất lượng mối hàn của kết cấu Kingpost đóng vai trò rất quan trọng để bảo đảm cho độ bền của hệ thống đỡ khi thi công các kiến trúc thượng tầng bên trên cho tới khi hoàn thành thi công cấu trúc ngầm bên dưới.

  Xem thêm : Soạn Thảo Tài Liệu Bằng Latex Là Gì 2, Gen Nịt Bụng Latex Là Gì 2
  Thông thường để hàn Kingpost, những đơn vị chức năng thi công lúc bấy giờ đang sử dụng những công nghệ tiên tiến hàn thông dụng như hàn dây đặc GMAW ( hàn CO2 ) hoặc hàn dây lõi thuốc ( FCAW ), một số ít đơn vị chức năng khác có phối hợp với chiêu thức hàn dưới lớp thuốc ( SAW ) nhưng với công nghệ tiên tiến cũ. Với những chiêu thức hàn truyền thống lịch sử này, hoàn toàn có thể cho chất lượng mối hàn bảo vệ tuy nhiên bị hạn chế về yếu tố hiệu suất, đặc biệt quan trọng với những dự án Bất Động Sản Top-down thì bài toán hiệu suất, chất lượng và rút ngắn thời hạn là điều được đặt lên số 1 .
  Xem thêm : Linkedin Là Gì ? Tận Dụng Mạng Linkedin Là Gì ? Tận Dụng Linkedin Để Tìm Việc
  Double Good JSC đảm nhiệm và chuyển giao giải pháp hàn hoàn thành xong, sử dụng công nghệ tiên tiến hàn mới nhất trên nguồn hàn dưới lớp thuốc Power Wave AC / DC 1000 SD, phối hợp hai dây hàn ( Tandem ) và xe hàn Cruiser hoặc cổng hàn sẽ giúp cải tổ đáng kể về công nghệ tiên tiến, chất lượng mối hàn, và đặc biệt quan trọng giảm thiểu thời hạn hàn, tăng hiệu suất hàn một cách đáng kể, trải qua việc giảm bớt việc sẵn sàng chuẩn bị link, làm sạch, và hàn với ít đường hàn hơn. Đồng thời, với công nghệ tiên tiến và vật tư hàn của hãng Lincoln Electric, sẽ giúp giảm khối lượng vật tư hàn đắp vào link trải qua nâng cấp cải tiến vát mép link hàn. Dưới đây là so sánh về phong cách thiết kế link và số lượng đường hàn giảm đi khi vận dụng công nghệ tiên tiến hàn mới của Lincoln electric .

  Kingpost la gi

  So sánh phương pháp hàn dầm cũ (trái) với giải pháp hàn dầm theo công nghệ mới của Lincoln electric (phải)

  Với công nghệ tiên tiến mới này, Double Good là đại diện thay mặt duy nhất được chuyển nhượng ủy quyền của hãng Lincoln Electric để hoàn toàn có thể chuyển giao tới người mua. Chúng tôi đã có những thử nghiệm tại phòng lab DGwelding cũng như chuyển giao trực tiếp tới 1 số ít người mua của mình. Công nghệ hàn mới này hứa hẹn sẽ là giải pháp tốt nhất giúp tăng hiệu suất và chất lượng hàn Kingpost cho những cấu trúc cần thiết kế xây dựng kiểu Top-down. Dưới đây là một số ít hình ảnh tìm hiểu thêm :

  Kingpost la gi

  macro mối hàn bằng công nghệ tiên tiến hàn mới triển khai tại phòng Lab DGwelding
  Kingpost la gi

  Demo và chuyển giao công nghệ tiên tiến hàn dầm hộp tại cơ sở của người mua sử dụng nguồn Power wave AC / DC 1000 SD và xe hàn Tandem Cruiser